căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Tin giáo dục đào tạo

709446

Cử nhân thất nghiệp: đừng đổ lỗi cho ai

Câu chuyện sinh viên tốt nghiệp ra trường và thất nghiệp chưa bao giờ hết nóng. Nguyên nhân từ đâu đã có rất nhiều câu trả lời. Câu nào cũng đúng nhưng câu nào cũng thiếu.

Xem chi tiết
truongtu77336129

Xây dựng lại chính sách chuyển đổi trường tư

PGS-TS Bùi Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học - Bộ GD-ĐT, khẳng định Bộ đang xây dựng lại chính sách liên quan đến chuyển đổi các trường ĐH, CĐ dân lập sang tư thục; phối hợp các bên rà soát xem xét sửa đổi, bổ sung các vấn đề liên quan cho phù hợp, sau khi Báo Thanh Niên đăng loạt bài Chuyện khó tin ở trường ĐH tư từ ngày 27.3.

Xem chi tiết
truong chu van an

Chuyện khó tin ở đại học tư

Do những sai lầm về chính sách, quy định mà nhiều trường đại học tư hoạt động như những công ty kinh doanh giáo dục. Những câu chuyện trong loạt bài sau đây có thể là khó tin nhưng nó đã và đang xảy ra ở nhiều trường khiến xã hội mất niềm tin vào các trường tư.

Xem chi tiết
3979b huynh the du 102x102

Đại học tư thục phi lợi nhuận: Vì sao họ làm được còn chúng ta thì chưa?

Xây dựng và đưa vào hoạt động thành công một trường đại học tư thục phi lợi nhuận đúng nghĩa ở Việt Nam là một công việc khó khăn; còn mô hình đại học tư vì lợi nhuận cũng không tránh được những xung đột quyền lợi như các vụ tranh chấp vừa diễn ra đã cho thấy. Chúng tôi mời các chuyên gia nặng lòng với nền giáo dục đại học nước nhà ngồi lại qua một bàn tròn để tìm ra ...

Xem chi tiết
images

Hỏi đáp về một số nội dung đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo

Vì sao cần phân định và phân định như thế nào công tác quản lí nhà nước về giáo dục và đào tạo với công tác quản trị của các cơ sở giáo dục, đào tạo?

Xem chi tiết
85eec354b2af6c94ee58efbbcb54ea97

Đại học tư đừng tự coi mình là ngoại lệ

Luật Giáo dục cần điều chỉnh theo hướng không khuyến khích mô hình vì lợi nhuận, tránh tình trạng nhập nhằng khiến xã hội có cái nhìn lệch lạc về ĐH tư.

Xem chi tiết
1 2 3 4