căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Bài viết GVCH

trangbia hocthuat 190117

Giới thiệu IFRS vào chương trình đạo tạo ngành kế toán của các trường ĐH VN

Trong 10 năm gần đây, các IFRS đã và đang áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Chúng tôi đã tiến hành khảo sát 140 quốc gia, trong đó có 116 quôc gia và hầu hết các doanh nghiệp nội địa họ yêu cầu áp dụng toàn bộ IFRS.

Xem chi tiết
accounting

Các bút toán điều chỉnh

"Chu trình kế toán" là một cách tiếp cận có giá trị thực tiễn đối với công tác kế toán hiện nay. Dựa trên những thông lệ quốc tế và những nghiên cứu đã công bố, bài viết này đi sâu phân tích một bước trong chu trình kế toán, đó là bước thực hiện các "Bút toán điều chỉnh".

Xem chi tiết
trangbia hocthuat 190117

Áp dung IFRS ở các nước và kinh nghiệm cho Việt Nam

Trong xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu, hầu như các nước đều đã áp dụng Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (International Financial Reporting Standards –IFRS) để lập và trình bày báo cáo tài chính. Trong khi các nước trên thế giới đã áp dụng IFRS từ năm 2005, Việt Nam vẫn đang trong quá trình xem xét cách thức áp dụng IFRS cho phù hợp bối cảnh nền kinh tế thị trường ...

Xem chi tiết
timthumb.php

Xác định và đo lường mức độ ảnh hưởng của các nhân tố đến chất lượng TT KT trình bày trên BCTC

Thông tin kế toán (TTKT) đóng một vai trò hết sức quan trọng, đối với việc ra quyết định kinh tế của những người sử dụng Báo cáo tài chính (BCTC), đặc biệt là những nhà đầu tư.

Xem chi tiết
timthumb.php

Thiết kế thang đo những nhân tố ảnh hưởng đến quyết định chọn ngành kế toán

Mục tiêu của bài viết, là thiết kế thang đo cho các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định chon ngành kế toán của SV, HS (SVHS), những người bắt đầu phải lựa chọn ngành học ở bậc cao đẳng, đại học (ĐH).

Xem chi tiết
ncd hoithao 2016

Thay đổi giáo trình Nguyên lý kế toán

Bài viết này khái quát các mốc đổi mới có tính lịch sử về Chế độ kế toán Việt Nam theo việc ban hành và thực hiện các văn bản pháp quy trong lĩnh vực kế toán. Nội dung chính của bài viết tập trung vào phân tích một số nội dung trong giáo trình môn Nguyên lý kế toán thông qua phân tích các hạn chế về cách tiếp cận, quan điểm và cả về lý luận, khái niệm, thuật ngữ của ...

Xem chi tiết
nhanto cd

Những nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của SV đối với chất lượng hoạt động ĐT của khoa KTKT trường ĐH Văn Lang

Xác định và đo lường những nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của sinh viên đối với chất lượng hoạt động đào tạo của Khoa Kế toán - Kiểm toán Trường Đại học Văn Lang, bài viết phân tích chất lượng hoạt động đào tạo của khoa theo mức độ hài lòng của sinh viên.

Xem chi tiết
ktqt lan

Kế toán Quản trị tại các trường ĐH ngoài công lập - Thực trạng và định hướng giải pháp

Nội dung kế toán quản trị và tổ chức thực hiện kế toán quản trị trong các trường đại học ngoài công lập tại nước ta là một yếu tố cần thiết, khách quan nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực trong đào tạo và tăng tính cạnh tranh khi hội nhập vào khu vực kinh tế Đông Nam Á (AEC) trong tương lai.

Xem chi tiết
timthumb.php

Kết quả giải thưởng "Tài năng khoa học trẻ Việt Nam" năm 2012 dành cho giảng viên trẻ

Giải thưởng "Tài năng khoa học trẻ Việt Nam" năm 2012 dành cho giảng viên là năm thứ 1 được tổ chức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cơ quan: Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam – VIFOTEC), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam và Phòng Thương ...

Xem chi tiết
images (2)

Giới thiệu chuẩn mực Báo cáo tài chính Quốc tế số 15 - IFRS15

Chuẩn mực kế toán quốc tế được biết đến là những nguyên tắc, phương pháp kế toán doanh nghiệp chung được nhiều quốc gia trên giới áp dụng hoặc vận dụng để xây dựng hệ thống chuẩn mực kế toán quốc gia. Chuẩn mực kế toán quốc tế có vai trò quan trọng và không thể thiếu trong quá trình toàn cầu hóa. Ngày nay hoạt động kế toán không còn là vấn đề mang tính quốc gia mà cần ...

Xem chi tiết
1 2 3 4 5 6 7 8 9