căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Trường ĐH Văn Lang và ACCA ký kết hợp tác

Trường ĐH Văn Lang và ACCA ký kết hợp tác

 

(TT. Thông tinVăn Lang, 6/10/2016)Chiều 4/10/2016, Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường ĐH Văn Lang và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA - The Association of Chartered Certified Accountants) đã diễn ra tại phòng 203A Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh.

 
Năm 2011, sinh viên ngành Kế toán của Trường ĐH Văn Lang đã được tiếp cận với ACCA thông qua các cuộc thi học thuật và chương trình học bổng của Trung tâm đào tạo Smart Train, FTMS. Qua thời gian, ACCA dần khẳng định uy tín đào tạo và thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kế toán ở Việt Nam. Cùng với đó, khoa Kế toán - Kiểm toán của Trường ĐH Văn Lang xác định và thực hiện chiến lược phát triển: xây dựng chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, tăng cường khả năng thực hành thực tập cho sinh viên, mở rộng hợp tác quốc tế; chuẩn bị chu đáo về đội ngũ và chất lượng đào tạo chuyên môn. Lễ Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường ĐH Văn Lang và ACCA chiều ngày 04/10/2016  là kết quả tốt đẹp của quá trình xây dựng, phát triển mối quan hệ của hai bên. 

 

 

TS. Trần Thị Mỹ Diệu và bà Soo Yee Leong đại diện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Biên bản này có giá trị trong thời hạn 5 năm.

  

Tham dự và chứng kiến Lễ Ký kết, về phía Trường ĐH Văn Lang có TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng, ThS. Lê Viết Thắng - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Cửu Đỉnh - Trưởng khoa Kế toán Kiểm toán và các giảng viên, sinh viên khoa Kế toán Kiểm toán; về phía ACCA có bà Soo Yee Leong - Giám đốc ACCA khu vực châu Á Thái Bình Dương, bà Lê Thị Hồng Len - Trưởng đại diện ACCA Vietnam, ông Phan Vũ Hoàng - Phó Tổng Giám đốc Deloitte Vietnam, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội viên ACCA Vietnam, bà Lê Thị Ngọc Hà - Trưởng chương trình đào tạo ACCA Vietnam.

 

Hai bên đã trao đổi và thống nhất hợp tác trong phạm vi các hoạt động gồm: phối hợp đào tạo, trao đổi thông tin, cung cấp tài liệu chuyên ngành, hợp tác nghiên cứu, tổ chức hội thảo, xây dựng đề án phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tài trợ hoạt động sinh viên và học bổng cho sinh viên. Theo đó, sinh viên các ngành kinh tế của Trường Đại học Văn Lang sẽ nhận được những lợi ích thiết thực từ chương trình hợp tác này; như: sinh viên ngành Kế toán được học các môn ở cấp độ cơ bản của ACCA ngay trong chương trình chính khóa, được sử dụng tài liệu chính thức của ACCA, được xét cấp học bổng hàng năm, được cung cấp thông tin về mục đích và nội dung công việc của kế toán viên chuyên nghiệp. Đặc biệt, Trường ĐH Văn Lang và ACCA sẽ tiến hành đánh giá chương trình đào tạo, cách thức tổ chức thi của chương trình đào tạo các ngành kinh tế của Trường, nhằm xác định điều kiện miễn môn của chương trình ACCA và chương trình FIA (Foundation in Accountancy) cho sinh viên tốt nghiệp cử nhân các ngành kinh tế của Văn Lang.

 

"Khoa Kế toán Kiểm toán là một trong những khoa xuất sắc của Trường ĐH Văn Lang, luôn chú trọng đến chất lượng giáo dục và luôn phấn đấu trở thành địa chỉ đào tạo kế toán uy tín tại Việt Nam và khu vực. (…)


Đây là thời điểm mở ra chặng mới cho mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ nhưng lợi ích chung và những thành tựu trong lĩnh vực tài chính, kế toán tại Việt Nam nhằm duy trì, xây dựng và tăng cường năng lực chuyên môn, tiêu chuẩn giáo dục. Chúng tôi nhận thấy giá trị thực sự từ việc tạo điều kiện để sinh viên hội nhập. Mong sự hợp tác giữa Trường ĐH Văn Lang và ACCA sẽ đạt được thành công lớn trong tương lai."

 

TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng -
phát biểu khai mạc

    
 

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Soo Yee Leong nhấn mạnh mục đích của sự hợp tác hai bên: nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính, kế toán; tăng cơ hội việc làm cho sinh viên tại thị trường Việt Nam và khu vực. Đồng thời, bà Soo Yee Leong cũng khẳng định đây là bước đi đúng đắn của Trường ĐH Văn Lang khi xu hướng hợp tác các đơn vị giáo dục và các tổ chức nghề nghiệp đang dần phổ biến, nhằm gắn kết đào tạo và thực tiễn, thị trường nhân lực.

 

Trong dịp này, ACCA đã trao học bổng trị giá 95.000.000 đồng cho giảng viên khoa Kế toán Kiểm toán Văn Lang tham gia các khóa học của ACCA, đảm bảo chất lượng đào tạo các môn cơ bản của ACCA cho sinh viên của Trường.

             

 

 

 

ACCA là Hiệp hội nghề nghiệp danh tiếng trên thế giới, được thành lập tại Anh từ năm 1904 và bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2002. Sau 15 năm hoạt động tại Việt Nam, ACCA đã có sức ảnh hưởng lớn đến môi trường hoạt động và chính sách của ngành tài chính và kế toán của Việt Nam nói chung; đến hoạt động đào tạo và cung cấp chứng chỉ hành nghề về kế toán, kiểm toán và tài chính quốc tế chuyên nghiệp nói riêng. Chương trình này đã khuấy động được niềm đam mê nghề nghiệp, khát vọng chinh phục đỉnh cao trong sự nghiệp của các nhà lãnh đạo cao cấp trong ngành Kế toán, Kiểm toán và Tài chính. Chứng chỉ Kế toán quốc tế của ACCA được công nhận tại các nước thuộc Liên minh châu Âu và nhiều nước khác trên toàn thế giới. Hiện tại, Hiệp hội ACCA – hiệp hội quốc tế của các chuyên gia tài chính - thu hút sự tham gia của 178.000 hội viên, 455.000 học viên, 8.500 doanh nghiệp đối tác thuộc 183 quốc gia.

 

   
Đại diện khoa Kế toán Kiểm toán - đơn vị trực tiếp thực hiện chương trình - TS. Nguyễn Cửu Đỉnh chia sẻ:
"Chúng tôi luôn đặt quyền lợi của sinh viên lên hàng đầu. Chương trình hợp tác lần này sẽ mang đến lợi ích cho người học trên hai phương diện kiến thức và bằng cấp. Sinh viên sẽ được tiếp cận với các chuẩn mực kế toán quốc tế, có khả năng làm việc và hội nhập trong môi trường quốc tế hóa của ngành nghề này. Chương trình đào tạo thiết kế linh hoạt, hình thức thi thuận tiện ở cấp độ cơ bản của ACCA tạo điều kiện để sinh viên dễ dàng đăng ký và thi lấy chứng chỉ, bằng cấp nghề nghiệp quốc tế. Đó là lợi thế khi sinh viên gia nhập vào thị trường việc làm."

 

Hợp tác quốc tế, chuẩn hóa chương trình đào tạo nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục là định hướng phát triển quan trọng của Trường ĐH Văn Lang. Sự hợp tác với ACCA là một trong những bước đi cần thiết để đạt được mục đích ấy. Cùng với sự nỗ lực và thiện chí của hai bên, tin tưởng mối quan hệ hợp tác này sẽ mang đến kết quả tốt đẹp cho Trường ĐH Văn Lang và ACCA.

 

Nguyễn Liên