căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Viết cho khóa 21

Viết cho khóa 21:

          

            Gửi em mùa thu đại học

 


(TT. Thông tin - Văn Lang, ngày 11/9/2015) - Ba tháng sau ngày tạm biệt các Cử nhân, Kỹ sư, Kiến trúc sư trong Lễ Tốt nghiệp tháng 6/2015, Văn Lang đón chào Tân Sinh viên khóa 21. Với Văn Lang, người mới đã đến nhưng người đi không bao giờ là cũ. Mỗi người trong số các cựu sinh viên là một phần ký ức, một phần thương mến của ngôi trường này. Trong tiết thu Sài Gòn háo hức niềm vui của "người mới", xin được chia sẻ những dòng tâm tình của Cựu Sinh viên gửi đến khóa 21 - em út trong đại gia đình Văn Lang.

 


Tuổi trẻ, sống thế nào là trọn vẹn?

Có lẽ trong cuộc đời này, mỗi người chúng ta đều ít nhất một lần tự hỏi một câu hỏi đại ý tương tự như vậy, mình cũng từng như vậy.

Thật ra trên đời không có điều gì gọi là trọn vẹn được cả. Con đường mình đã từng đi qua đấy, có rất nhiều hối tiếc, có rất nhiều những điều ám ảnh cho đến tận bây giờ, nhưng mỗi khi nhìn lại quãng đời đó, mình thường hay mỉm cười.

Quãng đời ấy mang tên “VĂN LANG”.

  

    


4-5 năm trước, chúng tôi cũng như các bạn, đón mùa thu giảng đường đầu tiên ở Văn Lang.

 

Hành trình của chúng tôi ở ngôi trường mến yêu này tạm dừng ở trạm Tốt nghiệp 2015,

nhưng hành trình của Văn Lang sẽ tiếp tục được các bạn nối dài.

 Chào K 21 nhé,

Vậy là các bạn đã chính thức bước vào một cuộc hành trình mới, một chương mới của cuộc đời, của tuổi trẻ, cũng mang cái tên gồm hai chữ giờ vẫn còn lạ lẫm, nhưng rồi sẽ thành thân thương ấy - Văn Lang

Và cũng hãy tự đặt cho mình câu hỏi: “Tuổi trẻ, sống thế nào là trọn vẹn?”, nhưng đừng vội trả lời. Đừng vội, vì mình sẽ giải thích cho các bạn đây.

Ngày các bạn bước vào Văn Lang, mình đã trở thành cựu sinh viên của Trường tròn hai tháng. Bốn năm trước, cũng những ngày này, mình lựa chọn Văn Lang, bước vào Văn Lang với bao háo hức, hồi hộp và lo âu, cho đến cái ngày cuối cùng đứng trên hội trường C001 trong Lễ Tốt nghiệp 2015. Những gì còn lại? Đó là hạnh phúc.

Ngày hôm nay, khi ai đó hỏi bạn học trường gì, có lẽ bạn sẽ vẫn còn e dè khi nói về hai chữ “Văn Lang”, chẳng sao cả, ai cũng có một thời như vậy, rồi sẽ đến ngày bạn dõng dạc nói lên hai tiếng đó, chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Ngày hôm nay, bạn bước vào Văn Lang với rất nhiều âu lo về chất lượng, về nề nếp kỷ cương, bạn băn khoăn rất nhiều về môi trường, về tương lai, cũng chẳng sao cả, một ngày kia khi bước ra khỏi cánh cổng trường đại học, bạn nhìn lại và tự nhủ rằng nếu có thể chọn lại, bạn vẫn sẽ chọn Văn Lang.

Ngày hôm nay, bạn bước vào Văn Lang với rất nhiều thứ lạ lẫm, những con người lạ lẫm, nhưng sẽ đến một ngày bạn thương từng ngóc ngách của Văn Lang, thương gốc me mỗi mùa rụng lá, thương những dãy hành lang mỗi chiều vắng lặng, thương lời bông đùa của thằng bạn thân, thương cả cô lao công, bác bảo vệ, cô trực phòng phục vụ học đường.

 

“sẽ đến một ngày bạn thương từng ngóc ngách của ngôi nhà Văn Lang…”

 
Ngày hôm nay, bạn bước vào Văn Lang và nhìn thấy thầy cô như những người xa lạ, có lẽ là họ khó tính lắm, có lẽ giảng viên đại học sẽ giống như hình dung mà các bạn thường nghe kể lại trên mạng xã hội: lạnh lùng và lý thuyết. Đến một ngày nào đó bạn biết thương họ như những người thân trong một đại gia đình, là lúc bạn yêu Văn Lang đủ nhiều để biết sợ hãi ngày tốt nghiệp.

Ai là cựu sinh viên, cũng từng có những “ngày hôm nay” như thế, và những “ngày nào đó” như thế.

 

Riêng những dòng này dành tặng các bạn, K21 khoa Kế toán Kiểm toán, những người sẽ trở thành một thế hệ “xanh chuối” mới của Văn Lang, những “người chủ” mới của lầu 6 cơ sở 2, những người yêu mến những con số, những người muốn cần mẫn và tỉ mỉ, đầy trách nhiệm với công việc tương lai của mình, những người khẳng định mình bằng hành động nhiều hơn là lời nói, nhưng cũng là những người sẵn sàng “quậy tung nóc” khi cần, chào mừng các bạn đến đại gia đình Kế toán Văn Lang.

 

Kế toán luôn khô khan, kế toán luôn kém năng động, đó là những đặc điểm bất di bất dịch của ngành nghề. Nhưng đừng lầm tưởng rằng con người kế toán cũng như thế, hay nên như thế. Con người kế toán cũng cần năng động trong thời hội nhập này, con người kế toán cần nhiều hơn những kỹ năng không chỉ đơn thuần về nghiệp vụ, và tất cả những điều đó chính là những thứ bạn sẽ được các thầy, các cô, các anh chị trong khoa mang lại trong suốt 4 năm đại học.

Các bạn là những con người tuyệt vời, hết sức tuyệt vời, vì đã chọn Văn Lang, và đã chọn kế toán Văn Lang. Mình hy vọng trong 4 năm nữa, các bạn sẽ còn tuyệt vời hơn nữa, sẽ làm rạng danh khoa Kế toán Kiểm toán trên nhiều phương diện, trong nhiều phong trào của nhà trường và xã hội.


Với rất nhiều người, quãng đời đẹp nhất của tuổi trẻ là quãng đời sinh viên, điều đó có nghĩa là khi bạn có một quãng đời sinh viên vẹn tròn, nghĩa là tuổi trẻ cũng sẽ vẹn tròn.

Nhưng quãng đời sinh viên để đi từ “ngày hôm nay” đến “ngày nào đó” như trên, sẽ phải đối mặt với những khó khăn, những thử thách, có thể sẽ có nhiều hối tiếc, có thể sẽ có những điều không trọn vẹn, nên vì vậy, đừng vội đi tìm câu trả lời trước cho một quãng đời mình chưa biết hết, mà hãy cứ sống, cứ đam mê, hãy cứ vững tâm và vững tin, Văn Lang sẽ cùng bạn đi qua một quãng đời ấy, một quãng đời tuyệt vời của những năm tháng tuyệt vời nhất đời người.

Chào mừng K21 đến với đại gia đình Văn Lang, chúc các bạn tất cả những điều tốt đẹp nhất (bao gồm cả việc không phải thi lại, học lại nhé ).


Nguyễn Minh Thuận
Cựu Sinh viên Khóa 17 Khoa Kế toán Kiểm toán

Những ngày này, trang mạng xã hội của các bạn Tân Sinh viên K21 ngập tràn những chia sẻ về cảm giác lần đầu đến khoa nhập học, lần đầu đến giảng đường, lần đầu học tập ở Văn Lang... Anh chị khóa trên, cựu sinh viên cũng náo nức không kém. Nhiều trạng thái cảm xúc được nhắn gửi từ đàn anh đàn chị đến các em, từ việc học hành đến sinh hoạt.

 

  

K21 ơi! Khi e bước vào VLU chị chắc chắn em không một mình, em sẽ có bạn bè hỗ trợ và các anh chị khoá trên luôn quan tâm các em. Các anh chị khoá trên rất thân thiện, đặc biệt K20 đang chuẩn bị chương trình chào đón người em út của đại gia đình khoa Du lịch. Chuẩn bị tinh thần tham gia các em nhé.


**Chắc chắn tất cả những thành viên của đội hỗ trợ tiếp đón phụ huynh và tân sinh viên đều rất mệt. Nhưng khi nhìn thấy đàn em K21 cùng ánh mắt hào hứng sắp trở thành tân sinh viên VLU, rồi được phụ huynh khen nhiệt tình, tất cả như tan biến chỉ còn lại niềm vui và sự phấn khởi.


Du lịch năm nay đẹp lắm. Nụ cười Du lịch niềm nở đón tân sinh viên từ cổng trường, toả sáng lắm.
Yêu quá màu hồng Du lịch VLU.
Cảm ơn!!!
Du lịch ngủ ngon. VLU ngủ ngon.


Đặng Thanh Xuân
Sinh viên khóa 19 khoa Du lịch

   

 

  

Hôm nay là ngày chính thức các bạn K18 - khoá đầu tiên mình tham gia đón tân sinh viên - bắt đầu năm thứ 4...


Có vài bạn hỏi mình rằng năm thứ 4 lúc làm tốt nghiệp, mình có đi làm thêm không? Nhân ngày này, mình chia sẻ với mấy bạn vài thứ:

Nhiều khi cả đời mình chỉ được đứng bảo vệ đồ án tốt nghiệp một lần duy nhất, cả đời chỉ được có vài tiếng đồng hồ khoác áo cử nhân cùng đám bạn đại học cùng khoá, cùng lớp với mình... còn kiếm tiền bạn kiếm cả đời cũng không hết... vậy tại sao mình phải đánh đổi thứ quý giá ấy... phải không?


Nên nếu các bạn đủ điều kiện về kinh tế, không phải bất đắc dĩ phải đi làm thêm vì hoàn cảnh, thì mình khuyên các bạn rằng: hãy đầu tư hết thời gian vào đồ án tốt nghiệp, hãy sống chết một lần với nó... để khi bước ra khỏi phòng bảo vệ, các bạn sẽ không phải hối tiếc trong hai chữ  "giá như "!
---------------------------------
Chúc các bạn K18 Mỹ thuật Công nghiệp có một năm cuối tuyệt vời và một đồ án tốt nghiệp hoành tráng!


Trần Quốc Tuấn
Cựu Sinh viên khóa 17 ngành Thiết kế Đồ họa

  

 

   

Tuần Sinh hoạt công dân sẽ là sự kiện tập thể đầu tiên các bạn Tân Sinh viên tham gia. Trong Tuần Sinh hoạt công dân, Sinh viên sẽ tiếp cận với phương pháp học đại học,  gặp gỡ và đối thoại với thầy Hiệu trưởng, giao lưu với Đoàn Sinh viên đại diện thăm viếng đền Hùng 2015, nghe các chuyên đề về thị trường lao động, chăm sóc y tế học đường..., học các kỹ năng sơ cấp cứu, cứu hộ cứu nạn trường học...

 

Tuần Sinh hoạt Công dân năm học 2015 - 2016 kéo dài từ ngày 15-20/9/2015, tại Hội trường C001, cơ sở 2 của Trường - 233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM.

 

Ảnh: Tuần Sinh hoạt Công dân năm học 2014 - 2015, ngày 19/9/2014.

Chào Khóa 21,

năm học thứ nhất trong quãng đời sinh viên của các bạn đã bắt đầu.