căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Văn Lang tham gia tư vấn truyền hình trực tuyến - báo Thanh niên

Trường ĐH Văn Lang

tham gia tư vấn truyền hình trực tuyến - báo Thanh niên

(TT. Thông tin – Văn Lang, 15/4/2016) – Hôm qua, 14/4/2016, báo Thanh niên khởi động chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến 2016, chủ đề “Nộp hồ sơ đăng ký dự thi và chọn trường sao cho đúng?” ThS. Võ Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng thường trực, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Văn Lang – đã tham gia tư vấn trong chương trình.


Được sự cho phép của Bộ Giáo dục & Đào tạo, năm 2016, chương trình Tư vấn truyền hình trực tuyến của báo Thanh niên dự kiến diễn ra từ tháng 4 đến tháng 8, trong khung giờ 14g30 – 16g. Trong đó, Trường ĐH Văn Lang dự kiến tham gia tư vấn trong 4 chương trình, mở đầu là buổi tư vấn ngày 14/4/2016, chủ đề “Nộp hồ sơ đăng ký dự thi và chọn trường sao cho đúng?” Nội dung tư vấn được truyền hình trực tuyến qua website và facebook báo Thanh niên (đã đạt khoảng 29.000 lượt xem) và được cắt gọn, phát lại cũng trên các kênh này.ThS. Võ Văn Tuấn trả lời tư vấn - chương trình Tư vấn truyền hình trực tuyến  ngày14/4/2016.

(nguồn: báo Thanh niên)

Trước các băn khoăn, thắc mắc của thí sinh trước nhiệm vụ đăng ký thi và tham dự kỳ thi THPT quốc gia để chuẩn bị xét tuyển ĐH-CĐ, ThS. Võ Văn Tuấn chia sẻ kinh nghiệm: Các em lưu ý khi nộp hồ sơ nên đọc kỹ các thông tin hướng dẫn, đặc biệt là tổ hợp môn tuyển sinh của ngành mình mong muốn. Mỗi ngành có thể có nhiều tổ hợp môn tuyển sinh, các em có lợi thế ở tổ hợp môn nào thì đăng ký tổ hợp môn đó. Số liệu thống kê đăng ký môn thi THPT quốc gia năm 2015 cho thấy số lượng thí sinh đăng ký 5 môn là nhiều nhất. Tôi cũng cho rằng thí sinh nên tập trung đăng ký những môn mình có năng lực nhất, không nên quá dàn trải.

Trong thời gian xét tuyển ĐH, các em nộp online phải tìm hiểu kỹ, cẩn thận khi điền, nộp hồ sơ online. Ở đợt xét tuyển đầu tiên, thí sinh được phép nộp hồ sơ vào tối đa 2 trường. Dù đăng ký trực tuyến vào 10 trường thì chỉ 2 trường nhập dữ liệu trước vào hệ thống mới được quyền xét tuyển các em. Nếu không chú ý thì vô tình thí sinh đã đánh mất cơ hội của chính mình, vì khi các em đã click chuột gửi thông tin đi là thông tin đó sẽ vào hệ thống dữ liệu, không sửa, thay đổi được. Vì vậy, theo tôi, nếu có điều kiện thì các em nên nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường ĐH, khi đó các em sẽ được tư vấn, giải đáp tất cả thắc mắc và có thể sửa đổi thông tin đăng ký.

Cũng trong buổi tư vấn truyền hình trực tuyến tại báo Thanh niên, một bạn đọc hỏi: Ở Trường ĐH Văn Lang, tổ hợp V1 có được nhân đôi môn Vẽ hay không? ThS. Võ Văn Tuấn trả lời: Ngành Kiến trúc xét tuyển 2 tổ hợp môn Toán – Lý - Vẽ mỹ thuật, và Toán - Văn - Vẽ mỹ thuật. Cả hai tổ hợp đều có môn Vẽ là môn chính, điểm nhân đôi. Trường ĐH Văn Lang tổ chức thi 3 môn năng khiếu Vẽ Mỹ thuật, Vẽ Hình họa, Vẽ Trang trí từ ngày 12 đến ngày 14/7/2016, hoặc xét điểm thi từ 7 trường ĐH khác, gồm: Bách khoa Tp.HCM, Kiến trúc Tp.HCM, Kiến trúc Hà Nội, Tôn Đức Thắng, Mỹ thuật Tp.HCM, Mỹ thuật Hà Nội, ĐH Nghệ thuật – ĐH Huế.

   
Thí sinh muốn đăng ký thi các môn Vẽ ở Văn Lang có thể tải mẫu phiếu đăng ký thi môn Vẽ trên trang Tuyển sinh của Trường http://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn, điền đầy đủ thông tin và nộp kèm 3 tấm hình 4x6, 2 bì thư có ghi rõ địa chỉ thí sinh ở mục người nhận.  Nộp hồ sơ qua đường bưu điện  hoặc nộp trực tiếp tại Phòng Đào tạo, Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q. 1 của Trường. Lệ phí dự thi là 300.000 đồng/môn.

Thời gian nộp hồ sơ thi các môn Vẽ ở Văn Lang là từ 15/3 – 30/6/2016.

 Trong thời lượng chương trình, nhiều câu hỏi của học sinh dành cho các ngành đào tạo của Trường ĐH Văn Lang chưa được trả lời trực tiếp. Với những câu hỏi gửi đến Trường ĐH Văn Lang qua hộp thư điện tử hoặc qua điện thoại, các chuyên viên tư vấn sẽ trả lời cụ thể cho thí sinh sau đó. Chúng tôi chọn đăng lại một số câu hỏi và nội dung trả lời đã được gửi đến Văn Lang những ngày gẩn đây, liên quan đến việc lựa chọn xét tuyển vào các ngành học của Trường.

...

Website Khoa KTKT xin trích dẫn những câu hỏi liên quan tới ngành kế toán như sau:

(Xem toàn bộ nguồn bài viết tại website trường ĐH Văn Lang http:www.vanlanguni.edu.vn)
 
Trường ĐH Văn Lang không phải là trường công thì cơ hội việc làm của sinh viên có bị hạn chế không?

Văn Lang là trường đại học tư thục, đào tạo 18 ngành bậc đại học hệ chính quy tập trung. Bằng Cử nhân, Kỹ sư, Kiến trúc sư do Trường ĐH Văn Lang vẫn nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia và có giá trị ngang với bằng cấp của các trường công lập.

Sự phân biệt trường công, trường tư đang mờ nhạt dần vì các trường tư như Văn Lang vẫn luôn xem trọng việc xây dựng thương hiệu, uy tín trước xã hội bằng cách đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên; xây dựng chính sách hỗ trợ sinh viên; từng bước hoàn thiện chương trình đào tạo gắn với yêu cầu của thị trường nhân lực. Sau 21 năm, Văn Lang đã cấp bằng cho hơn 33.500 sinh viên. Tỷ lệ có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp của sinh viên Văn Lang trong những năm gần đây đều quanh mốc 90%. Những đầu tư từ bên trong của Trường đã được chuyển hóa thành con số cụ thể và thể hiện ở năng lực nguồn nhân lực mà Trường đã cung cấp và được xã hội chấp nhận.

Các em chú ý chọn trường ĐH phù hợp với mình, qua việc xem xét các yếu tố như: trường có đào tạo ngành học mà mình muốn theo đuổi; trường có cơ sở vật chất, môi trường học tập tốt, đội ngũ giảng viên nhiệt tình; trường có chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra phù hợp với yêu cầu xã hội;… Những thông tin trên cần được xác minh qua website của trường, thông tin trên báo/đài và dư luận của cựu sinh viên, sinh viên của Trường.


Cho em hỏi trong 3 tổ hợp môn để xét tuyển vào ngành Kế toán Trường ĐH Văn Lang, thì tổ hợp môn nào được Nhà trường ưu tiên hơn?


Tôi hy vọng câu trả lời này có thể giúp em giảm bớt sự băn khoăn lo lắng hiện nay. Ngành Kế toán Trường ĐH Văn Lang xét tuyển 3 tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa; Toán – Lý – Anh, Toán – Văn – Anh. Không có ưu tiên dành cho bất cứ tổ hợp môn nào. Trường ĐH Văn Lang xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia 2016 của thí sinh, kết quả thi sẽ được tổng hợp và xét từ cao xuống thấp, để tuyển đủ mức chỉ tiêu dự kiến cho ngành Kế toán là khoảng 210 sinh viên.

Năm 2015, mức điểm trúng tuyển vào ngành Kế toán đối với cả 3 tổ hợp là ngang bằng nhau: 16 điểm (đợt xét tuyển 1) và 18 điểm (đợt xét tuyển bổ sung). Năm 2016, dựa trên thực tế điểm thi THPT quốc gia của học sinh, Nhà trường sẽ có sự cân nhắc mức điểm trúng tuyển sao cho khả năng cạnh tranh giữa các tổ hợp môn là công bằng.

Cần lưu ý thêm với em, Trường ĐH Văn Lang không phân biệt hay ưu tiên tổ hợp môn nào trong quá trình xét tuyển ĐH, tuy nhiên, trong quá trình học tập ngành Kế toán, thì SV học tốt môn Toán và môn Anh văn sẽ có lợi thế nhiều hơn, vì ngành học này tập trung rèn luyện cho SV kiến thức và kỹ năng tính toán, phân tích, chuyển tải thông tin tài chính trong hoạt động sản xuất, quản lý; và môi trường làm việc của ngành Kế toán đang mở rộng trong một thị trường đa quốc gia, Kế toán trở thành “nghề vàng” thời hội nhập.


Em tên Nguyễn Xuân Minh Hiếu - học sinh lớp 12A08, trường THPT Trưng Vương. Ba mẹ muốn em học sư phạm, nhưng em thích học ngành Kế toán. Em đang tìm hiểu ngành Kế toán trường ĐH Văn Lang vì mức điểm tương đối vừa sức. Nhưng em hơi e ngại chọn ngành này, vì tính em khá năng động, nhưng nghề Kế toán có vẻ chỉ ngồi một chỗ và khá nhàm chán, công việc chung chung. Thầy cô có thể tư vấn thêm giúp em không ạ.TS. Nguyễn Cửu Đỉnh - Trưởng Khoa Kế toán - Kiểm toán,
và SV Văn Lang trong giờ học kế toán (6/2015).

Mọi người vẫn nghĩ ngành Kế toán khô khan và thụ động, nhưng thực sự cơ hội việc làm của nghề kế toán rất rộng, không đơn giản chỉ là lập phiếu thu/ chi, hóa đơn, nhập kho/ xuất kho...  Muốn thành công trong nghề kế toán, điều trước nhất là bạn phải định hướng đúng nghề nghiệp khi còn đi học- điều này được các giảng viên khoa Kế toán, Văn Lang chú ý định hướng cho sinh viên. Các bạn nên dành thời gian suy nghĩ mình thực sự muốn làm gì để đi sâu vào chuyên môn, đừng để hiện trạng ra trường kiếm gì làm đó. Một số hướng đi chuyên ngành cho những bạn trẻ chọn học ngành Kế toán như sau:

  • Thuế: đây là phân khúc hiện thu hút rất nhiều sinh viên.
  • Kiểm toán: bạn nên nghiên cứu các Thông tư hướng dẫn do Bộ tài chính ban hành để nhanh chóng bắt kịp quy trình ở các công ty, doanh nghiệp sau khi ra trường.
  • Tài chính: con đường bạn đi giống như một kế toán bình thường trong 2-3 năm đầu. Sau đó, bạn có thể tự tin tìm kiếm một vị trí cao hơn trong lĩnh vực tài chính.
  • Kế toán quản trị: bạn cần chuẩn bị nhiều kiến thức chuyên môn về quản trị từ những năm đại học qua tài liệu, làm quen các phần mềm và từ thầy cô, tiền bối.
  • Hệ thống thông tin kế toán: đây là một hướng đi triển vọng trong nhiều năm tới. Công việc mới mẻ, nhiều thử thách, đặc biệt phù hợp với các bạn năng động, nhạy bén.

Nghề Kế toán ổn định nhưng là một lĩnh vực hấp dẫn, như các thế hệ sinh viên ngành này đã ví von trìu mến: đó là “nghệ thuật của những con số”. Chúc bạn xác định được đúng ngành học và có những trải nghiệm đẹp thời SV.


   
Ngoài các chương trình tư vấn tuyển sinh đồng hành cùng các báo, Trường ĐH Văn Lang tiếp tục mở các kênh tư vấn thường xuyên để hỗ trợ phụ huynh và thí sinh.
  • Tư vấn trực tiếp tại Trụ sở Trường ĐH Văn Lang (lầu 1, 45 Nguyễn Khắc Nhu, P.Cô Giang, Q,1, Tp.HCM): từ 7g30 đến 17g từ thứ 2 đến thứ 7.
  • Điện thoại: (08) 3837 4596 – (08) 3837 3741 – (08) 3836 9640
  • Email: tttt@vanlanguni.edu.vn; tuyensinh@vanlanguni.edu.vn
  • Website http://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn (hỗ trợ chat tư vấn trực tuyến)
  • Facebook: https://www.facebook.com/truongdhvanlang

  

Nguyễn Thị Mến