căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Văn Lang, ngôi nhà thứ 2 của tôi

Cuộc thi “ĐỒNG NGHIỆP QUANH TÔI”:  

 

 

Văn Lang, ngôi nhà thứ 2 của tôi

 

(TT. Thông tinVăn Lang, 25/4/2015) – Cuộc thi “Đồng nghiệp quanh tôi” do Công đoàn trường tổ chức là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới chào mừng 20 năm thành lập và phát triển trường ĐH Văn Lang. Phát động từ tháng 12/2014, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của anh chị em công đoàn viên các tổ Công đoàn, nhiều bài viết đã gửi về cho Ban tổ chức. Dưới đây là một bài viết của một công đoàn viên Khoa Kế toán Kiểm toán, Ban tổ chức mong muốn được chia sẻ cùng anh chị em công đoàn viên. 

 

Thời gian học tập và làm việc gần 16 năm tại trường ĐH Văn Lang, đã để lại trong tôi muôn vàn kỷ niệm đẹp. Nghĩ lại, tôi cảm thấy rất hạnh phúc và may mắn vì đã có lựa chọn đúng đắn cho mình môi trường học tập năng động, thân thiện, có hệ thống giáo dục rất linh hoạt.

     
Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2001 tại mặt trận huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre
Cùng tham gia Đoàn sinh viên đại diện thăm viếng Đền Hùng, 8/2001
Cùng với các bạn học sinh khóa 11,
Ban TCCN, năm 2012

 

Năm 1999, tôi bắt đầu bước vào ngưỡng cửa của khoa Tài chính - Kế toán (TCKT), trường ĐH Văn Lang. Hai thập kỷ đã qua, trường Văn Lang vẫn nhất quán với chính sách chính giáo dục, xem “Đội ngũ sinh viên là tài sản quý nhất của trường”, mọi hoạt động đều hướng về sinh viên. Đội ngũ giảng viên của trường cũng như khoa rất tận tình, vững chuyên môn, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy. Trong 4 năm học, ngoài những kiến thức lý thuyết, khoa TCKT còn chú trọng đến kiến thức thực tế, vì vậy không lạ gì các thầy cô cơ hữu và thỉnh giảng các môn chuyên ngành đều qua kinh nghiệm thực tế. “Không một trận đấu quan trọng nào bạn có thể chiến thắng mà không có lòng nhiệt huyết”, câu nói của OgMandino thật đúng. Không chỉ riêng tôi mà những sinh viên khác cũng cảm nhận được điều này khi được học các thầy cô giảng viên cơ hữu của khoa. Chúng tôi thường bảo nhau rằng thích học các giảng viên cơ hữu hơn là giảng viên thỉnh giảng. Cũng dễ hiểu thôi, mọi khó khăn về bài học, bài tập hoặc tranh luận trong những buổi học nhóm hay về đời sống thường nhật thì các thầy cô trong khoa sẵn sàng chia sẻ với chúng tôi như những người bạn gần gũi, vì thế mà khoảng cách giữa thầy và trò dường như không còn. Không những thế, môi trường Đoàn - Hội qua những buổi sinh hoạt, những hoạt động tình nguyện Mùa hè xanh ở địa bàn Bến Tre và Củ Chi đã giúp tôi hoàn thiện và trưởng thành hơn. Thật may mắn và hãnh diện khi tôi là một trong ba sinh viên tiêu biểu đại diện cho bốn khoá sinh viên khoa Tài chính Kế toán lúc bấy giờ đi viếng thăm Đền Hùng vào tháng 8/2001, sau đó được kết nạp vào Đảng vào tháng 10/2004. Đó là thành quả của sự cố gắng, không ngừng nỗ lực trong học tập và rèn luyện của bản thân bên cạnh sự giúp đỡ, hỗ trợ của các thầy cô. 

aa
Cùng với tập thể Ban Trung cấp chuyên nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, tôi làm kế toán cho một công ty nước ngoài được một năm thì cái duyên với nghề giáo đến. Tôi được một người thầy giới thiệu về lại trường Văn Lang, giảng dạy hệ trung cấp tại Ban Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) những môn thực hành và một vài môn lý thuyết chuyên ngành. Về lại với Văn Lang, tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi gặp lại các thầy cô đã từng dạy tôi ngày nào, giờ đây đã trở thành người anh, người chị, người đồng nghiệp thân thiết cùng nhau chung tay đóng góp xây dựng ngôi nhà Văn Lang mến yêu ngày càng vững mạnh. Tiếp xúc với công việc mới, mọi việc phải bắt đầu lại từ đầu, tôi phải soạn giáo án, đi theo các thầy cô để nghe giảng, trợ giảng, giảng thử và sau một thời gian cũng được đứng lớp giảng “thiệt”. Đây là khoảng thời gian rất vất vả và đáng nhớ nhất trong gần 12 năm làm nghề giảng dạy và đó cũng chính là bước ngoặt cho bản thân theo đuổi sự nghiệp trồng người, cái nghề mà cả xã hội luôn coi trọng và tôn vinh.  

 
Tham gia Hội thao Công đoàn 2013
Tham gia Hội thi Vinh Quang Công đoàn Việt Nam và truyền thống CĐ Văn Lang, năm 2014
Cùng với các gia đình trong Khoa Kế toán Kiểm toán tham gia đợt nghỉ mát tại Vũng Tàu, năm 2014

 Trong thời gian làm việc tại Ban TCCN, chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm và giúp đỡ từ thầy Trần Phan Việt Dũng, trưởng ban TCCN, người đã dìu dắt chúng tôi đi suốt một chặng đường hơn 8 năm làm việc đầy sóng gió. Là người rất thẳng thắn, tận tụy và cần mẫn trong công việc, đôi lúc làm việc đến tận khuya trong khi bọn trẻ chúng tôi đã về mất dạng, thầy là tấm gương cho chúng tôi học tập, làm chúng tôi thật sự kính nể và đồng cảm với thầy nhiều hơn. Thầy còn dạy chúng tôi nhiều điều bổ ích trong công việc và trong cuộc sống, thường xuyên nhắc nhở chúng tôi quan tâm đến chất lượng đào tạo, tích cực đổi mới phương pháp trong giảng dạy, nâng cao trình độ chuyên môn, học hỏi trao đổi kinh nhiệm với đồng nghiệp để giảng dạy đạt được kết quả tốt nhất. Trong công việc, đôi khi thầy cáu gắt, lớn giọng, nhăn nhó, yêu cầu chúng tôi làm việc này, việc kia, khiến chúng tôi, đôi lúc, cũng bất bình và khó chịu, nhưng nghĩ lại những việc làm của thầy cũng chỉ vì học sinh, vì tập thể, vì sự phát triển của trường Văn Lang, bởi mọi việc làm của thầy bao giờ cũng xuất phát từ cái “Tâm” người làm giáo dục mà chúng tôi cần phải học hỏi và phấn đấu. Chúng tôi cảm thấy tự hào và ngày càng trưởng thành hơn khi được làm việc trong một môi trường đầy náo nhiệt với những em học sinh thật dễ thương và gần gũi như người anh em trong gia đình. 

 
 Bên gia đình nhỏ thân yêu

Sau 12 khóa đào tạo, Ban TCCN phải tạm ngừng tuyển sinh do Bộ Giáo dục - Đào tạo không cho phép các trường đại học đào tạo hệ TCCN. Do vậy, các giảng viên, nhân viên trong ban chúng tôi được bố trí công tác khác, có người thì về khoa TCNH, có người về khoa KTXD, MTCN, Du lịch,… Riêng tôi và cô Tuyết Lan được BCN khoa KTKT đồng ý nhận về, giao nhiệm vụ giảng dạy các môn thực hành, đan xen một số môn lý thuyết. Thật sự, được chuyển từ môi trường trung cấp sang giảng dạy đại học là niềm mơ ước lớn không phải của riêng tôi mà là tất cả mọi giáo viên, bởi lẽ nơi đây chúng tôi có cơ hội được học hỏi về mặt chuyên môn. Thấm thoát gần 3 năm gắn bó với khoa KTKT, cảm nhận của tôi khi được làm việc ở đây là thật sự thoải mái, gần gũi và ấm áp. Mọi thành viên trong khoa đều thân thiện, đồng thuận sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ nhau trong mọi công việc. Đằng sau những giờ làm việc nghiêm túc hay lên lớp vất vả là bầu không khí tràn ngập tiếng cười, xua tan đi sự mệt mỏi.  

Ngoài công việc giảng dạy ra, khoa chúng tôi còn được mọi người biết đến với tinh thần đoàn kết, chơi hết mình trong mọi hoạt động phong trào của nhà trường. Tất cả mọi thành viên từ BCN khoa, giảng viên, nhân viên đều tham gia rất sôi nổi và nhiệt tình. Đây cũng chính là động lực để tạo ra sức mạnh để khoa chúng tôi luôn đạt kết quả cao trong mọi cuộc thi do công đoàn và nhà trường tổ chức, chẳng hạn như thi nấu ăn, thi tìm hiểu về nhà trường, về công đoàn,... Ngoài tham gia các hoạt động trong trường, chúng tôi còn thường xuyên tổ chức các hoạt động riêng như dã ngoại, chơi thể thao, đi du lịch, ăn uống, xem phim và mua sắm,... với sự ủng hộ tích cực của tất cả các thành viên trong khoa. Có thể nói, để có được một tập thể trẻ, đầy tâm huyết và một môi trường làm việc nghiêm túc như vậy là nhờ công sức vun đắp, gây dựng của BCN khoa trong nhiều năm qua. BCN khoa luôn là người quan tâm, giúp đỡ và định hướng cho chúng tôi rất nhiều trong công việc và giảng dạy được đạt hiệu quả cao.

Được học tập, sống và làm việc tại Khoa KTKT, là thành viên của gia đình Văn Lang trong suốt thời gian 15 năm, là niềm vui, niềm hạnh phúc và niềm tự hào của tôi. Và tôi xin cảm ơn gia đình lớn Văn Lang đã mang Em đến cho tôi để tôi có được một gia đình nhỏ thật hạnh phúc như hôm nay. 

  • Lưu Chí Danh
    Khoa Kế toán Kiểm toán