căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Văn Lang ký biên bản hợp tác với các trường ĐH Bắc Âu

(Phòng Tuyển sinh – Văn Lang, 11/9/2017) –  Vừa qua, Trường ĐH Văn Lang đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường ĐH Bắc Đan Mạch và Trường ĐH Saimaa (Phần Lan) trong chuyến công tác tại các nước Bắc Âu do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức.

Từ ngày 26/8 – 4/9/2017, PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu – UV Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang đã tham gia chuyến công tác do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đến các nước Phần Lan, Đan Mạch và Thụy Điển. Đây là những quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, có phương pháp giáo dục độc đáo và chính sách đầu tư tối ưu cho giáo dục. Trong chuyến đi này, được tận mắt nhìn, được tận tai nghe, cũng như thấy sự phù hợp về định hướng và chương trình đào tạo của Trường ĐH Văn Lang, PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với một số trường đại học tại các quốc gia này.

Sáng 30/8/2017, trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Bộ Đại học & Khoa học Vương quốc Đan Mạch, Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang và Hiệu trưởng Trường ĐH Bắc Đan Mạch (UCN) đã cùng ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác, cho phép hai trường triển khai các hoạt động hợp tác: trao đổi cán bộ giảng dạy, nghiên cứu và nhân viên quản lý; trao đổi sinh viên sau đại học; tiến hành các dự án hợp tác nghiên cứu và các hoạt động đào tạo; thiết lập mối kết nối trong chương trình đào tạo giáo dục chung; các dự án hợp tác về văn hoá, tổ chức hội nghị hội thảo quốc tế và hội thảo; thúc đẩy các hoạt động hợp tác khác trong thời hạn 5 năm.

UCN là trường đại học công lập, tọa lạc tại trung tâm thành phố Aalborg, một trong những thành phố lớn nhất của Đan Mạch. UCN hiện có hơn 40 chương trình giảng dạy thuộc các lĩnh vực: Công nghệ Kiến trúc, Quản lý Xây dựng, Quản lý Nhà hàng Khách sạn, Marketing & Kinh doanh, Phát triển Phần mềm…, đào tạo theo khung chuẩn của Châu Âu. Chương trình giảng dạy được kiểm định chất lượng bởi Viện Kiểm định Giáo dục Đan Mạch.

DH van lang chuyen cong tac bac au 2017 01

Tại buổi ký kết, PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu và bà Lene Augusta Jorgensen đã trò chuyện thân mật, và trao đổi về những nội dung hợp tác cụ thể. Dự kiến trong thời gian tới, Văn Lang sẽ xúc tiến triển khai hợp tác đào tạo ngành Kiến trúc, xúc tiến hoạt động hợp tác nghiên cứu và ứng dụng về năng lượng tái tạo; chương trình huấn đào tạo ngắn hạn cho giảng viên khoa Ngoại ngữ.

DH van lang chuyen cong tac bac au 2017 02Ông Lauri Haiko – Giám đốc Phát triển của Trường ĐH Khoa học ứng dụng Saimaa và PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác tại Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, ngày 7/6/2017.Trước đó, từ ngày 26-29/8, PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu tham quan và giao lưu với một số trường ĐH nổi tiếng tại Phần Lan. Tại đây, PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu đã gặp và trao đổi với lãnh đạo Trường ĐH Khoa học ứng dụng Saimaa. Hai trường đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục từ ngày 7/6/2017 tại Trụ sở Trường ĐH Văn Lang.

 DH van lang chuyen cong tac bac au 2017 04PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu trao đổi với đại diện của Trường ĐH Khoa học ứng dụng Saimaa tại buổi tọa đàm kết nối doanh nghiệp tổ chức tại Trường ĐH Helsinki, 28/8/2017.Nhân chuyến đi này, đại diện hai trường có cơ hội trao đổi cụ thể hơn về các hoạt động hợp tác sẽ xúc tiến trong thời gian tới về đào tạo ngành Quản trị Khách sạn, ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, và các hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên như trong Biên bản thỏa thuận hợp tác hai bên đã cùng nhau ký kết.

 

DH van lang chuyen cong tac bac au 2017 03Trong khuôn khổ chuyến đi, Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang, các thành viên trong Đoàn đã cùng PGS.TS Phùng Xuân Nhạ tham dự triển lãm tranh gây quy ủng hộ học sinh Lào Cai tại thành phố Helsinki (Phần Lan), đến thăm, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm về cách thức quản trị đại học, cách thức thu hút doanh nghiệp tham gia quá trình đào tạo; phát triển nghiên cứu khoa học, các mô hình quản lý nhà trường hiện đại, cách đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục tại các trường đại học ở các quốc gia này.

Chuyến đi đã mở ra nhiều triển vọng hợp tác mới của Trường ĐH Văn Lang. Thông qua việc mở rộng hợp tác quốc tế, Văn Lang tìm hiểu các cơ hội hợp tác, học hỏi từ những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, ứng dụng phù hợp với thực tiễn và định hướng của Trường để góp phần thúc đẩy giáo dục phát triển, giúp đội ngũ người dạy – người học của Trường phát triển tư duy toàn cầu, khẳng định năng lực bản thân. Cơ hội ký các biên bản ghi nhớ là bước khai mở quan trọng, Văn Lang sẽ nỗ lực duy trì thực hiện các việc tiếp theo sau các ký kết này, để hiện thực hóa những điều khoản theo cách hiệu quả nhất. 

Trong những năm qua, Trường ĐH Văn Lang đã tăng cường đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong chương trình đào tạo của một số ngành học. Đây là hướng đi mới của Trường phù hợp với xu hướng hội nhập, nhắm tới những chuẩn kiến thức, chuẩn kỹ năng trong sân chơi chung với bạn bè thế giới.

Khoa Du lịch: hợp tác với ĐH Perpignan (Pháp) triển khai chương trình đào tạo Hai Văn Bằng cho sinh viên ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành từ năm 2010. Hoàn thành chương trình học 4 năm, sinh viên sẽ nhận được bằng Cử nhân do Trường ĐH Văn Lang cấp và bằng Master 1 do ĐH Perpignan cấp. Ngoài ra, Khoa đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với hai trường Swiss IM&H và SHML (Thụy Sĩ) đào tạo ngành Quản trị Khách sạn; Ký kết hợp tác với tổ chức Elite đào tạo ngành Quản trị Khách sạn theo tiêu chuẩn AHLEI.

Khoa Môi trường & Công nghệ Sinh học: đã và đang thực hiện nhiều chương trình trao đổi sinh viên, nghiên cứu khoa học và đào tạo sau đại học với một số trường đại học nước ngoài như: ĐH Wageningen và Trung tâm Nghiên cứu (WUR – Hà Lan), Viện Nghiên cứu Phát triển Đô thị và Nhà ở (IHS – Hà Lan), Viện Công nghệ Châu Á (AIT– Thái Lan), ĐH Chulalongkong (Thái Lan), ĐH Công nghệ King Mongkut (Thái Lan), ĐH Bauhaus Weimar (Đức), De Anza College (Mỹ), ĐH Hoàng Gia Melbourne (RMIT) (Úc), Đại học Osaka (Nhật), Tổ chức Hợp tác & Phát triển Đức (GIZ), chương trình thực tập, tu nghiệp về nông nghiệp công nghệ cao và học thạc sĩ tại Israel.

Khoa Tài chính – Kế toán: đã ký kết với Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) Biên bản thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình hợp tác đào tạo từ năm 2016. Khoa đã đưa các môn học của ACCA vào chương trình đào tạo chính khoá. Sau khi tốt nghiệp, SV có cơ hội nhận được Diploma về Kế toán quốc tế.

Khoa Mỹ thuật Công nghiệp: Sau hoạt động hợp tác với khoa Công nghệ Thiết kế, Trường ĐH HanDong (Hàn Quốc) tạo được những dấu ấn, Khoa đã và đang tích cực mở rộng hoạt động hợp tác với các nước Hàn Quốc, Thái Lan, Lào như ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Học viện Nghệ thuật Poh Chang (Thái Lan), hợp tác với Viện Nghệ thuật Lào và tổ chức NRF (Hàn Quốc).

Khoa Công nghệ Thông tin: đào tạo ngành Kỹ thuật Phần mềm (SE) theo chương trình của Carnegie Mellon University (CMU) – ĐH hàng đầu của Mỹ về công nghệ thông tin từ năm 2008. Các giảng viên đã được tập huấn ở CMU phụ trách giảng dạy, chứng chỉ môn học chuyển giao do CMU cấp. Văn Lang là trường đại học duy nhất tại phía Nam triển khai chương trình đặc biệt này.

Khoa Thương mại & Quản trị Kinh doanh: đào tạo chuyên ngành Quản trị Hệ thống Thông tin (ISM) theo chương trình của Carnegie Mellon University (CMU) từ năm 2012.

Nguyễn Liên (tổng hợp)