căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Tuyển sinh đại học quyền lợi của thí sinh

Tuyển sinh đại học năm 2015


Quyền lợi của thí sinh

 


(TT. Thông tinVăn Lang, 24/01/2015) – Năm 2015, kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH đã được gộp thành một. Đối diện với những thay đổi, nhiều thí sinh hoang mang, nhưng nếu nhận thức rõ quyền lợi của mình trong kỳ thi này, bạn sẽ có thể tận dụng thật tốt những thay đổi cho một kỳ thi đạt hiệu quả cao. 

 

1 kỳ thi - 2 mục đích

 

 

Thay đổi lớn nhất trong kỳ tuyển sinh 2015 là chỉ cần tham gia một kỳ thi (kỳ thi THPT quốc gia). Sau khi có kết quả thi, thí sinh nếu đủ điều kiện tốt nghiệp cấp 3 cũng sẽ có cơ hội đăng ký vào đại học. Công sức dành cho việc ôn tập được tập trung hơn, thời gian chi phí phải bỏ ra cho việc đi lại… sẽ giảm đi . 

Điều quan trọng là bạn chọn được ngành mình thích và đăng ký đủ môn, đúng môn trong kỳ thi THPT, để khi tham gia xét tuyển vào đại học, bạn có điểm thi tốt, có những tổ hợp môn thi phù hợp với ngành đã chọn. Sau kỳ thi THPT quốc gia, bạn sẽ chờ kết quả và cân nhắc thêm một lần nữa về tổ hợp môn, về tỷ lệ chọi, về tham khảo mặt bằng điểm chung 2015 và điểm chuẩn 2014, rồi nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH. 

Nhiều thí sinh đang băn khoăn về độ khó dễ của đề thi. Trong lúc này, các bạn không phải là lo lắng nhiều, mà phải ôn tập kỹ càng. Theo dự đoán của nhiều bạn, đề thi sẽ khó hơn đề tốt nghiệp mọi năm (vì sử dụng kết quả thi để xét vào ĐH), nhưng vẫn phải đảm bảo mục tiêu là công nhận tốt nghiệp THPT cho học sinh cả nước. Bên cạnh đó, cũng nên chăm chút cho năm học cuối cấp. Việc xét tốt nghiệp THPT có dựa trên điểm thi và học bạ lớp 12. Một số trường ĐH đã công bố điều kiện sơ tuyển là học bạ của 3 năm cấp 3, hoặc năm lớp 12. Nếu không đủ điều kiện tốt nghiệp, dĩ nhiên thí sinh không thể vào ĐH.

 

   

 


Hội thảo Quy chế Tuyển sinh ĐH năm 2015    sáng 24/01/2015, hội trường 203A, trụ sở trường ĐH Văn Lang

Ảnh: ThS. Trần Anh Tuấn trao đổi thông tin về Nguồn nhân lực tại Tp. HCM hiện nay.

Hội thảo Quy chế Tuyển sinh ĐH năm 2015 đã được tổ chức sáng 24/01/2015 tại trường ĐHDL Văn Lang. Tham dự Hội thảo có cán bộ, giảng viên Nhà trường, ThS. Trần Anh Tuấn - PGĐ Trung tâm Dự báo Nhu cầu nhân lực và Thông tin Thị trường lao động Tp. HCM, cùng đại diện của gần 20 trường THPT trên địa bàn thành phố.

 

Trong Hội thảo, trường ĐH Văn Lang đã cập nhật, trao đổi những thông tin về kỳ tuyển sinh 2015 với quý thầy cô phụ trách khối 12, thầy cô phụ trách tuyển sinh ở các trường THPT trên điạ bàn Tp. HCM. Một trong số kết quả của cuộc hội thảo này, là trường ĐH Văn Lang sẽ sát cánh cùng với các trường PTTH trong việc hướng dẫn hồ sơ đăng ký cho thí sinh, cập nhật những thay đổi của quy chế tuyển sinh khi quy chế được ban hành chính thức.

  

 

 

Nhiều lựa chọn vào đại học

Quy trình nộp hồ sơ xét tuyển ĐH 2015 tạo nhiều cơ hội hơn cho thí sinh. Năm nay, do biết điểm thi và chuẩn xét tuyển trước khi nộp hồ sơ, thí sinh sẽ chọn được trường ĐH phù hợp với điểm thực của mình. Nếu chẳng may các môn bạn định xét tuyển ĐH có kết quả thấp hơn tính toán ban đầu, bạn có quyền lấy môn điểm cao hơn để thay thế, miễn là môn thi đó thuộc tổ hợp môn phù hợp với ngành. Hoặc bạn có thể chọn một ngành học khác với dự định ban đầu, nhưng cơ hội vào ĐH cao hơn.

 

Một thí sinh đã thử tính: nếu ban đầu bạn chọn tổ hợp khối A truyền thống, gồm 3 môn Toán, Lý, Hoá, thi vào ngành Kỹ thuật Phần mềm khoa Công nghệ thông tin của trường ĐH Văn Lang. Trong kỳ thi THPT bạn sẽ thi 5 môn: Toán, Văn, Anh văn, Lý, Hoá. Thi xong nếu điểm Toán, Lý, Hoá của bạn tốt, bạn sẽ giữ nguyên dự định, chọn 3 môn này đăng ký xét tuyển vào đại học. Nhưng nếu điểm môn Anh văn tốt hơn, bạn có thể chọn tổ hợp Toán, Lý, Anh, hoặc Toán, Hoá, Anh… Bạn cũng có thể giữ nguyên dự định ngành Kỹ thuật Phần mềm khoa Công nghệ thông tin, hoặc cũng có thể thay đổi...

aa

Tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn chắc chắn là cách bạn mở rộng cánh cửa vào ĐH

Cô Kim Chang - Giảng viên Ban Khoa học cơ bản - trường ĐH Văn Lang tư vấn cho học sinh trường THPT Nguyễn Du về kỳ thi năm 2015 (Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh, 17/01/2015)


4 đợt xét tuyển, với 4 nguyện vọng trong mỗi đợt, tổng cộng thí sinh có thể đăng ký nhiều nhất 16 nguyện vọng. Cửa vào ĐH “mở” hơn. Tuy nhiên, thực tế là nhiều trường sẽ tuyển đủ chỉ tiêu ngay từ đợt đầu và không nhận hồ sơ đợt 2 nữa, tức là bạn có thể chỉ cần dùng (hoặc chỉ mới dùng đến) 1 phiếu đăng ký cho đợt 1. Điều cần làm lúc này là xác định ngành mình muốn học và đầu tư thời gian ôn tập các môn xét tuyển. Như vậy, bạn mới nâng cao khả năng trúng tuyển và được theo học đúng sở thích.

Có thể còn rất nhiều câu chuyện, nhiều thắc mắc nảy sinh từ một kỳ thi với nhiều thay đổi. Bạn có thể gọi điện, hay gửi email, để có thể trao đổi nhiều hơn và giảm bớt những lo lắng của mình. 

 

Quý phụ huynh và học sinh có thể liên hệ theo những địa chỉ sau: 

 

 

Trường ĐHDL Văn Lang: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM (Phòng Đào tạo, Trung tâm Thông tin).

 

  

 (08) 3836 9640 – 3836 4954 (Phòng Đào tạo), (08) 3837 4596 (Trung tâm Thông tin)
  tuyensinh@vanlanguni.edu.vn, tttt@vanlanguni.edu.vn, p.dt@vanlanguni.edu.vn

 

 

 

Thông tin tuyển sinh 2015 được cập nhật liên tục trên website trường ĐHDL Văn Lang:

 

  

www.vanlanguni.edu.vn, www.dhdlvanlang.edu.vn 

 

 

Bảo Linh