căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Tuyên dương SV tiêu biểu Trường ĐH Văn Lang năm 2014

Tuyên dương SV tiêu biểu Trường ĐH Văn Lang năm 2014

(TT. Thông tinVăn Lang, 09/7/2014)
 – Năm 2014, Trường ĐH Văn Lang tuyên dương 227 Sinh viên tiêu biểu của các khoa và các câu lạc bộ - đội – nhóm toàn trường. Trong đó, 22 SV sẽ đại diện thực hiện chuyến đi về thăm  đất Tổ Hùng Vương - Phú Thọ.

Lễ Tuyên dương diễn ra vào sáng chủ nhật 06/7/2014 tại Cơ sở 2 Trường ĐH Văn Lang. Cuộc bình chọn SV tiêu biểu Trường ĐH Văn Lang 2014 bắt đầu từ tháng 5/2014, trải qua 5 vòng bình xét. Theo các tiêu chí học tập, rèn luyện, tín nhiệm và thành tích nổi bật, từ 709 SV thuộc danh sách dài, Nhà trường và các Khoa công bố kết quả bình chọn 227 SV tiêu biểu, tuyên dương trước toàn trường. 

Khác với những năm trước, SV tiêu biểu năm 2014 không chỉ được Trường tặng ba lô Văn Lang mà còn kèm theo Giấy khen ghi nhận thành tích. Giấy khen ghi rõ thông tin về thành tích học tập, rèn luyện và sự tín nhiệm của tập thể đối với bạn  trong quá trình học tập, hoạt động. Với những SV tiêu biểu, đó vừa là một “bằng chứng” nhỏ cho thành tích, vừa là lời nhắc nhở mỗi bạn không dừng lại ở đây, cần tiếp tục phấn đấu sau dấu mốc này. SV tiêu biểu là danh hiệu thi đua hằng năm, và mỗi SV có thể đạt danh hiệu này liên tục 3, 4 năm học nếu duy trì được phong độ và sự nỗ lực.


Ban Giám hiệu nhà trường, Trưởng, Phó các Khoa, Giảng viên, cán bộ, nhân viên các phòng ban khoa trong trường

cùng với tập thể Sinh viên tham dự Lễ tuyên dương SVTB 2014. 
(Ảnh: tuyên dương SVTB ngành Tài chính - Ngân hàng)Trong danh sách 227 SV tiêu biểu, có một số gương mặt là thủ khoa đầu vào, từng đại diện SV toàn trường phát biểu trong Lễ Hội Khai giảng. Vậy là sau một hai năm học, các bạn đã giữ được lời hứa mà họ hồn nhiên nói với thầy cô và bè bạn trong buổi đầu đến với Văn Lang. Cũng có SV đã bứt phá bằng học tập, bằng hoạt động Đoàn – Hội để góp mặt trong danh sách SV tiêu biểu. Nhà trường ghi nhận kết quả sau mỗi đợt bình xét, cũng ghi nhận quá trình phấn đấu đó của mỗi cá nhân.

 

Đào Nguyên Hoàng Hạc, thủ khoa đầu vào ngành Kiến trúc năm 2013,  đã nói trong Lễ Khai giảng năm ấy: “Mình rất hạnh phúc khi được là tân SV của trường và được học đúng ngành mình yêu thích. Thay mặt cho lớp và toàn thể tân SV khoa Kiến trúc Xây dựng khóa 18, chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành những kiến trúc sư tương lai. Chúng em mong sẽ được thầy cô và các anh chị khóa trên chỉ dạy, giúp đỡ để chúng em thực hiện ước mơ của mình!” (phát biểu trong Lễ Khai giảng khóa 18, tháng 9/2013)

Sau gần 2 năm, Hoàng Hạc hôm nay là lớp trưởng lớp K18A1, SV tiêu biểu năm 2014. Niềm yêu thích dành cho ngành học và quyết tâm phấn đấu đó đã được cụ thể hóa thành những thành tích ban đầu. Quan trọng hơn, quá trình nỗ lực của bạn ở Văn Lang còn đến 3 năm nữa, và những dấu mốc mới có thể được xác lập. Hình ảnh bên là bạn trong Lễ Khai giảng, như một khởi đầu được đánh dấu bằng một nụ cười trong sáng, tràn đầy niềm vui. Thời gian chưa lâu, chúng tôi chờ được chụp ảnh bạn trong những sự kiện còn rất nhiều phía trước...Loai Diêu trong Lễ tuyên dương SV tiêu biểu năm 2014 (thứ 3 từ trái sang)
     

        3 năm trước, Loai Diêu đứng thứ 4 từ trái sang trong đội ngũ tân SV phát biểu, Lễ Hội Khai giảng khóa 17.


Liêu Tất Loai Diêu – Thủ khoa ngành Kiến trúc năm 2012, SV tiêu biểu năm 2014: “Tôi yêu sự thân thiện của bạn bè Văn Lang, tôi yêu những lúc tụm năm tụm bảy thảo luận về đề tài nhóm, tôi yêu họ qua những bữa cơm SV mà 7 năm trung học tôi chưa từng biết đến. Mọi thứ đều tự tay tôi làm: làm đồ án, tự dọn dẹp chén dĩa, tự tìm tài liệu học hành và qua đó, Văn Lang đã giúp tôi trưởng thành hơn, tự tin hơn và tạo nên sự năng động trong tôi...” (phát biểu trong Lễ Khai giảng khóa 17, tháng 9/2012). Sự “trưởng thành hơn” mà bạn chia sẻ khi mới vào trường, đến nay có lẽ đã được tích lũy, được trải nghiệm ở một tầm nhận thức mới; và tuy không thể định lượng hay quy về điểm số, nhưng đó cũng là một thành tựu của quá trình phấn đấu trở thành SV tiêu biểu.


Lê Đức Anh Thư là thủ khoa đầu vào ngành Thương mại,

năm 2013. Có cảm giác, quá trình phấn đấu của Anh Thư

thoải mái, tự nhiên, vì nỗ lực không phải là một áp lực

mà là một phẩm chất của tính cách. Học tập hết mình,

đóng góp cho các hoạt động của CLB tiếng Anh khoa

Thương mại, nhiệt tình tham gia hoạt động Đoàn – Hội 
của khoa và trường, năm nay, Anh Thư vinh dự được 
chọn tham gia đoàn SV tiêu biểu đại diện thăm đền Hùng.

(Ảnh bên: Anh Thư (ngoài cùng bên phải) tham gia hoạt động 
ngoại khóa cùng CLB tiếng Anh khoa Thương mại, năm 2013)Khác với SV tiêu biểu có thể được bình chọn nhiều năm, những SV đại diện thăm viếng đền Hùng chỉ có duy nhất một cơ hội trong cả khóa học. Năm nay, trong 227 SV tiêu biểu, có 22 SV đại diện nhận được món quà lớn từ trường – một hành trình 12 ngày đêm về đất Tổ.
TS. Nguyễn Dũng, Hiệu trưởng, công bố quyết định và danh sách 
đoàn SVTB Văn Lang đại diện thăm viếng đền Hùng năm 2014
 
Danh sách đoàn SVTB Văn Lang đại diện thăm viếng đền Hùng năm 2014 


TS. Nguyễn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang, khuyến khích các SV tiêu biểu và SV tiêu biểu đại diện thăm viếng đền Hùng tiếp tục giữ động lực phấn đấu để khám phá những khả năng và thành tựu mới của bản thân. Đối với đa phần SV tiêu biểu 2014, động lực và mục tiêu phấn đấu được xác định khá rõ ràng.

Khoa Tài chính – Ngân hàng cho biết, bạn Phạm Quốc Anh (năm 2, bên phải trong hình) chọn Trường ĐH Văn Lang ngay NV1, và vạch rõ kế hoạch học tập từ đầu năm nhất (bạn là SV duy nhất trong lớp trình bày được tỉ mỉ kế hoạch bản thân khi giáo viên chủ nhiệm yêu cầu viết dự định 4 năm học). Và sau 2 năm học, Quốc Anh chứng minh mình thực hiện được kế hoạch ấy: thành tích học tập cao nhất khóa, liên tục nhận học bổng 50% và 100% học phí qua các học kỳ, thành viên BCH Đoàn – Hội của Khoa và BCH Đoàn Trường…

Còn Lê Hữu Vượng (năm 3, bên trái trong hình) chia sẻ: “Mục tiêu được em đặt ra từ năm nhất khi nhìn thấy các anh chị được mang ba lô SV tiêu biểu. Năm 2, em muốn trở thành SVTB và SV 5 tốt cấp khoa. Em tham gia Ban chủ nhiệm CLB Tài chính Ngân hàng, tiếp tục tham gia BCH Đoàn - Hội Khoa, nỗ lực hoạt động nhưng không để ảnh hưởng đến việc học. Kết quả: em đã “có” ba lô nhưng vẫn chưa đạt danh hiệu SV 5 tốt, và càng muốn cố gắng. Năm 3, mục tiêu của em là trở thành đại diện Trường viếng thăm Đền Hùng. Em tham gia  vào BCH Hội SV trường. Động lực của em trong quá trình phấn đấu là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố: không muốn lãng phí những gì mình đã nỗ lực từ năm 1, năm 3 thì không muốn bỏ không những gì mình đã làm được ở năm 2 và cứ như vậy em nghĩ mình đã nỗ lực từng ngày; nghiêm túc thực hiện mục tiêu đề ra; nghĩ về một tương lai tươi sáng khi ra trường…” 
    

 


Ngô Nữ Quỳnh Trâm
 (năm 3 ngành Xây dựng) 
cũng là một tấm gương về ý chí và nỗ lực trong học tập. 
Học tập không phải là một cuộc dạo chơi mà thực sự là một 
“mặt trận” với cô bạn đến từ Ninh Thuận học ngành Xây dựng, 
những yếu tố “khô khan” gắn kết với nhau chỉ bằng một chất 
kết dính: quyết tâm. Ngoài thành tích học tập luôn xếp nhất, nhì 
trong khóa, Quỳnh Trâm cũng được tập thể yêu quý vì những hoạt 
động học nhóm, học kèm mà chính bạn phát động để tập thể cùng tiến.
Với nhiều SV, cùng với niềm vui và sự tự hào khi được xướng tên trong danh sách đoàn SVTB đại diện thăm đất Tổ, là ý thức về danh dự và trách nhiệm. Trần Cẩm Nguyên (năm 2, ngành Quản trị Kinh doanh): “Tất cả hành động xuất phát từ trái tim và lòng kiên định, cuối cùng đều có phần thưởng xứng đáng, chỉ là có thể sớm hoặc muộn hơn một chút! Vinh dự càng lớn, có nghĩa trách nhiệm càng nặng nề, chúng ta sẽ tiếp tục cống hiến để luôn tự hào vì danh dự mà thầy cô và tập thể đã ưu ái trao cho!

 

Ban Giám hiệu, thầy cô và đoàn SVTB đại diện thăm viếng đền Hùng năm 2013 cùng chúc mừng 
và chúc 22 thành viên của đoàn đi đền Hùng năm 2014 ghi được những dấu ấn đẹp.


Trong danh sách 22 SV về thăm đất Tổ, có 5 SV khoa Kiến trúc – Xây dựng, 3 SV khoa Tài chính – Ngân hàng, 2 SV khoa Quản trị Kinh doanh, 2 SV khoa Thương mại, 2 SV khoa PR, 2 SV khoa Mỹ thuật Công nghiệp, 2 SV khoa Kế toán – Kiểm toán, 1 SV khoa Ngoại ngữ, 1 SV khoa Du lịch, 1 SV khoa Công nghệ & QL Môi trường, 1 SV khoa Công nghệ Sinh học. Ngoài những SV tiêu biểu đến từ các khoa, đoàn SVTB đại diện thăm viếng đền Hùng còn có các thành viên đại diện CLB Event và đội Công tác xã hội. Tuy đến từ các khoa, các CLB-đội-nhóm khác nhau, nhưng tất cả đều đại diện cho Trường ĐH Văn Lang. Đây sẽ là đoàn SVTB đại diện thăm viếng đền Hùng lần thứ 17 của nhà trường. Dự kiến, hành trình bắt đầu vào ngày 18/8/2014 và kết thúc vào ngày 29/8/2014.

 

 

 

 

Nguyễn Thị Mến
Ảnh: Lê Đào Duy