căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Tốt nghiệp 6/2016: những khoảnh khắc đẹp

NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐẸP

 

(TT. Thông tin – Văn Lang, 29/6/2016) - Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, 25-26/6/2016, Trường ĐH Văn Lang long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp đại học, cao học cho gần 2.000 tân thạc sĩ, cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư.

 

 

  Lễ Tốt nghiệp được tổ chức trong 4 buổi, với tinh thần cẩn trọng và chu đáo,
như truyền thống đã được Văn Lang vun đắp trong nhiều năm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Năm nay, Lễ Tốt nghiệp được Trường ĐH Văn Lang tổ chức một lần duy nhất, do đó, những kỹ sư học 4 năm rưỡi (ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng, ngành Kỹ thuật Nhiệt) đã nhận bằng từ tháng 3/2016 cũng hào hứng trở về Trường dự Lễ.

 

Tổng số tân khoa của 18 ngành học bậc đại học và tân thạc sĩ tham dự Lễ Tốt nghiệp là 1,938.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lễ Tốt nghiệp của Trường ĐH Văn Lang là sự kiện lớn, được Hội đồng Quản trị và lãnh đạo Trường quan tâm, chỉ đạo
sát sao.
Đến tham dự các buổi Lễ tốt nghiệp có đông đủ thành viên Hội đồng Quản trị và Ban Giám hiệu, lãnh đạo Trường:

Ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch HĐQT, Bí thư Đảng ủy; TS. Nguyễn Đắc Tâm – Phó Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng TQ; TS. Nguyễn Cao Trí – Phó Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng Trường ĐH Văn Lang; ThS. Võ Văn Tuấn - Ủy viên HĐQT, Phó Hiệu trưởng thường trực, Trưởng phòng Đào tạo; ông Lê Ngọc Sơn - Ủy viên thường trực HĐQT, Chánh văn phòng HĐQT; nhà báo Dương Trọng Dật - Ủy viên HĐQT, Giám đốc phụ trách tổ chức, nội vụ và truyền thông, Trưởng khoa QHCC & TT; TS. Phạm Đình Phương - Ủy viên HĐQT, Giám đốc phụ trách đào tạo sau đại học và phi chính quy, Trưởng khoa Thương mại; TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Ủy viên HĐQT, Trưởng Khoa CN&QL Môi trường; Ông Phạm Văn Lễ - Ủy viên HĐQT, Trưởng phòng Kế toán; Bà Nguyễn Thúy Bích - Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Công đoàn; PGS.TS. Trần Minh Tâm – Giám đốc phụ trách Khoa học và Công nghệ, Trưởng khoa Công nghệ Sinh học; ThS. Lê Viết Thắng – Phó Hiệu trưởng, Trưởng phòng Đối ngoại. Tất cả trưởng khoa phụ trách 18 ngành đào tạo bậc đại học và 1 ngành đào tạo bậc cao học của Trường đã có mặt trao bằng trong các buổi Lễ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

\

  Đại diện tập thể lãnh đạo và tập thể sư phạm của Nhà trường, TS. Nguyễn Đắc Tâm – Phó Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng TQ đọc Diễn văn chúc mừng 1.938 tân khoa dự Lễ, chúc mừng thành quả của thầy trò trường Văn Lang. TS. Nguyễn Đắc Tâm nhấn mạnh đây là lễ tốt nghiệp đầu tiên khi Trường ĐH Văn Lang chuyển sang loại hình tư thục, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong lịch sử hơn 20 năm của ngôi trường.  

 


 

 

 ThS. Võ Văn Tuấn - Ủy viên HĐQT, Phó Hiệu trưởng thường trực,
Trưởng phòng Đào tạo công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp
cho 1.604 cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư và 17 thạc sĩ ngành
  Kỹ thuật
Công nghệ Môi trường tốt nghiệp tháng 6/2016.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

Những năm qua, Lễ Tốt nghiệp ở trường Văn Lang để lại nhiều dư âm, vì đó là những ngày đong đầy cảm xúc. Trong niềm vui tốt nghiệp, tân khoa không quên nhớ về cha mẹ, thầy cô; không quên những cố gắng rất thực mỗi ngày để đi đến một ngày vui chung sau cùng. 

 

   
Đại diện tân khoa tốt nghiệp, cử nhân Lê Đức Anh Thư  (thủ khoa tốt nghiệp ngành Kinh doanh Thương mại), cử nhân Vũ Đức Nguyên (điểm bảo vệ đồ án tốt nghiệp cao nhất ngành Thiết kế Nội thất), cử nhân Nguyễn Trần Thanh Nguyệt (thủ khoa tốt nghiệp ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành), kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Thành (thủ khoa tốt nghiệp ngành Kiến trúc) đã chân thành kể lại hành trình đại học của bản thân; trong đó có dấu ấn những vất vả của phụ huynh, có dấu ấn trưởng thành trong hoạt động rèn luyện thời sinh viên, có dấu ấn sự dìu dắt của thầy cô, và sự nỗ lực tự học, tự định hướng nghề nghiệp.

 

 

Nguyễn Hoàng Thành - Thủ khoa ngành Kiến trúc đại diện
tân khoa phát biểu trong Lễ Tốt nghiệp chiều 26/6/2016.

 

   

   Cử nhân ngành Quản trị Khách sạn Phan Minh Tiến vừa hát xong vội vàng ra sảnh tìm mẹ, chỉnh trang lễ phục để trở lại Hội trường. Gia đình bạn từ Quy Nhơn đến dự ngày trọng đại của cậu con trai cả. Biết Tiến tích cực tham gia hoạt động ở Trường, mẹ bạn mừng lắm!  
 

Trước khi bắt đầu nghi thức vinh danh và trao bảng điểm tốt nghiệp, Nhà trường tặng tân khoa và phụ huynh tiết mục đồng ca Văn Lang đại học đường – bài hát truyền thống của Nhà trường. Giai điệu trầm hùng khiến không ít tân khoa cảm động. Một số thành viên của dàn đồng ca cũng chính là những tân khoa sẽ nhận bằng tốt nghiệp ngay sau đó.

 

 

 

 

Tất cả thủ khoa và cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư tốt nghiệp
loại giỏi đều được vinh danh và trao bảng điểm tốt nghiệp
đầu tiên. TS. Nguyễn Đắc Tâm - Phó Chủ tịch HĐQT,
Hiệu trưởng TQ, thực hiện nghi thức trao bảng điểm.

Riêng thủ khoa tốt nghiệp của 18 ngành đại học được Nhà trường tặng một phần quà gồm cúp thủ khoa và ảnh lưu niệm. Xuất phát điểm của các thủ khoa  khác nhau: có bạn đồng thời là thủ khoa đầu vào, có bạn vào Văn Lang với mức điểm vừa đủ nguyện vọng 2; có bạn đam mê nghề nghiệp từ thời cấp 3, có bạn mơ hồ định hướng suốt năm nhất... Nhưng hôm nay, họ đã là những người chạm đến thành tích cao nhất toàn khóa, xứng đáng được tôn vinh.

 

Lần lượt tân khoa tốt nghiệp của từng ngành được Trưởng Khoa trao bảng điểm tốt nghiệp:


Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật Nhiệt, Kỹ thuật Phần mềm, Tài chính Ngân hàng, Kinh doanh Thương mại (sáng 25/6);

 Công nghệ Sinh học, Quản trị Kinh doanh, Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa (chiều 25/6);

 Ngôn ngữ Anh, Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Quản trị Khách sạn, Kế toán (sáng 26/6);

 Quan hệ Công chúng, Kiến trúc, Kỹ thuật Công trình Xây dựng (chiều 26/6).

 

Nghi thức nhận bảng điểm chỉ diễn ra ngắn ngủi nhưng có ý nghĩa quan trọng với mỗi tân khoa, Nhà trường trân trọng ghi lại hình ảnh này và tặng cho các bạn file hình sau Lễ Tốt nghiệp
(tại địa chỉ http://anhtotnghiep.vanlanguni.edu.vn).
Những hình ảnh đẹp của các bạn sẽ còn lưu lại tại Văn Lang trong nhiều năm sau, là những nụ cười,
giây phút nhận bằng trang nghiêm, hay cả những khoảnh khắc rất “lí lắc” của tân cử nhân Mỹ thuật Công nghiệp…

 

 
  Để phụ huynh chứng kiến nghi lễ tốt nghiệp một cách thoải mái nhất, Nhà trường bố trí chỗ ngồi xem trực tiếp Lễ từ nhiều vị trí: trên lầu Hội trường nhìn xuống, từ sảnh chờ và sân trường có thể xem tường thuật Lễ qua các tivi và màn hình Led bố trí tại các góc khác nhau. Đây là một cố gắng có hiệu quả của Nhà trường trong Lễ Tốt nghiệp năm nay, góp phần tạo không khí ổn định, trật tự cho không gian Lễ.  

 

 

 


  Khu vực sảnh chờ của phụ huynh được trang trí bằng không gian triển lãm ảnh về quá trình giải tỏa, đền bù và thi công Khu trường mới của Văn Lang tại phường 5, Q. Gò Vấp (Tp.HCM). 66 bức ảnh trưng bày ghi lại một hành trình kiên trì của Trường Văn Lang từ năm 1998 khi Trường được Chính phủ giao khu đất 5,8 ha ở Gò Vấp đến nay, khi đã hoàn thành một số hạng mục công trình, và SV, CB-GV-NV Trường đã quen với “đất mới” qua nhiều sự kiện, hoạt động.  

 

 

Từ những chỗ ngồi tại sảnh và sân trường, phụ huynh cũng có thể quan sát tân khoa bước ra Hội trường và đi qua đường hoa trạng nguyên. Đường hoa rực rỡ một góc sân trường là nơi ghi lại rất nhiều hình ảnh đẹp trong ngày tốt nghiệp: những khuôn mặt rạng rỡ với bảng điểm tốt nghiệp trên tay; những hàng người háo hức chờ đợi tân khoa; những cái bắt tay, vẫy tay mừng vui của người thân, bạn bè; những tràng vỗ tay chúc mừng của tình nguyện viên…

 

 
 

 

 

 

Trên các tầng lầu, Trường Văn Lang bố trí phòng đón tiếp phụ huynh cho từng khoa. Sau phần Lễ trong Hội trường, tân khoa và phụ huynh cùng gặp gỡ Ban chủ nhiệm khoa tại đây, cùng trao đổi những câu chuyện về quá trình đại học 4-5 năm của con em mình. (Ảnh: Phòng tiếp đón C409 của khoa Công nghệ Thông tin, sáng 25/6/2016)

 

  

 

 

Tháng 6/2016, Trường ĐH Văn Lang chúc mừng
17 tân thạc sĩ ngành
Kỹ thuật Môi trường.

  Trong phòng tiếp đón của khoa, thật vui khi gặp chị Võ Thị  Diệu Phước (áo hoa) - Thủ khoa thạc sĩ ngành Kỹ thuật  Môi trường khóa 2, tốt nghiệp năm 2015. Chị đến chúc mừng các bạn cùng khóa cao học ngày thành tựu, chia vui cùng các Kỹ sư khóa 18 ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường - những đứa em đã được chị cùng các cựu học viên khác hướng dẫn làm đồ án và kết nối việc làm.  

 

    
  Đây là khóa cử nhân tốt nghiệp đầu tiên của chuyên ngành Quản trị Hệ thống Thông tin (ngành Quản trị Kinh doanh) đào tạo theo chương trình ĐH Carnegie Mellon (Mỹ). Trường ĐH Văn Lang triển khai đào tạo chương trình Quản trị Hệ thống Thông tin (ISM) từ năm 2012, với định hướng nâng cao năng lực cạnh tranh cho sinh viên Quản trị Kinh doanh trong thời đại công nghệ.  

 

 

  Một điều đặc biệt là trong 18 thủ khoa tốt nghiệp các ngành đào tạo bậc đại học của Trường ĐH Văn Lang tháng 6/2016, có 5 thủ khoa từng là thành viên của đoàn sinh viên đại diện thăm viếng Đền Hùng năm 2014: Lê Đức Anh Thư (thủ khoa ngành Kinh doanh Thương mại), Trần Cẩm Nguyên (thủ khoa ngành Quản trị Kinh doanh), Vũ Đình Nguyên (thủ khoa ngành Thiết kế Nội thất), Ngô Nữ Quỳnh Trâm (thủ khoa ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng), và Phạm Quốc Anh (thủ khoa ngành Tài chính Ngân hàng). Vậy là, trở về từ Đền Hùng, sau 2 năm, các bạn vẫn duy trì được động lực học tập, phấn đấu, và cùng nhau đạt thành tích cao nhất trong năm cuối đại học. Dịp này, 3 thành viên khác của Đoàn cũng nhận bằng tốt nghiệp với thành tích tốt.  
 

 

 

 

 

 

 

Lễ Tốt nghiệp cao học, đại học tháng 6/2016 của Trường ĐH Văn Lang đã khép lại. Trong nỗ lực của mình, Văn Lang đã tổ chức một buổi Lễ trang trọng, chu đáo. Người học vẫn luôn là tài sản quý giá nhất của Nhà trường. Sau tốt nghiệp, khi các tân thạc sĩ, cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư trở thành cựu học viên/sinh viên, thì các bạn lại đóng góp vào khối tài sản vô hình là truyền thống Văn Lang lưu giữ qua nhiều thế hệ.

 

Trường Văn Lang thân chúc các bạn một chặng đường mới thành công, hạnh phúc.

 

 

An Ny

Ảnh: Trung tâm Thông Tin, Ngọc Linh, Hoàng Hiệp, Đống Văn,
Phan Huấn, Minh Phương, Hồng Phúc, Quốc Tuấn, Thành Đức