căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Thủ khoa tốt nghiệp 2013, ngành Kế toán: Thay đổi để thành công

Thay đổi để thành công

Lễ Tốt nghiệp mùa hè 7/2013 do trường ĐH Văn Lang tổ chức dành cho hơn 2000 Sinh viên diễn ra trong 2 ngày 20, 21/7/2013 tại Cơ sở 2 của trường – 233A Phan Văn Trị, P.13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM. 4 năm, 5 năm cho một quá trình phấn đấu, cuối cùng các bạn đã chạm đích thành công. Trước ngưỡng cửa của ngày vui lớn sắp đến gần, cùng chia sẻ niềm hạnh phúc của tân cử nhân Nguyễn Thị Việt Hồng – thủ khoa ngành Kế toán từ câu chuyện của bạn trong những ngày học tập dưới mái trường Văn Lang.

 

Năm lớp 12, tôi đứng trước nhiều sự lựa chọn về ngành học tương lai. Yêu thích các môn tự nhiên, đặc biệt là Hóa học, nhưng vì trở ngại của bản thân, tôi đành từ bỏ các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ hóa. Tôi nghĩ đến Toán học - bộ môn yêu thích thứ 2 - và chọn ngành Kế toán. Tuy Kế toán không là lựa chọn ưu tiên của tôi, song sự thú vị từ cái gọi là “nghệ thuật của những con số” đã giúp tôi tìm được niềm ham thích đối với ngành học này.
 
 

Nguyễn Thị Việt Hồng (thứ 3 từ phải sang) với những trải nghiệm thú vị từ cuộc thi Olympic Kế toán 2012,

nơi bạn tìm thấy nhiều hơn sự đam mê thật sự về ngành học.

 
 
Nhưng thật không may khi tôi không đạt kết quả mong muốn trong kỳ thi đại học. Tôi mất niềm tin vào chính mình, và luôn chất vấn bản thân về sự thất bại đó, mãi đến kỳ học đầu tiên dưới ngôi trường Văn Lang. Kết quả học kỳ 1 năm nhất của tôi vì thế rất tệ. Tôi hiểu, đã đến lúc tôi cần nghiêm túc nhìn nhận lại những điều đã xảy ra, và tìm câu trả lời cho tất cả. Tôi cũng biết, rằng quá khứ không thể thay đổi, nhưng tương lai hoàn toàn được quyết định, bởi chính mình.
 
Do không có một phương pháp học tập khoa học từ khi còn là học sinh trung học phổ thông nên trong quá trình học tập ở bậc đại học, tôi gặp không ít khó khăn. Bên cạnh việc điều chỉnh bản thân, tôi cố gắng tìm cách để giải quyết vấn đề gặp phải. Có thể mắc sai lầm, song tôi không ngại. Vì những lỗi sai ấy cho tôi bài học về sự tiến bộ và hoàn thiện. Điều may mắn là tôi luôn nhận được sự giúp đỡ và động viên từ các bạn – những người đã luôn bên tôi, luôn lắng nghe và đưa ra lời khuyên bổ ích. Có thể nói, không có các bạn thì không có Việt Hồng ngày hôm nay.
 
Trong 4 năm học tại trường, cũng như các bạn, tất cả cố gắng của tôi đều nhằm chuẩn bị một hành trang vững chắc cho ngày mai. Tôi chưa từng nghĩ đến việc trở thành thủ khoa. Kết quả ấy, vì vậy với tôi là niềm hạnh phúc lớn. Đó đồng thời là sự khích lệ, là động lực để tôi phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trên chặng đường phía trước, và để thực sự xứng đáng với danh hiệu cao quý này.
 

Cho những nỗ lực và phấn đấu không ngừng trong suốt 4 năm học qua,Nguyễn Thị Việt Hồng - cô Sinh viên đến từ mảnh đất Long An đã xuất sắc trở thành thủ khoa của ngành Kế toán với điểm tổng kết 8.27. 

Bốn năm học qua đi dưới mái trường đại học, chắc hẳn bản thân mỗi người có rất nhiều sự thay đổi. Song sự thay đổi lớn nhất là chúng em đã có bước trưởng thành, và đã đủ tự tin để đi tiếp hành trình mới. Sẽ nhiều khó khăn, thử thách trước mắt, nhưng mình hy vọng tất cả chúng ta sẽ luôn vững bước trên con đường mình đã chọn.
 
Trước ngưỡng cửa của niềm vui lớn khi Lễ Tốt nghiệp sắp đến gần, cho con gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cha mẹ - những người đã nuôi nấng, dạy dỗ, động viên, hỗ trợ chúng con cả về vật chất lẫn tinh thần, nâng bước con đi đến ngày hôm nay. Em cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Nhà trường, thầy cô – những người đã hết lòng truyền đạt tri thức, kinh nghiệm, cho chúng em hành trang vào đời.
 
Ngành Kế toán và trường Văn Lang là lựa chọn thứ hai của tôi ngay trong những thời điểm cần quyết định. Nhưng tôi hài lòng với sự chọn lựa đó. Và, nếu được quyết định một lần nữa, tôi vẫn chọn Kế toán, vẫn là Văn Lang.
 
 
 
 
 
 
 
Nguyễn Thị Việt Hồng
Cử nhân Kinh tế, ngành Kế toán, khóa 15