căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Tập huấn Thông tư 200/2014/TT-BTC

TẬP HUẤN THÔNG TƯ 200/2014/TT-BTC

Ngày 22/12/2014, Thông tư 200/2014/TT-BTC ban hành thay thế hoàn toàn Chế độ kế toán theo quyết định số 15/2006/QĐ-BTC. Thông tư này có rất nhiều thay đổi và nhiều điểm mới, nên kế toán của các doanh nghiệp và những giảng viên giảng dạy các môn chuyên ngành kế toán khá vất vả để cập nhật nó. Điều này cũng gây ra nhiều khó khăn cho sinh viên năm 3, 4 ngành Kế toán ở các trường đại học khi mà các bạn hầu như đã sắp hoàn tất chương trình học của mình.

  a 
Sinh viên khóa 17, 18 trong buổi tập huấn sáng ngày 22/03/2015 tại hội trường C001.

Hiểu những khó khăn đối với sinh viên, nên vào ngày 22/03/2015 vừa qua, câu lạc bộ học thuật A&M của khoa Kế toán – Kiểm toán trường ĐHDL Văn Lang đã tổ chức buổi tập huấn cho hơn 200 sinh viên sắp ra trường khóa 17, 18 nhằm giúp các bạn cập nhật lại những kiến thức mới, những thay đổi quan trọng trong các học phần Kế toán tài chính 1, 2 và 3 đã học. CLB đã mời ThS. Hoàng Thụy Diệu Linh và ThS. Nguyễn Thị Phước, giảng viên cơ hữu của khoa, những người đã nghiên cứu khá kĩ về thông tư này để hướng dẫn trong đợt tập huấn.

Vì thời gian khá hạn hẹp, trong vòng một buổi không thể truyền tải kỹ càng được những thay đổi trong Thông tư mới, nhưng nó đã giúp cho sinh viên nắm được tinh thần của thông tư 200, cũng như những thay đổi cơ bản nhất, làm cơ sở cho các bạn tự tìm hiểu sâu hơn. 

aa
 ThS. Nguyễn Thị Phước và ThS. Hoàng Thụy Diệu Linh (từ trái qua) hướng dẫn cho sinh viên trong buổi tập huấn.

Qua buổi tập huấn, hầu như các bạn đã hiểu rõ một điều rằng, mặc dù Thông tư 200 có nhiều sự thay đổi nhưng những thay đổi đó theo hướng tích cực, theo tinh thần coi trọng bản chất hơn hình thức, trao cho doanh nghiệp nhiều quyền quyết định hơn trong việc tổ chức công tác kế toán. Chế độ kế toán mới này vận dụng tối đa các nội dung của Chuẩn mực kế toán quốc tế, linh hoạt và cởi mở hơn; bỏ một số quy định không phù hợp với thực tiễn, không áp dụng được hoặc không hợp lý;….

Kế toán sẽ khá đau đầu với những con số, với những sự thay đổi liên tục về chính sách, điều đó đã tạo ra nhiều áp lực cho những người làm việc trong lĩnh vực kế toán, cũng như những sinh viên theo học ngành này. Tuy nhiên, nếu chúng ta có lòng đam mê nghề nghiệp, hiểu rõ về nó, kiểm soát nó thì tất cả những áp lực, khó khăn đều trở thành nguồn cảm hứng để chúng ta tiếp tục chinh phục nghề kế toán. Chúc các bạn luôn tìm thấy nguồn cảm hứng trong nghề nghiệp và trong học tập.

 

Mộng Tuyền

Khoa KTKT