căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Phóng sự ảnh Lễ Tốt nghiệp đại học, cao học, tháng 7/2014:

Tân khoa và những khoảnh khắc tuyệt vời

            trong lễ Tốt nghiệp

 

(TT. Thông tin – Văn Lang, 22/7/2014– Lễ Tốt nghiệp lần thứ 16 của trường ĐH Văn Lang diễn ra trong 2 ngày, 19 và 20/7/2014. 7 học viên cao học ngành Kỹ thuật Môi trường, 2.035 Sinh viên các ngành khác của trường được công nhận tốt nghiệp trong dịp này. TT. Thông tin đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong bốn buổi lễ.

Cảm ơn các tân khoa và gia đình. Nổi bật trên tất cả những đường hoa, những không gian nghiêm trang và rực rỡ của Lễ Tốt nghiệp là những gương mặt sáng ngời vì niềm vui và hạnh phúc. Khoảnh khắc tuyệt vời này được ghi lại và lưu giữ cho chính các bạn, cho gia đình, bạn bè của bạn, và cho Văn Lang. 

Chính các bạn đã tạo nên Lễ Tốt nghiệp Cao học, Đại học tháng 7/2014 tại Văn Lang – 7 học viên cao học ngành Kỹ thuật Môi trường, 2.035 Sinh viên các ngành khác của trường, gia đình và phụ huynh của các bạn, đội ngũ cán bộ - Giảng viên – nhân viên của trường, mọi người đã cùng nhau cố gắng trong thời gian qua để đến được với ngày trọng đại này. Nụ cười hay giọt nước mắt hạnh phúc trên khuôn mặt của những người tham gia Lễ Tốt nghiệp Cao học, Đại học tháng 7/2014 giá trị vì không dễ dàng gì có được.

Khoảnh khắc này với Tân khoa có lẽ chỉ ngắn ngủi như dấu chấm cuối một trang sách cuộc đời. Ngày mai là câu chuyện được viết tiếp sau dấu chấm hôm nay. Trong khoảnh khắc hạnh phúc đó, mỗi bạn hẳn sẽ nghĩ về câu chuyện của mình, câu chuyện về sự lựa chọn, về quá trình học tập, suy nghĩ và hành động; và mỗi một tân khoa cũng sẽ tự mình kết nối ngày hôm nay với tương lai phía trước. 

 

 

Với Văn Lang, Lễ Tốt nghiệp là sự kiện quan trọng vì Nhà trường cảm nhận được ý nghĩa, nỗi mừng vui, niềm tự hào của ngày hôm nay đối với tân khoa và gia đình, bạn bè. Từng chi tiết nhỏ đều được chuẩn bị chỉn chu nhất có thể: thư mời được gửi đến quý phụ huynh với tên họ chính xác của Sinh viên và chữ ký trang trọng của thầy Hiệu trưởng và Trưởng khoa của nhà trường; bảng điểm cuối khóa được Phòng Đào tạo in trên giấy mỹ thuật cứng cáp và buộc nơ đỏ trang trọng xinh xắn; hội trường trải thảm đỏ, treo cờ phướn, trang trí hoa, đèn loa sẵn sàng; phòng học ngày thường được các cô chú phòng Phục vụ Học đường 2 bày biện lại bàn ghế, phòng Phục vụ học đường 4 hỗ trợ sơn mới, với những tấm backdrop chúc mừng, Thư viện bày biện bình hoa, Trung tâm Kỹ thuật Tin học chuẩn bị đường truyền trực tiếp,…; đường hoa trang nguyện và những cột hoa được thi công ngay đêm trước tốt nghiệp, trải dài từ cổng trường vào sảnh C, sắc màu tươi mới với ý nghĩa chúc mừng; sân trường với những góc nhỏ được trang trí bằng những tấm backdrop hình ảnh Sinh viên trong lễ khai giảng, trong học hành, hoạt động.

 

Có thể Cơ sở 2 trường Văn Lang không lộng lẫy, nổi bật hay nằm ở trung tâm thành phố để thu hút sự chú ý của mọi người, nhưng được thấy ngôi nhà của mình, không gian quen thuộc suốt 4 - 5 năm học hành của mình, hôm nay được chăm chút từng chi tiết nhỏ, niềm vui, niềm tự hào sáng bừng trên từng gương mặt Sinh viên khi giới thiệu Văn Lang của mình cho bạn bè, cha mẹ trong dáng vẻ tươi tắn và thân thương nhất của ngôi trường. 

 
     
   
   

 

     Một giờ trước khi Lễ Tốt nghiệp bắt đầu, sân trường Văn Lang đã rộn ràng tiếng nói cười, rực rỡ sắc áo màu, hoa; có những gia đình nhỏ và những đại gia đình; có những ông bà tóc bạc và những em bé lẫm chẫm biết đi; có giọng Bắc, giọng Trung và giọng Nam;… Cảm xúc ngày tốt nghiệp lan tỏa khắp sân trường. Những người thân của tân khoa, họ đã chờ đợi sự trưởng thành của con, của cháu, của em, của anh, của chị,… lâu, thật lâu; thêm một giờ mong ngóng nữa, sự chờ đợi ấy sẽ được kết thúc trong niềm vui...
   

  

 


Lễ Tốt nghiệp lần thứ 16 của trường ĐH Văn Lang diễn ra trong 2 ngày, 19 và 20/7/2014. 

 

Sáng 19/7/2014, Nhà trường vinh danh 7 thạc sĩ đầu tiên tốt nghiệp chương trình đào tạo cao học ngành Kỹ thuật Môi trường của trường và 52 kỹ sư ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, 62 kỹ sư ngành Công nghệ Sinh học, 227 cử nhân kinh tế ngành Quản trị Kinh doanh, 194 cử nhân kinh tế ngành Kinh doanh Thương mại. Chiều 19/7/2014, học vị cử nhân được trao cho 108 SV ngành Tiếng Anh, 142 SV ngành Quan hệ công chúng và 238 SV ngành Kế toán. Sáng 20/7/2014, trường ĐH Văn Lang chúc mừng 137 cử nhân ngành Mỹ thuật Công nghiệp, 359 cử nhân ngành Tài chính Ngân hàng. Chiều 20/7/2014, 52 cử nhân ngành Tin học, 201 cử nhân ngành Du lịch, 226 kiến trúc sư ngành Kiến trúc và 36 kỹ sư ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp nhận bằng.

Trong những câu chuyện nhỏ về những bạn SV ngành Tài chính Ngân hàng vượt khó tốt nghiệp loại giỏi và có việc làm; về bài học từ triển lãm của SV ngành Mỹ thuật Công nghiệp và kỳ vọng của Nhà trường các bạn sẽ lớn hơn, lớn hơn nữa trong nhận thức và hành động; về chương trình đào tạo hay về sự năng động của SV ngành Quan hệ công chúng…, mỗi bạn tân khoa đều nhìn thấy mình trong lời chúc mừng của thầy. Bên cạnh sự chăm lo chu toàn của gia đình, sự đầu tư đào tạo của thầy cô, chính thái độ và sự phấn đấu của các bạn trong học tập và hoạt động đã thúc đẩy các bạn đi đến thành tựu. Con đường học tập, phần đấu trong những ngày tháng qua có xuất hiện những khó khăn, thử thách. Nhưng rồi đây, khi bước đi trên con đường lập nghiệp, có thể còn sẽ có những gập ghềnh lớn hơn. Những vấp váp hôm qua sẽ chỉ như một hòn đá nhỏ khi bạn ngoảnh nhìn lại sau vài năm nữa, và vẫn có bạn bè, thầy cô giúp sức. Hãy chuẩn bị tinh thần cho ngày mai tự lập.      

Trong mỗi buổi tốt nghiệp, TS. Nguyễn Dũng – Hiệu trưởng – đều có một phát biểu chúc mừng tân khoa. Đó vừa là lời chào tạm biệt của Văn Lang, vừa là lời khuyên và lời dặn dò, động viên của một người thầy đối với học trò của mình.

 

 

 

     Được sự ủy quyền của TS. Nguyễn Dũng – Hiệu trưởng, ThS. Võ Văn Tuấn – Trưởng Phòng Đào tạo – công bố quyết định công nhận tốt nghiệp đối với 7 thạc sĩ ngành Kỹ thuật Môi trường và 2.035 cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư các ngành khác.
Trong 4 buổi của Lễ Tốt nghiệp, 4 thủ khoa đã đại diện cho tân khoa phát biểu. Mỗi tân khoa có con đường riêng của mình để đến với ngày tốt nghiệp nhưng chắc rằng các bạn đều cùng nhau chia sẻ khoảnh khắc hồi hộp và tự hào này.
    Trong buổi lễ sáng 19/7/2014, mọi người được nghe thủ khoa ngành Công nghệ và Quản lý Môi trường – Nguyễn Thị Trúc Hằng – chia sẻ suy nghĩ của mình. Ở thời khắc này, học vị cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư với các bạn là đỉnh cao nhưng đại học chưa phải là thang bậc cuối cùng. Thôi thúc nâng cao kiến thức sẽ thúc đẩy bạn “nhận ra khoảng trống kiến thức để tìm cách bổ sung vào bất cứ thời điểm nào trong cuộc đời”.

 

 

Phạm Thị Tuyết Ngà – thủ khoa ngành Kế toán – đã kể một câu chuyện đầy tự hào trong buổi lễ chiều 19/7/2014: “Hôm nay tôi tự hào nói rằng: “Trường tôi học là trường ĐHDL Văn Lang”. Tôi nghĩ công lập hay dân lập không quan trọng, quan trọng là chất lượng đào tạo và sự cố gắng của bản thân. Chị Hai tôi cũng học Văn Lang, chị tôi từng là thủ khoa khóa 11 (2005 – 2009) ngành Công nghệ và Quản lý Môi trường và chị là một tấm gương cho tôi chọn con đường học tập, phấn đấu”.

 

 

 

 

 

  

Sáng 20/7/2014, Tiêu Tố Ngọc – thủ khoa ngành Tài chính Ngân hàng – bằng câu chuyện của mình đã làm an lòng các bậc phụ huynh và cổ vũ tinh thần cho những bạn tân khoa tốt nghiệp từ Văn Lang. Bằng chính khả năng của mình, Tố Ngọc đã được nhận vào Ngân hàng Quân đội 3 tháng trước khi tốt nghiệp. Con đường chinh phục đó không trải đầy hoa hồng: “Ngày vào làm nhân viên tập sự tại ngân hàng, chị giám đốc hỏi tôi học ở trường nào, nghe đến hai chữ “dân lập”, chị bảo ngay: “Ngân hàng Quân đội không nhận SV dân lập, mà công lập thì phải loại khá trở lên”. Lúc đó, tôi hụt hẫng và ấm ức vô cùng, dặn lòng phải luôn cố gắng, phải cho mọi người thấy giá trị của SV trường ĐHDL Văn Lang. Và nỗ lực của tôi không uổng công, sau 3 tháng tập sự, tôi là một trong top 5 được nhận vào làm chính thức. Có lúc tôi mệt mỏi không biết mình có thực sự hợp với nghề không thì chị giám đốc ngày ấy bảo: “Ngọc không hợp thì ai hợp!”. Khi ấy, tôi cảm thấy thật sung sướng.”

 

 

 

 

Chia sẻ của Trịnh Khương Nhi – thủ khoa ngành Du lịch – cho thấy sự trưởng thành của tân khoa sau 4 năm, 5 năm học tập. Sự trưởng thành đó thể hiện trong việc nhận thức nghiêm túc về ngành nghề, rèn luyện thái độ kỷ luật trong môi trường giáo dục và nỗ lực từng ngày để hoàn thiện. Như Khương Nhi chia sẻ: “Văn Lang và những trải nghiệm nơi đây khiến tôi hiểu rằng không có thành công nào là không phải trả giá; ai cũng có hoài bão và mong muốn nhiều thứ nhưng trước hết phải tự hỏi bản thân đã làm được gì để đạt được mong muốn ấy. Văn Lang cho tôi tin có mục tiêu, có nỗ lực hết mình, sẽ có kết quả xứng đáng”.

 

Mong rằng không chỉ các bạn tân khoa trong Lễ Tốt nghiệp mà cả các bạn SV đang theo học cũng có thể nhận thức sâu sắc về điều này: những điều bạn làm hôm nay sẽ được trả lại cho bạn trong ngày mai, vì vậy hãy sống thật tốt từng ngày để những ngày tiếp sau được trọn vẹn.

 

  

    

Văn Lang đã đón nhận các bạn vào trường cùng với cam kết chăm sóc cho các bạn, trong học tập và trong sinh hoạt. Lễ Tốt nghiệp, Văn Lang nói lời tạm biệt các bạn.

 

Ngày khai giảng, không gian Văn Lang rực rỡ, tập thể CB – GV – NV và SV Văn Lang tận tình, nhiệt thành chào mừng các bạn gia nhập đại gia đình, mong các bạn sớm hòa vào môi trường này. Ngày tốt nghiệp, mỗi góc nhỏ của Văn Lang đều đẹp đẽ hơn, tập thể CB – GV – NV và SV Văn Lang chân thành chúc mừng các bạn hoàn thành chương trình học, và mong muốn những hình ảnh đẹp này là lời chúc ý nghĩa để các bạn khởi đầu thuận lợi trên con đường nghề nghiệp.

 

 

Con đường hoa trạng nguyên dẫn các bạn vào hội trường...

... Khoảnh khắc tân khoa, gia đình,bạn bè cùng với toàn Hội trường và các sảnh tiếp đón đều nghe vang vọng nghi thức xướng danh tên họ, học vị, nghề nghiệp của mình, trong áo mũ cử nhân, tân khoa bước đi đầy tự hào trên thảm đỏ...

 Thầy Hiệu trưởng và Thầy trưởng khoa trang trọng, ân cần thực hiện nghi thức tốt nghiệp dải mũ cử nhân được gạt sang bên trái, phần thưởng và lời chúc mừng dành cho duy nhất mỗi một người trong khảonh khắc ấy.

Hội trường trật tự, chỉn chu nhưng trên gương mặt mỗi người bừng sáng những nụ cười tươi tắn. Họ là những con người đã được học hành, rèn luyện, và hôm nay họ biết mình phải xứng đáng với kỳ vọng của gia đình, trường lớp. 

 

    Nhà trường và tân khoa thể hiện lòng tri ân với phụ huynh, gia đình một cách thiết thực: đảm bảo đủ chỗ ngồi để phụ huynh, gia đình cùng tham dự lễ; dù trong hội trường, ngoài sảnh C, hay trongphòng gặp mặt khoa, phụ huynh, gia đình đều có thể tận mắt nhìn thấy khoảnh khắc tân khoa nhận bằng qua hệ thống âm thanh, truyền hình trực tiếp. Sảnh C và phòng gặp mặt đều được chăm chút ngay ngắn, sạch sẽ, đẹp mắt, đảm bảo sự trang trọng cho lễ tốt nghiệp. Cảm xúc vui mừng, tin tưởng trọn vẹn mà phụ huynh, gia đình có được trong lễ tốt nghiệp là lời cảm ơn chân thành nhất từ Văn Lang.
 

 

 

 

Dòng tân khoa từ Hội trường bước ra trên con đường hoa trạng nguyên – giây phút ấy ngắn ngủi thôi nhưng thật đẹp, thật rạng rỡ. 4 năm hay 5 năm học, bao nhiêu tài sức đã trải để hôm nay, đường hoa trải ra trước mắt. Rồi đây, những ngã rẽ mới sẽ đón chân các bạn; và có thể nó còn chông gai hơn so với hành trình đại học vì yêu cầu của thị trường nhân lực ngày càng cao, nhưng tin rằng bạn sẽ tự tin bước tới. Trong Lễ Tốt nghiệp, bên cạnh niềm vui, có nhiều tân khoa đã tiếc nuối vì mình đã chưa học tập hết sức, hay có lúc buông xuôi để đến đích chậm hơn so với bè bạn,… Những tiếc nuối thể hiện sự lớn lên trong nhận thức về thái độ tích cực phấn đấu của SV. Văn Lang chờ đợi các bạn, với suy nghĩ đó, bằng năng lực, sự nhiệt tình tuổi trẻ và sự chín chắn trong suy nghĩ sẽ không bao giờ lãng phí thêm lần nào nữa.

 

   
 

 

 

       
       

Cảm nhận xung quanh mình là cả một tập thể: bạn bè, thầy cô, cha mẹ, ông bà, anh chị em,… là niềm hạnh phúc lớn trong Lễ Tốt nghiệp. Đó là sức mạnh để bạn tiếp tục hành trình. Khi các bạn trên đường đi đến Lễ Tốt nghiệp, hay chúc mừng nhau trên sân trường vì đã kết thúc quãng đời SV cũng là lúc các bạn đang trên đường đến với chỗ làm đầu tiên. 

Nhiều bạn SV tốt nghiệp đợt này đã có công việc đầu tiên của mình.   Trần Hồng Lộc Định (ảnh, thứ 4 từ phải qua) - tân cử nhân ngành Mỹ thuật Công nghiệp bắt đầu công việc chuyên viên thiết kế cho công ty Dinosaur 1 thángtrước khi tốt nghiệp.

Phan Thùy Như - tân cử nhân ngành Quan hệ công chúng (ảnh trái, bên trái) - và Trịnh Minh Cường (ảnh phải, thứ hai từ phải sang)- tân cử nhân ngành Quản trị kinh doanh - đã được nhận vào làm ở bộ phận A&D và Marketing tại công ty Say Cheese vào thời điểm tốt nghiệp.

 

 
Công việc ban đầu có thể chưa phải là công việc mà bạn đã hoàn toàn ưng ý. Nhưng chính tinh thần dám thử sức, dám nghĩ dám làm của các bạn đã làm an lòng quý phụ huynh, và cả trường Văn Lang. Trong bối cảnh chung đầy khó khăn như hiện nay, thị trường nhân lực đã bước đầu chấp nhận các bạn. Những nẻo đường mới đang mở ra cho những cố gắng của mỡi người.

 

TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Trưởng khoa Công nghệ và Quản lý Môi trường - chia sẻ cùng gia đình, phụ huynh, tân khoa về những ngày tháng học tập, làm việc của những học viên cao học khoá đầu tiên. 7 Thạc sĩ và gia đình, bạn bè của họ đã thân thiết với nhau, hiểu biết và gắn bó với nhau hơn từ những chia sẻ này.

ảnh: phòng gặp mặt khoa CN & QLMT, sáng 19/7/2014

TS. Võ Sáng Xuân Lan - Trưởng khoa Du lịch -  chúc mừng gia đình và các bạn tân khoa trong ngày tốt nghiệp. Cùng với sự nỗ lực của SV, sự chăm lo của gia đình và sự dạy dỗ tận tình của thầy cô đã dẫn các bạn về đích.

 

 

Tân cử nhân ngành Kỹ thuật Phần mềm nhận Chứng chỉ môn học của Carnegie Mellon University (CMU, Mỹ) tại phòng gặp mặt của khoa. (ảnh: phòng gặp mặt khoa Công nghệ Thông tin, chiều 20/7/2014)

 

 

 


Trong Lễ tốt nghiệp, nhà trường tặng mỗi tân khoa một tấm ảnh kỷ niệm. Các tình nguyện viên chụp hình cho tân khoa trong Hội trường. Sau phần Lễ, tân khoa sẽ nhận hình tại phòng đón tiếp của khoa mình.

(Ảnh: phòng gặp mặt khoa Mỹ thuật Công nghiệp, sáng 20/7/2014)

SV Văn Lang đến từ nhiều vùng miền trên cả nước. Không nhiều dịp Văn Lang được đón phụ huynh, gia đình SV đến thăm trường, gặp gỡ, trò chuyện. Trong suốt 4 năm, 5 năm con em học tại trường, kênh liên lạc thường xuyên và định kỳ là giữa phụ huynh và Nhà trường là thư báo kết quả học tập theo học kỳ. Cùng với Nhà trường, gia đình là nguồn động viên thầm lặng, bền bỉ, luôn quan tâm, chăm sóc và cả hy sinh cho sự trưởng thành của các bạn.

 

    

 

Khi bước chân vào giảng đường Văn Lang, trong số các tân khoa hôm nay có người đã lập kế hoạch cho tương lai, nhưng cũng có bạn nhớ lại ngày ấy mình còn thật non nớt, thơ dại. Ngày hôm nay, tất cả tân khoa đều đã có những kế hoạch của riêng mình. Phần kịch bản mà các bạn đã lên, hãy bắt tay vào hành động. Những ngày tháng ở Văn Lang và niềm vui hôm nay đã trọn vẹn, ngay bây giờ, bắt đầu những thời khắc của tương lai.

 

Xin chúc mừng các tân thạc sĩ, tân kỹ sư, tân cử nhân, tân kiến trúc sư tốt nghiệp từ trường ĐH Văn Lang, tháng 7/2014! 
 

  • Minh Phương
    (Hình ảnh: TT. Thông tin và Cộng tác viên)