căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Phóng sự ảnh: Đất mới Văn Lang vui ngày khai giảng

 

Chào

KHÓA

    
Đất mới Văn Lang        
   
                    vui ngày khai giảng

 

 

 

(TT. Thông tinVăn Lang, 30/9/2015) – Sáng Chủ nhật ngày 27/9/2015, khu đất mới rộng lớn của Trường ĐH Văn Lang tại P.5, Q. Gò Vấp vui tươi chào đón khóa SV mới nhất của Trường về tham dự Lễ Hội Khai giảng. Sự đông đảo, trẻ trung của khóa 21 đã thổi luồng sinh khí mới cho khu đất, mang lại nguồn cảm hứng mới cho chương trình Lễ Hội Khai giảng của Trường. 

 

 

Đã hơn mười năm nay, tại Cơ sở 2, mỗi năm một lần Trường ĐH Văn Lang tổ chức khai giảng cho mỗi khóa học, gọi là Lễ Hội khai giảng, Năm nay, với hơn 3.200 sinh viên khóa 21 gia nhập mái nhà Văn Lang, không gian tổ chức phần Hội cho các em là trăn trở cho Nhà trường, sao cho các em được chơi vui, được có những kỷ niệm thật đẹp.

 

Năm nay Trường muốn tổ chức một hội trại Khai giảng, trong đó có thật nhiều hoạt động do SV khóa trên thiết kế, với các tiết mục văn nghệ, gian hàng ẩm thực, trò chơi dân gian. Tất cả sự chuẩn bị đều hướng về "nhân vật chính" của Lễ Hội khai giảng - sinh viên khóa 21.

 

 

Khóa 21 là thế hệ sinh viên đầu tiên khai trường trên đất mới Văn Lang.

 

Khóa 21 khởi đầu giai đoạn mới, khóa 21 là cột mốc quan trọng, luôn có niềm vinh dự và tự hào riêng.

Trong thời gian gấp rút hơn 1 tuần, Nhà trường đã cố gắng tổ chức Lễ Hội Khai giảng thật chu toàn,

với mong muốn các bạn có được trải nghiệm tuyệt vời nhất để bắt đầu hành trình đại học của mình.

       
    Sáng Chủ nhật ngày 27/9/2015, thời tiết tại Gò Vấp
rất đẹp, mở đầu thuận lợi cho một ngày hội vui
của thầy trò Trường Văn Lang.

 

        
Hơn 300 cán bộ - giảng viên - nhân viên trong Trường đã đến chung niềm vui khai giảng cùng các em sinh viên. Với những người đã gắn bó lâu với Trường, việc tham dự Lễ Hội khai giảng trên khu đất mới hẳn mang lại cảm xúc rất đặc biệt.

Còn với các bạn sinh viên khóa 21 - lần đầu đến với đất mới của Trường, cũng là lần đầu trải nghiệm cảm giác dự khai giảng ở đại học, sự hào hứng pha chút hồi hộp là điều tất nhiên.

Chưa bao giờ khu đất mới Văn Lang  đông vui đến thế, ngập tràn sắc màu đến thế. Màu đất thô trầm nay như được thay áo mới dệt nên bởi sự trẻ khỏe, tươi mới của thế hệ sinh viên thứ 21 của Trường Văn Lang.

           
 

 

 

 

Diễn văn khai giảng của TS. Nguyễn Dũng - Hiệu trưởng, luôn được nhiều cán bộ, giảng viên, sinh viên Văn Lang mong chờ, theo dõi mỗi mùa khai giảng.

 

Các em thân mến,
"Con đường đi từ trụ sở của Trường ở Nguyễn Khắc Nhu, đến cơ sở 2 ở Phan Văn Trị, và hôm nay là khu Trường mới ở P.5, Q. Gò Vấp này, con đường ấy Trường Văn Lang đã đi hết 20 năm. Cho đến hôm nay, các em là thế hệ trẻ tuổi nhất đặt chân lên mảnh đất này trong tư cách chủ nhân. Con đường thực cũng như con đường trong ý nghĩa biểu tượng, đều nhỏ, đều khó đi, và đều thúc đẩy chúng ta phải tự tìm thấy, tự mở ra con đường của mình.Trước mặt chúng ta, dự kiến sẽ có những cây cầu bắc ngang rạch Lăng, mở những con đường hiện giờ còn chưa có. Ở đây hôm nay, các em có thể thấy vô cùng mới mẻ, bỡ ngỡ. Nhưng tôi tin các em sẽ mau chóng thuộc đường, sẽ trải qua một thời gian đi trên những con đường nhỏ hẹp, để thấy tự thân mình có khát vọng bước trên đường lớn."


(Trích Diễn văn Khai giảng,

TS. Nguyễn Dũng, Hiệu trưởng)

 

 

 

 

Nghi thức trao cờ truyền thống giữa các thế hệ sinh viên Văn Lang. Năm nay, khóa 21 nhận lá cờ truyền thống do các anh chị khóa trên trao lại.

 Phần Lễ diễn ra ngắn gọn trong 30 phút, nghi thức trang trọng.  Vườn Tưởng niệm – công trình lịch sử - văn hóa đầu tiên trên khu đất mới – là khu vực trung tâm của Lễ Khai giảng năm nay. 

 

 

 

KS. Bùi Quang Độ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị,
đánh trống khai giảng.

 

  Khi 3 hồi trống khai trường vang lên, những chùm bóng bay mang tên khoa do các bạn tân sinh viên đại diện khóa 21 thả lên trời, trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt và cảm xúc dâng trào của những người con Văn Lang.

 

 Một năm học mới chính thức mở ra,
một khóa sinh viên mới thực sự đã hòa nhập vào gia đình Văn Lang.

 

Sau phần Lễ, cả trường hòa mình vào phần Hội. Lâu lắm rồi ở Văn Lang mới có một phần Hội khai giảng thoải mái về không gian, sôi nổi hoạt động và đông người tham gia đến thế! Cái nắng có phần gắt ở Gò Vấp không làm giảm nhiều sự hứng khởi trên gương mặt, nụ cười của sinh viên. Khóa trên nắm chặt tay khóa dưới, cùng vui hết mình trong ngày hội sinh viên đầu tiên dưới mái nhà Văn Lang.

 

 
Từ 8g15, khi cái nắng Gò Vấp đã lên giòn, hội trại Văn Lang bắt đầu nhộn nhịp các hoạt động.

 

Hội ẩm thực

 

     

Mỗi khoa "chủ xị" một gian hàng trong khu ẩm thực, trang trí theo màu sắc đặc trưng.

Gian hàng đỏ nổi "bần bật" của khoa Mỹ thuật Công nghiệp, gian hàng toàn các "tiếp viên nam" áo đen của khoa Kiến trúc - Xây dựng, gian hàng xanh lá gần gũi với thiên nhiên là của khoa Công nghệ và Quản lý Môi trường, gian hàng ngập tràn nón vàng, áo vàng là "lính" nhà Tài chính - Ngân hàng, còn gian hàng xinh xinh màu hồng - đích thị là khoa Du lịch rồi!...

 

 

Menu hấp dẫn, người bán nhiệt tình hết mức, khách hàng được ăn miễn phí nữa chứ! Mỗi tân SV được phát 5 phiếu ẩm thực mua đồ ăn, nước uống tại các gian hàng, đủ để các bạn nạp thêm năng lượng, chuẩn bị cho các hoạt động "đốt cháy calo" tiếp sau trong những trò chơi tập thể. 

 

     
Các món nước ở các gian hàng "bốc hơi" nhanh nhất. Các món bánh nhiều nhưng có thể chưa phù hợp với thời tiết và khẩu vị của một số bạn. Tuy nhiên, nỗ lực của các anh chị sinh viên khóa trên trong việc bày biện gian hàng, chuẩn bị thực đơn cho các em là đã đủ mang lại niềm vui cho tất cả mọi người.

 

 

Hội trò chơi

 

   

Đoàn - Hội Trường đã chuẩn bị một số trò chơi dân gian khuấy động phần Hội:
nhảy sạp, kéo co, chuyền bi, đánh trận giả, đôi tay khỏe,...

 

Do các trò chơi tổ chức ngoài trời nắng gắt, lại phải chuyển chỗ, nên không được đông vui như dự kiến. Tinh thần của các anh chị tình nguyện viên trong Câu lạc bộ Ba lô xanh và các bạn sinh viên nhiệt tình tham gia trò chơi thật đáng hoan nghênh. Điều ý nghĩa nhất những trò chơi mang lại không phải là phần thưởng chiến thắng, mà là sự nối kết tập thể giữa khóa trên và khóa dưới, là sự hòa đồng, chung sức toàn trường không phân biệt khoa, ngành.  

 

 

Hội văn nghệ

 

 

Khu văn nghệ là nơi thu hút sự tham gia hưởng ứng của hầu hết người có mặt trong sáng khai giảng.
Tiếng nhạc, tiếng hát, tiếng hò hét cổ vũ cuồng nhiệt làm mặt đất dường như rung chuyển theo.

 

 

 17 tiết mục văn nghệ đặc sắc do các anh chị sinh viên năm trên trình diến đã "đốt cháy" sân khấu. 

Các tiết mục phong phú về thể loại: hát đơn ca, song ca, mashup, liên khúc rock, múa cồng chiêng, nhảy hiện đại, nhảy flasshmob, trình diễn thời trang tái chế. Trước sự cổ vũ hết mình của "rừng" khán giả, các diễn viên, ca sĩ đứng trên sân khấu biểu diễn sung sức, xuất thần hơn hẳn so với tối  duyệt trước đó. Nhiều bạn sau này trở thành cựu sinh viên vẫn đặc biệt nhớ cảm giác lâng lâng hạnh phúc khi biểu diễn trên sân khấu Văn Lang. Và chắc rằng, nhiều tân sinh viên ngồi dưới cổ vũ cũng đã được "tiếp lửa" để tự tin tham gia các hoạt động văn nghệ của khoa, câu lạc bộ trong Trường.

   

Ngoài tinh thần đam mê văn nghệ, tình yêu với khoa trong tân sinh viên đã trở nên gần gũi hơn trong ngày khai giảng. Tên từng khoa liên tục được các bạn đồng thanh reo vang trong phần Hội, các bạn năm nhất đã tự tin cùng nhau hô "slogan" của khoa mình trong niềm tự hào lan tỏa. Vui hơn khi tinh thần "màu cờ sắc áo" của các bạn được đặt trong tình yêu chung với Trường, khi MC Hội văn nghệ hỏi: "Sinh viên Văn Lang đâu rồi?", cả một rừng cánh tay cùng đưa lên trong tiếng reo vui không ngừng. Vai kề vai, tay nắm tay, thế hệ sinh viên khóa 21 thuộc 18 ngành của Trường Văn Lang đã đứng cạnh nhau thành một đội ngũ đông đảo, dồi dào năng lượng, cùng tạo nên một đời sống đại học trẻ trung, chất lượng, vui vẻ và gắn bó.

 

 

 

     

Khóa sinh viên mới nhất của Trường Văn Lang đã có một ngày vui khai giảng trên đất mới. Thực sự có nhiều nỗi lo lắng trước khi Lễ Hội khai giảng ngày 27/9 diễn ra: lo thời tiết không thuận lợi, lo chương trình chuẩn bị gấp rút gặp sai sót, lo đường đi lại lạ lẫm với sinh viên và phụ huynh,... và trên nhất là lo tâm trạng của tân sinh viên khi lần đầu đến đất mới. Nhìn cảnh đất trống rộng lớn như vậy, liệu các em có thất vọng không?

 

Từng nỗi lo đều lần lượt được giải quyết bằng nỗ lực của các bộ phận chức năng, duy chỉ có vấn đề tâm lý của các bạn trẻ thì thật khó kiểm soát. Nhà trường, các anh chị sinh viên khóa trên đã cố gắng chuẩn bị chu đáo nhất có thể cho ngày vui chung của Khóa 21. Ban tổ chức thở phào nhẹ nhõm khi hiệu ứng sau Lễ Hội Khai giảng trong tân sinh viên là rất tốt, đặc biệt là phần Hội. Không gì hơn, chỉ cần các em thích và nhớ khi xuống đất mới Văn Lang, thực sự là một niềm vui lớn với Nhà trường.

 

 

 

 

Khoảnh khắc này không nằm trong phần chuẩn bị của những người tổ chức Lễ Hội Khai giảng 2015, nhưng đã trở thành khoảnh khắc của niềm vui, của tự do...những hình ảnh này sẽ trở thành phần không bao giờ quên trong  lịch sử xây ngôi trường Văn Lang mới.

 

 

 

 

Thầy, trò Văn Lang đã có mặt tại nơi sẽ xây dựng ngôi trường tương lai. Nhìn cảnh sinh viên thích thú chụp hình ở những góc đẹp hoang sơ trên khu đất mới, mọi người đều cảm nhận được viễn cảnh về một ngôi trường trên mảnh đất này đã rất gần, rất thực. Hình ảnh Văn Lang trên vùng đất mới, trước tiên, là hình ảnh những con người của Văn Lang.

 

Song Nguyễn

Ảnh: Ngọc Linh, Ngọc Thắng, Anh Long, Văn Chương,
Minh Phương, Bảo Triết, Hồng Phúc, Xuân Huy, Quang Đức, Đức Tuấn, Hoàng Hiệp