căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Phó Thủ tướng thăm và làm việc với Trường Đại học Văn Lang

Phó Thủ tướng thăm và làm việc với Trường Đại học Văn Lang


(TT. Thông tin – Văn Lang, 25/02/2017) – Sáng 24/02/2017, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan của Chính phủ và địa phương đã đến thăm, làm việc với Trường Đại học Văn Lang, tại Cơ sở 3 của Trường – P. 5, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.


Trường Đại học Văn Lang vui mừng đón tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác của Chính phủ và Tp. Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc nhân dịpTrường khởi công xây dựng Cơ sở 3. Tham gia đoàn công tác, về phía Chính phủ có Ông Nguyễn Xuân Thành – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Ông Nguyễn Thái Hà – Thư ký Phó Thủ tướng; về phía UBND Tp. Hồ Chí Minh có Ông Huỳnh Cách Mạng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh, Ông Trần Trọng Tuấn –Thành ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh.

 

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ (ảnh, bìa trái)
làm việc với Ban lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang, sáng 24/02/2017.

 

 

 


Thay mặt Nhà trường, Ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Bí thư Đảng ủy – báo cáo với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác quá trình xây dựng và phát triển Trường trong hơn 20 năm qua; nhấn mạnh quyết tâm xây dựng và mở rộng Cơ sở 3 của Trường thành quần thể trường đại học xanh, hiện đại; thông tin về định hướng nâng cao chất lượng đào tạo đạt chuẩn khu vực, quốc tế bằng phương thức hợp tác, chuyển giao chương trình đào tạo và chú trọng phát triển các ngành mũi nhọn
và có nhu cầu nhân lực cao của Trường .

 

 

Thay mặt Đảng bộ và chính quyền TPHCM,ông Huỳnh Cách Mạng – Phó Chủ tịch UBND  – hoan nghênh kế hoạch đầu tư, thiết kế và xây dựng Cơ sở 3 của Trường theo chuẩn quốc tế. Ông khẳng định dự án sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Thành phố, của các sở, ban, ngành liên quan để công trình xây dựng Cơ sở 3 của Trường được hoàn thiện, có tầm vóc, có ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế và đóng góp cho sự phát triển của sự nghiệp giáo dục Việt Nam.  


Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng sự kiện khởi công xây dựng Cơ sở 3 của Trường Đại học Văn Lang không chỉ có ý nghĩa khẳng định sự phát triển của Nhà trường mà còn có ý nghĩa khẳng định định hướng của Đảng, Nhà nước về phát triển giáo dục đại học trong giai đoạn mới, để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, phù hợp với yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết 29/NQ-TW của  Đảng.

 

Phó Thủ tướng nhận định: Trong hơn 20 năm qua, Trường Đại học Văn Lang – 1 trong 3 trường đại học ngoài công lập đầu tiên của nước ta – đã đã có những thành quả đáng tự hào, khẳng định sự trưởng thành của mình trong hệ thống các trường đại học Việt Nam: cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại; đội ngũ cán bộ, giảng viên và quy mô sinh viên không ngừng lớn mạnh; vốn đầu tư phát triển Trường ngày càng tăng; điều đáng mừng là tỷ lệ sinh viên Văn Lang tốt nghiệp, có việc làm đạt trên 90%. Phó Thủ tướng đánh giá định hướng xây dựng quần thể đại học của Trường tại P. 5, Q. Gò Vấp và kế hoạch hợp tác đào tạo đội ngũ, chuyển giao công nghệ quản lý với Đại học Texas (University of Texas, Mỹ) là cơ sở để Trường Đại học Văn Lang vươn lên đẳng cấp khu vực và quốc tế; phù hợp với xu thế phát triển, hội nhập của các trường đại học Việt Nam hiện nay. Đồng thời, Phó Thủ tướng thông tin thêm, Chính phủ sẽ thảo luận và trình Quốc hội dự thảo Luật Giáo dục đại học sửa đổi; góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho mô hình phát triển kinh tế nhanh, bền vững và đồng đều.

 


Phó Thủ tướng đề nghị Trường Đại học Văn Lang tiếp tục chủ động huy động nguồn vốn để thực hiện dự án theo quy định; đề nghị UBND Tp. Hồ Chí Minh tạo mọi điều kiện và các cơ quan hữu quan phối hợp chặt chẽ, thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và hiệu quả trong từng giai đoạn của dự án xây dựng Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang.

 


Dưới đây là một số hình ảnh về buổi thăm và làm việc của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác của đại diện Chính phủ, đại diện lãnh đạo Tp. Hồ Chí Minh với Trường Đại học Văn Lang:

 

Tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên Trường Đại học Văn Lang chào đón Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác của Chính phủ, đại diện lãnh đạo Tp. Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại Cơ sở 3 của Trường

 

 

 

 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Ông Huỳnh Cách Mạng và đại diện lãnh đạo Nhà trường bên bảng đá ký tên lưu niệm.

 

 

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trồng cây lưu niệm tại Cơ sở 3, Trường Đại học Văn Lang.

 

 

 Phó Thủ tướng Vương Đình  Huệ thăm hỏi, chúc mừng tập thể sư phạm Trường Đại học Văn Lang.

 
Bảo Minh
Ảnh: Michael Thái, Quốc Duy, TT. Thông tin