căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Những người bạn cấp 3 cùng là Thủ khoa tốt nghiệp Văn Lang 2017

 

 Những người bạn cấp 3 cùng là Thủ khoa tốt nghiệp Văn Lang 2017

 

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 21/7/2017) – Mùa Tốt nghiệp 2017 đã đến. Trong niềm vui chung của gần 1.800 tân khoa, danh sách 18 thủ khoa ngành luôn được chờ đợi. Điều thú vị là, trong những gương mặt thủ khoa tốt nghiệp năm 2017, có nhiều bạn cùng đến từ một ngôi trường cấp 3. Các bạn cùng đi chung thời THPT, cùng phấn đấu thời đại học và sẽ cùng bước lên bục vinh danh thủ khoa trong “buổi học cuối cùng” tại Văn Lang.


3 thủ khoa từ Trường THPT Gia Định (Tp.HCM)

dai hoc van lang tot nghie 2017Văn Lang gắn kết với học sinh Gia Định
qua nhiều hoạt động tuyển sinh
(Ảnh: Ngày hội tư vấn tuyển sinh, 16/1/2017)


Trường THPT Gia Định là một trong những ngôi trường cấp 3 giàu truyền thống và có uy tín tại Tp.HCM. Cộng đồng sinh viên Văn Lang là cựu học sinh Gia Định lớn mạnh từng năm. Thầy trò Gia Định hẳn sẽ rất tự hào khi biết tin vui: khóa tốt nghiệp năm 2017 của Trường ĐH Văn Lang có đến 3 thủ khoa là cựu học sinh Trường mình. Mỗi thủ khoa đến với Văn Lang vì một lý do khởi đầu riêng, câu chuyện của họ có thể sẽ là cảm hứng cho chính bạn
.

 

dai hoc van lang tot nghiep 2017 thu khoa pr

“Cách đây 4 năm, tôi là một người thất bại, không có định hướng, không có đam mê. Tôi trải qua những năm cấp 3 với chương trình học chuyên kín lịch, nhưng không hề có một định hướng nghề nghiệp nào. Tôi đậu vào một ngôi trường đại học công lập danh giá nhưng tôi không yêu thích ngành học của mình. Tôi không thể hòa nhập với bạn bè ở đó. Và kết quả là tôi bỏ học vào giữa năm 2. Câu hỏi lúc đó được đặt ra: tôi là ai và tôi sẽ là ai?

Vào thời điểm khó khăn đó, tôi đã được nhận lời khuyên đặc biệt từ anh chị: “Em phải học PR”, “Bất cứ khi nào em muốn, em đều có thể bắt đầu lại.”. Và đó là tất cả để dẫn tôi đến với PR của Văn Lang.

Văn Lang đối với tôi, là một bước ngoặt lớn của cuộc đời. Văn Lang xóa đi mọi định kiến trong lòng tôi về 2 năm tuổi trẻ chông chênh. Văn Lang mang đến cho tôi cảm giác yêu thương, có những điều mà lần đầu tiên tôi được chứng kiến. Bởi tôi chưa từng thấy ngôi trường nào có tặng bánh chưng, bánh dày cho sinh viên vào ngày Khai giảng, và tôi cũng chẳng kiếm được một căn tin nào tự phục vụ với món ăn ngon nóng sốt có giá chỉ 13 ngàn. Văn Lang cho tôi niềm kiêu hãnh để luôn có thể tự tin rằng tôi là sinh viên trường đại học tư và trường tôi rất tuyệt vời!

Ngành Quan hệ Công chúng đã dạy tôi 3 điều: ĐAM MÊ, NỖ LỰC và KHIÊM TỐN – để luôn ghi nhớ rằng, nếu bạn cho mình là giỏi thì luôn có người khác giỏi hơn bạn, nên bạn không bao giờ được phép ngừng phấn đấu và nỗ lực. Tôi sẽ luôn nhớ cái khoảnh khắc của đêm chào đón Tân sinh viên của Khoa PR, tôi nhớ những điều mình ghi vào tờ giấy gởi đến tương lai và tôi hạnh phúc vì hôm nay, những điều tôi học đã giúp tôi đạt được thành công như bây giờ.

Con cám ơn Bố Mẹ và em gái của tôi. Con cám ơn Bố đã tin tưởng con, đồng ý cho con theo đuổi ngành học yêu thích của mình. Con cám ơn Bố đã chấp nhận đóng học phí cao hơn nhiều, so với ngôi trường cũ  mà đáng lẽ con được học gần như miễn phí theo chính sách dành cho con thương binh. Kết quả ngày hôm nay, con dành tặng riêng Bố Mẹ. Con đã lớn, đã thật sự trưởng thành rồi. Con không còn là bé Di ham chơi, lười biếng, con sẽ không để cho Bố Mẹ phải lo lắng nữa. Con sẽ có một cuộc sống thật hạnh phúc, Bố Mẹ yên tâm nhé!”

 dai hoc van lang tot nghiep 2017 thu khoa NN

“Bốn năm trước, tôi vẫn còn băn khoăn chưa biết chọn ngành gì khi cầm tờ đăng ký nguyện vọng trên tay. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ sẽ theo ngành mà tôi học tương đối khá ở trung học, là ngành ngôn ngữ Anh. Một người bạn của mẹ giới thiệu về Trường Đại học Văn Lang. Nhưng sau vài tháng nhập học, mẹ tôi cho tôi lựa chọn giữa việc tiếp tục học hoặc sẽ ôn thi lại vào năm tiếp theo. Đó là lựa chọn khó khăn, và sau một đêm suy nghĩ, tôi đã trả lời với mẹ rằng: “Con sẽ học tại Văn Lang.”

Trong suốt khoảng thời gian học tại trường, tôi nhận ra rằng ngoại ngữ là thế mạnh của mình. Khi học Anh ngữ, tôi được tiếp xúc với tất cả các mặt của cuộc sống thông qua một ngôn ngữ khác, từ kiến trúc, sinh học, đến văn hóa, văn học, từ tự nhiên cho đến xã hội, và nhân văn. Những người thầy, người cô trong khoa đều nhiệt huyết và tận tâm truyền cho chúng tôi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trong nghề. Tôi được học vô vàn điều quý giá từ việc sử dụng từ ngữ phù hợp ngữ cảnh khi biên phiên dịch cho đến quy cách đứng lớp trong giảng dạy. Tôi có được một kỳ thực tập thành công và có được công việc hiện đang đảm nhận. Ngoài ra, tôi còn có được cơ hội học Tiếng Pháp, môn học đặt nền tảng cho tôi tự học tiếp những ngoại ngữ khác trong hệ chữ Latin.

Trong khoa Ngoại ngữ, tôi có những người bạn đồng trang lứa, những anh chị khóa trên hay đàn em khóa dưới. Họ đã cùng tôi đồng hành qua bao giờ học, bao ngày thi. Họ đã ở cùng tôi trong những giờ phút vui vẻ, khó khăn hay thất vọng nhất. Cuộc sống của tôi ý nghĩa hơn khi được chia sẻ nụ cười, nước mắt cùng các bạn. Dù ở đâu, tôi cũng xin chúc các bạn có sự nghiệp vững vàng, và khi gặp lại, chúng tôi sẽ cùng nhau ôn lại những kỉ niệm thời đại học.

Cám ơn trường Văn Lang đã giúp tôi tiếp tục giấc mơ học cao học, để có thể tự nghiên cứu về văn hóa, xã hội, và để trở thành một giáo viên giỏi và có thể truyền cảm hứng học tập cho các thế hệ tiếp theo. J.K Rowling đã từng viết “It matters not what someone is born, but what they grow to be”, tôi cũng hi vọng tất cả chúng ta đều chọn được con người và con đường cho cuộc đời mình.” 

dai hoc van lang tot nghiep 2017 thu khoa XD

“Cũng như nhiều bạn khác, tôi đến với Văn Lang bằng nguyện vọng 2. Tôi lo lắng, suy nghĩ nhiều thứ. Nhưng vào ngày đến trường nộp hồ sơ, chỉ với những bước đi đầu tiên vào trường, lạ thay cảm giác lo lắng tan biến, không có bất cứ sự e ngại hay suy nghĩ thi lại lần 2 gì cả. Tôi bị ấn tượng bởi nét văn hóa nơi đây, tôi học được bài học đầu tiên là phải xếp hàng khi đi thang máy!

Học kỳ đầu tiên, tôi học hành lơ đễnh. Khi biết kết quả chỉ còn thiếu chút nữa sẽ đạt được học bổng của trường thì từ đó tôi mới quyết tâm học hành, để rồi từ học kỳ 2, tôi đã được như ý. Với áp lực của một lớp trưởng làm gương cho lớp, tôi cũng tự nhắc mình nỗ lực để luôn giữ vững thành tích đó.

Tôi yêu Cơ sở 1 vì nó nhỏ, nó nhỏ đến mức những con người không cùng khoa, cùng lớp nhưng ngày ngày chạm mặt: À, người quen! Khi nghe tin Cơ sở 1 sắp chuyển về Cơ sở 3 rộng rãi hơn, tôi có cảm giác vui buồn lẫn lộn. Vui vì các thế hệ đàn em sẽ được học trong một không gian thoải mái hơn, khang trang hơn. Nhưng buồn vì chắc các em sẽ không còn được cái cảm giác thú vị của việc “gặp riết rồi quen” nữa!

Giờ đây, khi đã ra trường, đi làm, những kiến thức tôi được học tại trường tuy không giống hoàn toàn với công việc, nhưng là nền tảng vững chắc giúp tôi tự tin tiếp nhận công việc từ cấp trên. Những lời la rầy từ thầy cô khi tôi làm sai hay chậm tiến độ cũng rất khác với những la rầy của cấp trên, nó ấm áp và thân thương làm sao! Cũng sẽ không còn được quyền “thích nghỉ là nghỉ”, không còn được ngủ trong giờ làm việc như ngủ trong lớp nữa. Khi đi làm, tôi phải chịu trách nhiệm hoàn toàn với sản phẩm của minh, không thể như khi ở trường, làm sai có thể làm lại, không ảnh hưởng đến nhiều người. Tôi nhớ mái nhà Văn Lang lắm, nhưng đến lúc phải trưởng thành thôi!”


4 thủ khoa từ 2 ngôi trường THPT tại tỉnh Bến Tre

Sau Tp. HCM, Bến Tre là tỉnh có số lượng thủ khoa đông thứ hai năm nay. Trong đó, 2 thủ khoa đến từ ngôi trường chuyên Nguyễn Đình Chiểu nổi tiếng, hai thủ khoa từ trường THPT Ngô Văn Cấn. Xin chúc mừng các bạn thủ khoa và ngôi trường cấp 3 các bạn từng theo học nhé!

dai hoc van lang tot nghiep 2017 thu khoa TCNH KDTM


“Bốn năm trước, ước mơ của tôi là trở thành luật sư, nhưng thi rớt Đại học Luật Tp.HCM. Khoảng thời gian ấy, tôi hụt hẫng, thất vọng, mất phương hướng. Rồi bạn tôi nộp đơn vào Văn Lang. Tôi chọn theo và chọn ngành Tài chính Ngân hàng, vì gia đình cũng muốn tôi theo nghiệp của ba.

Tháng 9, tôi chính thức là sinh viên Văn Lang. Học kỳ đầu tiên tôi gặp muôn vàn khó khăn. Các môn học quá khó, tôi lại mang tâm lý chán nản. Nhưng điều làm tôi bất ngờ là, tôi lại là người cao điểm nhất khóa và nhận được học bổng ngay kỳ học đầu. Tôi vui lắm, khoe với ba mẹ, và thấy được nụ cười hạnh phúc tự hào mà trước nay tôi chưa hề thấy. Chính nụ cười ấy là động lực cho tôi tiếp tục cố gắng, để đi tiếp con đường mà tôi nghĩ là sai lầm. Từ đó, tôi cố gắng học không lăn tăn nữa. Tôi đã yêu ngôi trường này, tôi thích ngành Ngân hàng từ lúc nào không hay.

Nhìn lại chặng đường 4 năm, tôi phát hiện Văn Lang đã giúp tôi rất nhiều: giúp tôi từ một người nhút nhát trở nên tự tin hơn qua những buổi thuyết trình trên lớp, giúp tôi từ một người thụ động trở nên năng động hơn qua những buổi ngoại khóa, ngày hội của trường… Ở Văn Lang, tôi được học với những giảng viên hết lòng, những giáo trình sát thực tế. Giờ đây, tôi vững tin trên thị trường việc làm. Cảm ơn gia đình, cảm ơn Văn Lang.”

(Nguyễn Thượng Uyển – Thủ khoa ngành Tài chính – Ngân hàng)


“Bốn năm trước, tôi chọn Văn Lang như tấm vé thứ 2 vào đại học chỉ trong khoảng thời gian hết sức ngắn ngủi. Nhưng giờ đây, khi nhìn lại 4 năm đã qua, tôi có thể tự hào nói rằng, Văn Lang không phải lựa chọn đầu tiên, nhưng lại là lựa chọn tuyệt vời nhất của mình.

Văn Lang của tôi là một ngôi trường bé bé nhưng rất xanh, rất đẹp. Giảng đường không chật chội, không ồn ào và đông đúc. Những ngày đầu học toán cao cấp, mỗi khi cô giảng xong đều tận tình hỏi chúng tôi và giảng lại nếu có đứa không hiểu. Giảng viên đại học của tôi là những thầy cô kiên nhẫn và nhiệt tình.

Kỉ niệm về khoa Thương mại trong tôi là lần đầu tiên được tham gia chương trình GCC đầy nhiệt đầy lửa – một hoạt động khiến tôi hết sức tự hào; là những ngày lầy lội ở thư viện vì nghiên cứu khoa học, nỗi ám ảnh mà sinh viên Thương mại nào cũng từng trải qua trước khi được tốt nghiệp.

Ở Văn Lang, tôi đã học được văn hóa Văn Lang, đó là văn hóa xếp hàng, là tinh thần luôn hỗ trợ nhau giữa bạn bè anh chị em các khoa và các khóa. Chúc cho những giá trị, truyền thống tốt đẹp của trường Văn Lang luôn được tiếp nối qua các thế hệ.

Cảm ơn Văn Lang vì đã là một phần trong 4 năm tuổi trẻ, 4 năm trưởng thành của tôi. Cảm ơn Văn Lang vì đã cho tôi gặp được những thầy, cô, những người bạn, những anh chị em mà tôi hết lòng quý trọng. Cảm ơn các bạn K19C vì đã trở thành những người bạn học của tôi suốt 4 năm dưới một giảng đường. Cảm ơn vì chúng ta đã cùng nhau trải qua những năm tháng Đại học, từ những ngày đầu của lễ khai giảng, cho đến lễ tốt nghiệp ngày hôm nay. Chúc các bạn luôn luôn tự tin, vững bước và thành công.”

(Đỗ Nguyễn Ngọc Hạnh – Thủ khoa ngành Kinh doanh Thương mại)

dai hoc van lang tot nghiep 2017 thu khoa MT NL

“Tôi đến với trường Văn Lang theo nguyện vọng 2 qua lời giới thiệu của anh Triều. Lần đầu rời xa gia đình, xa quê hương, sống trong một môi trường mới với biết bao ngỡ ngàng, Văn Lang đã tiếp cho tôi động lực phấn đấu. Trải qua 4 năm, Văn Lang như ngôi nhà thứ hai, nơi mà thầy cô quan tâm ân cần chỉ dạy, nơi mà bạn bè gắn bó bền chặt hỗ trợ lẫn nhau. Tôi đã được dạy bảo và học tập rất nhiều điều. Thầy cô không những truyền đạt kiến thức chuyên ngành mà còn dạy cho sinh viên phẩm chất đạo đức, cách ứng xử, kỹ năng sống và thái độ làm việc.

Trong bốn năm học, do điều kiện đi lại khó khăn và một phần cũng vì rụt rè mà tôi chưa đóng góp được nhiều cho các hoạt động Đoàn, Hội, các phong trào của trường. Nghĩ lại có phần nuối tiếc, nếu thời gian quay lại, tôi muốn “cháy hết mình” với thời sinh viên tươi trẻ, năng động và dạn dĩ.”

(Huỳnh Thị Kim Duyên – Thủ khoa ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường)


“Khác với các bạn thủ khoa, tôi đến với Văn Lang từ nguyện vọng 1, qua giới thiệu của người chị họ đã từng là cựu SV và đang là nhân viên của Trường. Tôi ấn tượng với cam kết “100% sinh viên ra trường có việc làm” của ngành Kỹ thuật Nhiệt. Tôi cảm thấy ngành này tại Văn Lang trang bị cho sinh viên rất nhiều điều để đảm bảo một công việc ổn định và thăng tiến: từ kiến thức chuyên ngành, phần mềm chuyên môn được học miễn phí, Tiếng Anh tăng cường và cả kinh nghiệm thực tập, đi làm từ rất sớm.

Sinh viên Kỹ thuật Nhiệt học cực lắm, nên thời gian vui chơi chung với các hoạt động Trường không nhiều, nhưng không vì vậy mà thời đại học của chúng tôi kém vui. Tôi nhớ nhất khoảng thời gian thực tập cuối năm hai, tại Kho lạnh Alpha ở Long An gần một tháng – một “mùa hè xanh” đúng nghĩa của sinh viên Nhiệt Lạnh. Tôi được ký hợp đồng lao động, nhận lương chính thức ngay từ hè năm 2, với vai trò Họa viên tại Công ty Điện lạnh REE, và đến nay đã là Kỹ sư thiết kế của công ty. Cảm ơn các thầy cô khoa Nhiệt Lạnh và Trường ĐH Văn Lang thật nhiều!”

(Mai Thanh Triều – Thủ khoa ngành Kỹ thuật Nhiệt)


Nhìn vào bảng điểm của các thủ khoa cùng tốt nghiệp hôm nay mới thấy một điều thú vị: các bạn khởi đầu hành trình đại học thật khác biệt, có bạn đạt điểm đầu vào rất cao, có bạn điểm thi đại học “sát sàn”. Học tập là hành trình bền bỉ, cần nhiều nỗ lực và bứt phá để thu trái ngọt. Thành quả vinh dự của 18 thủ khoa hôm nay là niềm tự hào của Nhà trường, thầy cô, bạn bè Văn Lang, và của cả những ngôi trường cấp 3 các bạn từng theo học. Hẳn các thầy cô trường THPT sẽ an tâm khi học trò cũ tìm được một trường đại học tử tế, chất lượng và chăm sóc sinh viên chu đáo. Giờ đây, Văn Lang cũng trở thành một ngôi trường “cũ”, như các thầy cô dạy bạn thời học sinh, sẽ cùng dõi theo bước chân học trò trên đường lập nghiệp nhiều gian nan, thử thách. Chúc bạn thành công!

Bích Phương