căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Những màu sắc Kế toán qua "Lăng kính"

Những màu sắc Kế toán qua "Lăng kính"


(TT. Thông tin – Văn Lang, 18//11/2016) – Tối 16/11/2016, chương trình văn nghệ truyền thống khoa Kế toán - Kiểm toán -  Cơn lốc Xanh 2016, chủ đề "Lăng kính" - đã diễn ra tại Hội trường C001, Cơ sở 2 của Trường Đại học Văn Lang, như một lời tri ân thầy cô nhân dịp 20/11.

 


"Cơn lốc Xanh" là chương trình văn nghệ truyền thống của khoa Kế toán - Kiểm toán, là hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tri ân thầy cô và gắn kết các thành viên đại gia đình Kế toán.

 

Mở đầu chương trình là phần tuyên dương các Sinh viên 5 tốt cấp khoa năm học 2015-2016. 7 sinh viên xuất sắc đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt khoa Kế toán - Kiểm toán trong năm học vừa qua là:

 

 Nguyễn Thị Châu Đoan, sinh viên năm 3, điểm trung bình học tập (ĐTBHT): 8.02, điểm rèn luyện (ĐRL):  78, chứng chỉ Certificate of listening and speaking, tham gia Language Alive 2016.


 
Nguyễn Thúy Hằng, sinh viên năm 2, ĐTBHT: 8.06, ĐRL: 80, điểm tiếng Anh: 8.


 
Trương Thị Hồng Ngọc, sinh viên năm 2, ĐTBHT: 9.0, ĐRL: 85, điểm tiếng Anh: 9.


 
Phạm Hoàng Gia Bảo, sinh viên năm 2, ĐTBHT: 8.49, ĐRL: 80, điểm tiếng Anh: 8.


 
Võ Nguyên Phương, sinh viên năm 2, ĐTBHT: 8.55, ĐRL: 96, điểm tiếng Anh: 9.


 
Nguyễn Thị Dạ Thảo, sinh viên năm 2, ĐTBHT: 8.14, ĐRL: 87, điểm tiếng Anh: 8.


 
Trần Lê Khánh Trâm, sinh viên năm 2, ĐTBHT: 8.84, ĐRL: 87, điểm tiếng Anh: 9.

   

 

7 Sinh viên 5 tốt khoa Kế toán - Kiểm toán, năm học 2015-2016.

 

 

 

Thầy Nguyễn Cửu Đỉnh - Trưởng khoa Kế toán - Kiểm toán (thứ ba từ trái sang) - đã đồng hành với chương trình đến cuối cùng. Thầy chia sẻ: Mỗi năm, thầy cô đều chờ đón chương trình Cơn lốc xanh, không chỉ vì đó là dịp tụ họp của gia đình Kế toán, mà còn vì những tình cảm chân thành mà sinh viên thể hiện.

   
 

Tập thể sinh viên khoa Kế toán - Kiểm toán đã gửi tặng những phần quà nhỏ đến các thầy cô. Món quà thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của tất cả các học trò. Các bạn sinh viên năm cuối gửi tặng thầy cô ca khúc: "Lá thư gửi thầy" như lời tri ân trước khi ra trường.

 

Ngay sau đó, các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sống động đã tạo nên nhiều màu sắc cho chương trình. Bên cạnh những điệu nhảy sôi động, đêm nhạc cũng mang đến những giây phút lắng đọng trong các ca khúc êm dịu, và những tiếng cười vui vẻ trong tiết mục kịch "cây nhà lá vườn".

 

 

 Ngoài các tiết mục nhảy hiện đại, múa dân gian - những "món quen" trong mùa văn nghệ Văn Lang hàng năm, sinh viên Kế toán đã dàn dựng một bài múa trên nền nhạc Ấn Độ với chất nhạc sôi động, động tác múa uyển chuyển (ảnh dưới, bên phải).

 
 

 

 

Sân khấu "Lăng kính" tối 16/11 đã chứng kiến những "lần đầu tiên" trong mùa văn nghệ năm 2016 tại Văn Lang: lần đầu tiên xuất hiện rapper nữ trên sân khấu (ảnh trái), lần đầu tiên có một vở kịch phóng tác từ truyện dân gian: câu chuyện Sơn Tinh - Thủy Tinh được tập thể sinh viên năm 2, năm 3 kể lại dưới góc nhìn hài hước, lồng ghép kiến thức chuyên ngành Kế toán và thông điệp bảo vệ môi trường (ảnh phải).

 

 

Đêm văn nghệ truyền thống của khoa Kế toán - Kiểm toán mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho người xem. Các tiết mục không quá xuất sắc, nổi trội, nhưng đồng đều và trong sáng. Phần âm thanh tương đối tốt cũng là một điểm cộng của chương trình. Thành công lớn nhất của Cơn lốc Xanh 2016 là mang lại cho khán giả cái nhìn khác về người Kế toán - Kiểm toán. Họ không hề khô khan, máy móc mà thực sự sáng tạo, điều đó đã được minh chứng qua các tiết mục văn nghệ hết sức thú vị. Chương trình đã tạo ra một đêm hội sôi động, vui vẻ và tạo cơ hội để "nhà xanh chuối" được cháy hết mình và chơi hết sức.

  

Bảo Trâm

Ảnh: BL