căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Những giờ học kiến thức thực tế

NHỮNG GIỜ HỌC KIẾN THỨC THỰC TẾ

Nhằm bổ sung kiến thức thực tế cho sinh viên trong các môn học chuyên nghành, đáp ứng mục tiêu thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn. Trong công tác giảng dạy môn Kiểm toán 2 của học kỳ này (học kỳ I, năm học 2013-2014), ngoài 1 giảng viên phụ trách chính cho môn học theo chương trình đã biên soạn, Khoa KTKT đã mời thêm kiểm toán viên đang làm việc tại các công ty thực tế để giúp sinh viên vận dụng các kiến thức trong môn Kiểm toán 2 (Kiểm toán phần hành) vào công việc thực tế. Bên cạnh đó các chuyên gia còn cung cấp thêm những thông tin hữu ích về môi trường thực tế của nghề kiểm toán, nhu cầu xã hội, cũng như những kỹ năng cần chuẩn bị trước khi sinh viên ra trường, nhất là hiểu môi trường làm việc trong các công ty kiểm toán ở big 4.

 
 

Anh Trần Minh Chánh, cựu sinh viên khoá 11,

hiện đang công tác tại công ty kiểm toán Ernst & Young (E&Y)

Chiều ngày 14/12/2013 Khoa đã mời anh Trần Minh Chánh, cựu sinh viên khoá 11, hiện đang công tác tại công ty kiểm toán Ernst & Young (E&Y), đã về hướng dẫn và chia sẻ kiến thức thực tế với sinh viên khoá 16 tại phòng C601.

Mở đầu chương trình học anh Chánh đã giới thiệu và chia sẻ cởi mở về môi trường làm việc, cũng như những khó khăn và thuận lợi khi làm việc ở big 4. Thông qua 4 clip giới thiệu về các công ty big 4, anh Chánh gửi thông điệp tới những sinh viên yêu nghề Kiểm toán hãy chọn cho mình 1 mục tiêu phấn đấu rõ ràng trước khi ra trường, chẳng hạn như muốn làm việc trong các công ty big 4 thì từ năm đầu tiên phải xác lập hướng đi và sự chuẩn bị như thế nào để đạt được mục tiêu đó.

Cũng trong buổi học này anh Chánh đã hướng dẫn sinh viên hiểu hơn về các phần hành kiểm toán ở doanh nghiệp, các mẫu biểu và công cụ excel, một trong những công cụ kiểm toán rất mạnh. Và anh cũng nhắn nhủ sinh viên trao dồi thêm về kỹ năng tin học excel, kiến thức Anh văn, là một trong những điều kiện cần để làm việc ở các công ty Kiểm toán nước ngoài.

Toàn bộ sinh viên khóa 16 đã có mặt đông đủ và rất hứng thú với buổi học này. Anh Trần Minh Chánh cũng là một gương mặt rất quen thuộc đối với sinh viên khoa KTKT luôn đồng hành cùng với các hoạt động lớn của khoa, anh dành tình cảm đặc biệt với đàn em luôn giỏi theo và giúp đỡ về học thuật, giải đáp những thắc mắc trên diễn đàn kế toán và những câu hỏi được gửi đích danh tới anh qua facebook và qua email.

 Không khí của buổi học   

Buổi học đặc biệt này đã mang lại cho sinh viên những cái nhìn thực tế hơn về nghề kế toán, kiểm toán; những hiểu biết hơn về môi trường làm việc thực tế tại các công ty kiểm toán, những công cụ kiểm toán, các phần hành kiểm toán thực tế. Đây thực sự là buổi học hữu ích mà khoa KTKT đã tổ chức và sẽ triển khai cho tất cả các môn học chuyên ngành sau này. 

Trương Văn Chương, khoa KTKT