căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Ngày hội sinh viên Văn Lang 2016

Ngày hội sinh viên Văn Lang 2016

 

 

(TT.Thông tin – Văn Lang, 21/3/2016) – Ngày 20/3/2016, gần 4000 sinh viên các ngành học đã tham gia Ngày hội sinh viên Văn Lang 2016 tại Cơ sở 2 của trường ĐH Văn Lang (233 A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh).

 

Ngày hội sinh viên Văn Lang 2016 được lồng ghép nhiều hoạt động: Kết nạp đoàn viên và tuyên dương những đoàn viên xuất sắc trong năm 2015, Ngày hội tiếp xúc với các doanh nghiệp, kết hợp với các chương trình vui chơi như hội ẩm thực, hội chợ đồ cũ, Hội thi nhảy cổ động, kết hợp tuyên truyền và vận động đóng góp xây dựng Qũy Gia đình Văn Lang... Đây là một trong chuỗi hoạt động Đoàn Trường ĐH Văn Lang nhằm hưởng ứng sự kiện 85 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, cũng là tạo sân chơi giao lưu, gắn kết sinh viên giữa các ngành học hai cơ sở.

Kết nạp đoàn viên là một điểm mới của Ngày Hội sinh viên năm nay. Đoàn trường ĐH Văn Lang đã tổ chức Lễ kết nạp cho 232 đoàn viên. Đây là những sinh viên đã tham gia lớp cảm tình đoàn tổ chức ngày 13/3/2016.
Sau hôm nay, các bạn chính thức đứng vào hàng ngũ của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Lễ kết nạp đoàn viên tổ chức tại phòng C609 - Cơ sở 2 của Trường ĐH Văn Lang.
 

Đồng chí Phạm Thị Mộng Tuyền – Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Văn Lang

trao thẻ đoàn viên cho các đoàn viên mới. Ảnh chụp sáng 20/3/2016.

Khác với không khí nghiêm túc tại Lễ kết nạp đoàn viên, là sự nhộn nhịp, đông đúc của sinh viên các ngành học tập trung tại khu vực sân trường và khu vực sảnh. Các tiết mục văn nghệ, những màn hoạt náo của sinh viên các khoa, những trò chơi dân gian của các câu lạc bộ, đội, nhóm... đã khuấy động không khí của Ngày hội sinh viên Văn Lang 2016.

 


Ngày Hội sinh viên Văn Lang sôi động với các tiết mục văn nghệ của các khoa, các trò chơi dân gian của các câu lạc bộ,đội, nhóm trong trường.

   
  

 

Tuyên truyền, kết hợp vận động đóng góp xây dựng Quỹ Gia đình Văn Lang là một hoạt động gắn liền với Ngày hội sinh viên Văn Lang nhiều năm qua với khẩu hiệu "Đồng hành cùng Quỹ Gia đình Văn Lang". Chương trình vẫn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên các ngành học, cũng như sự ủng hộ của các gian hàng ẩm thực, hội chợ đồ cũ. Theo thông tin từ Ban tổ chức, tổng kết đợt này, đã góp thêm được 12.003.600 đồng vào Quỹ.

 

Năm nay, gian hàng Quỹ Gia đình Văn Lang do Đội Công tác Xã hội phụ trách.
Hoạt động này sẽ kéo dài xuyên suốt trong ngày hội, từ 8g - 17g, tại khu vực sảnh C.

 

Hội ẩm thực chính thức được khai mạc vào lúc 11g30 để "tiếp sức" cho các bạn sinh viên tham gia ngày hội. Các gian hàng hầu hết tập trung dưới các vòm cây, vừa để tránh nắng, cũng là để dành không gian cho các chương trình văn nghệ, các phần thi kéo co, nhảy dây. Ở một vị trí khiêm tốn, số lượng gian hàng không nhiều, nhưng Hội ẩm thực năm nay vẫn tạo nên một không khí đông vui một buổi chợ phiên, nhất là những màn quảng cáo di động vòng quanh khắp sân trường. Có vẻ năm nay, "cầu" có vẻ vượt quá so với "cung", nên chỉ một chốc lát, các gian hàng, dù hàng nước, hay ăn vặt đều "cháy hàng". 

Các gian hàng đã sẵn sàng phục vụ. Thực đơn năm nay có vẻ không phong phú lắm,
nhưng
đã "cập nhật" thêm nhiều món ăn mới mà giới trẻ ưa thích: như món xoài lắc, bánh tráng trộn...

 

 
Cũng như năm trước, các bạn sinh viên sẽ mua đồ ăn dưới hình thức đổi phiếu mua hàng do nhà trường cung cấp, tương đương  5.000 - 10.000 đ/phiếu cho tất cả các sản phẩn ẩm thực được bày bán.

Hội thi nhảy cổ động, mang đến một không khí đầy hứng khởi thực sự, một tiết mục được mong chờ nhất của Ngày hội sinh viên năm nay. Đây cũng là một nội dung thi được các đội đầu tư, dành nhiều thời gian luyện tập, đã đem đến các màn trình diễn khá mãn nhãn dành cho khán giả.


 

Tiết mục nhảy flashmob sôi động của sinh viên khoa Du lịch.
Hạng I: Khoa Du lịch.
Hạng II: Khoa Quan hệ Công chúng và Truyền thông.
Hạng III: Khoa Mỹ thuật Công nghiệp và Ngoại ngữ.

 

   
Màn trình diễn của SV
khoa Mỹ thuật Công nghiệp
...
... SV khoa QHCC &Truyền thông... ... của SV khoa Ngoại ngữ

 

Thi Kéo co và thi Nhảy dâytiếp thêm không khí sôi động hào hứng của ngày Hội. 

 

Phần thi kéo co của SV khoa CN&QL Môi trường.

                

                 Kết quả:

Hạng I: Khoa CN&QL Môi trường
Hạng II: Khoa Quản trị Kinh doanh
Đồng hạng III: Khoa Ngoại ngữ và Thương mại.

  

... Khoa Thương mại...

  

... Khoa MTCN

  

...Khoa Kế toán Kiểm toán

 

Kéo co, nhảy dây, những trò chơi dân gian quen thuộc, không quá khó để chơi nhưng để chiến thắng, nó đòi hỏi tinh thần đồng đội, sự phối hợp nhịp nhàng và ăn ý của tất cả các thành viên. Và trên hết là phải có sức khỏe bền bỉ dẻo dai.

 

 
 Khoa Tài chính Ngân hàng
là đội xếp hạng Nhất ở nội dung thi Nhảy dây

Khoa Thương mại là đội xếp hạng Nhì.  


Hội chợ đồ cũ năm nay không thu hút lắm, các gian hàng có vẻ ít hơn, mặt hàng cũng hơi đơn điệu: vẫn là quần áo, phụ kiện, móc khóa, đặc biệt là thiếu các màn chào hàng "hút khách". Cũng hơi tiếc, Hội chợ đồ cũ năm nay thiếu vắng gian hàng sách cũ - một phần quan trọng của gian hàng Hội chợ đồ cũ của sinh viên Văn Lang những mùa qua.

 

 
Các gian hàng trong Hội chợ đồ cũ mùa này có phần kém thú vị, hấp dẫn so với những năm trước...

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Cúc - Bí thư Đoàn trao phần thưởng cho 39 đoàn viên xuất sắc năm 2015.

Xem chi tiết danh sách tại đây...

 

Lễ tuyên dương những đoàn viên xuất sắc năm 2015 đã khép lại chương trình Ngày hội Sinh viên Văn Lang 2016. Một ngày hội theo nghĩa - "đông - vui như hội", đã mang đến những tiếng cười, sự hứng khởi, là nơi để sức trẻ của các bạn sinh viên được bung ra, được lan tỏa. Tuy nhiên, những ai đã từng tham dự ngày hội hôm nay và cũng đã tham dự ngày này của những năm trước, sẽ nhận ra một cái gì đó còn thiếu thiếu, cái gọi là sự kết nối, một gắn kết thực sự giữa các nội dung, các tiết mục trong ngày hội. Nhưng bằng những sự cố gắng, nỗ lực nhìn thấy của các thành viên trong Ban tổ chức mùa này, chúng ta có niềm tin về Ngày Hội sinh viên Văn Lang những năm sau sẽ tốt hơn.

 

 

 

Ngày Hội sinh viên Văn Lang 2016
kết thúc bằng những tiếng cười, những cái bắt tay,
những cái ôm và siết chặt tay, thêm yêu thương, gắn kết.

 
 
   


  • Tin bài: Nguyễn Liên
  • Hình ảnh: Phan Huấn, Nguyễn Liên, và nhóm Văn Lang Photographer