căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Mùa văn nghệ tháng 11

N TƯNG 

"mùa văn nghệ" tháng 11

 

 

 

(TT. Thông tinVăn Lang, 03/12/2015) - Tháng 11 - tháng tri ân thầy cô đã trôi qua thật đẹp. Với SV Văn Lang, tháng 11 đặc biệt lắm, vì đây là khoảng thời gian hiếm hoi SV các khóa cùng sát cánh bên nhau, cống hiến cho một "mùa văn nghệ" rộn ràng nhất năm. 11 chương trình văn nghệ truyền thống của 13 khoa đã tỏa sáng trên sân khấu Văn Lang và để lại nhiều ấn tượng, dư âm khó phai. 

 

Poster ấn tượng của 11 chương trình văn nghệ truyền thống 2015.

 

"Mùa văn nghệ" 2015 ở Văn Lang mờ màn bằng chương trình Halloween đặc trưng của khoa Ngoại ngữ với chủ đề "VICTOR'S CREATION" (Phát minh của Victor), diễn ra ngày 25/10/2015; và khép lại với đại nhạc hội NEON - PHOTON của khoa Quan hệ Công chúng & Truyền thông vào tối Chủ nhật tuần trước, 29/11/2015. Suốt tháng 11, không khí ở cả hai cơ sở Trường Văn Lang rộn ràng, từ sáng đến tối, đi đâu cũng dễ dàng bắt gặp những nhóm SV đang hăng say diễn tập văn nghệ, cặm cụi thi công sân khấu, thảo luận kịch bản chương trình,... Một điều đáng ghi nhận khi dõi theo quá trình chuẩn bị hơn 1, 2 tháng của SV các khoa cho đêm diễn thăng hoa trên sân khấu là tinh thần đam mê, khả năng sáng tạo. Các chương trình văn nghệ ở cấp độ khoa nhưng sự đầu tư của các bạn không kém gì những minishow chuyên nghiệp. Qua nhiều mùa tổ chức, tên chương trình đã trở thành "thương hiệu" của khoa, những mùa tổ chức trở thành những dấu ấn đẹp trong quãng đời SV.

"Thực đơn văn nghệ" tháng 11 ở Văn Lang có 11 "món" đặc sản đến từ 13 khoa. Trong số đó, 2 chương trình dạng "khủng" (nên thường gọi là Lễ Hội) luôn được SV cả trường chờ đón: Đêm hội Kiến Xây  của SV khoa Kiến trúc - Xây dựng và  Lễ Hội Hòa Sắc  của SV khoa Mỹ thuật Công nghiệp. Chờ đón vì kỳ vọng: đây là 2 khoa quy tụ rất nhiều tài năng âm nhạc, những con người có chất nghệ sĩ và dồi dào năng lực sáng tạo. Chờ đón vì yêu thương: cả 2 chương trình đã có bề dày lịch sử trên dưới chục năm, mỗi năm đều đem lại cho người thưởng thức mỗi sự bất ngờ về ý tưởng và chất lượng tiết mục. Chờ đón vì háo hức: ngoài phần Hội văn nghệ buổi tối, chương trình còn có phần Lễ ban ngày cho các SV năm nhất nhập môn theo truyền thống - Hòa Sắc trang trọng, giàu tính hình tượng; Kiến - Xây cuồng nhiệt. Năm nay, một lần nữa, khán giả đã không thất vọng!

 

Kiến - Xây truyền thống 2015: #4

(15/11/2015)

 

Hòa Sắc 2015: KHẢI HUYỀN

(22/11/2015)

 

 

Năm nay, Kiến Xây giản dị hơn, tiết chế hơn, từ sân khấu, giờ giấc và từ chính chủ đề: Chuyện lầu 4 - nhưng chất rock và độ "máu lửa" riêng biệt mà Kiến Xây mang lại lúc nào cũng rực cháy. "Kiến Xây không chỉ được xây nên bởi khung thép hay giấy scan, dù bạt hay giàn giáo, mà còn được xây bởi cái lửa của người anh em, bởi cái siết tay, bởi nụ cười đầy mồ hôi hòa bụi bặm..."

(Ảnh: FB Kiến - Xây truyền thống)

 

  Một điều cảm phục dành cho Ban tổ chức Hòa Sắc là sự đầu tư nghiêm túc về nội dung chương trình, truyền tải thông điệp rõ ràng đến khán giả, Khải Huyền là một chủ đề trừu tượng, khó thể hiện trên sân khấu, nhưng các bạn đã khai thác chủ đề khá sâu: lúc hóm hỉnh trong một vở hài kịch, lúc dạt dào cảm xúc trong một tiết mục múa, đến cả logo và thiết kế sân khấu cũng trở thành những "diễn giả" không lời... Để rồi khi chương trình kết thúc, rất nhiều bạn bè khoa khác dành tặng lời khen cho Hòa Sắc 2015: Tuyệt vời!

   Một bất ngờ lớn cho "mùa văn nghệ" tháng 11 của Văn Lang là sự bùng nổ của  ITS: UNITED , chương trình truyền thống kết hợp giữa SV 3 khoa: Công nghệ SInh học, Công nghệ Thông tin, Nhiệt Lạnh. Có người nói vui: ITS năm nay như hòa quyện cả Hòa Sắc và Kiến - Xây. Khen vậy cũng không quá, vì UNITED thật sự cuồng nhiệt khi đưa rock và nhạc điện tử lên sân khấu cùng 16 tiết mục khác được đầu tư nghiêm túc về nội dung và nghệ thuật. Sân khấu được thiết kế thông minh, lên hình diễn viên, ca sĩ nào cũng lung linh (dù gặp chút sự cố về dây đèn). Người học khối ngành Kỹ thuật thường ngày tưởng chừng khô khan, nguyên tắc, vậy mà lên sân khấu đã "lột xác" thành những nghệ sĩ đầy tự tin. Slogan độc đáo"Nhiệt - Sinh - Tin" liên tục đươc hô vang trong hội trường, SV 3 khoa đã có một đêm thăng hoa, cháy hết mình bên nhau, như thông điệp chương trình muốn gửi gắm: dù bạn đang mệt mỏi vì công việc, tình cảm, cuộc sống, hãy đến với chúng tôi!

 

ITS 2015: UNITED (28/11/2015)

 Con gái Nhiệt Lạnh
duyên dáng, dẻo dai quá chừng!

 Khoa Công nghệ Sinh học mang đến
những tiết mục đa sắc màu.

 

SV IT chinh phục khán giả bằng 
khả năng chơi nhiều nhạc cụ.

 

(Ảnh: FB Văn Lang Photographers) 

 Về ý tưởng chương trình, có 2 cái tên lạ tai, để lại nhiều ấn tượng đẹp:  THỨC  - khoa Du lịch và  LẠC  - khoa Tài chính - Ngân hàng. Hai chương trình là món quà tinh thần dành tặng tuổi trẻ - có lúc ảo tưởng, có lúc vấp ngã, nhưng biết tự đứng dậy và nhận ra đâu là bến đỗ yêu thương của mình. Với hai cách dựng kịch bản khác nhau, THỨC và LẠC mang đến cho người xem hai cảm nhận khác biệt, đều tròn vị và hài lòng. 

 

THỨC (12/11/2015)

 

LẠC (13/11/2015)

 

 

Lựa chọn thể loại nhạc kịch, các diễn viên khoa Du lịch gây ấn tượng vì sự đầu tư công phu,  chuyên nghiệp và "gia vị" vừa đủ, hài hước đúng "chất" SV. Các tiết mục hát, nhảy được lồng ghép tự nhiên và khéo léo trong kịch bản, tạo bất ngờ thú vị cho người xem.

 

 

Đây là một tiết mục kịch xuất sắc trong chương trình LẠC, đã được SV Tài chính - Ngân hàng tự tin "trình làng" trong Hội diễn văn nghệ cấp trường ngày 26/11. "Tuổi trẻ mỗi thời có chất riêng, nhưng dù ở thời nào, Tuổi trẻ cũng đều rất đẹp"

 

(Ảnh: Lương Đống Văn)

 Về sự đồng điệu ý tưởng, thật thú vị khi "mùa văn nghệ" tháng 11 năm nay có thêm   SHINE  - khoa Thương mạivà  THE WINGS  - khoa Quản trị Kinh doanh. SHINE (Tỏa sáng) là sự tiếp nối chủ đề của "New Gen" (khởi đầu vững bền),"More" (tiếp nối vững chắc) của chương trình truyền thống GCC, truyền đi thông điệp: "Dù bạn là ai, bạn đang làm gì, bạn đến từ đâu, hãy để ngôi sao trong bạn lên tiếng, tự tin tỏa sáng theo cách của riêng minh." Với một mùa Màu xanh Quản trị mới, THE WINGS (Đôi cánh) thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm của những thế hệ đàn em tiếp bước đàn anh vươn tới những tầm cao mới, thành công mới.

 

SHINE (05/11/2015)

 

THE WINGS (18/11/2015)

 

 

SHINE là một trong những chương trình có chất lượng âm thanh tốt nhất, nhờ sự giúp sức của các đơn vị tài trợ bên ngoài. Đó cũng là đặc trưng riêng của GCC 3 năm gần đây.  

(Ảnh: Hồ Tuấn Phong)

 

 


Sự trở về của nhiều thế hệ cựu SV trong đêm văn nghệ Màu xanh Quản trị 2015 là minh chứng cho truyền thống gắn kết của đại gia đình Q-Family.

(Ảnh: Lương Đống Văn)

 

 

  CƠN LỐC XANH của khoa Kế toán - Kiểm toán mang về cho "mùa văn nghệ" ở Văn Lang một cảm giác thoải mái vô cùng, ai đến tham dự cũng yêu tinh thần hết mình của "đội quân màu nõn chuối". Không yêu sao được khi thấy cảnh cả thầy và trò cùng bên nhau reo hò cổ vũ đến phút cuối cùng. Không yêu sao được khi tiết mục trên sân khấu còn chưa "tỏa nhiệt" mà hội trường bên dưới đã như bùng nổ, cuồng nhiệt đến mức người ngoài phải ngạc nhiên. Khoa Kế toán không tập trung nhiều tài năng văn nghệ, nhưng các bạn đã chăm chỉ tập luyện và cống hiến hết khả năng. SV Kế toán vui và tận hưởng theo cách của riêng mình, tinh thần là trên hết!

 

 

CƠN LỐC XANH (24/11/2015)

 

(Ảnh: Nguyễn Chí Trung)

 Các tối văn nghệ hầu hết đều diễn ra tại Hội trường C001, Cơ sở 2 Trường ĐH Văn Lang (Đêm hội rock Kiến Xây được "đặc cách" làm tại sân trường). Riêng chương trình của khoa Công nghệ & Quản lý Môi trường và khoa Ngoại ngữđược tổ chức tại 2 nơi khác biệt.

 

DẤU ẤN 20 (07/11/2015)

 

VICTOR'S CREATION (25/10/2015)

 

 

Buổi sinh nhật ấm áp mừng khoa CN&QLMT tròn 20 tuổi diễn ra tại Phòng C901, Trụ sở Trường ĐH Văn Lang. Trong không gian nhỏ ngập tràn ánh nến, thầy trò khoa Môi trường nhiều thế hệ đã có những khoảng lặng để nhìn lại, tri ân và tự hào về chặng đường 20 năm đã qua.

(Ảnh: Trương Mộng Diễm)

 

 


Lễ hội Halloween của khoa Ngoại ngữ tách biệt trong chuỗi chương trình tri ân thầy cô tháng 11. Đây đã trở thành ngày vui chung của SV nhiều khoa khác. Halloween 2015 được tổ chức tại sảnh C Cơ sở 2, với nhiều nét khởi sắc: kịch bản xuyên suốt, hậu cần chu đáo, hóa trang đẹp mắt... 

(Ảnh: Lương Đống Văn)

 

  "Mùa văn nghệ" tháng 11 ở Văn Lang khép lại với một cái kết đẹp - chương trình  NEON - PHOTON 2015  của SV khoa Quan hệ Công chúng & Truyền thông. Chất lượng tiết mục, thiết kế sân khấu, chiến dịch truyền thông, tinh thần khán giả... đều hội tụ toàn diện trong đêm diễn 29/11. Có lẽ chuyên ngành PR, tổ chức sự kiện đã tạo nền tảng để các bạn SV tổ chức một đại nhạc hội hoành tráng, chuyên nghiệp và thành công như vậy.

NEON - PHOTON 2015 (29/11/2015)

"Mỗi 
chúng ta 
là một PHOTON, hãy 
cùng nhau 
làm nên NEON"

 

(Ảnh: SV PR)

  Dành quá nhiều lời khen cho "mùa văn nghệ" tháng 11 không hẳn là điều sáo rỗng hình thức, bởi có tận mắt đến thưởng thức 11 đêm diễn mới thấy tâm huyết mà Ban tổ chức và SV dành cho chương trình truyền thống của khoa mình nhiều thế nào. Việc sáo rỗng nhất là đem cân đong so sánh các chương trình với nhau để bình luận và ganh đua. Khó có chương trình nào hoàn hảo, nhưng "mùa văn nghệ" ở Văn Lang nào phải cuộc thi, đây là dịp để SV vui chơi hòa đồng hơn, để các bạn cảm nhận rõ mình là một phần nhỏ trong hoạt động ngoại khóa chung của khoa mình. Đặc biệt là SV năm nhất, các em đã được anh chị khóa trước truyền lửa và tích cực tham gia khá sâu vào chương trình ở nhiều vị trí khác nhau. Riêng một điều gửi gắm đến các bạn: Ý tưởng là vô bờ, hiện thực hóa nó cần cân nhắc thời gian và khả năng. Hãy vui hết mình với tinh thần thoải mái, tiết kiệm và giữ được "chất" của SV khoa mình nhé!

 "Mùa văn nghệ" rộn ràng, nhưng không có nghĩa hoạt động học tập được... tạm nghỉ. Tháng 11 - các bạn phải hoạt động gấp đôi công suất, vừa áp lực bài vở, vừa áp lực chương trình. Thương các bạn ngày mưa gió gọi nhau í ới khiêng sân khấu đi "núp". Thương các bạn mệt quá ngủ lăn lóc ngay trên mặt sàn thi công. Thương các bạn tập luyện bao nhiêu công phu mà lên sân khấu "bể dĩa" vì âm thanh tệ quá! Hỏi sao không làm chương trình đơn giản thôi, câu trả lời chung là: Vì mỗi năm chỉ có một lần! Chương trình văn nghệ tháng 11 đã là cột mốc chờ đợi để thành động lực phấn đấu học tập suốt một năm đối với nhiều SV. Vẻ mặt nuối tiếc, những giọt nước mắt cuối chương trình của các bạn năm cuối đong đầy cảm xúc: một phần đáng nhớ của cuộc đời sinh viên Văn Lang đã in dấu trong "mùa văn nghệ" tháng 11.

 

 

 Bích Phương

Ảnh: tổng hợp