căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Mãi mãi sống trong lòng Văn Lang

 

 

 


(TT. Thông tin – Văn Lang, 01/7/2015)– Trong hai ngày 27, 28/6/2015, Trường ĐH Văn Lang đã tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho 2.398 cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư và 16 thạc sĩ ngành Kỹ thuật Môi trường. Trong Lễ Tốt nghiệp, TS. Nguyễn Dũng – Hiệu trưởng – đã gửi đến các tân khoa những lời chúc mừng, dặn dò chân thành. Dưới đây, chúng tôi xin đăng toàn bộ nội dung 4 bài diễn văn chúc mừng của TS. Nguyễn Dũng.

  

TS. Nguyễn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang, đọc diễn văn chúc mừng trong Lễ Tốt nghiệp, ngày 27/6/2015

 

Hôm nay, chúng ta cùng chung niềm vui được đứng cùng nhau trong ngôi nhà Văn Lang mến yêu của mỗi người.


Cách đây 20 năm, những người sáng lập Trường ĐHDL Văn Lang chắc không thể hình dung quang cảnh này. Họ đã bắt đầu bằng những ước vọng xây dựng một “ngôi trường tử tế để đời dành cho thế hệ trẻ”. Họ đã bắt đầu gần như từ hai bàn tay trắng, từ những phòng học chật hẹp nhỏ bé đầu tiên, từ lứa sinh viên khoá Một  trẻ trung và say mê học tập. Cũng chính từ những ngày đầu khó khăn ấy, giai điệu “Văn Lang đại học đường” đã ra đời. Nỗ lực to lớn của những người đầu tiên nhóm lên ngọn lửa đại học đường; những cống hiến hy sinh bền bỉ lặng thầm của các thế hệ tiếp theo đã giúp Văn Lang vượt qua tháng năm, vượt qua rất nhiều khó khăn, kiên định mục tiêu và đường hướng giáo dục đúng đắn, trở thành Trường Văn Lang như hôm nay, như chúng ta cùng yêu mến, cùng tự hào.


Tình cảm sẽ được chia sẻ nhiều nhất, nhắc đến nhiều nhất trong ngày hôm nay là lòng biết ơn. Chúng ta cảm ơn những thế hệ, những người góp công góp sức xây dựng Trường, các nhà giáo tận tuỵ, tập thể cán bộ giảng viên và cả các em sinh viên nữa, đã hiện thực hoá niềm mong ước mang tên Văn Lang trong ngày Lễ Tốt nghiệp này. Có lẽ, sẽ rất khó có dịp để trải nghiệm lại những cảm xúc này lần thứ hai.

 

Ngày mai, mỗi một chúng ta sẽ bắt đầu một hành trình mới.

 

Thay mặt Nhà trường, tôi chúc mừng các em, chúc mừng quý phụ huynh, chúc mừng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục của Trường ĐHDL Văn Lang. Trong Lễ Tốt nghiệp này, tổ chức trong 2 ngày 27 và 28 tháng 6 năm 2015, có gần 2400 kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân tốt nghiệp. Ngày mai, các em sẽ gia nhập vào đội ngũ cựu sinh viên Văn Lang. Cho đến nay, sau 20 năm Trường ĐHDL Văn Lang ra đời và phát triển, đội ngũ cựu sinh viên ấy đã là 33.000 người.  

 Trong Lễ Tốt nghiệp, tân khoa chia sẻ niềm vui với gia đình - những người đã tin tưởng và trao gửi con em mình cho Trường ĐHDL Văn Lang.

Cho phép tôi được gửi lời cảm ơn chân thành và trân trọng đến quý  vị phụ huynh, đến gia đình của các sinh viên, hôm nay có mặt tại Trường cùng dự lễ, hay đang ở nơi xa ngóng theo sự kiện quan trọng này. Nhà trường và gia đình đã cùng nhau phấn đấu cho một mục tiêu chung, thật lớn lao, thật đẹp đẽ. Những năm tháng miệt mài làm việc, nỗ lực nuôi dạy con trẻ nên người, hôm nay, đã thành tựu. Cảm ơn quý vị đã tin tưởng trao gửi con em cho Trường ĐHDL Văn Lang, cho các thầy cô giáo và cán bộ giảng viên chúng tôi, hôm nay, xin được trân trọng chia sẻ niềm vui này. Trường ĐHDL Văn Lang đã phấn đấu hết mình cho niềm tin tưởng mà quý vị đã trao gửi.

 

 

Tôi chúc mừng mỗi một cử nhân, mỗi một kỹ sư, mỗi một kiến trúc sư... 

 

Tôi chúc mừng 16 Thạc sĩ ngành Kỹ thuật Môi trường. Cùng với 7 Thạc sĩ đầu tiên tốt nghiệp năm 2014, các em là những gương mặt tiêu biểu cho tinh thần phấn đấu học tập, nghiên cứu, cho sự phát triển năng lực đào tạo, và sự trưởng thành của Trường Văn Lang.


Khoá 17, cách đây 4 năm, các em dự Lễ khai giảng ngày 20/11/2011 – đúng ngày Nhà giáo Việt Nam. Hôm nay, các em tốt nghiệp đúng năm trường ĐHDL Văn Lang tròn 20 tuổi. Đối với các em, còn rất nhiều những cột mốc có ý nghĩa sâu sắc khác trong cuộc đời phía trước, có thể rồi các em sẽ quên những ngày tháng này. Nhưng đối với Trường Văn Lang, đây là những dấu ấn vô cùng sâu sắc, không thể phai mờ. Các em là thế hệ sinh viên đánh dấu sự trưởng thành của Văn Lang 20 tuổi. Thay mặt Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường, tôi gửi đến các em lời cảm ơn, vì những nỗ lực học tập và rèn luyện không ngừng nghỉ của các em trong suốt 4 năm qua đã là những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Nhà trường.

 

Các em có chung với nhau những kỷ niệm 4 năm học tại Trường, những ký ức của thời sinh viên. Các em được trang bị chung những chuẩn mực nghề nghiệp. Và hôm nay các em được trao học vị Cử nhân, Kỹ sư. Những giá trị của giáo dục đại học là nền tảng gắn kết chúng ta, để chúng ta tiếp tục phát triển.

 

Cũng chính trên nền tảng đó, tôi hy vọng và tin tưởng giờ đây các em hiểu được niềm vui là một cá nhân, đặc biệt, độc nhất và đáng tự hào. Một chút nữa thôi, trong khoảnh khắc các em bước lên vị trí danh dự để nhận bằng, Nhà trường tôn vinh mỗi một cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư, qua hình ảnh của các em rạng rỡ trên sân khấu và trong hội trường. Đối với Trường Văn Lang, đào tạo được một con người là một đóng góp vô cùng to lớn. Đối với mỗi gia đình, một đứa con trưởng thành là một niềm tự hào sâu sắc. Chúng ta là một đội ngũ, chúng ta cũng là từng con người. Tôi chúc mừng mỗi một cử nhân, mỗi một kỹ sư trong Lễ Tốt nghiệp này. Và mong muốn các em vững vàng bước tới, trở thành những cá nhân xuất sắc trong nghề nghiệp, trở thành những con người hạnh phúc trong cuộc sống, và mang lại những niềm vui, những tiến bộ cho cộng đồng mà các em sẽ sống và làm việc.

 

Cuộc sống ngoài kia nhiều khó khăn, chúng ta biết điều đó, nhưng chúng ta cũng biết đó là những thử thách tất yếu, sẽ làm mạnh mẽ hơn tình yêu nghề nghiệp và nghị lực sống của tất cả chúng ta.

 

 

"Chúng ta là một đội ngũ, chúng ta cũng là từng con người. Tôi chúc mừng mỗi một cử nhân, mỗi một kỹ sư trong Lễ Tốt nghiệp này. Và mong muốn các em vững vàng bước tới, trở thành những cá nhân xuất sắc trong nghề nghiệp, trở thành những con người hạnh phúc trong cuộc sống, và mang lại những niềm vui, những tiến bộ cho cộng đồng mà các em sẽ sống và làm việc."

 

Tặng các em món quà sẽ được cất giữ cùng với ký ức về trường đại học yêu mến của chúng ta

 

Lễ Tốt nghiệp năm nay có một điều thú vị. Một nhóm sinh viên khoá 17 ngành Quan hệ Công chúng và một số sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa đã cùng với các giảng viên, nhân viên của Nhà trường, trong hơn 1 tháng nay, đã lặng lẽ thực hiện một loạt phim ngắn về chính khoá 17 các em. Đó cũng là nhóm sinh viên đã làm 5 tập phim về “Phương pháp học đại học” đầu năm nay, dành tặng cho Khóa 20 mới vào trường. Tôi thật sự bất ngờ về những gì các em đã làm được. Tôi chúc mừng các em, chúc mừng khoá 17 ngành Quan hệ Công chúng, các em đang có những người bạn thực sự xuất sắc, đang học hỏi lẫn nhau, từng ngày vượt qua những khó khăn, tiến bộ rõ ràng trên con đường nghề nghiệp, không chỉ bằng những giờ học và kiến thức trên giảng đường, mà còn bằng niềm say mê yêu thích của mình, tự tìm kiếm con đường riêng để phát triển. Loạt phim gồm 13 tập, về những sinh viên của 13 khoa đào tạo của Nhà trường. Lát nữa các em sẽ xem phim, và chắc cũng như tôi, các em sẽ thật vui, thật bất ngờ. Đây là món quà Văn Lang dành tặng các em, món quà sẽ được cất giữ cùng với ký ức về trường đại học yêu mến của tất cả chúng ta.

 

Lễ Tốt nghiệp năm nay, lần đầu tiên Khoa Du lịch có sinh viên của hai ngành có tên mới tốt nghiệp, đó là ngành Quản trị Khách sạn và ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành.


Lễ Tốt nghiệp năm nay, cũng là lần đầu tiên sinh viên của ngành Ngôn ngữ Anh thuộc khoa Ngoại ngữ tốt nghiệp.

 

Thời gian sắp tới, trong số các em hôm nay, nhiều em sẽ chưa làm đúng công việc mà mình yêu thích. Các em sẽ bắt đầu bằng việc chọn một công việc nào đó, thay đổi, thất bại, thành công, có thể mất vài năm để tìm kiếm môi trường thực sự phù hợp với mình. Điều này là bình thường trong một thế giới đang thay đổi. Các em sẽ giữ tinh thần học hỏi và tự cập nhật. Là một thanh niên, các em nên cố gắng học những điều mới, làm những điều mới, thử các việc làm khác nhau ở những môi trường khác nhau. Tuổi trẻ chưa hoàn chỉnh, nhưng chính sự không hoàn chỉnh của tuổi trẻ là hy vọng.

"Là một thanh niên, các em nên cố gắng học những điều mới, làm những điều mới, thử các việc làm khác nhau ở những môi trường khác nhau. Tuổi trẻ chưa hoàn chỉnh, nhưng chính sự không hoàn chỉnh của tuổi trẻ là hy vọng."


Hãy giữ tinh thần học tập không ngừng trong suốt hành trình nghề nghiệp


Chiều hôm nay, 27/6/2015, là Lễ Tốt nghiệp của các Cử nhân ngành Kỹ thuật Phần mềm, ngành Kinh doanh Thương mại, ngành Tài chính Ngân hàng.

 

Các em sinh viên khoá 17 ngành Kỹ thuật Phần mềm, trong tập phim về các em mà tôi đã được xem, các em là những diễn viên chính. Tôi thực sự ngạc nhiên và thú vị về cách mà các em thể hiện mình. Không phải vì các em giỏi hơn, điểm số cao hơn, mà vì các em thực sự là những cá nhân khác biệt trong một tập thể có đặc điểm chung là khác biệt! Có thể chương trình học, giảng viên, môi trường học và cả phương pháp học đã tạo nên điều này. Trong một thế giới phẳng và số hoá, các em là những cá nhân có khả năng thể hiện bản sắc riêng, những người đã sở hữu tính tích cực tìm tòi học hỏi, tính hài hước và khả năng kết nối, trao đổi công việc mạnh mẽ. Tôi tin các em sẽ thành công. Hãy gìn giữ và phát triển những giá trị đó. Năng lực về mặt kỹ thuật có thể giúp các em tìm được việc làm, giữ được việc làm; nhưng để thăng tiến trong nghề nghiệp, các em cần chính những kỹ năng mềm mà các em đang sở hữu, đang thể hiện. Như mong muốn của chính các em, tôi chúc các em trở thành những người làm Kỹ thuật phần mềm hạnh phúc.  


Các Cử nhân ngành Tài chính Ngân hàng và Kinh doanh Thương mại thân mến, khoá 17 của các em được ghi nhận là khoá có kết quả học tập tốt trong Khoa của mình. Trên giảng đường đại học, các em đã đạt những điểm số rất cao. Nhưng việc gắn bó với những giá trị của nghề nghiệp đòi hỏi nhiều hơn vậy. Hãy chính trực, kiên nhẫn, khiêm nhường khi bước vào công việc. Hãy tận tuỵ với công việc và luôn hợp tác với mọi người. Sinh viên Văn Lang có truyền thống, và cũng là một đặc điểm, là rất năng động. Tuy nhiên, điều khiến tôi và các thầy cô chưa thật yên tâm, đó là các em chưa thật sự biết cách “thua” một cách đẹp đẽ, biết cách “thua” một cách cao thượng. Các em hãy chú tâm học điều này từ cuộc sống, vượt qua những thử thách và có thể cả những thất bại đầu tiên, để từng bước thực sự hoàn thiện bản thân mình.

 

Thật vô cùng khó khăn khi phải chọn lựa điều gì để nói với các em trong ngày Lễ Tốt nghiệp này. Người ta vẫn hay nhắc đến những con số thống kê. Trong số AB Cử nhân ngành Kỹ thuật Phần mềm, có X em đạt loại Giỏi, X em đạt loại Khá. Trong số AB Cử nhân ngành Kinh doanh Thương mại, có X em đạt loại Giỏi, X em đạt loại Khá. Trong số AB Cử nhân ngành Tài chính Ngân hàng, có X em đạt loại Giỏi, X em đạt loại Khá. Nhưng đối với cá nhân tôi, hôm nay, tất cả ABC Cử nhân đang ngồi trong hội trường này, các em đều là những con người trẻ tuổi, đã xuất sắc đi hết con đường đại học của mình, và đến đích. Những con số nói lên rằng chúng ta là một đội ngũ, nhưng chính nỗ lực học tập, phấn đấu rèn luyện của mỗi một cá nhân mới là điều đã đưa chúng ta đến Lễ Tốt nghiệp ngày hôm nay. Tôi chúc mừng tất cả các em.

 

 

"Những con số nói lên rằng chúng ta là một đội ngũ,

nhưng chính nỗ lực học tập, phấn đấu rèn luyện của mỗi một cá nhân mới là điều đã đưa chúng ta đến Lễ Tốt nghiệp ngày hôm nay".

Trân trọng nỗ lực của từng tân khoa, Trường ĐH Văn Lang chăm chút từng chi tiết nhỏ để Lễ Tốt nghệp của mỗi tân khoa đều là khoảnh khắc hoàn hảo và đáng nhớ.

  

Hẳn là một vài bạn trong số các em đã nghĩ, tốt nghiệp và có việc làm tốt nghĩa là chấm dứt những tháng ngày gian khổ học hành thi cử. Nhưng không hoàn toàn vậy. Hôm nay và ngày mai, cuộc đời làm việc, hành trình nghề nghiệp của các em chỉ mới bắt đầu. Quãng đời sinh viên có thể chấm dứt nhưng việc học vẫn tiếp tục. Khi các em đi làm, có nhiều điều các em cần tự học, tự nghiên cứu, tự cập nhật kiến thức. Tôi mong các em giữ được tinh thần học tập không ngừng. Tôi mong những giá trị các em nhận được từ tấm bằng Cử nhân là động lực để các em vươn lên, giỏi hơn nữa, hiệu quả hơn nữa, trưởng thành hơn nữa trong chặng đường sắp tới.

 

Mong các em “trách nhiệm” và “chất lượng” trong từng việc làm nhỏ nhất

  

Sáng 28/6/2015 là Lễ Tốt nghiệp của các Cử nhân Quản trị Kinh doanh, Cử nhân Kế toán, và các Kỹ sư Công nghệ Sinh học.

 

Một trong những giá trị được gìn giữ qua nhiều thế hệ của Trường ĐHDL Văn Lang, có giá trị thứ tư: “Tinh thần trách nhiệm xã hội”, và giá trị thứ 5: “xây dựng văn hóa chất lượng”. Có thể trong suốt quá trình học tập, các em không nhìn thấy các giá trị này một cách trực tiếp, có hình hài cụ thể. Nhưng qua từng ngày tháng học hành, thi cử, hoạt động, một phần lớn trong các giá trị ấy đã thấm vào các em.

Hôm nay, tôi nhắc lại với các em rằng chúng ta có tinh thần trách nhiệm xã hội, trong ý nghĩa rộng nhất của khái niệm này; và chúng ta xây dựng văn hoá chất lượng trong từng việc chúng ta làm, trên cả hành trình nghề nghiệp. Tôi mong các em “trách nhiệm” và “chất lượng” trong từng việc làm nhỏ nhất. Ngay cả khi đó chưa phải là công việc mà các em mong muốn, ngay cả khi xác định đó việc làm tạm thời, các em hãy thể hiện phẩm chất ấy, cùng với những phẩm chất đã trở thành đặc điểm nổi bật của đội ngũ sinh viên Văn Lang: năng động, dễ hoà đồng, biết nắm bắt cơ hội và có động lực mạnh mẽ để vươn lên.

 

Các Cử nhân ngành Kế toán, các em đã được trang bị kiến thức chuyên môn, đã có những trải nghiệm thực tế qua hệ thống mô phỏng kế toán, các em được trang bị Chứng chỉ kế toán LCCI, chứng chỉ tiếng Anh TOEIC, tấm bằng Cử nhân hôm nay là sự hoàn chỉnh hành trang để các em sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động mang tính quốc tế. Vẫn còn nhiều điều chúng ta học hỏi, tích luỹ, để ngày một giỏi hơn trong nghề. Nhưng hôm nay, với hành trang này, tôi nghĩ các em có thể tự tin cạnh tranh bình đẳng trong các cơ hội nghề nghiệp.

  

Cử nhân Nguyễn Thị Thủy Tiên,

Thủ khoa ngành Kế toán, nhận bằng tốt nghiệp sáng 28/6/2015


Đối với các Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh, tôi nhắc các em rằng đây là một thời điểm mang tính thử thách rất lớn. Sự khởi đầu của nghề nghiệp có thể sẽ khá khó khăn, khi thị trường lao động ngày càng yêu cầu cao hơn ở những nhà quản trị. Các em hãy kết nối với công nghệ, hãy hợp tác với đồng nghiệp, và hãy học hỏi, học hỏi không ngừng. Kiến thức ở giảng đường đại học là chưa đủ. Các em sẽ khởi đầu từ những công việc cụ thể, thậm chí có thể đó là những công việc làm các em phần nào hụt hẫng so với những cao vọng thời sinh viên. Để phát triển, để thăng tiến, các em cần nhiều kỹ năng hơn nữa, nhiều kiến thức hơn nữa. Nhiều cựu sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh Văn Lang đã thành công ở nhiều lĩnh vực hoàn toàn khác biệt. Các em hãy nhớ nghề nghiệp của mình mang tính tổng hợp và tính cập nhật liên tục, hãy tư duy mở và chấp nhận thay đổi trong một thế giới thay đổi từng giây.

 

Trong số 81 Kỹ sư Công nghệ Sinh học tốt nghiệp ngày hôm nay, Hội đồng tốt nghiệp đã trao danh hiệu Thủ khoa cho 2 bạn: Nguyễn Quốc Trường Thịnh và Ngô Ngọc Phương. Cả hai bạn đều thực sự xuất sắc, đều đạt điểm trung bình chung tích luỹ sau 4 năm học là 8.2. Đây là điều chưa từng xảy ra, việc học đối với các ngành kỹ thuật là khó khăn vất vả. Tôi chúc mừng hai Thủ khoa, chúc mừng Khoa Công nghệ Sinh học, và mong muốn Khoa sẽ thay mặt Nhà trường tiếp tục động viên, dõi theo những cố gắng của các em trên con đường nghề nghiệp.

 

Và cùng nhau, chúng ta kiến tạo những chuyển hóa trong mỗi một con người...

 

Chiều hôm nay là buổi cuối cùng, Lễ Tốt nghiệp dành cho các Cử nhân ngành Thiết kế Công nghiệp, ngành Thiết kế Nội thất, ngành Thiết kế Thời trang, ngành Thiết kế Đồ hoạ; các Kỹ sư Xây dựng dân dụng & công nghiệp; Kỹ sư Kỹ thuật Nhiệt và các Kiến trúc sư.


Lễ Tốt nghiệp năm nay được tổ chức sớm hơn. Toàn Trường đã cùng chuẩn bị gấp rút, khẩn trương và vô cùng tỉ mỉ chính xác cho buổi Lễ, cho một ngày tốt nghiệp trọn vẹn của các em. Tất cả mọi bộ phận tổ chức đều cố gắng trong một tâm thế rất cận kề, rất sẵn sàng. Ngành Kiến trúc, Xây dựng, nhiều em vừa bảo vệ xong đồ án tốt nghiệp 1 ngày trước Lễ, tức là vào ngày 26/6. Tôi chắc chắn các em vẫn còn căng thẳng vì áp lực học hành thi cử, và có thể còn “bàng hoàng” vì Lễ Tốt nghiệp hay mọi thứ khác đều diễn ra quá nhanh. Song, hôm nay là lúc chúng ta đã cất được một gánh nặng lớn, hãy để mình lùi xa hơn một chút, cùng nhìn lại chúng ta trong suốt quá trình, trong niềm tự hào của người đã hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng và đẹp đẽ. Cho đến buổi hôm nay, chúng ta đã làm được như mong muốn. Các em trưởng thành, nhận bằng và ra trường. Đội ngũ cán bộ, giảng viên, và toàn thể ngôi trường Văn Lang mến yêu của tất cả chúng ta, trong những chuyển động rất sâu sắc và cũng rất to lớn của mình, cũng đã bước lên thêm một tầng cao mới.

 


"Các em trưởng thành, nhận bằng và ra trường.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên, và toàn thể ngôi trường Văn Lang mến yêu của tất cả chúng ta,

trong những chuyển động rất sâu sắc và cũng rất to lớn của mình, cũng đã bước lên thêm một tầng cao mới."

 

Một trong những kiến trúc sư tham gia tư vấn thiết kế khu trường mới của Văn Lang tại quận Gò Vấp, đã viết cho những bạn trẻ đang và sẽ học nghề Kiến trúc, rằng “Kiến trúc là khả năng tạo ra những gì chưa tồn tại trong thực tế, đang cần phải gọi tên và tạo dựng hình hài… Một đồ án không hình thành từ hư không, nó vừa bao hàm những đặc điểm hiện hữu cần được tôn trọng và cả khả năng kiến tạo những chuyển hoá. Trách nhiệm lớn của Kiến trúc sư là tạo hình cho một mối quan hệ giữa không gian và thời gian, trong đó con người là tâm điểm…”. Cảm ơn KTS. Lê Văn Lợi.


Tôi nghĩ những điều tuyệt vời ấy đúng với chúng ta hôm nay, không chỉ ngành Kiến trúc, mà tất cả 6 ngành có mặt tại hội trường này, các em đều đã và đang kiến tạo những chuyển hoá trong mỗi một con người, đang từng bước tạo ra những gì chưa tồn tại trong thực tế, đang góp phần tạo hình cho một mối quan hệ giữa không gian và thời gian, trong đó chính các em là tâm điểm. Tháng 5 vừa qua, tại các hoạ thất lầu 7 và sảnh lớn của Trường, không gian triển lãm của các ngành Thiết kế Công nghiệp, ngành Thiết kế Nội thất, ngành Thiết kế Thời trang, ngành Thiết kế Đồ hoạ đã là hình ảnh sinh động nhất, hiện thực nhưng cũng vô cùng lãng mạn, về phẩm chất và năng lực chuyên môn của các Cử nhân khoá 17 Mỹ thuật Công nghiệp. Các em chắc sẽ khó quên kỳ triển lãm cá nhân đầu tiên của mình, trong không gian đại học. Sau này, các em có thể có những kỳ triển lãm danh tiếng hơn, trong những không gian sang trọng rộng lớn hơn, nhưng tôi tin những tháng ngày làm đồ án, làm triển lãm, với tinh thần đại học, với tình thầy trò, sẽ không bao giờ mờ phai trong ký ức thời sinh viên của các em. Các em đã thể hiện mình một cách xứng đáng với ngày tốt nghiệp và tấm bằng đại học.


Công việc của chúng ta khó khăn, chúng ta đã làm việc cật lực để biến những ý tưởng trừu tượng, những hy vọng lớn lao của mọi người thành hiện thực đẹp đẽ, thành niềm hạnh phúc có thể cầm được trên tay, mang lại những giá trị có thật cho cuộc sống của cộng đồng xung quanh chúng ta. Chúng ta không ngại tìm những con đường mới, sáng tạo và sáng tạo liên tục trong những tình thế mà cuộc sống đặt chúng ta vào. Chỉ có ý chí, nghị lực và niềm tin vào sự đúng đắn của con đường chúng ta chọn, chỉ có lòng say mê đối với nghề nghiệp, mới có thể vượt qua những khó khăn ấy.


Kiến trúc sư Nguyễn Đức Huy vẫn ở đây, trong vòng tay yêu thương trân trọng của gia đình, Nhà trường và bạn bè.

Dù có thể đến dự Lễ Tốt nghiệp hay không, thành quả sau những năm tháng miệt mài trên giảng đường vẫn được ghi nhận, tôn vinh với lòng trân trọng. Ảnh chụp chiều 28/6/2015.

    

Trong Lễ Tốt nghiệp này, Trường ĐHDL Văn Lang trân trọng trao tấm bằng tốt  nghiệp cho một Kiến trúc sư đã không còn cơ hội đến dự lễ cùng chúng ta, em tên là Nguyễn Đức Huy, đã hoàn thành chương trình học 5 năm với kết quả học tập tốt, và đã ra đi trước Lễ Tốt nghiệp 1 tháng vì bệnh tật. Nhà trường trân trọng mời gia đình thay mặt em lên nhận bằng tốt nghiệp. Bạn bè và thầy cô chúc mừng em, biết rằng em có ở đâu đó nơi đây, trong niềm vui và lời chào của ngày hôm nay.

 

Các em nhớ giữ sức khoẻ cho sự phát triển lâu dài của nghề nghiệp. Tôi biết những đêm thức trắng làm đồ án, những ngày miệt mài sửa bài. Chúng ta sẽ giữ ngọn lửa đam mê nghề nghiệp cháy mãi trong từng công việc, từng khoảnh khắc sống và làm việc của mình, nhưng chúng ta cũng phải học và rèn luyện cho mình tính điều độ, sự kiềm chế, tinh thần hợp tác. Hãy biết quý trọng bản thân, làm việc giỏi, sống vui, hạnh phúc và mang lại hạnh phúc cho mọi người.Trong suốt 4 năm học tập, các em đã là tài sản quý giá nhất của Trường ĐHDL Văn Lang. Khi tốt nghiệp, các em sẽ gia nhập vào đội ngũ cựu sinh viên Văn Lang. Các em sẽ là mạch nguồn sức sống phong phú, mạnh mẽ và bền vững, mang trường Văn Lang đến mọi miền đất nước. Rời trường hôm nay, các em sẽ gặp Văn Lang trong những đồng nghiệp là đàn anh đàn chị, và cả đàn em trong tương lai, hãy giúp đỡ nhau, chia sẻ, gắn bó như hôm nay khi các em cùng học chung dưới một mái trường.


Tôi cũng có một mong muốn riêng, rằng mãi mãi từ nay về sau, những Lễ Tốt nghiệp của Trường ĐHDL Văn Lang sẽ giữ được tinh thần của ngày hôm nay, giữ được tình cảm chân thành, trân trọng tôn vinh đội ngũ sinh viên của Trường. Tôi chúc các em thành công, hạnh phúc, chúc Nhà trường phát triển mạnh mẽ để mãi mãi là chỗ dựa yên tâm, vững vàng, mãi mãi là gia đình đại học của các thế hệ cựu sinh viên.


Tôi thực sự tiếc về những điều Trường Văn Lang muốn, nhưng chưa kịp làm cho tất cả các em. Thời gian luôn luôn thiếu. Nhưng tôi tin, Trường Văn Lang sẽ trường tồn, để bất kỳ khi nào cần đến Trường, các em trở về và nhận được sự giúp đỡ cần thiết. Tạm biệt các em. Khoá 17 của Văn Lang, các em chính là tuổi trẻ của ngôi trường này. Mong các em lên đường thuận lợi, mong các em trưởng thành.


Các em mãi mãi sống trong lòng Văn Lang.

 

"Tạm biệt các em. Khoá 17 của Văn Lang, các em chính là tuổi trẻ của ngôi trường này.

Mong các em lên đường thuận lợi, mong các em trưởng thành.
Các em mãi mãi sống trong lòng Văn Lang."

 

 TS. Nguyễn Dũng

Hiệu trưởng