căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Lễ Tốt nghiệp Văn Lang: 27 và 28 tháng 6/2015

Lễ Tốt nghiệp Văn Lang: 27 và 28  tháng 6/2015

 

 
(TT. Thông tin – Văn Lang, 23/6/2015)Trong hai ngày, 27 và 28/6/2015, Trường ĐH Văn Lang sẽ tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho 16 tân thạc sĩ ngành Kỹ thuật Môi trường và gần 2200 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư thuộc 18 ngành đào tạo của trường. Lễ Tốt nghiệp tổ chức tại Cơ sở 2 của trường, 233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM.
 

Năm 2015 là một cột mốc có ý nghĩa trong lịch sử ngôi trường mang tên ĐH Văn Lang: Văn Lang tròn 20 tuổi.
 
Thành lập năm 1995, sau 20 năm bền bỉ và nỗ lực phấn đấu, Trường ĐH Văn Lang đã có 17 khóa sinh viên tốt nghiệp với hơn 31.000 sinh viên được được cấp bằng cử nhân, kiến trúc sư, kỹ sư. Chỉ còn đúng ba ngày nữa, Nhà trường sẽ tổ chức Lễ tốt nghiệp cho gần 2000 sinh viên khóa 16 (ngành Kiến trúc) và khóa 17 các ngành học còn lại và16 học viên bậc cao học. Sau Lễ, những tân thạc sĩ, kiến trúc sư, kỹ sư này sẽ tiếp nối các thế hệ đàn anh, sẽ tham gia thị trường lao động và sẽ có những đóng góp tích cực cho xã hội.
 
Với Trường ĐH Văn Lang, từ nhiều năm nay, Lễ Tốt nghiệp luôn là một sự kiện trọng đại, được Nhà trường đầu tư và dành nhiều tâm huyết. Lễ Tốt nghiệp năm nay đặc biệt hơn vì đây là một trong những sự kiện để kỷ niệm SINH NHẬT LẦN THỨ 20 của Trường. Với ý nghĩa như thế, công tác chuẩn bị cho buổi Lễ đã được triển khai tới các đơn vị trong toàn trường từ đầu tháng 6 và có thể đã được ấp ủ từ rất nhiều ngày trước đó. Khoảng thời gian này, Nhà trường đang tích cực hoàn thành những công đoạn cuối cùng để cho buổi Lễ thành công, song song với đó là tổ chức các buổi tập cho sinh viên các ngành học tốt nghiệp đợt này.
 
Cũng như những năm trước, Lễ tốt nghiệp sẽ gồm hai phần chính: phần Lễ chungphần gặp mặt tại Khoa. Phần Lễ chung, Tân khoa sẽ được xướng danh, bước lên sân khấu thực hiện nghi thức tốt nghiệp, được thầy Hiệu trưởng và Trưởng khoa trao bằng. Bên cạnh những nội dung "truyền thống" ấy, cũng xin "bật mí" một chút: Lễ Tốt nghiệp năm nay sẽ có thêm một vài nội dung khá thú vị, chẳng hạn như trong mỗi buổi, có một đoạn video clip ngắn của từng ngành học... Đây là món quà ý nghĩa mà Nhà trường đã dày công chuẩn bị để dành tặng cho các bạn trong ngày trọng đại của mình.

  Nơi diễn ra Lễ Tốt nghiệp là Hội trường C001. Nhưng trên tấm backdrop kia, không chỉ là dòng chữ Lễ tốt nghiệp dùng chung cho tất cả tân khoa,mà sẽ thêm có hình ảnh rạng rỡ kèm theo thông tin của từng tân khoa. Những tấm ảnh đó các bạn đã được nhà trường chụp trong buổi tập ngày 23 và 24/6/2015.
 Phần Lễ chung diễn ra trong Hội trường C001, gồm 4 buổi:
 
   Buổi 1: Sáng thứ Bảy, 27/6/2015, Khoa Công nghệ và Quản lý Môi trường [ký nhận Bằng: C407, tiếp khách: C408,C409], Khoa Ngoại ngữ [ký nhận Bằng: C507, tiếp khách: C508, C509], Khoa Quan hệ Công chúng & Truyền thông [ký nhận Bằng: C607, tiếp khách: C601], Khoa Du lịch [ký nhận Bằng: C307, tiếp khách: C308,C309]. Có mặt ở sân trường trước 6g55, Lễ chung khai mạc 7g30. (Buổi tập: 8g00 sáng thứ Ba, 23/6/2015).
 
 
   Buổi 2: Chiều thứ Bảy, 27/6/2015, Khoa Công Nghệ Thông tin [ký nhận Bằng: C607, tiếp khách: C601], Khoa Thương mại [ký nhận Bằng: C507, tiếp khách: C508,C509], Khoa Tài chính Ngân hàng [ký nhận Bằng: C407, tiếp khách: C308,C309,C408,C409]. Có mặt ở sân trường trước 12g55, Lễ chung khai mạc 13g30. (Buổi tập: 2g00 chiều thứ Ba, 23/6/2015).   
 
 
Buổi 3: Sáng Chủ nhật, 28/6/2015, Khoa Công nghệ Sinh học [ký nhận Bằng: C507, tiếp khách: C508,C509], Khoa Quản trị Kinh doanh [ký nhận Bằng: C407, tiếp khách: C408,C409], Khoa Kế toán - Kiểm toán [ký nhận Bằng: C607, tiếp khách: C601]. Có mặt ở sân trường trước 6g55, Lễ chung khai mạc 7g30. (Buổi tập: 8g00 sáng thứ Tư, 24/6/2015).
 
 
   Buổi 4: Chiều Chủ nhật, 28/6/2015, Khoa Kỹ thuật Nhiệt [ký nhận Bằng: C407, tiếp khách: C407], Ngành Kiến trúc [ký nhận Bằng: C507, tiếp khách: C508,C509], Ngành Xây dựng [ký nhận Bằng: C408, tiếp khách: C409], Khoa Mỹ thuật Công nghiệp [ký nhận Bằng: C607, tiếp khách: C601]. Có mặt ở sân trường trước 12g55, Lễ chung khai mạc 13g30. (Buổi tập: 2g00 chiều thứ Tư, 24/6/2015).

 
 
Một vài hình ảnh về công tác chuẩn bị cho Lễ tốt nghiệp, cập nhật chiều 23 và sáng 24/6/2015.
:
 
3 ngày nữa, Lễ Tốt nghiệp diễn ra. Mỗi góc nhỏ ở Văn Lang đều được chăm chút kỹ lưỡng.
(Ảnh từ trái sang: Đại diện Ban Giám hiệu: TS. Nguyễn Dũng - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Đắc Tâm - Phó Hiệu trưởng trao đổi với TT. Kỹ thuật Tin học và phòng PVHĐ4 bố trí khu vực truyền hình trực tiếp ở sảnh C; Phòng Đào tạo hướng dẫn nghi thức tốt nghiệp cho tân khoa; Trung tâm Thông tin và nhóm sinh viên khoa PR tăng tốc để dựng những thước phim trình chiếu trong buổi Lễ; Phòng PVHĐ2 vệ sinh toàn bộ Cơ sở 2; Phòng PVHĐ 4 sơn tường, căng băng rôn, backdrop trang trí cho buổi lễ)
Song song với công tác chuẩn bị của các phòng ban, trong hai ngày 23 và 24/6/2015, các bạn sinh viên tốt nghiệp đợt này sẽ tham gia các buổi tập: tập hát ca khúc "Văn Lang  Đại học đường", ngồi đúng vị trí của mình trong hội trường, xếp hàng lên nhận bằng và tư thế thực hiện nghi thức tốt nghiệp trên sân khấu
   
Tại Thư viện Cơ sở 2 của Trường, Đội chụp hình và các bạn tình nguyện viên đang tiến hành chụp hình cho Tân khoa các Khoa: Tài chính Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Sinh học, chiều 23 và sáng 24/6/2015.
Những hình ảnh này sẽ được chiếu trong Lễ tốt nghiệp trong khoảnh khắc Tân khoa lên nhận bằng.

Những điều cần lưu ý tân khoa và phụ huynh: 
Tại Văn Lang, Lễ Tốt nghiệp có ý nghĩa quan trọng. Nghi thức trao bằng được tiến hành trang trọng; khoảnh khắc bước trên thảm đỏ, bước lên bục nhận bằng nhằm vinh danh quá trình phấn đấu của các bạn trong suốt quãng đời sinh viên. Điều đặc biệt là, Lễ Tốt nghiệp năm nay tổ chức sớm hơn 1 tháng, mọi thứ càng trở nên gấp rút, đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ từ các đơn vị trong toàn trường. Để buổi Lễ trọng đại này diễn ra chu đáo, trọn vẹn, Nhà trường cũng rất mong nhận được sự hợp tác tích cực từ phía các bạn Tân khoa và Quý phụ huynh khi tham dự Lễ bằng việc thực hiện những điều lưu ý sau:  

 
1. Trong buổi tập, mỗi Tân khoa sẽ được chụp hình chân dung mặc lễ phục, dùng để trình chiếu trên màn hình lớn lúc nhận bằng trên sân khấu. Nếu Tân khoa không có mặt trong buổi tập, sẽ không có hình trong danh mục slide trình chiếu. BTC thu xếp thời gian chụp hình thuận tiện cho cả những Tân khoa không thể có mặt trong buổi tập, tuy nhiên đề nghị Tân khoa vui lòng khắc phục khó khăn, hợp tác tốt với BTC để chúng ta cùng chuẩn bị tốt nhất cho khoảnh khắc nhận bằng tốt nghiệp chỉ diễn ra một lần. Đến thời điểm buổi Lễ diễn ra, nếu Tân khoa nào vẫn chưa có hình trong danh mục trình chiếu, BTC sẽ xếp vào phần cuối và lúc nhận Bằng sẽ không có hình chân dung được chiếu lên màn hình lớn như những Tân khoa khác.  
 Phần Lễ chung trong Hội trường C001 buổi sáng bắt đầu từ 7g30, buổi chiều từ 13g30.
Tân khoa và phụ huynh lưu ý đến đúng giờ theo Hướng dẫn.
2. Xe đạp, xe máy, xe hơi không để trong sân trường. Tân khoa gửi xe trong sân Trung tâm dạy nghề Q. Bình Thạnh, theo hướng dẫn của Tình nguyện viên. Xin vui lòng tính đến thời gian gửi xe để quyết định giờ xuất phát từ nhà của mình.
 
3. Trang phục: bao gồm lễ phục của trường và thường phục mặc bên trong lễ phục. Khi Tân khoa đến dự buổi tập, sẽ nhận lễ phục. Sau buổi Lễ tốt nghiệp, trả lễ phục tại VP. Khoa. Thường phục mặc bên trong lễ phục được quy định như sau: Nam: sơ mi, cà vạt, quần Âu (không mặc quần jeans), giầy da (đen hoặc nâu), hoặc dép có quai hậu. Nữ: áo dài, quần lụa, giày hoặc dép cao gót. Nhà trường tặng các Tân khoa chiếc mũ cử nhân làm kỷ niệm. Trước khi đến dự Lễ, cần đội thử mũ và điều chỉnh (bằng kim chỉ hoặc ghim gài) cho mũ không xộc xệch khi đi lại trong buổi lễ. Trong sảnh, có bố trí gương lớn để chỉnh đốn trang phục trước khi vào Hội trường. Trang phục ngay ngắn và đẹp là điều kiện quan trọng để Tân khoa có được hình ảnh hoàn hảo trong giây phút nhận bằng.   

 

Tư thế đứng và cầm bảng điểm đã được in trên thư mời Tốt nghiệp.
Để có tấm hình đẹp nhất trong ngày tốt nghiệp, các bạn có thể tập thử trước ở nhà nhé.

4. Khu vực ngồi của Tân khoa: Mỗi Khoa ngồi theo khu vực quy định, mỗi Tân khoa có một số thứ tự. Số này được ghi trên Danh sách của BTC, được đọc cho mỗi người, trùng với số ghi trên ghế và được dán trên lễ phục. Các bạn sẽ được mời lên nhận Bằng tốt nghiệp trong Lễ chung theo thứ tự này. Các Tân khoa luôn nhớ số thứ tự của mình để được hướng dẫn thực hiện các nghi thức, kể cả khi số dán trên lễ phục bị rơi. Các bạn nữ lưu ý: không để tóc che khuất số dán trên áo lễ phục (xin xem kỹ ảnh mẫu in ở mặt sau Giấy mời).
 5. Khi vào Hội trường, Tân khoa ngồi đúng số ghế quy định cho từng người. Tình nguyện viên sẽ hướng dẫn Tân khoa lên sân khấu nhận Bằng theo trật tự quy định. Sau khi nhận Bằng, Tân khoa đi theo lối chính giữa để trở về chỗ ngồi, giữ trật tự cho đến khi phần Lễ chung kết thúc mới ra khỏi Hội trường. Nét mặt tươi tắn và dáng đi chững chạc cả khi lên và khi xuống sân khấu. Tuy chỉ ngắn hơn mười giây nhưng cần được quan tâm đầy đủ, vì hình ảnh này diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người, trang trọng và mỗi Tân khoa chỉ đi trên đoạn đường đặc biệt này một lần. Ngay khi nhận bảng điểm, Tân khoa cầm ở tư thế đẹp nhất để chụp hình (xin xem kỹ ảnh mẫu in ở mặt sau Giấy mời).

 
 Tân khoa sẽ ngồi trong Hội trường,  theo đúng số thứ tự đã dán trên áo và trên ghế  Phần Lễ chung,Thầy Hiệu trưởng và các vị Trưởng Khoa
sẽ thực hiện nghi thức tốt nghiệp
, trao bảng điểm cho Tân khoa
 
6.
Trong quá trình diễn ra phần Lễ chung, Nhà trường cử 2 chuyên viên chụp ảnh và sẽ tặng file gốc cho các Tân khoa trên trang totnghiep.vanlanguni.edu.vn. Sau khi kết thúc buổi lễ, toàn bộ sân khấu sẽ dành cho Quý vị Phụ huynh chụp ảnh lưu niệm cùng các Tân khoa trong 60 phút. Các Tân khoa có trách nhiệm thông báo để Quý vị Phụ huynh vui lòng không lên khu vực xung quanh sân khấu để chụp ảnh khi phần Lễ chung đang tiến hành. Ngoài ra, tại VP. Khoa và xung quanh sân trường còn có nhiều vị trí được trang trí dành cho Quý vị chụp ảnh lưu niệm.
 
7. Để đảm bảo trật tự, các thợ ảnh tự do sẽ không có mặt trong khuôn viên trường. 
 
8. Trong quá trình diễn ra buổi Lễ chung, các Tân khoa vui lòng tắt chuông điện thoại di động. 
 
9. Các Tân khoa tự bảo quản các vật dụng cá nhân. Điện thoại di động, tiền bạc, thẻ xe, chìa khóa xe, CMND, nên để trong túi quần và mang theo khi lên nhận bằng, không để lại trong túi xách. Các vật dụng khác có thể để lại trong túi xách. Khi lên nhận Bằng, túi xách để lại ngay tại ghế ngồi (các bạn Tình nguyện viên sẽ trông giúp. 
 
 
Nhà trường bố trí nhiều khu vực khác nhau để phụ huynh, người thân và bạn bè của Tân khoa
có thể dõi phần Lễ chung diễn ra trong Hội trường C001. 
 
 10. Sau phần Lễ chung, mời tất cả các Tân khoa và Quý Phụ huynh lên lầu, theo vị trí đã chỉ dẫn dự phần Gặp mặt tại Khoa. Quý Phụ huynh đi thang máy, theo sự hướng dẫn của Tình nguyện viên. Tại Khoa, các Tân khoa sẽ ký vào sổ quản lý văn bằng, nhận Bằng tốt nghiệp, trả lễ phục, chia tay với các Thầy, Cô trong Khoa, ghi lưu niệm vào sổ truyền thống của Khoa, chụp hình, thông báo địa chỉ mới của mình cho Văn phòng Khoa,… 
 
11. Nhà trường bố trí chỗ ngồi cho Quý Phụ huynh trên lầu của Hội trường để dự phần Lễ chung. Nhưng số chỗ ngồi cũng có hạn, có thể không đáp ứng được hết, xin Quý Phụ huynh vui lòng theo dõi qua truyền hình ở sảnh tầng trệt. Kính mong Quý Phụ huynh chia sẻ và thông cảm. 
 
12.Trong sân trường và dọc hành lang các tầng lầu đều có bố trí nước uống phục vụ Tân khoa và Quý Phụ huynh. Trên Lầu 8 có canteen phục vụ giải khát và các món ăn nhẹ theo giá quy định.
 
13. Những hướng dẫn trên đây là mang tính bắt buộc. Tất cả không ngoài mục đích làm cho Lễ tốt nghiệp của các Tân khoa thành công mỹ mãn. BTC rất mong Quý Phụ huynh và Tân khoa hết sức cố gắng hợp tác với nhà trường.
 

  

 Chúc mừng các bạn tân khoa. Mong sớm hẹn gặp lại các bạn trong Lễ tốt nghiệp sắp tới.

 

Những lưu ý trên đây không ngoài mục đích chuẩn bị cho một Lễ Tốt nghiệp nhiều kỉ niệm đẹp. Ngày trọng đại đã gần kề, hi vọng, với những chuẩn bị chu đáo, các bạn sẽ lưu lại những dấu ấn đẹp trong ngày Lễ Tốt nghiệp ý nghĩa, ấn tượng và nhiều kỉ niệm dưới mái trường đại học mang tên đầu tiên của đất nước – Văn Lang. 

 

  • Ban Tổ chức