căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển

 

Trường ĐHDL Văn Lang

                  Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển

 (TT. Thông tin – Văn Lang, 06/5/2015) – Ngày mồng Mười tháng Ba âm lịch năm Ất Mùi (nhằm ngày 28/4/2015), Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển Trường ĐHDL Văn Lang đã được tổ chức trên khu đất dự án xây dựng cơ sở mới của Trường tại P. 5, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.

 


Đến với buổi lễ kỷ niệm, mọi người đều cảm nhận được không khí phấn khởi, quang cảnh đông vui, sự trọng thể của các nghi thức. Đây là lần đầu tiên tổ chức sự kiện quan trọng trên khu đất xây dựng cơ sở mới của Trường ĐHDL Văn Lang tại Gò Vấp, nên những màu sắc rực rỡ vui mắt của cờ hoa đã làm cho những tấm ảnh về Lễ, về đất, về người, với khu vườn tưởng niệm vừa được khánh thành uy nghiêm, thành kính... trở nên
ung linh hơn, rực rỡ hơn.

 

 

   

Lễ khánh thành khu vườn tưởng niệm diễn ra trang trọng vào sáng ngày 27/04/2015.

 

 

 

 

 

 

 

Buổi Lễ Kỷ niệm 20 năm Văn Lang có sự tham dự của hơn 700 khách mời gồm các nhà sáng lập, nhà đầu tư
– góp vốn; các vị quan khách cấp Bộ, cấp thành phố, cấp phường; các cơ quan báo chí, truyền thông;
cán bộ, giảng viên, nhân viên, cựu sinh viên và sinh viên.

 

 

AAA Thay mặt Ban Tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm, TS. Nguyễn Đắc Tâm – Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng, Trưởng BTC – gửi lời chào mừng đến các vị khách mời:

“Chúng tôi nồng nhiệt chúc mừng quý đại biểu, quý thầy cô và toàn thể cán bộ, nhân viên, sinh viên Nhà trường lời chào nồng ấm nhất nhân ngày hội Văn Lang tròn 20 tuổi.

 

Chân thành cảm ơn các vị khách quý, quý thầy, quý cô, đông đảo cán bộ, nhân viên, sinh viên của Trường và bạn bè thân thiết gần xa đã không quản ngại ngày nghỉ lễ, có mặt cùng chúng tôi hôm nay, trong ngày lễ long trọng này.”

 

Ngày mồng Mười tháng Ba năm Ất Hợi (nhằm ngày 19/4/1995), Trường ĐHDL Văn Lang tổ chức Lễ ra mắt tại Nhà hát Tp. Hồ Chí Minh. Từ đó, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương trở thành ngày truyền thống của Nhà trường. Kết nối mạch nguồn truyền thống của dân tộc với dòng chảy 20 năm thành lập và phát triển của Trường ĐHDL Văn Lang, Lễ Kỷ niệm đã bắt đầu bằng Lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng. Từ bàn thờ Tổ Hùng Vương tại sảnh tầng 1 Trụ sở của trường, đoàn cán bộ giảng viên rước Đất và Nước linh thiêng, đưa về đặt trên bàn thờ tại khu vườn tưởng niệm ở khu đất mới Gò Vấp.

 

Đất và Nước được đoàn cán bộ, giảng viên đưa về

từ vùng Đất Tổ Hùng Vương -  Phú Thọ.

Ảnh: Lễ rước Đất và Nước, tại bàn thờ Tổ Hùng Vương

và cụm công trình văn hóa, trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q. 1, Tp.HCM, sáng 28/4/2015.

 

 

Nghi thức rước Đất và Nước được tiến hành trang nghiêm, kính cẩn. Từ trụ sở chính của Trường,
Đất và Nước được rước sang Cơ sở 2 của Trường ở 233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
rồi sau đó sang khu đất mới của Trường ở Gò Vấp, và đặt vào khu vườn tưởng niệm.
Kể từ hôm nay, khu vườn thêm phần thiêng liêng, ý nghĩa đối với Trường ĐHDL Văn Lang vì là

nơi đặt biểu tượng Tổ tiên Đất Nước, của mối dây kết nối các cơ sở đào tạo, các thế hệ của Trường.

 

 

Thể hiện sự tưởng nhớ đối với tổ tiên, nguồn cội; thể hiện lòng tri ân đối với những người đã mang tên trường Văn Lang
hiện diện trong nền giáo dục Việt Nam, đại diện quan khách và cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên
của Trường đã thành kính dâng hương lên bàn thờ Tổ và dành một phút mặc niệm.

 

   
Các nghi lễ được tiến hành trên nền âm vang của nhịp trống và dàn đồng ca thể hiện ca khúc truyền thống của Trường - “Văn Lang đại học đường” - gồm 100 con Lạc cháu Hồng sinh viên Văn Lang.

 

Trước khi đến với buổi lễ, mỗi vị khách đều có hình ảnh của riêng mình về Trường ĐHDL Văn Lang. Có lẽ, hình ảnh Văn Lang 20 năm thành lập và phát triển là sự tổng hòa của những hình ảnh riêng và chung đó, những sắc màu đó, cộng gộp với những giá trị mà Văn Lang vun đắp, lan tỏa trong xã hội suốt những năm tháng qua. 20 năm của một ngôi trường đại học, có sự khởi đầu, có sự nối dài, có quá khứ, hiện tại và tương lai. Buổi lễ này như một chặng mốc dừng chân điểm lại để tiếp tục tiến bước như những thời điểm quan trọng khác mà Nhà trường đã trải qua: 5 năm, ngôi nhà đầu tiên; 10 năm, ngôi nhà thứ hai; 15 năm, hoàn thành kiểm định chất lượng giáo dục đại học cấp độ 1 và khánh thành ký túc xá; 20 năm, hoàn thành đền bù, giải tỏa và xây dựng một số hạng mục đầu tiên trên cơ sở mới ở P. 5, Q. Gò Vấp.

 

 

 

Nội dung diễn văn Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển do Ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch HĐQT – trình bày với tính khái quát, tổng kết đã thể hiện được hành trình 20 năm của Trường ĐHDL Văn Lang. Qua 4 thành tựu trọng điểm mà Văn Lang đạt được trong 20 năm qua (đào tạo, cơ sở vật chất, xây dựng đội ngũ, tổ chức), có thể nhận thấy mơ ước về một ngôi trường tử tế dành cho thế hệ trẻ của những nhà sáng lập đã được hiện thực hóa phần nào và đang trên đường tiến xa hơn nhờ vào những giá trị thực chất được tạo nên bởi tâm huyết, bởi lao động của mỗi thành viên gia đình Văn Lang. 

-------------------------

Xem toàn văn bài diễn văn tại đây.

 

 

Trong buổi lễ long trọng này, Nhà trường vui mừng được đón tiếp các vị lãnh đạo cấp Bộ, cấp Thành phố, lãnh đạo địa phương, đồng thời là những “người bạn” lớn đã chứng kiến, đã đồng hành suốt quá trình trưởng thành của Nhà trường trong 20 năm qua. Văn Lang qua con mắt xã hội, tầm nhìn quản lý của các vị chính là sự ghi nhận mà Nhà nước, thị trường nhân lực dành cho Trường.

 

 

TS. Đỗ Quốc Anh – Vụ trưởng, Nguyên Giám đốc Văn phòng Bộ GD & ĐT tại Tp. Hồ Chí Minh, Trợ lý Bộ trưởng Bộ GD & ĐT – là người có mặt trong Lễ Ra mắt Trường ĐHDL Văn Lang cách đây 20 năm trước, là người cùng chia sẻ nỗi lo lắng và quan tâm của xã hội đối với Văn Lang lúc bấy giờ. Hơn cả những lời động viên là tình cảm, là sự ghi nhận mà Ông đã dành cho Văn Lang qua phát biểu của mình:


(1) Ngôi trường quy tụ các trí thức nhiều nguồn, miền Bắc và miền Nam. Tình cảm gắn bó của tập thể nhà trường là một trong những đặc điểm đáng quý của Văn Lang.
(2) Ngôi trường có chất lượng quản lý rất nền nếp, cơ chế quản lý tập trung tạo ra chất lượng hoạt động toàn diện. Kiểm định chất lượng là một niềm tự hào lớn của trường Văn Lang.
(3) Ngôi trường có sự đầu tư cơ sở vật chất tốt, theo chiều sâu và mang lại những kết quả tích cực cho hoạt đông đào tạo.
(4) Ngôi trường có các nhóm ngành đào tạo đa dạng, phát triển cân đối, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. 

 

 

 

 

 

Cách đây 20 năm, ông Mai Quốc Bình - nguyên Phó Tổng Thanh tra Thường trực Chính phủ, nguyên Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh – là người đại diện công bố quyết định của Chính phủ thành lập Trường ĐHDL Văn Lang. Có mặt tại buổi lễ, Ông Mai Quốc Bình chúc mừng những thành quả mà Văn Lang đã đạt được qua 20 năm nhờ vào “cái tâm nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau” của tập thể Nhà trường.

-----------------------------------------------------------

 

(hình trái chụp trong Lễ ra mắt Trường ĐHDL Văn Lang, năm 1995;

hình phải chụp trong Lễ Kỉ niệm 20 năm thành lập và phát triển Trường, năm 2015)
 

 

 

 

 

Trường ĐHDL Văn Lang thành lập theo chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước. Trong quá trình đó, Nhà trường đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các nguồn lực trong xã hội; đồng thời, Nhà trường cũng luôn nỗ lực tham gia và định hướng sinh viên tham gia vào các hoạt động xã hội ý nghĩa. Tính chất đó đã được bà Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Chủ tịch UBND Q. Gò Vấp – ghi nhận và đánh giá cao. Mối quan hệ gắn bó, hỗ trợ giữa địa phương và Trường ĐHDL Văn Lang đã được xây dựng dựa trên sự hiểu biết và kiên định về mục đích tốt đẹp của xã hội hóa giáo dục; mối quan hệ ấy sẽ tiếp tục phát triển vững chắc trong thời gian tới. Thay mặt UBND Quận Gò Vấp, bà chuyển đến mong muốn: “trên khu đất 5,8 ha này sẽ hình thành nên một ngôi trường hiện đại, khang trang, thân thiện với môi trường và qua đó góp phần tạo ra việc làm cho người dân địa phương”.

 

 

 

 

"Những nhà đầu tư của Trường có người đã, đang làm việc tại Trường, có người chưa thể góp sức cho Trường trong thời gian qua, song ai cũng có phần đóng góp để phát triển Văn Lang. Như lời Thiếu tướng, GS. TS. Trương Giang Long – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị CAND, nhà đầu tư của Trường – phát biểu trong buổi Lễ rằng những người đã góp của, góp công cho Văn Lang không chỉ được khắc tên trên bia đá ở khu vườn tưởng niệm mà ý nghĩa hơn, tên của họ được khắc nhớ trong trái tim của các thế hệ sinh viên, thành viên Văn Lang"

 

(Thiếu tướng GS. TS. Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng
Tổng cục Chính trị Giám đốc Học viện Chính trị CAND,
Nhà đầu tư sáng lập Văn Lang)

 

 

 

 

 

Lịch sử luôn được tạo lập bởi những con người và ghi dấu với những sự kiện, thành tựu.
Trong 20 năm qua, mỗi ngày tồn tại, Văn Lang luôn không ngừng tự nhận thức để trưởng thành.
Những vị khách mời tham dự buổi Lễ đều cùng chia sẻ niềm vui, niềm tin trước sự lớn mạnh của trường ĐHDL Văn Lang

 

 

  

 
“Văn Lang bước vào giai đoạn 20 năm sung sức của tuổi thanh niên”.

(TS. Đỗ Quốc Anh,

Vụ trưởng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo)

 

Với nguồn lực được tích lũy mạnh mẽ, với thương hiệu được xây dựng vững vàng, với nhân lực đang phát triển tích cực, với bối cảnh đổi mới toàn diện rộng mở chung của nền giáo dục, từ Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển, Trường ĐHDL Văn Lang nhìn đến tương lai, và gần nhất là 5 năm tiếp đến. Cơ hội và thách thức là cơ sở tạo nên thành quả thực chất đối với những ai có mục đích, nỗ lực lao động và trách nhiệm. Trường ĐHDL Văn Lang đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện trách nhiệm xã hội của mình (đào tạo nguồn nhân lực) bằng quá trình đào tạo chất lượng, quản lý minh bạch vì mục đích xây dựng một trường đại học tử tế, để đời cho thế hệ trẻ.

 

 

 

 

  Xem phóng sự về Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển Trường ĐHDL Văn Lang phát sóng trong chương trình Bản tin thời sự HTV 9, 15g ngày 28/4/2015.

Một số bài viết về Trường ĐHDL Văn Lang 20 tuổi trên các báo: Giáo dục Tp.HCM, Giáo dục & Thời đại,
Người đô thị, Tiếp thị Gia đình, Tạp chí Tài hoa Trẻ (số 10/5/2015, tr.39, 40 mục “Đời sống giáo dục”).

 

 

Minh An - An Ny

Ảnh: Ngọc Linh, Đào Duy, Văn Chương, Nguyễn Liên