căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Lễ hội khai giảng khóa 21

Sáng 27/9/2015:  LỄ HỘI KHAI GIẢNG KHÓA 21(TT. Thông tin – Văn Lang, 22/9/2015) – Sáng chủ nhật này, 27/9/2015, tất cả tân sinh viên khóa 21 của Trường ĐH Văn Lang sẽ có Lễ Hội Khai giảng cho riêng mình tại Khu trường mới (Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp.HCM). Đây sẽ là một sự kiện đặc biệt với SV khóa 21 và với Trường Văn Lang, vì lần đầu tiên Lễ Hội Khai giảng được tổ chức tại đây.Lễ Hội Khai giảng tại Khu đất xây trường mới

Tại Văn Lang, trong 4 - 5 năm học đại học, SV có một Lễ Hội Khai giảng mà mình là nhân vật chính, được tổ chức vào năm thứ nhất đại học. Sáng chủ nhật 27/9/2015, hình ảnh đội ngũ đông đảo tân SV Văn Lang trong trang phục sặc sỡ, vui vẻ sẽ hiện diện trên Khu trường mới và làm sống động không gian Lễ Hội Khai giảng ở đây. Cùng với con người và cảnh quan trang trí, khu trường mới của Văn Lang tại Phường 5 - Q.Gò Vấp sẽ thật khác biệt. Hiện nay, tân SV Văn Lang có lẽ chỉ biết về khu trường mới tại Gò Vấp thông qua những tài liệu của Trường. Vậy nên, Lễ Hội Khai giảng sẽ là dịp gần nhất để các bạn đến tận nơi, làm quen với nơi này, bắt đầu hình dung về trường của mình, cả trong thực tế và trong mơ ước.

 Từ cuối năm 2012, Trường ĐH Văn Lang hoàn thành các thủ tục đối với khu đất 5,2 ha tại phường 5, quận Gò Vấp.
Tại đây sẽ là Cơ sở 3 của Trường, với các khu nhà học hiện đại, nhà đa năng, khu thi đấu thể thao,
ký túc xá, quảng trường văn hóa… Hình chụp tháng 12/2014 -
con đường bao quanh khu trường
đã hoàn thành để SV toàn trường tham gia Giải Việt dã sinh viên tại đây.

 

Năm 2015, công trình lớn đầu tiên trên khu đất mới được Trường Văn Lang khánh thành: Vườn tưởng niệm đặt trang trọng ở vị trí sau này sẽ là trung tâm khu trường… Hình bên là Vườn tưởng niệm trong Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Văn Lang.

Lễ Hội Khai giảng khóa 21 cũng sẽ được tổ chức ở khu vực trước
Vườn tưởng niệm này.
Khu đất rộng 5,2 ha sẽ được quy hoạch

một phần không gian để tổ chức Lễ Hội, bao gồm các khu vực sân Lễ,
khu vực sân khấu biểu diễn văn nghệ, khu vực của các gian hàng
ẩm thực, khu vui chơi…

           

 

 

Có 2 con đường để tân SV đến Khu trường mới của Văn Lang.
(các bạn bấm vào hình bên để xem rõ).

Từ Cơ sở 2 đến Khu trường mới, đường đi không xa, tân SV có thể
theo chỉ dấu trên bản đồ để chuẩn bị trước. SV xuất phát từ Cơ sở 1
sẽ đi xa hơn một chút, nhưng cũng sẽ theo con đường lấy chỉ dấu từ
Cơ sở 2. Nhà trường bố trí điểm đón rước để đội xe lá các anh chị

sinh viên khóa trước chở SV vào trường.
Suốt dọc đường đi, tình nguyện viên sẽ có những cột mốc
mang tên Văn Lang để tân SV nhận biết và đi đúng đường.

Buổi sáng Khai giảng, giờ tập hợp của SV các Khoa sẽ được
bố trí lệch nhau để đảm bảo đường đi thuận lợi, thông thoáng.
Do đó, tân SV nhớ theo đúng chỉ dẫn của các thầy cô
phụ trách SV của Khoa về giờ tập hợp và đường đi nhé.Lễ Hội Khai giảng khóa 21 có gì?

Như truyền thống, Lễ Hội Khai giảng Văn Lang sẽ bắt đầu bằng nghi thức khai giảng gọn gàng và trang trọng. TS. Nguyễn Dũng – Hiệu trưởng, thay mặt tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường – đọc Diễn văn Khai giảng. Tân SV đại diện cho 18 ngành của Trường sẽ nói lên nguyện vọng của mình khi bắt đầu học tập tại Văn Lang. Những nghi thức diễn ra sau đó là “đặc sản” tại Văn Lang: nghi thức trao cờ truyền thống từ SV khóa trước cho tân SV, nghi thức đánh trống khai trường và thả bóng bay… Phần nghi thức khai giảng diễn ra gọn gàng trong hơn 30 phút, nhưng sẽ thật trang trọng và ý nghĩa.

Hình bên: Nghi thức thả bóng bay trong Lễ Khai giảng khóa 20
tại Văn Lang, tháng 9/2014.

                          

 

Phần Hội tiếp nối phần Lễ, và sẽ được tổ chức như một hội trại sinh hoạt cho SV. Đoàn Hội các khoa và Trường đang chuẩn bị trang trí những gian hàng ẩm thực, gian trò chơi… sao cho thật bắt mắt để chào mừng đàn em. Các tiết mục văn nghệ cũng đang được tích cực tập luyện để “trình làng”.

Các khu vực tổ chức Lễ Hội Khai giảng được bố trí như bản đồ (các bạn bấm vào hình để xem rõ).

Khu trường mới của trường Văn Lang rộng gấp khoảng 11 lần Cơ sở 2 và 44 lần Cơ sở 1, đảm bảo không gian làm Lễ và vui chơi của toàn bộ SV năm nhất cùng đội ngũ tình nguyện viên, SV các khóa trước…

    Hội ẩm thực: bánh lạp xưởng, há cảo, bánh su sê, bánh mực, bánh hoa hồng, bánh tô châu, bánh dày, bánh bột lọc, bánh patê chaud, bánh ít, bánh quai vạc, bánh cua, chả giò, cá/ bò/ tôm viên chiên, khoai tây chiên, tôm chiên bột, bắp xào, súp cua, xôi tôm thịt, xôi gấc, xôi lá cẩm, bánh tráng trộn, bánh chuối, bánh da lợn, bánh dừa, bánh flan, bánh su kem, bánh bò, rau câu, trái cây, nước sâm, nước trái cây, chè đậu, nước suối, nước ngọt…

Sinh viên nhận 3 phiếu ẩm thực tại Khoa của mình, mỗi phiếu tương ứng với giá một món ăn/đồ uống.
  Hội văn nghệ(dự kiến)

Âm vang Tây Nguyên (múa, Tài chính Ngân hàng), Uống trà (hát, Thương mại), nhảy hiện đại (Quan hệ Công chúng, Du lịch, Quản trị Kinh doanh, Sinh học, CLB sol), thời trang tái chế (CN&QL Môi trường), Cồng chiêng Tây Nguyên (múa, Kế toán), Liên khúc rock (Kiến trúc – Xây dựng), Mãi không quên (múa, Công nghệ Thông tin), mashup (hát, Mỹ thuật Công nghiệp, Ngoại ngữ)…
    Hội trò chơi: Nhảy flashmob, đánh trận giả, đôi tay khỏe, đôi chân khỏe, kéo co, nhảy sạp, chuyền bi…

Tiết mục nhảy flashmob do SV khoa Quan hệ Công chúng , khoa Mỹ thuật Công nghiệp phụ trách sẽ tiếp nối ngay sau khi nghi thức Khai giảng kết thúc, thu hút đông đảo tân SV tham gia chung trên toàn bộ khu vực rộng lớn của sân trò chơi. Tân SV cần chuẩn bị gì?

  SV năm nhất sẽ là nhân vật chính của Lễ Hội Khai giảng. Để Khai giảng lưu lại những hình ảnh sống động, tân SV hãy mặc trang phục khiến mình tự tin và đẹp nhất. Mỗi khoa/ngành có những trang phục đặc trưng, mỗi màu sắc ấy sẽ góp vào hòa sắc chung của ngày hội. Nếu mặc áo dài, SV nhớ mang theo trang phục năng động để tham gia vui chơi sau đó. Ngoài ra, SV lưu ý trang bị giày, nón, khăn… sao cho gọn gàng và tránh nắng, đảm bảo tham gia ngày hội suốt buổi sáng.

  SV đăng ký hình thức phương tiện di chuyển đến Khu trường mới cho Khoa của mình. Từ đó, Nhà trường sẽ có phương án bố trí xe và giờ di chuyển linh hoạt cho SV toàn trường. Nếu gia đình đến chung vui với tân SV trong Lễ Hội Khai giảng, SV nhớ báo cho Khoa luôn nhé! Tại Khu trường mới, Trường tổ chức 3 khu giữ xe miễn phí, các nhà vệ sinh lưu động, xe y tế…

  Trong Lễ hội Khai giảng, bài hát “Văn Lang đại học đường” sẽ vang lên trong nghi thức trao cờ trang trọng của phần Lễ. Ra đời vào tháng 8/1995, “Văn Lang đại học đường” (sáng tác: Cửu Phúc) được trình diễn lần đầu trong Lễ Khai giảng Khóa 1, ngày 17/9/1995, và từ đó, trở thành bài hát truyền thống của Trường.


 

Tân SV có thể tập trước bài hát Văn Lang đại học đường, vì bạn sẽ hát nhiều lần nữa trong 4 năm học tại trường. Lời bài hát được in ở trang 2 Cẩm nang sinh viên 2015-2016.

Các bạn có thể nghe và hát theo clip này.
Trong clip cũng có nhiều hình ảnh Khu trường
mới của Văn Lang tại Gò Vấp. Mình vừa tập hát,
vừa ngắm nghía “làm quen” cơ sở mới nhé!

 

Nhà trường cũng chuẩn bị cho các bạn bộ phim ngắn "Văn Lang - ngày đầu trên đất mới", để những thành viên mới của trường hiểu hơn về lịch sử khu đất và ý nghĩa của lễ Khai giảng đầu tiên tổ chức tại nơi này - Lễ khai giảng dành cho Khóa sinh viên thứ 21 của trường.

 

  Quan trọng nhất, tân SV cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt để tham gia và vui trọn vẹn với Lễ Hội Khai giảng – một dấu ấn đặc biệt trong thời gian đại học của các bạn. Nhà trường đang tích cực chuẩn bị để sự kiện này cũng trở nên đáng nhớ với chính ngôi trường Văn Lang.

 Nguyễn Thị Mến