căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Kỳ thi thử Toeic, một hoạt động bổ ích của CLB A&M

KỲ THI THỬ TOEIC, MỘT HOẠT ĐỘNG BỔ ÍCH CỦA CLB A&M

 

Trong thời buổi kinh tế hội nhập như hiện tại, cùng với sự giao lưu văn hóa rộng rãi giữa các quốc gia trên thế giới, vì thế, đòi hỏi phải có một ngôn ngữ chung như là một phương tiện phổ biến nhất để giúp các quốc gia kết nối với nhau, xích lại gần nhau hơn. Và tiếng Anh, với lịch sử và những ưu việt của nó đã được chọn để đảm nhận vai trò đặc biệt này.

Đối với một sinh viên ngành kế toán nói riêng và các ngành kinh tế nói chung, việc học tiếng Anh lại vô cùng quan trọng. Phần lớn các mối quan hệ "xuyên quốc gia" hiện nay là những mối quan hệ mang tính chất giao thương, từ đó, tiếng Anh đã trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực trong kinh doanh trên toàn thế giới. Những bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh có uy tín vì thế đã trở thành những ưu thế cạnh tranh vượt trội cho việc tìm kiếm cơ hội việc làm trong các loại hình doanh nghiệp của các bạn sinh viên sắp ra trường.

Nhận thấy tầm quan trọng của tiếng Anh như vậy, từ nhiều năm qua, khoa Kế toán - Kiểm toán của trường ĐHDL Văn Lang – thông qua câu lạc bộ học thuật A&M – đã có những nỗ lực trong việc giúp các bạn sinh viên hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh và có nhiều biện pháp tích cực hỗ trợ sinh viên nâng cao kỹ năng Anh ngữ của mình.

Nổi bật nhất trong nhiều năm qua là Cuộc thi thử TOEIC diễn ra thường niên vào học kỳ 2 của mỗi năm học, thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia. Nhưng nếu những năm trước cuộc thi thử được tổ chức ngay tại cơ sở 2 của trường, thì bước sang năm 2014, cuộc thi thử TOEIC do câu lạc bộ A&M của khoa đảm nhận đã thực sự có những bước tiến mới trong khâu tổ chức của cuộc thi.

   

   Được tư vấn tận tình, cùng với trang thiết bị hiện đại giúp sinh viên tự tin hơn trong kỳ thi

Ngoài việc tiếp tục nhận được sự tham gia nhiệt tình, đông đảo từ các bạn sinh viên (hơn 400 sv), cùng với việc huy động được một lực lượng cộng tác viên, tình nguyện viên hùng hậu cho công tác tổ chức – một trong những khâu quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của kỳ thi, thì năm nay, với sự hiện diện của quỹ học bổng SITW – Step Into The World – thì quy mô và tầm vóc của cuộc thi thử TOEIC đã được mở rộng thêm nhiều lần. Quỹ học bổng SITW đã dành tặng nhiều suất học bổng có giá trị từ 3 triệu đến 5 triệu đồng cho một khóa học chứng chỉ tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ Giao tiếp Quốc tế ISC Lee Cam. Bên cạnh đó, câu lạc bộ A&M đã phối hợp cùng đơn vị đồng tổ chức là trung tâm Anh ngữ Giao tiếp Quốc tế ISC Lee Cam, tổ chức cuộc thi ngay tại các cơ sở của trung tâm, tạo cho các bạn sinh viên có cảm giác như là một kỳ thi thật. Thi tại trung tâm ISC Lee Cam thì công tác tổ chức chuyên nghiệp hơn rất nhiều, nhất là các trang thiết bị của họ rất hiện đại, cũng như chất lượng đề thi được đảm bảo.

Việc Khoa Kế toán - Kiểm toán đồng hành cùng các bạn sinh viên để nâng cao kỹ năng Anh ngữ của mình với cam kết là sinh viên sau khi tốt nghiệp phải đạt được chuẩn đầu ra về Anh ngữ. Với trình độ, kỹ năng Anh ngữ vững vàng sinh viên sẽ tự tin trong giao tiếp và có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai hơn. Với những bước tiến mới trong năm học này, tin chắc đó sẽ trở thành nền tảng vững chắc cho những bước tiến tiếp theo trong tương lai của mùa thi thử TOEIC thường niên.

Tôi thi thoảng vẫn bắt gặp ở những trung tâm Anh ngữ mình đi ngang qua những người trung niên, đứng tuổi, tóc lấm tấm bạc vẫn miệt mài với những con chữ - điều mà dường như sinh viên chúng ta chưa ý thức được hết. Tầm ảnh hưởng của ngoại ngữ - đặc biệt là tiếng Anh đối với  cuộc sống của chúng ta – những người chủ tương lai của một đất nước hội nhập – là vô cùng to lớn. Vì thế, ngay từ bây giờ, sau kỳ thi thử Toeic này hi vọng các bạn sẽ có một sự nhìn nhận khách quan, cụ thể hơn về khả năng của mình và cố gắng hơn trong tương lai.

 

 

Nguyễn Minh Thuận, K17KT7

Thành viên CLB A&M