căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Khai giảng khóa 21 - một chương quan trọng

Khai giảng khóa 21


     – một chương quan trọng trong lịch sử Văn Lang


(TT. Thông tin – Văn Lang, 28/9/2015) – Sáng 27/9/2015, Lễ Hội Khai giảng năm học 2015 – 2016, chào đón hơn 3000 sinh viên khóa 21 gia nhập mái nhà Văn Lang đã diễn ra trên khu đất xây Trường mới, P. 5, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh. Dưới đây, TT. Thông tin xin đăng tải diễn văn khai giảng của Hiệu trưởng, hướng đến giai đoạn phát triển mới của Trường với những con người mới trên vùng đất mới.

 

Kính thưa Quý vị khách quý,
Quý vị thành viên Hội đồng quản trị,
lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm,
giảng viên, nhân viên của nhà trường


Thưa quý vị phụ huynh,


Chào tất cả các em,


Hôm nay, chúng ta làm lễ Khai giảng.

 

Buổi sáng ngày 27/9/2015 này là một
thời khắc thiêng liêng.

 

Tháng Tư vừa qua, nhằm Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, nhà trường làm lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển Trường ĐH Văn Lang. Khóa học thứ 21 là Khóa đầu tiên Trường chúng ta vào tuổi 20.


Và các em Khóa 21, các em đã trở thành sinh viên sau một mùa thi đổi mới sâu sắc. Trường đã hoàn tất công tác tuyển sinh, đủ chỉ tiêu, đúng quy chế. Hơn 3200 sinh viên đã nhập học đầy đủ trong một thời gian kỷ lục. Cho tới hôm nay, các em đã bắt đầu học chính khóa được 3 tuần. Sự đông đảo, mới mẻ của các em là động lực mạnh mẽ dẫn đến Lễ Hội Khai giảng đặc biệt này, tại địa điểm đặc biệt này. Đây là Lễ Hội Khai giảng đầu tiên của Trường Văn Lang diễn ra tại khu đất xây Trường mới. Các em là khoá sinh viên đầu tiên bắt đầu hành trình đại học của mình ở khu trường mới Văn Lang.


Để đến được nơi đây trong buổi sáng này, các em đã được các thế hệ đi trước dẫn đường. Tôi thay mặt các em nồng nhiệt cảm ơn hơn hai trăm anh chị sinh viên tình nguyện của các khóa trên đã giúp các em đến khu trường mới dự Lễ Khai giảng.

 

Sinh viên khóa 21 - thế hệ sinh viên đầu tiên khai trường trên đất mới Văn Lang. Khu đất giờ đã đầy sức sống, giờ đã mang linh hồn của một trường đại học. Rồi sẽ có những hoạt động sinh viên sôi nổi khác diễn ra, để dần làm ấm mái nhà Văn Lang tươi mới này.

 

Thay mặt nhà trường, tôi cảm ơn quý vị phụ huynh. Có hơn hai trăm phụ huynh đưa con em đi dự Lễ Hội Khai giảng hôm nay, trong số đó nhiều vị phụ huynh đang ở lại cùng dự Lễ Hội với chúng ta, đang ngồi trong khu vực hàng ghế đầu. Đây cũng là lần đầu tiên Lễ Hội Khai giảng của Trường Văn Lang có đông đảo phụ huynh cùng tham dự. Sự có mặt của quý phụ huynh đã làm cho Lễ Hội Khai giảng của Trường Văn Lang đặc biệt hơn. Tôi cảm ơn quý vị đã gửi gắm con em cho Trường Văn Lang, tôi trân trọng những nỗ lực của quý phụ huynh, lo lắng chu toàn theo từng bước đi của con em mình.


Tuổi trẻ nôn nóng khẳng định sự trưởng thành, muốn ngay lập tức được thoát khỏi sự chăm lo của gia đình để sớm tự lập, nhưng tôi muốn nói với các em điều này: sự dìu dắt, bảo bọc của gia đình là luôn luôn cần thiết, dù chúng ta có vẻ như đã lớn.


Sự có mặt của quý phụ huynh ở đây hôm nay nhắc chúng tôi, toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên của nhà trường, ý thức rõ trách nhiệm của mình, và biết mình phải hết lòng cố gắng để dạy dỗ và chăm sóc các em trưởng thành như mong muốn của gia đình, của xã hội.


 

Hơn 300 cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường ĐH Văn Lang tham dự Lễ Hội Khai giảng năm học 2015 - 2016,

chào đón khóa 21 với tinh thần tận tâm với sinh viên, hướng dẫn, giảng dạy, hỗ trợ nhiệt tình.

 

Quý vị giảng viên, cán bộ, nhân viên thân mến,


Trường Văn Lang đã trải qua nhiều khó khăn, chúng ta đều đã cố gắng, vượt qua nhiều trở ngại, vì mục tiêu xây dựng một ngôi trường hoàn chỉnh. Trước mặt chúng ta là đất đai, là tương lai, là yêu cầu bức thiết phải xây dựng những công trình mới, cho việc mở rộng đào tạo và nâng cao chất lượng, đưa Văn Lang thực sự bước lên một tầm cao mới, bắt đầu những năm tháng tuổi 20 của nhà trường.


Ngày hôm nay là một trong những khởi đầu quan trọng. Chúng ta đang đứng trên một khu đất, vẫn còn hoang sơ. Lịch sử của khu đất này sẽ trở thành một chương quan trọng trong lịch sử trường ĐHDL Văn Lang. Có những thời khắc không bao giờ lặp lại. Chúng ta tự hào và xúc động chia sẻ với nhau thời khắc này, trong quyết tâm xây dựng trường, đào tạo sinh viên, làm việc, cống hiến, với ý nghĩa thiết thực và sâu sắc nhất của mỗi đời người,
phụng sự một điều tốt đẹp và lớn lao là giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ.

 

 

Các em thân mến,


Con đường đi từ trụ sở của Trường ở Nguyễn Khắc Nhu, đến cơ sở 2 ở Phan Văn Trị, và hôm nay là khu Trường mới ở P.5, Q. Gò Vấp này, con đường ấy Trường Văn Lang đã đi hết 20 năm. Cho đến hôm nay, các em là thế hệ trẻ tuổi nhất đặt chân lên mảnh đất này trong tư cách chủ nhân. Con đường thực cũng như con đường trong ý nghĩa biểu tượng, đều nhỏ, đều khó đi, và đều thúc đẩy chúng ta phải tự tìm thấy, tự mở ra con đường của mình.


Trước mặt chúng ta, dự kiến sẽ có những cây cầu bắc ngang rạch Lăng, mở những con đường hiện giờ còn chưa có. Ở đây hôm nay, các em có thể thấy vô cùng mới mẻ, bỡ ngỡ. Nhưng tôi tin các em sẽ mau chóng thuộc đường, sẽ trải qua một thời gian
đi trên những con đường nhỏ hẹp, để thấy tự thân mình có khát vọng bước trên đường lớn.


Những bước chân trên hành trình đại học, trên con đường lập nghiệp của lớp sinh viên tiếp nối là động đẩy để Văn Lang tiến bước mạnh mẽ hơn trên chặng đường 5 năm lần thứ năm. Xây Trường cũng là xây dựng con người, xây dựng đội ngũ.

 

Các em sinh viên thân mến,


Khi được Nhà nước giao cho Trường vào năm 1998, khu đất này là nơi canh tác của hơn sáu mươi hộ dân. Ngày ấy, lớp sinh viên Khóa đầu tiên của Trường Đại học Dân lập Văn Lang mới bước vào năm học thứ Ba, chưa có ai tốt nghiệp.


Thời gian trôi, từ lúc ấy đến nay, hơn 34.000 người trẻ tuổi từ Trường Đại học Văn Lang đã tốt nghiệp, đã nhận bằng cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư, đã rời Trường.


Cũng từ lúc ấy đến nay, nhà trường kiên trì, bền bỉ vận động, thuyết phục bà con cô bác nơi đây đồng ý giao đất để Văn Lang xây trường đại học. Hôm nay, trong Lễ Hội Khai giảng lịch sử này, chúng ta cảm ơn bà con cô bác, cảm ơn nhiều thế hệ lãnh đạo chính quyền P.5 và Q. Gò Vấp đã giúp đỡ Trường ta về được nơi đây, thực hiện ước mơ từ những ngày đầu là có đất để xây một ngôi trường vĩnh cửu.

 

Con đường bao quanh, vườn tưởng niệm - những công trình đã hiện hữu dường như còn khá khiêm tốn trên diện tích 5.2ha của khu đất. Qúa trình xây dựng vẫn đang tiến triển, Văn Lang đang dần thành hình trên đất mới.

 

Và năm nay, Lễ Hội Khai giảng đầu tiên ở nơi đây thực sự mang đến cho khu đất này hình hài của một trường đại học.  Trường Văn Lang đã bắt đầu hiện hữu trong một dáng vẻ mới.


Tôi hy vọng các em sẽ quen thuộc với khu đất trống rộng mênh mông này, cũng như rồi sẽ vui mừng trước những công trình mọc lên nơi đây, dành cho các em. Tôi hy vọng ngay trong năm học này chúng ta có thể bắt đầu khởi công xây dựng những hạng mục đầu tiên. Tôi hy vọng chính tuổi trẻ của các em, niềm say mê sống và học tập của các em sẽ là nguồn sức sống dồi dào và mạnh mẽ cho khu đất. Chúng ta sẽ yêu mến ngôi trường của mình, ngôi nhà của mình, trong từng ngày tháng nó dần thành hình hài, vượt lên gian khó. Các em là một phần quan trọng của ngôi trường ấy. Văn Lang sẽ không đầy đủ cả tâm hồn và sức mạnh nếu thiếu những thế hệ sinh viên đã và đang gắn bó với từng ngày phát triển của Trường.

 

Hôm nay là rằm Trung thu, đất trời viên mãn.


Đối với mỗi người chúng ta, buổi sáng này đều có ý nghĩa sâu sắc.


Tôi trân trọng cảm ơn các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm, cán bộ, giảng viên, nhân viên và các em sinh viên đã xuất sắc chuẩn bị cho Lễ Hội Khai giảng.


Tôi cảm ơn các em. Cảm ơn thế hệ thứ 21 của Trường đã đến đây, đông đủ, rực rỡ sắc màu, dự Lễ Hội Khai giảng lịch sử này. Chúc các em học tốt, rèn luyện tốt, trưởng thành và hạnh phúc.


Tôi xin trân trọng tuyên bố: Khai giảng Khóa học thứ 21 của Trường Đại học Dân lập Văn Lang.

 

Những chùm bóng bay mang khát vọng dành cho tuổi 21 của Văn Lang được thả vào bầu trời rộng lớn

trên khu đất xây Trường mới.

 


Chủ nhật, 27/9/2015
TS. Nguyễn Dũng – Hiệu trưởng