căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Hướng dẫn tân khoa và quý phụ huynh dự Lễ tốt nghiệp tháng 7.2014

Hướng dẫn tân khoa và quý phụ huynh 
                                  dự Lễ tốt nghiệp tháng 7.2014

 

(TT. Thông tin – Văn Lang, 10/7/2014) - Trong hai ngày 19, 20/7/2014, Trường ĐH Văn Lang tổ chức Lễ tốt nghiệp cho sinh viên khóa 16 các ngành và khoá 15 ngành Kiến trúc. Lễ Tốt nghiệp diễn ra tại cơ sở 2 của trường, 233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM. Để Lễ Tốt nghiệp diễn ra trang trọng và  ý nghĩa, nhà trường đã gửi cho mỗi Tân khoa một bản hướng dẫn chi tiết, nhằm giúp Tân khoa và gia đình chuẩn bị chu đáo cho ngày Lễ quan trọng. 

 

Giải thích một số từ ngữ trong bản Hướng dẫn này

Lễ tốt nghiệp: công nhận tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp cho những sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp bậc đại học và cao học. Lễ tốt nghiệp bao gồm 2 phần chính: Lễ chung và Gặp mặt tại Khoa.

 

Toàn cảnh Hội trường C001 - nơi diễn ra Lễ Tốt nghiệp. 

 

Lễ chung trong Hội trường, có 4 đợt. Gặp mặt tại Khoa tiến hành ngay sau Lễ chung, mỗi Khoa được bố trí phòng riêng (số phòng trong ngoặc vuông cạnh tên các Khoa, [phòng ký nhận Bằng, phòng tiếp khách]). Để tiện thực hiện theo hướng dẫn, xin vui lòng xem, đánh dấu giờ và số phòng của Khoa mình. 

 

 

Phần Lễ chung trong Hội trường C001 buổi sáng bắt đầu từ 7g30, buổi chiều từ 13g30.

Tân khoa và phụ huynh lưu ý đến đúng giờ theo Hướng dẫn. 

 

  • Đợt 1: sáng thứ Bảy, 19/7/2014, các Khoa Công nghệ và Quản lý Môi trường [ký nhận Bằng: C208, tiếp khách: C209], Công nghệ Sinh học [ký nhận Bằng: C308, tiếp khách: C309], Thương mại [ký nhận Bằng: C507, tiếp khách: C508,C509], Quản trị Kinh doanh [ký nhận Bằng: C407, tiếp khách: C408, C409]. Có mặt ở sân trường trước 6g55, Lễ chung khai mạc 7g30.
• Đợt 2: chiều thứ Bảy, 19/7/2014, các Khoa Ngoại ngữ [ký nhận Bằng: C208, tiếp khách: C209], Quan hệ Công chúng và Truyền thông [ký nhận Bằng: C307, tiếp khách: C308, C309], Kế toán Kiểm toán [ký nhận Bằng: C407, tiếp khách: C408, C409, C508, C509]. Có mặt ở sân trường trước 12g55, Lễ chung khai mạc 13g30.
• Đợt 3: sáng Chủ nhật, 20/7/2014, các Khoa Mỹ thuật Công nghiệp [ký nhận Bằng: C407, tiếp khách: C408, C409], Tài chính Ngân hàng [ký nhận Bằng: C307, tiếp khách: C208, C209, C308, C309]. Có mặt ở sân trường trước 6g55, Lễ chung khai mạc 7g30.
• Đợt 4chiều Chủ nhật, 20/7/2014, các Khoa Công nghệ Thông tin [ký nhận Bằng: C208, tiếp khách: C209], Du lịch [ký nhận Bằng: C307, tiếp khách: C308, C309], Kiến trúc - Xây dựng [ký nhận Bằng: C407, tiếp khách: C408, C409, C508, C509]. Có mặt ở sân trường trước 12g55, Lễ chung khai mạc 13g30.
   

 
Tân khoa: các anh chị sinh viên được công nhận tốt nghiệp.

 

      
  Bảng điểm tốt nghiệp của mỗi tân khoa được thắt nơ đỏ, thể hiện sự trân trọngkết quả học tập của mỗi sinh viêntrong suốt quá trình học tập.

Bằng tốt nghiệp: bao gồm “Bằng tốt nghiệp đại học” và “Bảng điểm”. Bằng tốt nghiệp đại học, bản chính được trao cho Tân khoa trong phần Gặp mặt tại VP. Khoa, sau khi Tân khoa k‎ý nhận vào sổ quản lý văn bằng. Bảng điểm cuộn hình ống, có thắt nơ màu, bản chính được trao cho Tân khoa trong phần Lễ chung tại Hội trường. 
 

Tình nguyện viên: tất cả sinh viên tham gia tổ chức buổi Lễ tốt nghiệp.

Buổi tập: được tổ chức ngày thứ Sáu 18/7/2014, theo thứ tự đăng k‎ý của các Khoa, bắt đầu từ 8g00. Vui lòng dự tập đúng giờ thông báo từ Khoa.  

 

Hướng dẫn

Lễ tốt nghiệp là một nghi thức có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi Tân khoa và gia đình. Để buổi lễ diễn ra đúng với tinh thần đó, mong các anh chị Tân khoa và Quý Phụ huynh hợp tác cùng Ban tổ chức (BTC) thực hiện một số việc cụ thể sau đây:

 
1.  Tân khoa không có mặt trong Buổi tập, sẽ không được tham gia phần Lễ chung ở Hội trường, mà sẽ chỉ tham gia nhận Bằng tốt nghiệp trong phần Gặp mặt ở Khoa.

2.  Tân khoa có mặt trong Buổi tập nhưng đến muộn hơn giờ quy định, sẽ được mời vào khu vực chờ và sẽ được bố trí lên nhận bằng trong lượt sau cùng của phần Lễ chung.

3.  Xe đạp, xe máy, xe hơi không để trong sân trường. Tân khoa gửi xe trong sân Trung tâm dạy nghề Q.Bình Thạnh, theo hướng dẫn của các Tình nguyện viên. Xin vui lòng tính đến thời gian gửi xe để quyết định giờ xuất phát từ nhà của mình.

 


 

Trong phần Lễ chung, trên sân khấu Hội trường,

Thầy Hiệu trưởng và các vị Trưởng Khoa

sẽ thực hiện nghi thức tốt nghiệp và trao bảng điểm cho Tân khoa

 

4.  Trang phục: bao gồm lễ phục của trường và thường phục mặc bên trong lễ phục. Khi Tân khoa đến dự buổi tập, sẽ  nhận lễ phục. Sau buổi Lễ tốt nghiệp, trả lễ phục tại VP. Khoa. Thường phục mặc bên trong lễ phục được quy định như sau: Nam: sơ mi, cà vạt, quần Âu (không mặc quần jeans), giầy da (đen hoặc nâu), hoặc sandal. Nữ: áo dài, quần lụa, giày hoặc dép cao gót. Nhà trường tặng các Tân khoa chiếc mũ cử nhân làm kỷ niệm... Trước khi đến dự Lễ, cần đội thử mũ và điều chỉnh (bằng kim chỉ hoặc ghim gài) cho mũ không xộc xệch khi đi lại trong buổi lễ. Trong sảnh, có bố trí gương lớn để chỉnh đốn trang phục trước khi vào Hội trường. Trang phục ngay ngắn và đẹp là điều kiện quan trọng để Tân khoa có được hình ảnh hoàn hảo trong giây phút nhận bằng.


Thường phục mặc bên trong lễ phục tốt nghiệp: Nam: sơ mi, cà vạt, quần âu (không mặc quần jeans), giầy da (đen hoặc nâu), hoặc sandal, Nữ: áo dài truyền thống.
 Đường hoa trạng nguyên trên sân trường, dành riêng cho Tân khoa vào hội trường làm Lễ Tốt nghiệp
 

5.  Mỗi Khoa ngồi theo khu vực quy định, mỗi Tân khoa có một số thứ tự. Số này được ghi trên Danh sách của BTC, được đọc cho mỗi người, trùng với số ghi trên ghế và được dán trên lễ phục. Các bạn sẽ được mời lên nhận Bằng tốt nghiệp trong Lễ chung theo thứ tự này. Các Tân khoa luôn nhớ số thứ tự của mình để được hướng dẫn thực hiện các nghi thức, kể cả khi số dán trên lễ phục bị rơi. Các bạn nữ lưu ý: không để tóc che khuất số dán trên áo lễ phục (xin xem kỹ ảnh mẫu in ở mặt sau Giấy mời).

 

 Mỗi tân khoa có số thứ tự của riêng mình. Số thứ tự dán trên áo lễ phục, trùng với số ghi trên ghế. Các bạn nữ nhớ đừng để tóc che mất số này. Sau Lễ, các bạn được nhà trường tặng một tấm ảnh.Số thứ tự trên áo giúp ảnh được trả về đúng người, và việc gửi file ảnh qua email cho bạn được chính xác hơn.Bạn hãy tập tư thế cầm bảng điểm, để có được một hình ảnh đẹp, rạng rỡ và tự tin trong không gian đặc biệt này.


6.  Khi vào Hội trường, Tân khoa ngồi đúng số ghế quy định cho từng người. Tình nguyện viên sẽ hướng dẫn Tân khoa lên sân khấu nhận Bằng theo trật tự quy định. Sau khi nhận Bằng, Tân khoa đi theo lối chính giữa để trở về chỗ ngồi, giữ trật tự cho đến khi phần Lễ chung kết thúc mới ra khỏi Hội trường. Nét mặt tươi tắn và dáng đi chững chạc cả khi lên và khi xuống sân khấu. Tuy chỉ ngắn vài chục giây nhưng cần được quan tâm đầy đủ, vì cảnh này diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người, trang trọng và mỗi Tân khoa chỉ đi trên đoạn đường đặc biệt này một lần. Sau khi nhận bảng điểm, Tân khoa cầm ở tư thế đẹp nhất để chụp hình (xin xem kỹ ảnh mẫu in ở mặt sau Giấy mời).

7.  Trong quá trình diễn ra phần Lễ chung, Nhà trường cử 2 chuyên viên chụp ảnh và ngay trong ngày sẽ tặng cho mỗi Tân khoa một tấm ảnh kỷ niệm giây phút đặc biệt khi nhận Bằng tốt nghiệp. Sau khi kết thúc buổi lễ, toàn bộ sân khấu sẽ dành cho Quý vị Phụ huynh chụp ảnh lưu niệm cùng các Tân khoa trong 60 phút. Các Tân khoa có trách nhiệm thông báo để Quý vị Phụ huynh vui lòng không lên khu vực xung quanh sân khấu để chụp ảnh khi phần Lễ chung đang tiến hành. Ngoài ra, tại VP.Khoa và xung quanh sân trường còn có nhiều vị trí được trang trí dành cho Quý vị chụp ảnh lưu niệm.

  
Nhà trường bố trí tình nguyện viên chụp ảnh cho bạn.Trên sân khấu, bạn nhớ nhìn thẳng vào ống kínhvà cười tươi nhé.  Các bạn tình nguyện viên cũng sẽ giúp tân khoa di chuyển trong hội trường theo thứ tự, để bước lên sân khấu nhận bằng. 

8.   Để đảm bảo trật tự, các thợ ảnh tự do sẽ không có mặt trong trường.

9. Trong quá trình diễn ra buổi Lễ chung, các Tân khoa vui lòng tắt chuông điện thoại di động.

10. Các Tân khoa tự bảo quản các vật dụng cá nhân. Điện thoại di động, tiền bạc, thẻ xe, chìa khóa xe, CMND, (5 thứ) nên để trong túi quần và mang theo khi lên nhận bằng, không để lại trong túi xách. Các thứ còn lại khác, có thể để lại trong túi xách. Khi lên nhận Bằng, túi xách để lại ngay tại ghế ngồi của mình.

11. Nhà trường đã đồng ý cho CLB Doanh nghiệp trẻ (thuộc Đoàn-Hội Khoa Thương mại) tham gia bán hoa trong vực quy định trong sân trường. Tân khoa có nhu cầu vui lòng liên hệ với các bạn sinh viên này và CLB sẽ có chính sách giảm giá cho các Tân khoa đăng ký trước. 

12. Sau phần Lễ chung, mời tất cả các Tân khoa và Quý Phụ huynh lên lầu, theo vị trí đã chỉ dẫn dự phần Gặp mặt tại Khoa. Quý Phụ huynh đi thang máy, theo sự hướng dẫn của Tình nguyện viên. Tại Khoa, các Tân khoa sẽ ký vào sổ quản lý văn bằng, nhận Bằng tốt nghiệp, trả lễ phục, chia tay với các Thầy, Cô trong Khoa, ghi lưu niệm vào sổ truyền thống của Khoa, chụp hình, thông báo địa chỉ mới của mình cho Văn phòng Khoa,…

13. Nhà trường bố trí chỗ ngồi cho Quý Phụ huynh trên lầu của Hội trường để dự phần Lễ chung. Nhưng số chỗ ngồi cũng có hạn, có thể không đáp ứng được hết, xin Quý Phụ huynh vui lòng theo dõi qua truyền hình ở sảnh tầng trệt, hoặc tại các phòng gặp mặt của từng Khoa. Kính mong Quý Phụ huynh chia sẻ và thông cảm.

Quý phụ huynh có thể theo dõi nghi thức trao bằng tốt nghiệp từ trên lầu trong Hội trường,hay xem qua truyền hình trực tiếp tại khu vực sảnh và tại các phòng đón tiếp của các khoa

14. Trong sân trường và dọc hành lang các tầng lầu đều có bố trí nước uống phục vụ Tân khoa và Quý Phụ huynh. Trên Lầu 8 có canteen phục vụ giải khát và các món ăn nhẹ theo giá quy định.

15. Những hướng dẫn trên đây là mang tính bắt buộc. Tất cả không ngoài mục đích làm cho Lễ tốt nghiệp của các Tân khoa thành công mỹ mãn. BTC rất mong Quý Phụ huynh và Tân khoa hết sức cố gắng hợp tác với nhà trường.

 

BAN TỔ CHỨC