căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Họp mặt GV đầu năm

HỌP MẶT GIẢNG VIÊN KHOA KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN ĐẦU NĂM HỌC

 

Sáng 12/9/2015 vừa qua, tại phòng C607 diễn ra buổi gặp mặt thân mật với hơn 20 giảng viên tham gia giảng dạy tại khoa KTKT. Thầy Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Dũng và thầy Nguyễn Đình Thanh, Phó phòng Đào tạo, cũng thay mặt nhà trường cùng tham dự để lắng nghe những chia sẻ, góp ý cho chương trình đào tạo và những hạn chế, khó khăn mà các giảng viên cơ hữu (GVCH) và giảng viên thỉnh giảng (GVTG) gặp phải.

 

Các thầy cô GVCH và GVTG trong buổi họp mặt thân mật ngày 12/9

Phương châm đào tạo của khoa KTKT nhiều năm nay là “lấy văn hóa chất lượng làm đầu”. Do vậy, giảng viên không chỉ đơn thuần là lên lớp giảng theo đúng giáo án đã chuẩn bị từ nhiều năm trước mà họ phải dày công nghiên cứu, sáng tạo, thử nghiệm, đánh giá và cải tiến để cho ra đời nội dung dạy học mới phù hợp với mọi qui định cũng như với yêu cầu của xã hội trong từng giai đoạn. Từ năm học 2014-2015, khoa KTKT thử nghiệm phương thức đào tạo cuốn chiếu. Phương pháp giảng dạy của giảng viên cũng được thay đổi để phù hợp với từng khóa sinh viên khác nhau, với cách thức tổ chức khác nhau trong mỗi năm. Vì vậy, đội ngũ giảng viên luôn được khoa quan tâm, chăm sóc và trân trọng.

Chính nhờ cái tâm với nghề, cái tình với Văn Lang, mà các giảng viên đã không quản ngại trưa nắng cuối tuần để cùng đến họp mặt. Nhiều ý kiến được đưa ra rất thực tế và chân thành với mong muốn làm sao cho sinh viên Văn Lang được hưởng thụ một chương trình học chất lượng. Không khí trở nên hào hứng hơn khi thầy Hiệu trưởng đặt câu hỏi: “Ngành kế toán có thất nghiệp không?”, khi ThS.Hoàng Thọ Phú nêu thắc mắc: “Tôi thường không cho phép sinh viên vào lớp trễ. Vậy ở Văn Lang, tôi có được làm điều đó không?” Bên cạnh đó, việc ban hành Thông tư 07 mới của Bộ GD-ĐT cũng được đề cập đến và cũng là cơ sở để các giảng viên cùng trao đổi và có kế hoạch thực hiện.

ThS. Hoàng Thọ Phú rất tâm tư: “Tôi rất thích những buổi họp mặt như thế này vì qua đó, chúng tôi, GVTG, hiểu thêm về văn hóa, yêu cầu của nhà trường đối với GVTG để chúng tôi có những ứng xử cho phù hợp”.

 


 

Trưởng khoa, TS. Nguyễn Cửu Đỉnh giới thiệu chi tiết về chương trình đào tạo từng khóa giúp cho các giảng viên hiểu rõ mục tiêu, định hướng phát triển, cách thức đào tạo của khoa KTKT.

TS. Lê Đình Trực chia sẻ:

“ Đã hơn 15 năm giảng dạy ở trường Văn Lang, chúng tôi rất hài lòng về cách làm việc,sự quan tâm chăm chút tỉ mỉ của nhà trường từ cái nhỏ nhặt như in tên riêng trên thiệp chúc mừng. Những việc làm đó để lại ấn tượng sâu sắc đến mức tôi đã chia sẻ với các đồng nghiệp ở trường của tôi”

 

 

ThS. Nguyễn Hồng Ngọc Thúy:

“Sinh viên học 2 tiết cuối thường mệt và không năng động, để học được hiệu quả hơn trường nên bố trí học Anh văn 2 tiết đầu”.

 
 
   

 

Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Dũng:Nhà trường rất mong muốn được lắng nghe những góp ý cũng như những khó khăn mà các thầy cô gặp phải để nhà trường và các phòng ban chức năng có những điều chỉnh tạo điều kiện cho thầy và trò dạy tốt học tốt

 

 
TS. La Xuân Đào: “Khoa nên có một chuẩn đầu ra cụ thể cho từng môn học để giảng viên  thỉnh giảng thiết kế nội dung môn học cho phù hợp”  

 

Buổi họp mặt đã giúp cho các giảng viên đang trực tiếp giảng dạy tại khoa KTKT hiểu rõ mục tiêu, định hướng phát triển, cách thức đào tạo của khoa KTKT, cũng như những yêu cầu và mong muốn của khoa đối với giảng viên. Dù chỉ diễn ra trong 2 giờ ngắn ngủi, nhưng những vấn đề được xới lên đáng để khoa KTKT phải quan tâm và cũng giúp những giảng viên thỉnh giảng gần gũi và gắn bó hơn với khoa. Chặng đường tiếp theo còn dài, nhưng khoa KTKT tin rằng, với tình cảm và sự chân thành của mình, những vấn đề đó luôn được giải quyết một cách tốt nhất.

 

KT