căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Hành trang cho khởi đầu hoàn hảo

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ:

HÀNH TRANG CHO KHỞI ĐẦU HOÀN HẢO

Là sinh viên chắc hẳn ai trong chúng ta đều có chung một nguyện vọng là sau khi ra trường sẽ tìm được cho mình một công việc thích hợp với năng lực chuyên môn cũng như thu nhập đủ trang trãi cho cuộc sống. Tuy nhiên, rất nhiều bạn sinh viên vẫn chưa biết mình cần phải trang bị những gì; và khi xin việc phải viết và trình bày CV ra sao; cần những kĩ năng gì khi đi phỏng vấn, cũng như làm thế nào đ nhà tuyển dụng chọn mình mà không phải là người khác.

Vào ngày 17/05/2014, tại phòng C402, câu lạc bộ A&M của khoa Kế toán- Kiểm toán đã tổ chức buổi hội thảo với chuyên đề: “HÀNH TRANG CHO KHỞI ĐẦU HOÀN HẢO”. Buổi hội thảo đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên từ năm nhất đến năm ba tham gia.

 
 
chị Nguyễn Thị Ngọc Mai
P.Giám đốc công ty DV tư vấn kế toán Chân Nhân

Diễn giả là chị Nguyễn Thị Ngọc Mai – cựu sinh viên khóa 11 khoa Kế toán – Kiểm toán của trường đại học Văn Lang và hiện đang là Phó Giám đốc công ty dịch vụ tư vấn kế toán Chân Nhân. Nội dung của buổi hội thảo là hướng dẫn cho các bạn sinh viên biết cách sử dụng các phím nóng trong MS-Office và những lợi ích mà nó mang lại cho người làm kế toán; đồng thời chị cũng chia sẻ những kinh nghiệm, những kĩ năng khi viết CV xin việc và đi phỏng vấn.

Chị cho rằng bên cạnh việc nắm vững những kiến thức về kế toán và thành thạo các nghiệp vụ chuyên môn thì việc trang bị cho mình những kỹ năng mềm cũng không kém phần quan trọng. Có thể nói, những kỹ năng ấy mới chính là những hỗ trợ đắc lực cho các bạn trong công việc sau này. Cụ thể, một trong những kĩ năng đó chính là kĩ năng sử dụng các phím nóng, nó sẽ giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi xử lý công việc, đặc biệt là khi các bạn phải xử lý trên nhiều sheet, nhiều tab khác nhau; đối với dân làm kế toán hay kiểm toán thì nó vô cùng cần thiết và hữu ích. Ngoài ra, các bạn sẽ được đánh giá là rất chuyên nghiệp trong công việc khi sử dụng thành thạo các phím nóng.

Một trong những nội dung cũng thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên là chị Ngọc Mai chia sẻ về cách viết CV và một số kĩ năng cần thiết khi đi phỏng vấn xin việc. Chị đã hướng dẫn cách trình bày một CV như thế nào cho ấn tượng và đầy đủ, không viết dài dòng, lan man, trong CV phải thể hiện được các thế mạnh của bản thân cũng như những kinh nghiệm mà mình có được từ công việc đã làm trước đây hay những kinh nghiệm từ các hoạt động mà các bạn tham gia khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Khi đi phỏng vấn, giữa bao nhiêu người phải làm sao thể hiện được là “mình khác họ”, từ phong cách cho đến cách trả lời các câu hỏi, bạn phải có câu trả lời thật khéo léo đối với các câu hỏi không phải là lợi thế của bản thân mình,….Chị đã chỉ ra cho sinh viên những sai lầm phổ biến khi viết CV và một số mẹo nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích khi đi phỏng vấn và khi bắt đầu công việc.

       
 
  nhiều câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra cho chị, 
và các bạn khá ấn tượng với mỗi câu trả lời của chị là những dẫn chứng vô cùng thực tế.

Đã có nhiều câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra cho chị, các bạn khá ấn tượng với việc sau mỗi câu trả lời của chị là những dẫn chứng vô cùng thực tế, vì vậy nó làm cho câu trả lời rất có sức thuyết phục. Chị đã chia sẻ với các bạn rằng trước đây khi mới ra trường chị cũng đã từng vấp phải nhiều sai lầm khi viết CV và trả lời phỏng vấn nhưng nhờ chịu khó học hỏi và tìm hiểu chị đã dần hoàn thiện hơn bản thân mình và hiện nay chị đã là Phó Giám đốc của một công ty dịch vụ tư vấn kế toán khi ở tuổi 28.

Buổi hội thảo kết thúc tốt đẹp trong tiếng vỗ tay nhiệt tình từ các bạn sinh viên. Tôi đã thử phỏng vấn một vài bạn tham gia buổi hội thảo, các bạn đều nói rằng giọng chị Mai rất dễ nghe và lập luận rất thuyết phục, hơn hết là chị chia sẻ những kinh nghiệm thực tế rất bổ ích cho các bạn khi ra trường xin việc. Và riêng bản thân tôi cũng tin rằng qua buổi hội thảo này, các bạn sinh viên đã học được khá nhiều điều từ kinh nghiệm của một người chị đi trước đầy bản lĩnh và dày dặn kinh nghiệm, biết được mình cần trau dồi thêm những gì để có một hành trang vững trải khi các bạn bắt đầu ra đời, tiếp xúc với cuộc sống nhiều hơn.

                                                                                                

 Trần Minh Trang

      Lớp K17KT2