căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Đồng nghiệp quanh tôi

 

Đồng nghiệp tôi!

 

(TT. Thông tin – Văn Lang, 19/3/2015– Cuộc thi “Đồng nghiệp quanh tôi” do Công đoàn trường tổ chức là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới chào mừng 20 năm thành lập và phát triển trường ĐH Văn Lang. Phát động từ tháng 12/2014, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của anh chị em công đoàn viên các tổ Công đoàn, nhiều bài viết đã gửi về cho Ban tổ chức. Dưới đây là một bài viết của công đoàn viên khoa Kế toán Kiểm toán gửi về, Ban tổ chức mong muốn được chia sẻ cùng anh chị em công đoàn viên.

Tôi thật sự lúng túng khi đặt bút viết về các đồng nghiệp của tôi. Quả thật, những người mà tôi gặp hằng ngày dĩ nhiên là gần gũi và thân quen…thế nhưng khi đặt bút viết về họ, tự dưng tôi thấy sao mà khó quá, cảm giác như làm một việc gì đó thật ghê gớm!

 

   
CĐV Phạm Thị Nga và đồng nghiệp tham gia Hội thi nấu ăn chào mừng ngày 8/3/2015, Công đoàn trường tổ chức tại Căn tin lầu 8,
Cơ sở 2 của trường ĐH Văn Lang.
 

Rồi từng gương mặt ấy dần hiện lên, thật thân quen và gần gũi…. Thầy Đỉnh, chị Vân, Tuyết Hoa, Mộng Tuyền, Văn Chương… Những  người vừa là đồng nghiệp vừa như những người thân yêu trong một gia đình. Không thân quen và gần gũi sao được khi mà thời gian chúng tôi làm việc cùng nhau mỗi ngày là hơn tám tiếng. Và thậm chí, chúng tôi còn nói vui là “chúng tôi làm việc bán trú” với ba cùng: cùng làm, cùng  ăn (trưa), cùng ngủ (nghỉ trưa)…

Trong công việc, giữa chúng tôi có sự phân công và phối hợp rất nhịp nhàng. Mặc dù đặc thù công việc của mỗi người khác nhau nhưng chúng tôi đều có cùng suy nghĩ và hành động với phương châm: cố gắng hoàn thành công việc một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Ngoài những kỷ niệm trong công việc, chúng tôi còn là một đội hình ăn ý, hợp rơ trong những hoạt động phong trào do Công đoàn trường tổ chức. Còn nhớ dịp thi “Vinh quang Công Đoàn” năm 2014, chúng tôi phân công nhau tìm hiểu về Công đoàn Việt Nam và Công đoàn trường Văn Lang. Nhớ lại thời gian đó thật là vui. Sau mỗi giờ ăn trưa, mọi người lại cùng nhau đọc và trả lời các câu hỏi trong tài liệu. Cái cách hỏi của Chương thật ngộ, mang nhiều hiểu biết của người miền Bắc về lịch sử, về địa danh… Cách Mộng Tuyền chăm chỉ, tỉ mỉ gạch từng đầu dòng ngày tháng năm của các sự kiện… và gắn với sinh nhật của mỗi người trong Khoa. Đó là những buổi trưa không ngủ để tích lũy thêm kiến thức, để hiểu và gắn bó với nhau nhiều hơn.

Và gần đây nhất là đội chúng tôi  tham gia cuộc thi “Anh chị em Văn Lang vào bếp” nhân dịp chào mừng ngày 8/3.  Trước khi thi, cả đội cùng nhau lên kế hoạch chuẩn bị, nào là phân công bếp trưởng, bếp phó, thi món gì… Để tăng thêm phần khí thế, đội còn chuẩn bị món thi cho cả khoa “nếm thử” và góp ý. Cuộc thi được tổ chức hoành tráng, quy mô với hơn 50 đội  đến từ các khoa, phòng, ban trong toàn trường. Đội chúng tôi với mã số 42 và tên gọi “Chè Mít Đát” đã để lại ấn tượng khá sâu sắc với mọi người, không chỉ vì sự thanh mát, ngọt ngào của món ăn mà còn ở tên của món chè dân dã  ấy.

 

 
Tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Khoa Kế toán, năm 2014


Câu chuyện trên của tôi, tôi nghĩ cũng chẳng có gì đặc biệt. Nhưng qua những cuộc thi như vậy, khi ngồi viết lại những dòng chữ trên, tôi chỉ muốn nói với các anh chị, các bạn làm ở Khoa KTKT lời cám ơn, cám ơn vì những chia sẻ, phối hợp tốt với nhau trong công  việc, cám ơn vì tình cảm chân thành của mọi người dành cho nhau. Vì tình cảm đó mà mỗi ngày, 8 tiếng ở khoa đối với tôi không hề nhàm chán, khô khan, đối với tôi “ mỗi ngày đến trường là một ngày vui”!

 

Phạm Thị Nga

Tổ Công đoàn Khoa Kế toán Kiểm toán