căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Công sức học tập đã được đền đáp

Lễ Tốt nghiệp tháng 6/2015


                           
Thủ khoa ngành Kế toán

 

Công sức học tập đã được đền đáp


(TT. Thông tin – Văn Lang, ngày 29/6/2015) – Trong hai ngày 27-28/6/2015, Trường ĐH Văn Lang tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho gần 2000 tân Kiến trúc sư, Kỹ sư, Cử nhân 18 ngành đào tạo bậc đại học và 16 tân Thạc sĩ ngành Kỹ thuật Môi trường. TT. Thông tin xin gửi đến Quý Thầy Cô, Quý Phụ huynh và các bạn Sinh viên những chia sẻ của các Thủ khoa.
Dưới đây là tâm sự của tân Cử nhân Nguyễn Thị Thủy Tiên, Thủ khoa ngành Kế toán.

 

 Nguyễn Thị Thủy Tiên

Giải Nhất Olympic Kế toán 2014
TOEIC 925 điểm
Hiện làm việc tại TMF Việt Nam
Mơ ước: Trở thành Kế toán trưởng

Năm 2011 - năm tôi tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học thì ngành tài chính – ngân hàng là ngành nghề “hot” nhất. Lúc đó, với tư tưởng của một học sinh trung học, tôi chưa định hình được giao dịch viên là như thế nào, vào ngân hàng thì làm công việc gì nên tôi nộp hồ sơ theo “hiệu ứng đám đông” là chủ yếu.


Tôi nhớ rất rõ buổi sáng hôm ấy, tôi làm bài thi môn toán rất tốt, tôi ước chừng tầm 6 điểm cho đến 6.5 điểm và lòng khấp khởi mừng thầm: 2 môn còn lại cứ tầm thế này là cầm chắc “vé” vào đại học! Nhưng cuộc đời không phải lúc nào cũng như mình nghĩ. Đến buổi chiều tôi đột nhiên cảm thấy mệt đến nỗi nếu không phải là kỳ thi đại học thì tôi đã bỏ thi rồi. Cuối cùng, kết quả của tôi tuy cũng không quá thấp nhưng đủ để bị loại khỏi “cuộc chiến” nguyện vọng 1.


Tôi đến với Văn Lang bằng nguyện vọng 2 và tham khảo thêm nhiều ý kiến khác nhau rồi tự quyết định chọn ngành kế toán. Tôi nhớ như in ngày ba con tôi đến tham dự buổi tư vấn tuyển sinh nguyện vọng 2 tại Trường. Hôm đó, ba tôi được ban tư vấn tuyển sinh tặng một cái ba lô có logo trường cho câu hỏi hay nhất. Ba đã tặng tôi cái ba lô ấy và nói: Muốn người ta chú ý đến câu hỏi của mình thì ngoài việc câu hỏi ấy hay, mình phải là người hỏi đầu tiên hoặc người hỏi cuối cùng. Từ đó trong tôi thoáng qua những mong ước tưởng chừng khó thực hiện.

 

 

 

Ngày khai giảng tôi không đến dự. Một phần vì buồn, một phần vì mặc cảm rằng đang học trường dân lập. Trong suốt thời gian học tại Văn Lang, tôi chưa từng quay cóp dù chỉ một lần. Tôi muốn kết quả phản ánh đúng thực lực của mình. Bây giờ nhìn lại, phải nói năm cuối là năm học để lại nhiều dấu ấn nhất đối với tôi. Sau thành công từ cuộc thi Olympic kế toán, tôi trưởng thành hơn rất nhiều, tìm được những người bạn mới. Cũng trong năm học này, tôi thực hiện luận văn tốt nghiệp, đi thực tập, cọ xát thực tế bên ngoài, tích lũy thêm kinh nghiệm.


Phải nói rằng trong quá trình tôi học tập tại Văn Lang, nụ cười nhiều nhưng đôi lần cũng có nước mắt. Ngày hôm nay đạt được danh hiệu thủ khoa tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Hạnh phúc vì bao công sức mình học tập đã được đền đáp. Hạnh phúc vì tuy tôi không phải là người phát biểu vào ngày đầu tiên các bạn đặt chân vào giảng đường nhưng tôi là người phát biểu vào ngày các bạn kết thúc chặng đường 4 năm đại học và bước vào một chặng đường mới.

         
   

 

Lễ Khai giảng khóa 17, ngày 20/11/2011, Nguyễn Thị Thủy Tiên không đến dự. Sau 4 năm, nỗi buồn ban đầu ấy trở thành niềm vui. Văn Lang đã mang đến cho bạn niềm hạnh phúc vì công sức học tập được đền đáp.

Để có được ngày hôm nay, người đầu tiên tôi muốn gửi lời cảm ơn là mẹ. Nhờ mẹ mà tôi có động lực để học tập suốt 16 năm trời. Mỗi lần thấy mẹ vất vả, nhớ lại những “lời ra tiếng vào” khi tôi không đậu nguyện vọng 1 mà mẹ phải chịu đựng là tôi lại cố gắng để giành chiến thắng.


Tôi xin gởi lời cảm ơn đến Ban giám hiệu Nhà trường, cảm ơn Khoa Kế toán – Kiểm toán và Quý Thầy Cô tham gia giảng dạy cũng như Cán bộ Nhân viên của Trường ĐH Văn Lang đã tận tâm truyền đạt kiến thức và tạo điều kiện để tôi có cơ hội học tập trong môi trường tốt nhất. Tôi cũng xin cảm ơn những người bạn, những anh chị đã luôn ở bên cạnh tôi, cho tôi những lời khuyên bổ ích, tiếp thêm sức mạnh để tôi có thể đi tiếp con đường đã chọn.


Trong tương lai, tôi vẫn muốn được theo đuổi nghề kế toán, học hỏi thêm, ngày một hoàn thiện hơn nữa để danh hiệu thủ khoa là một bước đệm giúp tôi gặt hái nhiều thành công hơn và mỗi khi nhớ lại tôi luôn cảm thấy tự hào.


Lời cuối cùng, tôi xin kính chúc Quý Thầy Cô và các bạn thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống!

 

Tại Trường ĐH Văn Lang, Lễ Tốt nghiệp tôn vinh thành quả học tập của từng cá nhân.

Mọi danh hiệu đều là sự ghi nhận cho những công sức của 4 năm học,

cũng là nguồn khích lệ, một điểm mốc cần phải vượt qua để tiếp tục hoàn thiện bản thân.

Xin chúc tất cả các tân Cử nhân vững vàng trên con đường nghề nghiệp.

 


Nguyễn Thị Thủy Tiên
Thủ khoa ngành Kế toán