căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Công bố 4 môn thi tốt nghiệp THPT và thay đổi trong tuyển sinh ĐH - CĐ 2014

(TT. Thông tin – Văn Lang, ngày 25/2/2014) – Chiều 24/2/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp báo công bố  chính thức việc thi và công nhận kết quả tốt nghiệp THPT 2014, học sinh lớp 12 sẽ thi tốt nghiệp 4 môn, đồng thời Bộ cũng thông báo một số thay đổi trong kỳ thi ĐH, CĐ 2014.


Theo các báo đưa tin, 4 môn thi tốt nghiệp PTTH 2014 gồm 2 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 2 môn tự chọn trong số 6 môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Ngoại ngữ. So với những năm trước, năm nay, các môn thi tốt nghiệp được Bộ công bố sớm hơn 1 tháng. Thí sinh do vậy có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng của năm học cuối cấp này.

 

   
Trường ĐH Văn Lang tham gia chương trình Tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh năm 2014, tại trường Phổ thông Năng khiếu - ĐH Quốc gia Tp.HCM, sáng 24/2/2014.

 Học sinh trường PT Năng khiếu Tp. HCM tìm hiểu về trường ĐH Văn Lang qua tài liệu của trường, như một kênh tham khảo ngành nghề, giúp các bạn có những định hưóng cụ thể hơn khi lựa chọn khối thi, ngành học.

 

Cách thức thi, về cơ bản không thay đổi so với những năm trước: tự luận với các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, và trắc nghiệm với các môn còn lại. Riêng Ngoại ngữ, ngoài phần trắc nghiệm, bài thi năm nay sẽ có thêm phần viết luận, song vẫn đảm bảo thời gian thi 60 phút. Cũng theo các báo đưa tin, nét mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014, ngoài số môn thi, còn nằm ở việc công nhận và xếp loại tốt nghiệp THPT, trên cơ sở kết hợp kết hợp kết quả thi tốt nghiệp, với điểm trung bình học tập lớp 12, theo trọng số 50 - 50, thay vì chỉ sử dụng kết quả thi. Như vậy, mặc dù thí sinh được trao quyền lựa chọn môn thi theo năng lực của bản thân, nhưng các bạn vẫn đảm bảo việc học đều các môn trên lớp.

 

Theo Bộ, những điều chỉnh trên nằm trong lộ trình đổi mới hình thức thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ dựa trên tinh thần của Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 của Thủ tướng Chính phủ, với định hướng "chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học".

 

 
 Trường ĐH Văn Lang tham gia tư vấn tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Tp. HCM, sáng 23/2/2014.
   
Thắc mắc của các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Thượng Hiền về ngành học được các tư vấn viên của trường giải đáp tận tình, chi tiết.
Đam mê khối ngành mỹ thuật và có nguyện vọng
cùng vào học ngành Thiết kế Đồ họa trường ĐH Văn Lang,
nhóm học sinh này đã đặt rất nhiều câu hỏi sâu về ngành, và thật sự hào hứng với những sản phẩm đồ hoạ của sinh viên Mỹ thuật Văn Lang. 

 

 

Cũng trong buổi họp báo chiều 24/2/20124, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng công bố một số thông tin liên quan đến kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, có liên quan đến điểm sàn. Một số thí sinh và phụ huynh quan tâm đã điện thoại hỏi thăm trường ĐH Văn Lang về việc năm nay trường có thay đổi gì trong xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Trường ĐH Văn Lang thực hiện xét tuyển thí sinh các khối A, B, C, D theo quy định của Bộ. Theo đó, khi có quy định cụ thể của Bộ, nhà trường sẽ kịp thời thông báo, đảm bảo quyền xét tuyển và cơ hội trúng tuyển của thí sinh. Các bạn thí sinh cần theo dõi sát thông tin. Việc quan trọng nhất bây giờ vẫn là tập trung ôn thi thật tốt, để có một kết quả thi đảm bảo chắc chắn đường vào đại học của mình. 

Khi đã chọn ngành học, thí sinh có thể tham khảo mức điểm trúng tuyển của năm 2013, để lượng sức mình. Tuỳ theo tình hình, mức điểm năm 2014 có thể thay đổi. Tuy nhiên theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc tham khảo điểm các năm trước, cùng với việc cập nhật kịp thời thông tin năm nay, sẽ giúp thí sinh tránh được sự hoang mang khi có nhiều thay đổi. Điều quan trọng nhất vẫn là chọn đúng ngành nghề mình yêu thích, chọn đúng trường phù hợp với mình.

Bức tranh tuyển sinh năm 2014 gắn với nhiều biến động lớn. Cổng thông tin trường ĐH Văn Lang sẽ thường xuyên theo dõi và cập nhật những thông tin chính thức từ Bộ GD&ĐT. Các bạn thí sinh và quý phụ huynh có thể truy cập vào địa chỉ trang web: www.vanlanguni.edu.vn, hoặc http://tuyensinh.vanlangni.edu.vn, hoặc điện thoại (08 38374596) để tìm hiểu và kịp thời nắm bắt những thông tin mới. 

 

Xuân Phương