căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Chương trình đào tạo ngành kế toán của Trường DDH Văn Lang đạt chuẩn chất lượng AUN_QA

Lần đầu tiên thực hiện đánh giá ngoài theo bộ tiêu chuẩn cải tiến mới, Trường đại học Văn Lang chào đón tin vui: 4 chương trình đào tạo đã chính thức được công nhận đạt chuẩn AUN-QA của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á.

Ngày 10.6.2022, Trường đại học Văn Lang tổ chức Lễ Công bố chứng nhận chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng AUN-QA cho 04 ngành: Kế toán, Thiết kế đồ họa, Quản trị khách sạn và Công nghệ kỹ thuật môi trường với sự tham dự của ông Johnson Ong Chee Bin - Thành viên sáng lập Hội đồng AUN-QA, chuyên gia đào tạo của tổ chức AUN-QA; TS.Nguyễn Thị Mỹ Ngọc - Phó giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP.HCM, đánh giá viên của tổ chức AUN-QA; cùng Ban lãnh đạo trường, lãnh đạo khoa, Viện đào tạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên Trường đại học Văn Lang và các khách mời doanh nghiệp.

AUN (ASEAN University Network) là mạng lưới gồm các trường đại học hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á được thành lập từ năm 1995. Trong đó, AUN–QA là bộ tiêu chuẩn được thống nhất với loạt quy tắc nghiêm ngặt, tiêu chí rõ ràng và cụ thể nhằm đánh giá, bảo chứng cho chất lượng giáo dục của các trường đại học khu vực Đông Nam Á. Năm 2019, Trường đại học Văn Lang chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA. Việc thực hiện đánh giá theo bộ tiêu chuẩn chất lượng của AUN-QA giúp các chương trình đào tạo của trường đối sánh với chương trình đào tạo của nhiều nước trong khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng Trường đại học Văn Lang nhấn mạnh chất lượng là yếu tố then chốt được nhà trường ưu tiên và chú trọng từ cấp độ cơ sở đến cấp độ chương trình đào tạo. Việc đánh giá chất lượng là một quá trình cải tiến toàn diện, đưa văn hóa xem trọng chất lượng trở thành một công việc được thực hiện thường xuyên, hằng ngày của mỗi người Văn Lang. “4 năm theo đuổi mục tiêu đánh giá chất lượng AUN-QA là hành trình cho phép các ngành đào tạo của Văn Lang tự nâng cấp chương trình, tăng cường đội ngũ giảng viên trình độ tiến sĩ, giỏi ngoại ngữ, tăng cơ hội việc làm ở tầm khu vực và trên thế giới cho người tốt nghiệp”, TS.Nguyễn Cao Trí cho biết.

Trực tiếp tham dự buổi lễ, ông Johnson Ong Chee Bin - Thành viên sáng lập Hội đồng AUN-QA, chuyên gia đào tạo tổ chức AUN-QA tin rằng với sự đầu tư về cơ sở hạ tầng, chất lượng chương trình đào tạo và mở rộng hợp tác trên toàn thế giới, Trường đại học Văn Lang sẽ tiếp tục phát triển, vươn lên trong lĩnh vực giáo dục. Trong khi đó, kết nối tham dự trực tuyến, Giám đốc điều hành AUN, TS.Choltis Dhirathiti gửi lời chúc mừng và khích lệ sự quyết tâm đến Trường đại học Văn Lang: “Vượt qua những khó khăn vì đại dịch Covid-19, chúng ta chứng kiến sự nỗ lực của Trường đại học Văn Lang trong việc hoàn thiện chương trình đào tạo, phục vụ công tác giáo dục, ươm dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội”.

4 chương trình đào tạo của Trường ĐH Văn Lang đạt chuẩn chất lượng Đông Nam Á - ảnh 1
 

Ông Johnson Ong Chee Bin - Thành viên sáng lập Hội đồng AUN-QA, chuyên gia đào tạo tổ chức AUN-QA trao chứng nhận AUN-QA cho ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường

4 chương trình đào tạo của Trường ĐH Văn Lang đạt chuẩn chất lượng Đông Nam Á - ảnh 2

Ngành Thiết kế đồ họa

4 chương trình đào tạo của Trường ĐH Văn Lang đạt chuẩn chất lượng Đông Nam Á - ảnh 3
Ngành Kế toán
4 chương trình đào tạo của Trường ĐH Văn Lang đạt chuẩn chất lượng Đông Nam Á - ảnh 4

Ngành Quản trị khách sạn

Bộ tiêu chuẩn AUN-QA tập trung đánh giá những điều kiện nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo của một chương trình như chuẩn đầu ra, khung chương trình, giảng viên và sinh viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng,… Tháng 1.2022, Trường đại học Văn Lang lần đầu tiên thực hiện đánh giá ngoài theo bộ tiêu chuẩn vừa cải tiến của AUN-QA (bộ tiêu chuẩn 4.0). Đoàn đánh giá của tổ chức AUN-QA đã có 5 ngày làm việc (10 - 4.1.2022) qua hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp với Trường đại học Văn Lang, tiến hành nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, hồ sơ minh chứng của các ngành; phỏng vấn trưởng khoa; phỏng vấn cán bộ, giảng viên, nhân viên thuộc các ngành; phỏng vấn sinh viên, cựu sinh viên các ngành học, nhà sử dụng lao động; khảo sát trực tiếp cơ sở vật chất,…

Việc được công nhận đạt chuẩn AUN–QA 04 chương trình đào tạo là tín hiệu tích cực cho thấy chất lượng giáo dục của Trường đại học Văn Lang nói riêng và Việt Nam nói chung đang được khẳng định và vươn lên trên trường quốc tế. Việc đáp ứng các quy chuẩn nghiêm ngặt về đầu ra, trang bị cơ sở vật chất, quan hệ gắn kết giữa sinh viên, cựu sinh viên, doanh nghiệp với nhà trường cho thấy các khối ngành tại Trường Đại học Văn Lang đã và đang được đầu tư mạnh mẽ, toàn diện, mang lại tác động tích cực đến người học và thị trường nhân sự.

Cũng trong năm học vừa qua, Trường đại học Văn Lang tiếp tục được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo 7 ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành, Tài chính – Ngân hàng, Kỹ thuật xây dựng, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại, Công nghệ sinh học và Kiến trúc, nâng tổng số ngành đạt kiểm định chất lượng quốc gia của trường lên 10 ngành. Tháng 10.2021, Trường đại học Văn Lang chính thức được tổ chức QS (Quacquarelli Symonds) của Anh Quốc trao Chứng nhận xếp loại QS Stars 4 sao - một trong những thành tích xếp loại QS cao nhất của các trường đại học Việt Nam đến thời điểm hiện tại.