căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Chùm ảnh về hành trình Côn Đảo

Tổ chức kỳ nghỉ mát mùa hè 2015 cho công đoàn viên Văn Lang:

 


Kỳ 1: Chùm ảnh về hành trình Côn Đảo

 


(TT. Thông tin – Văn Lang, 24/7/2015) – Năm 2015, Công đoàn Trường ĐH Văn Lang tổ chức tour nghỉ mát hè cho cán bộ, giảng viên, nhân viên trường. Đây là một kỳ nghỉ dài ngày, “hoành tráng” nhất, số người tham gia đông nhất từ trước đến nay.

 

     

 

Tour Mũi Né (Phan Thiết): 3 ngày 2 đêm, giá tour trọn gói: 2.200.000đ/người và được kèm thêm 01 suất người lớn (người nhà). Nhà trường hỗ trợ 100%.

Tour Nha Trang: 3 ngày 4 đêm, giá tour trọn gói: 4.459.000đ/người. Nhà trường hỗ trợ 100%.

 

Tour Côn Đảo: 3 ngày 2 đêm, giá tour trọn gói: 5.450.000đ/người. Tham gia tour này, CĐV sẽ đóng thêm tiền khoảng 1 triệu đồng/người).    

 

Tour Campuchia: 5 ngày 4 đêm, giá trọn gói: 4.800.000 đ/người. Tham gia tour này, CĐV sẽ đóng thêm khoảng 400.000 đ/người.

 

 

Kỳ nghỉ mát hè năm 2015 là một kỳ nghỉ đặc biệt, ngoài ý nghĩa là dịp nghỉ ngơi sau một năm làm việc, là dịp giao lưu giữa các đơn vị, củng cố mối quan hệ đồng nghiệp, và tạo động lực mới trong công việc cho cán bộ, giảng viên, nhân viên Văn Lang, đây còn có ý nghĩa như một sự “tưởng thưởng” cho công sức của mỗi công đoàn viên đã nỗ lực vì nhà trường trong suốt thời gian qua, nhân sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển trường, cũng như chuẩn bị cho sự kiện trường ĐH Dân lập Văn Lang chuyển đổi loại hình.


Sau nhiều kỳ họp, trao đổi và lắng nghe ý kiến công đoàn viên, Công đoàn thống nhất chọn các đơn vị tổ chức tour chuyên nghiệp và có uy tín, nhằm đảm bảo kỳ nghỉ chất lượng và mang lại sự hài lòng cho mọi người. Bốn tour nghỉ mát trong hè được Công đoàn trường ĐH Văn Lang thống nhất chọn gồm: Côn Đảo, Phan Thiết đã kết thúc, tour Nha Trang và tour Campuchia do các đơn vị là Lửa Việt và Saigontourist. Các đợt nghỉ cũng được bố trí dãn cách để công đoàn viên lựa chọn cho phù hợp với thời gian và công

việc của mình. Tính đến chiều nay, các đoàn tham gia kỳ nghỉ mát tại Côn Đảo, Phan Thiết đã kết thúc, tour Nha Trang sẽ khởi hành vào chiều 29/7 và tour Campuchia sẽ khởi hành vào ngày 11/8/2015.


Có thể nói đây là một kỳ nghỉ “hoành tráng” nhất từ trước đến giờ. Theo thông tin tổng hợp từ các đoàn, tính đến sáng nay, toàn trường có 337 công đoàn viên và 286 người thân tham gia. Nhà trường và Công đoàn đã thống nhất hỗ trợ mỗi công đoàn viên tham gia các tour mức: 4.400.000 đ/ người (bốn triệu, bốn trăm ngàn đồng). Tổng chi phí cho hoạt động này lên tới khoảng 1,5 tỷ đồng.

 

Côn Đảo là tour khởi hành sớm nhất, có số người tham gia đông thứ nhì (sau tour Phan Thiết) với 141 người, bao gồm cả công đoàn viên và người nhà. Đây là con số kỷ lục, lớn hơn gấp nhiều lần so với dự kiến ban đầu (25 người). Công đoàn đã tổ chức thành công cả 4 đợt: đợt 1: 11 người (từ ngày 8-10/7/2015), đợt 2 (từ ngày 15-17/7/2015): 24 người, đợt 3 (từ ngày 20-22/7/2015): 65 người, đợt 4: 42 người (từ ngày 22-24/7/2015).


 

 

Dưới đây là chùm ảnh "hành trình" Côn Đảo do các anh chị công đoàn viên các Đoàn gửi về.

 

 

  aaaaaaaa     Đến Côn Đảo, Đoàn dừng chân tại khách sạn Sài Gòn Côn Đảo gần khu trung tâm. Các đoàn nghỉ ngơi tại khách sạn, thưởng thức không khí trong lành của biển và thưởng thức các đặc sản tươi ngon của Côn Đảo.               

  

Trên đường tham quan, Đoàn  dừng chân tại một số địa danh như: Làng Cỏ Ống - địa danh này mang tên một loại cỏ đặc thù của Côn Đảo chiều cao từ nửa thước trở lên; mũi Lò Vôi, nghĩa địa Hàng Keo - nghĩa địa đầu tiên tại Côn Đảo, nơi thực dân Pháp chôn cất tù nhân trước khi có nghĩa trang Hàng Dương.

 

Đoàn tham quan Vân Sơn Tự (chùa Núi Một ). Đây là ngôi chùa duy nhất đã được xây dựng mới và khánh thành vào đầu tháng 12/2011. Với địa thế đẹp nhất Côn đảo, được bao quanh bởi núi,  Vân Sơn Tự đã thực sự thu hút hàng ngàn khách du lịch, tham quan lễ chùa. Ngoài thắp nhang cầu nguyện, Đoàn còn được nhà chùa mời dùng sữa đậu nành, trà nóng, nước é và mỗi người được tặng một vòng tay may mắn.

   

 

Đoàn tham quan Cảng Bến Đầm - Cảng lớn nhất tại Côn Đảo, địa điểm hoạt động trung chuyển hàng hóa, hành khách, giao dịch, buôn bán thủy sản và cung ứng các dịch vụ hậu cần nghề biển) - Mũi Cá Mập – Đỉnh Tình Yêu – Bãi Nhát - Một bãi tắm chịu tác động của thuỷ triều, khi nước xuống  lộ cát trắng mịn, nước trong xanh.

 

  


Đoàn tham quan khu vực phòng trưng bày sản phẩm ngọc trai và ghé chợ Côn Đảo.

Tại đây, nhiều anh chị công đoàn viên đã tranh thủ "tậu" cho mình hoặc người thân một vài món đồ làm kỷ niệm.

  Đoàn tham quan Di tích Dinh chúa Đảo.
Đây là nơi lưu giữ những tư liệu, hình ảnh từ thời Pháp thuộc.

Mỗi thành viên sẽ được nhận một huy hiệu Côn Đảo, như một kỷ niệm về chuyến đi.

    

 
Tham quan trại Phú Hải - trại giam đầu tiên được xây dựng tại Côn Đảo, nơi có truyền thuyết về hầm Xay Lúa.

  

Trại Phú Bình - Khu Chuồng Cọp thời Pháp - Mỹ.

Đây là một hệ thống biệt giam đặc biệt tại Côn Đảo.

Địa danh "Chuồng Bò" nơi tra tấn man rợ

của nhà cầm quyền.

 

 

     

Đoàn viếng thăm nghĩa trang Hàng Dương.

Đây cũng là nơi yên nghỉ của nữ anh hùng Võ Thị Sáu.

Theo tập quán văn hóa Côn Đảo, đoàn đã đi nghĩa trang thắp hương mộ bà Sáu lúc nửa đêm. 

    

 Bãi Đầm Trầu - một trong những bãi biển đẹp nhất Côn Đảo.

Trên đường đến đây, Đoàn dừng chân thắp nhang tại Miếu Cậu nơi thờ hoàng tử Cải,

con trai của chúa Nguyễn Ánh và bà Phi Yến.  

Ngoài những địa danh nổi tiếng trên, một số thành viên trong Đoàn đã chủ động tổ chức

đi chơi rừng nguyên sinh, thuê cano đi ngắm san hô dưới lòng biển.

Hỏi chuyện các anh chị cảm nhận về chuyến nghỉ mát tại Côn Đảo, các anh chị cười và cho biết, "mệt nhưng vui và vui". Qua câu chuyện, "lời than" của các anh chị, trên khuôn mặt và ánh mắt lấp lánh niềm vui, sự hài lòng  về kỳ nghỉ hè năm nay. Các anh chị không quên gửi lời cảm ơn Nhà trường, Công đoàn đã tổ chức một kỳ nghỉ thật ý nghĩa cho công đoàn viên và người nhà có điều kiện nghỉ ngơi, thư giãn sau một năm làm việc. 

 

Bên cạnh việc tổ chức và hỗ trợ 100% chi phí tham gia các tour nghỉ mát - là một khoản phúc lợi "cộng thêm" cho anh chị em công đoàn viên. Hè năm nay, mỗi công đoàn viên của trường đều được nhận tiền thưởng ngay từ đầu tháng 7 vừa qua. Bên cạnh việc chuẩn bi cho công đoàn viên các tour nghỉ mát, Công đoàn cũng đang phối hợp tích cực với Hội đồng Quản trị trong việc xem xét giải quyết cho những công đoàn viên có công trong quá trình xây dựng trường dân lập trong 20 năm qua. Anh chị có thể cập nhật thông tin về các nghị quyết Công đoàn tại đây.

 

Sau chuyến đi, mỗi người có những cảm nhận và suy tư riêng sau chuyến hành trình trải nghiệm đầy ý nghĩa cho riêng mình. Ban Giám hiệu, Công đoàn mong muốn sau kỳ nghỉ này, dù là các anh chị công đoàn viên có tham gia hay không tham gia, mỗi thành viên trong đại gia đình Văn Lang sẽ tiếp tục gắn bó, sẽ luôn cố gắng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng xây dựng thương hiệu Văn Lang ngày càng ổn định và phát triển.

 

  • Tin/ bài: Phương Liên
  • Hình ảnh: Các tổ Công đoàn

 

 
Kỳ 2: Chùm ảnh – “Hành trình” Mũi Né (Phan Thiết)
Kỳ 3: Chùm ảnh – “Hành trình” Nha Trang