căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Chùm ảnh: Hành trình tư vấn tại 5 tỉnh miền Trung

Tư vấn tuyển sinh năm 2017:

 

Chùm ảnh: Hành trình tư vấn tại 5 tỉnh miền Trung


(TT. Thông tin – Văn Lang, 28/3/2017)
– Từ ngày 17-21/3/2017, Trường Đại học Văn Lang đã tham gia tư vấn tuyển sinh tại 5 tỉnh miền Trung: Bình Định - Phú Yên - Khánh Hòa - Ninh Thuận - Bình Thuận.  


Từ ngày 17 – 20/3/2017, Trường Đại học Văn Lang mở rộng “bản đồ” tư vấn đến 5 tỉnh miền Trung: Bình Định - Phú Yên - Khánh Hòa - Ninh Thuận - Bình Thuận. Đây là cơ hội để Trường Đại học Văn Lang tiếp cận trực tiếp với thí sinh ở các tỉnh, thành phố; tạo nhịp cầu để các bạn tiếp tục kết nối với Văn Lang qua những kênh tư vấn khác trong quá trình xét tuyển đại học sắp tới.

 

Phòng Tư vấn tuyển sinh xin chia sẻ chùm ảnh hành trình tư vấn tại 5 tỉnh miền Trung vừa qua:

  Hành trình Ninh Thuận – Bình Thuận  
   

 

Trong 2 ngày: 19 – 20/3/2017, Trường Đại học Văn Lang tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh tại Ninh Thuận, Bình Thuận – hai tỉnh miền Trung có đông thí sinh nhập học vào Văn Lang hằng năm. Đoàn tư vấn gồm ba thành viên: TS. Nguyễn Khắc Cường - Phó trưởng Khoa Kiến trúc - Xây dựng; ThS. Nguyễn Thị Mến - Phó Trưởng phòng Tư vấn Tuyển sinh; Chị Nguyễn Kiều Trang - Chuyên viên Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

 

 

Tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận), Trường Văn Lang tham gia Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh do
Tỉnh Đoàn Ninh Thuận tổ chức sáng Chủ nhật, 19/3/2017.
Hơn 500 học sinh của 9 trường THPT ở thành phố Phan Rang
– Tháp Chàm và một số huyện lân cận
THPT chuyên Lê Quý Đôn, THPT Tháp Chàm, THPT Nguyễn Trãi, THPT
Chu Văn An, THPT Ischool,
THPT Trường Chinh, THPT Phạm Văn Đồng, THPT Nguyễn Du,
THPT Dân tộc nội trú) đã có mặt tại ngày hội. 

 

  

 
 
   
      
   

 

Nhiều học sinh Ninh Thuận ấn tượng tốt với Tài liệu tuyển sinh năm 2017 của Trường Đại học Văn Lang. Các em nghiên cứu kỹ tài liệu trước khi đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn, có em còn chia sẻ thật tình: tài liệu đẹp và có nhiều nội dung em thấy rất hay, sao Trường không viết thêm về mấy ngành mà bạn em quan tâm nữa để tụi em cùng đọc!

 

Hiện nay, Tài liệu tuyển sinh năm 2017 của Trường Đại học Văn Lang cập nhật thông tin hướng nghiệp, đào tạo của 19 ngành (bậc đại học) mà Trường đang tuyển sinh; riêng thông tin về ngành Luật kinh tế - “tân binh” mới toanh số 20 vừa bổ sung vào hệ thống đào tạo, học sinh có thể tham khảo trên website Tuyển sinh của Trường: http://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn.

 


 

Cán bộ và chuyên viên tư vấn của Trường Đại học Văn Lang có cơ hội trả lời nhiều câu hỏi của học sinh. Trong phần tư vấn chung tại Hội trường Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Ninh Thuận, TS. Nguyễn Khắc Cường – Phó Trưởng Khoa Kiến trúc – Xây dựng – trả lời tới… 12 câu hỏi của học sinh Ninh Thuận.

 

   

 

Một bạn học sinh Trường THPT Ischool Ninh Thuận hỏi: “Ngành Kỹ thuật Nhiệt của Văn Lang đào tạo gì? Vì sao có thể cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm?” Thực tế, ngành Kỹ thuật Nhiệt bậc đại học hệ chính quy hiện chỉ đào tạo ở vài trường trên cả nước, trong đó Văn Lang là địa chỉ đào tạo có uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh. Đây là ngành học khó, nhằm đào tạo kỹ sư Nhiệt – Lạnh đảm nhận việc thiết kế, vận hành, giám sát, quản lý các hệ thống kỹ thuật nhiệt – lạnh trong công trình dân dụng, công nghiệp… 100% sinh viên Kỹ thuật Nhiệt Văn Lang ra trường, có việc làm với mức lương cao không chỉ là cam kết của Trường Đại học Văn Lang mà là thực tế của nhiều khóa sinh viên tốt nghiệp, khi các bạn được học những phần mềm chuyên ngành, được thực tập từ năm 3 và làm việc có lương từ năm cuối. Kết quả khảo sát đối với khóa tốt nghiệp năm 2016 ngành Kỹ thuật Nhiệt cho thấy: 71% có mức lương trên 10 triệu/tháng sau 1 năm ra trường.  

 

 
Đoàn Tư vấn của Trường Văn Lang tại Ninh Thuận có 3 thành viên. Mỗi tư vấn viên đều nhiệt tình trả lời thắc mắc cho thí sinh, không hạn định thời gian kết thúc buổi tư vấn, còn thí sinh thì còn người Văn Lang tiếp chuyện cùng các bạn.

 

Thắc mắc của học sinh đa dạng, không chỉ liên quan đến các ngành đào tạo của Trường mà còn về chính sách hỗ trợ, hoạt động sinh viên tại Trường. TS. Nguyễn Khắc Cường nhấn mạnh: học sinh cần tìm hiểu nhiều mặt về ngôi trường  mà mình đang hướng tới, trong đó đặc biệt chú ý tới chất lượng đào tạo và cách trường chăm sóc sinh viên. Bản thân Thầy tâm đắc với cách Văn Lang chăm lo chu đáo cho người học, từ chính sách học phí minh bạch đến sự hỗ trợ linh hoạt, cụ thể cho từng sinh viên khó khăn. TS. Nguyễn Khắc Cường khuyên học sinh: cách tốt nhất để các em hiểu về một ngôi trường là hỏi xem cựu sinh viên có hài lòng về trường không. Ở Ninh Thuận, các em có thể dễ dàng hỏi các anh chị đi trước, khi số học sinh Ninh Thuận vào Văn Lang hằng năm luôn đông. Thống kê riêng tại 2 trường THPT lớn nhất của thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, có 23 học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi và 13 học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn trở thành tân sinh viên Văn Lang năm 2016.


Ngày 20/3/2017, đoàn TVTS Trường Đại học Văn Lang có cơ hội ghé thăm một số trường THPT tại thành phố Phan Thiết và thị xã Lagi – Bình Thuận. Sau Tp. Hồ Chí Minh, Bình Thuận là tỉnh có đông học sinh nhập học Văn Lang hơn cả. Ban Giám hiệu các trường THPT: Chuyên Trần Hưng Đạo, Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, Phan Thiết (thành phố Phan Thiết) và Trường THPT Lý Thường Kiệt (thị xã Lagi) cho biết: học sinh thế hệ trước thường truyền lại kinh nghiệm và cảm hứng cho thế hệ sau, điều đó ảnh hướng khá lớn đến lựa chọn đại học của các em. Văn Lang nhận được sự yêu mến của nhiều thế hệ sinh viên, do đó, không ngạc nhiên khi trong những năm qua, số lượng lớn học sinh của trường theo bước nhau nhập học, tạo thành cộng đồng Bình Thuận hùng mạnh tại Văn Lang.

 

  Hành trình tại Bình Định

 

 

Chiều 18/3/2017, Trường Đại học Văn Lang tham gia buổi tư vấn tuyển sinh tại tỉnh Bình Định. Chương trình do Báo Thanh niên tổ chức, được phát sóng trực tiếp trên Đài Truyền hình tỉnh Bình Định.

 

 
 

Các bạn học sinh Bình Định tìm hiểu thông tin về Trường Văn Lang qua ấn phẩm tuyển sinh của Trường. Các bạn thể hiện sự thích thú đối với môi trường
hoạt động phong trào ở Văn Lang - năng động và đa dạng.

Buổi tư vấn được tổ chức tại Hội trường Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Bình Định, với sự tham gia của gần 1000 học sinh các trường THPT: Trưng Vương, Chuyên Lê Qúy Đôn, Quốc học, Hùng Vương, Tăng Bạt Hổ, Số 1 An Nhơn, Số 2 An Nhơn... Đây là những trường có số học sinh vào học Văn Lang mỗi năm khá đông. 

 

Tại buổi tư vấn, đoàn tư vấn Trường Văn Lang chuyển tài liệu và cùng trò chuyện với các em về việc chọn ngành, chọn trường, việc ôn thi, việc làm hồ sơ... Ngoài ngành học, các em còn dành sự quan tâm về cơ hội việc làm và học phí của Trường.

 

Những câu hỏi các em đưa ra chứng tỏ các em không chỉ lắng nghe một cách thụ động mà bản thân có suy nghĩ riêng, có sự cân nhắc. Chẳng hạn như câu hỏi so sánh chất lượng đào tạo của cùng một ngành học ở Văn Lang và ở các trường khác (với câu hỏi này, tư vấn viên Văn Lang đã trả lời bằng những đặc trưng, điểm khác biệt của ngành học đó ở Văn Lang), hay câu hỏi về tính xác thực của kết quả khảo sát việc làm của cựu sinh viên (Trường Văn Lang sẵn sàng cung cấp thông tin liên hệ để các bạn kết nối, xác nhận với cựu sinh viên của Trường; đảm bảo tính thực chất của khảo sát).

 

Nguyễn Thị Phương Trâm đặt câu hỏi về chương trình
đào tạo Hai văn bằng Pháp - Việt tại khoa Du lịch,
Trường Văn Lang.

ThS. Đinh Xuân Tỏa - Trưởng phòng Công tác sinh viên -
giải đáp thắc mắc về Trường của các bạn học sinh
tỉnh Bình Định.

 

Năm 2016, 130 học sinh theo học tại các trường THPT ở tỉnh Bình Định đã gia nhập cộng đồng sinh viên Văn Lang; trong đó, Trường Trưng Vương: 23 học sinh, Trường THPT Quốc Học: 17 học sinh, Trường Tăng Bạt Hổ: 14 học sinh , và Trường Số 2 An Nhơn: 4 học sinh. Trong buổi tư vấn, không ít học sinh ghé gian tư vấn của Trường Đại học Văn Lang và "khoe" có người thân học tại Văn Lang, đã quyết định chọn Văn Lang trong đợt tuyển sinh sắp tới và đang mong đến ngày được trở thành tân sinh viên Văn Lang. Cảm ơn các em đã tin tưởng Văn Lang, hẹn gặp các em tại Văn Lang vào Lễ Hội Khai giảng khóa 23, năm 2017!


   

   

     
Phần tư vấn chung kết thúc, học sinh tìm đến gian hàng Văn Lang để được tư vấn thêm. Các bạn rất thích thú với
những món quà "made in" Văn Lang, do chính tay các anh chị sinh viên Văn Lang thiết kế, chế tác.

 

        

  Hành trình tại Phú Yên - Khánh Hòa

 

 

 

 

Sáng ngày 19/3/2017, Trường Đại học Văn Lang tham gia buổi tư vấn tại Trường THPT Lê Hồng Phong (Tây Hòa, Phú Yên). Tại đây, đoàn tư vấn đã có dịp gặp gỡ, trao đổi với các bạn học sinh các trường THPT: Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Phạm Văn Đồng. aaa

8h00, chương trình bắt đầu. Trong chương trình này, đoàn tư vấn cảm nhận được niềm vui từ việc cung cấp được những thông tin hữu ích về mùa tuyển sinh sắp đến, về phương thức tuyển sinh của Trường đến các bạn học sinh tỉnh Phú Yên; đặc biệt hơn là niềm vui vì đã lan tỏa hình ảnh Văn Lang đi xa hơn phạm vi mà Trường tọa lạc.


 

 

Bạn Trần Như Quỳnh đặt câu hỏi về cơ hội việc làm, mức học phí ngành Quan hệ Công chúng của Trường Đại học Văn Lang.

ThS. Đinh Xuân Tỏa nhấn mạnh: Trường Đại học Văn Lang thực hiện chính sách học phí minh bạch, ổn định: công bố từ đầu khóa

và không tăng trong suốt khóa học.


 

Gian tư vấn của Trường Văn Lang tiếp đón khá đông các bạn học sinh đến thăm và trò chuyện.


 

Sáng 20/3/2017, hai thành viên của đoàn là Cô Lê Thị Gấm - giảng viên khoa Quan hệ công chúng & Truyền thông - và thầy Trương Văn Chương - cán bộ quản lý sinh viên khoa Kế toán - Kiểm toán - tham gia tư vấn tại 2 điểm Trường: THPT Nguyễn Huệ và THPT Chuyên Lương Văn Chánh. Tại đây, Đoàn đã kết nạp thêm một thành viên mới - Phan Huy Bình - Cựu sinh viên khóa 2007 - 2011 ngành Kế toán. Được biết, sau khi học tại Văn Lang, Huy Bình đã kịp giới thiệu về Trường cho em gái; hai anh em đều trở thành "người nhà Văn Lang". 

 

 

 

   

Đoàn tư vấn Văn Lang đã có mặt tại
Trường THPT Nguyễn Huệ

(ảnh, từ trái sang: Thầy Trương Văn Chương, cựu sinh viên Phan Huy Bình,
Cô Lê Thị Gấm).

 


THPT Nguyễn Huệ là trường có khá đông học sinh trúng tuyển vào Văn Lang những năm gần đây. Năm 2016, có 21 cựu học sinh Nguyễn Huệ trở thành tân sinh viên Văn Lang.

 

 

 

Tại trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh, Cô Lê Thị Gấm có buổi nói chuyện với các em lớp 12 Văn về Văn học (ứng dụng) – ngành học mới của Trường Văn Lang năm nay. Người tư vấn chia sẻ với các em về xu hướng mới mẻ, tính thực tiễn của ngành học và môi trường thực hành nghề nghiệp tại Văn Lang.  


    

 
 

Ngày 20/3/2017, Đoàn Tư vấn Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang đến thăm 9 trường THPT tại thành phố Nha Trang và Cam Ranh - Khánh Hòa: Chuyên Lê Qúy Đôn; Lý Tự Trọng, Nguyễn Văn Trỗi, THPT Ischool Nha Trang, Ngô Gia Tự, Hà Huy Tập, Trần Hưng Đạo, Phan Bội Châu, Hoàng Văn Thụ. Đây là tỉnh có số học sinh nhập học Văn Lang khá đông, tập trung vào 5 ngành năng khiếu: Kiến trúc, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Công nghiệp. 


Thầy Vũ Ngọc Thường - Phó hiệu trưởng Trường THPT Ngô Gia Tự - trao đổi với đoàn về các hoạt động hướng nghiệp tại Trường.
Thầy Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hà Huy Tập - chia sẻ về thành tích học tập của học sinh.

Đến thăm trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn, vừa bước vào cổng trường, đoàn đã nhận được niềm vui bất ngờ khi vừa nghe giới thiệu là đoàn tư vấn của Trường Đại học Văn Lang, chú bảo vệ liền hào hứng làm quen: "Năm ngoái, trường này có mấy đứa vào học Văng Lang", rồi bắt đầu kể tên từng bạn, học ngành gì ở Văn Lang.

 

Hành trình tư vấn tuyển sinh miền Trung của Trường Đại học Văn Lang đã khép lại. Chúng tôi hy vọng rằng, đây là chặng chuyển giao để một hành trình mới được mở ra: hành trình bước vào giảng đường đại học, trở thành sinh viên Văn Lang của những bạn học sinh các tỉnh miền Trung dành sự quan tâm cho Trường.


 

Tin/Bài: Song Nguyễn, Lê Gấm

Hình ảnh: Văn Chương, Phan Bình, Phòng TVS