căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Câu chuyện ngày 20 tuổi

 

Cuộc thi "ĐỒNG NGHIỆP QUANH TÔI":

Câu chuyện ngày 20 tuổi

 

(TT. Thông tin – Văn Lang, 25/4/2015) – Cuộc thi “Đồng nghiệp quanh tôi” do Công đoàn trường tổ chức là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới chào mừng 20 năm thành lập và phát triển trường ĐH Văn Lang. Phát động từ tháng 12/2014, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của anh chị em công đoàn viên các tổ Công đoàn, nhiều bài viết đã gửi về cho Ban tổ chức. Dưới đây là một bài viết của công đoàn viên Khoa Kế toán Kiểm toán, Ban tổ chức mong muốn được chia sẻ cùng anh chị em công đoàn viên.  

Trong những ngày nay, Trường Văn Lang mến yêu của chúng ta đang rất náo nức chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Trong rất nhiều câu chuyện chung của Văn Lang, chúng tôi xin kể một câu chuyện riêng, câu chuyện của khoa Kế toán - Kiểm toán (KTKT), qua những bức hình đã nhuốm màu thời gian.


Khoa Tài chính – Kế toán (TCKT) là một trong những khoa được thành lập cùng với sự ra đời của trường ĐHDL Văn Lang năm 1995. Những năm 1995-1997 ấy, mặc dù sinh viên thì rất đông, nhưng khoa chúng tôi còn ít người lắm. Ban chủ nhiệm khoa đầu tiên gồm có TS. Nguyễn Cửu Hảo Thành – Trưởng khoa, TS. Dương Thị Bình Minh – Phó Trưởng khoa, TS. Nguyễn Thị Hồng Hà – Phó Trưởng khoa, 2 giảng viên cơ hữu (GVCH) và 5 nhân viên.

 

Họp mặt mừng năm mới, năm 1996

Cán bộ, giảng viên, nhân viên
khoa Tài chính Kế toán năm, 1997

Đến năm 1998, khi 2 GVCH nhận được học bổng và đi học nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Kinh tế Praha (Sec), Khoa và Trường tuyển dụng thêm 10 GVCH mới với mong muốn xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên trong tương lai.

 

Cán bộ, giảng viên, nhân viên
khoa Tài chính Kế toán năm, 1999

Với đội ngũ hùng hậu này, khoa TCKT đã có nhiều hoạt động tích cực để đẩy mạnh hoạt động đào tạo và phong trào.

Hội thảo khoa học năm 1999
           Hội diễn văn nghệ cán bộ giảng viên, nhân viên khoa Tài chính Kế toán năm 2000  

Những năm 2003 – 2009 được đánh dấu là giai đoạn có nhiều phát triển vượt bậc của khoa TCKT. Sau khi TS. Nguyễn Cửu Đỉnh hoàn thành viêc học nghiên cứu sinh tại Sec và trở về công tác, ý tưởng thành lập phòng kế toán ảo được ấp ủ từ lâu của cô Hảo Thành đã được thầy Đỉnh bắt tay vào thực hiện. Nhờ có sự ủng hộ, quan tâm và hỗ trợ hết mình của thầy Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Dũng, thầy Đỉnh cùng các GVCH bộ môn Kế toán đã hoàn thành đề án thiết kế phòng Mô phỏng kế toán và nội dung thực hành. Năm 2004, chương trình học đặc biệt này được đưa vào giảng dạy và trở thành điểm nhấn quan trọng nhất đánh dấu kỷ niệm 10 năm hình thành và xây dựng Văn Lang. Ngoài ra, các hoạt động phong trào, tập thể cũng được tất cả các thành viên trong khoa nhiệt tình tham gia.

              AAAAAA       TS. Nguyễn Cửu Hảo Thành cùng cán bộ, giảng viên, nhân viên khoa Tài chính Kế toán năm 2003 trong Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các cử nhân ngành Kế toán và Tài chính tín dụng  
Cô Hảo Thành cùng anh chị em trong chuyến nghỉ mát tại Hà Tiên năm 2006

Năm 2009, do số lượng sinh viên đông, khoa TCKT được tách thành hai: khoa Kế toán – Kiểm toán (KTKT) và khoa Tài chính – Ngân hang. Khoa KTKT bắt đầu một hành trình mới. Nhiều hoạt động đặc trưng của khoa bắt đầu được tổ chức và trở thành truyền thống của khoa cho đến nay. Các hoạt động giảng dạy được chú trọng đổi mới nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

       Hoạt động sinh hoạt chuyên đề của khoa Kế toán Kiểm toán  
           Buổi đánh giá sơ bộ đề cương nghiên cứu khoa học của khoa  

Các thầy cô luôn quan tâm và tạo nhiều hoạt động để gắn kết tình cảm thầy trò.

Tổ chức tiệc liên hoan mừng tuyển sinh thắng lợi cùng với sinh viên
         Các gia đình thành viên của Khoa Kế toán Kiểm toán luôn có mặt trong các dịp nghỉ mát. Ảnh: Buổi nghỉ mát hè tại Vũng Tàu do Công đoàn trường tổ chức, 2014  

Song song đó, các hoạt động tập thể của khoa ngày càng đa dạng và phong phú hơn. Anh chị em tham gia ngày càng tích cực hơn. Nhờ vậy mà tập thể khoa càng gần gũi, thân thiết và gắn bó với nhau nhiều hơn.

                      Gia đình Kế toán Kiểm toán tham gia đông đảo vào Hội thi của Công đoàn "Anh em Văn Lang vào bếp", năm 2014  
Học làm bánh theo chương trình của CLB Nữ công của trường

Câu chuyện của chúng tôi không khắc họa chân dung một cá nhân cụ thể nào cả, mà nhân vật chính là tất cả những đồng nghiệp của chúng tôi từ khoa TCKT trước đây và khoa KTKT hiện nay, những người đã và đang ghi lại những dấu ấn của mình để tạo nên khoa KTKT 20 tuổi của ngày hôm nay.

 Tập thể khoa Kế toán Kiểm toán năm 2013   Tập thể khoa Kế toán Kiểm toán năm 2014

Tuổi 20, lứa tuổi vừa bắt đầu biết nhìn lại để hoài niệm quãng đường đã đi qua, suy ngẫm về những chuyện vui buồn đã trải qua, những chua cay, ngọt bùi đã nếm, cũng vừa chín chắn trưởng thành để nhìn về phía trước, để xác định con đường cần bước tiếp. Là thế hệ giảng viên, nhân viên về sau của khoa TCKT và của khoa KTKT hôm nay, chúng tôi vui sướng được chứng kiến ngày Văn Lang và khoa KTKT tròn 20 tuổi. Chúng tôi hy vọng rằng 10 năm sau nữa, lứa đàn em của chúng tôi sẽ kể tiếp câu chuyện này với những hồi ức đẹp đẽ hơn và tự hào hơn.

  • Ngân Hà – Văn Chương
  • Tổ Công đoàn Khoa Kế toán Kiểm toán