căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Buổi sáng đầu tiên chạy việt dã trong khu trường mới

 

 

   

 

     Buổi sáng đầu tiên chạy việt dã trong khu trường mới

 

(TT. Thông tin - Văn Lang 18/11/2014) - Giải việt dã, đi bộ thể thao Văn Lang năm 2014, tổ chức trên khu đất mới của trường tại phường 5, quận Gò Vấp, chính thức khởi động vào sáng 16/11/2014. Những hình ảnh buổi chạy đầu tiên trên khu đất mới của trường đã gợi lên thật nhiều suy nghĩ. 

Có mặt tại khu trường mới của Văn Lang từ sớm, chúng tôi bắt gặp một khung cảnh thật bình yên. Vài ba người dân ở xung quanh trường vào đi bộ buổi sáng trên con đường mới làm xong. Khi thấy có sinh viên tới, họ ngoái lại hỏi thăm: hôm nay bắt đầu chạy hả cháu? chạy đến khi nào thì xong? Họ giục nhau về để nhường đường chạy lại cho sinh viên.

 

 

Bình minh trên khu đất mới của trường Văn Lang

 Phường 5, quận Gò Vấp. Ảnh chụp sáng 16/11/2014.

 

Khu đất mới trường Văn Lang đẹp trong trẻo dịu dàng khi bình minh lên. Sau trận mưa đêm qua, không khí mát mẻ. Các tay máy chọn cho mình một góc lý tưởng nhất để ghi lại khoảnh khắc bình minh. Sáng sớm, khu trường mới của Văn Lang khá yên tĩnh, khác xa cái ồn ào náo nhiệt của Sài Gòn. 

Giải việt dã năm nay sẽ tổ chức thành nhiều buổi, theo các ngày trong tuần. Mỗi buổi sẽ chọn ra những sinh viên chạy về đầu để tham gia vào vòng chung kết sáng 30/11/2014. Buổi chạy sáng 16/11/2014 có gần 800 sinh viên các khoa Ngoại ngữ, Mỹ thuật Công nghiệp, Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật Nhiệt, Kiến trúc - Xây dựng và Kế toán Kiểm toán cùng tham gia, ở hai nội dung: chạy việt dã và đi bộ thể thao. Ngày đầu tiên, theo quan sát của chúng tôi, số lượng sinh viên đăng ký tham gia chạy việt dã ít hơn so với số lượng đăng ký đi bộ thể thao.

Từng tham gia Giải việt dã năm trước, nhiều bạn sinh viên tham gia chụp hình có vẻ hơi lo lắng vì giải năm nay không đông đúc ồn ào như những năm trước. Các bạn nói: đất rộng như thế này, đường dài như thế này, mà có ít sinh viên quá, làm sao có những tấm hình đẹp "hoành tráng" được. Đến khi xem lại những hình ảnh đã chụp, mới thấy gần 800 con người dàn trải trên một khu đất rộng hơn 5 ha, thì đúng là người hơi bé nhỏ so với đất, so với đường chạy.

Nhưng đây là những tấm hình đẹp, thật đẹp đối với người Văn Lang, vì một lý do thật sâu sắc. Thử so sánh khu đất ngày mới giải toả gần xong, đang san lấp, và khu đất có con đường mới làm xong mà sinh viên đang chạy, sẽ thấy vẻ đẹp của khu đất sinh động hơn khi có sinh viên. Sức trẻ của sinh viên là vẻ đẹp có giá trị bền vững cho khu trường mới của Văn Lang.

 

 

Toàn cảnh khu đất mới của trường Văn Lang tại phường 5, quận Gò Vấp, ảnh chụp tháng 3/2013.

Rạch Lăng đang con nước đầy, bao bọc vòng quanh khu đất.

 

  

 

Và tấm ảnh này cận cảnh hơn: toàn cảnh đường chạy trong khu đất trường mới Văn Lang,

nơi tổ chức Giải việt dã, đi bộ thể thao Văn Lang 2014, ảnh chụp sáng 16/11/2014.

 

 

 

 

 

Con đường chạy việt dã hôm nay, trên khu đất dự định xây trường mới, là một con đường mà chiều dài lịch sử dài hơn chiều dài vật lý rất nhiều lần. 

 

Đường chạy việt dã đầu tiên của sinh viên trường ĐHDL Văn Lang chính là con đường ngay trước Trụ sở: đường Nguyễn Khắc Nhu. Năm 2000, Giải việt dã đầu tiên của sinh viên Văn Lang đã được tổ chức tại đây, vạch xuất phát ngay trước cổng trường. Ba năm sau, Giải lớn mạnh và có tiếng vang tốt đẹp, Thành đoàn Tp. HCM quyết định chuyển thành Giải việt dã sinh viên học sinh toàn thành Tp. HCM, giao cho trường ĐHDL Văn Lang tổ chức. Năm 2003, đường chạy chuyển ra khu trung tâm thành phố, khu vực quảng trường Dinh Thống Nhất. Vạch xuất phát ngay trước cổng Thành đoàn Tp. HCM. Hơn bảy năm sau nữa, Giải việt dã trở thành một hoạt động phong trào của đông đảo sinh viên học sinh thành phố. Đường chạy ở khu trung tâm trở nên chật hẹp đối với mười mấy ngàn đôi chân trẻ. Năm 2010, Giải đã chuyển sang đường chạy ở khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng. Mùa giải năm 2013, hơn 20.000 SVHS đến từ 45 trường ĐH - CĐ - TCCN toàn thành Tp. HCM đã tham gia Giải việt dã. Trong suốt mười mấy năm, Văn Lang luôn giành được giải "Đơn vị có số lượng SVHS tham gia đông nhất". Đội ngũ sinh viên Văn Lang luôn là lực lượng nòng cốt, tinh thần thể thao và truyền thống việt dã đã làm nên thành công của những mùa Giải.

 

Và năm nay 2014, Giải việt dã Văn Lang được tổ chức ở khu đất mới của trường Văn Lang, phường 5, Gò Vấp. Con đường chạy của sinh viên đã đi một vòng rất lớn để quay về lại gắn bó với khu trường Văn Lang, nhưng không phải chỉ ở ngoài trường mà ở ngay trong khuôn viên trường mới. Tính ra, trường ĐHDL Văn Lang đã tìm kiếm đường chạy thể thao cho sinh viên của mình trong suốt 15 năm. Mỗi một lần đổi đường chạy là một lần trường Văn Lang, đội ngũ sinh viên Văn Lang chuyển mình lớn mạnh. Nguồn sinh lực trẻ trung mạnh mẽ ấy đang chảy về Gò Vấp - nơi sẽ xây khu trường mới, góp phần khẳng định một niềm tin lớn lao trong tập thể đại gia đình Văn Lang.

 


 


 

Những hình ảnh của buổi chạy đầu tiên, vì vậy, không chỉ là đường chạy, là con người, mà còn là những dấu mốc lịch sử của trường Văn Lang. Trong năm Văn Lang tròn 20 tuổi, đây sẽ là một sự kiện đầy ý nghĩa. Sức sống tuổi 20 của trường Văn Lang chính là từ những hoạt động này.    


 

Đường đến khu trường mới xa, BTC đã chuẩn bị bản đồ và thông tin cho các bạn.

Khu vực tập trung có dãy lều tránh nắng nổi bật, trẻ trung và lạ lẫm trong cảnh quan của toàn khu đất.

 

 

   

Tổ  trọng tài phổ biến thể lệ thi đấu

cho các vận động viên trước giờ xuất phát

Vận động viên háo hức bắt đầu đường chạy

trên đất của nhà mình

Những băng rôn "di động" làm đẹp

đường chạy và cổ vũ vận động viên

  

Xuất phát Tăng tốc
   
 Đội hình nam bắt đầu rải đều dọc đường chạy

   

Khu đất thoáng đãng.


Có thể nhìn thấy dòng người chạy  từ rất xa...

Và những bước chân vượt lên, về đích

       
       
 

 Đi bộ thể thao là một nội dung thi đấu

được nhiều bạn nữ yêu thích 

 Tác nghiệp trên đường chạy...

 Và những niềm vui hồn nhiên của sinh viên

- những người chủ của ngôi trường...

 

 

Kết quả sinh viên lọt vào vòng chung kết nội dung chạy việt dã tính đến 17g00 ngày 17/11/2014.

 

Trung tâm Thông tin sẽ liên tục cập nhật hình ảnh các buổi chạy của Giải việt dã Văn Lang 2014 để mọi người cùng chia sẻ niềm vui và sự hào hứng của cả đại gia đình.

  • Bài: Nguyễn Liên
  • Ảnh: Minh Hoàng, Viết Trung,
    Đào Duy, Nguyễn Linh, Văn Chương, Văn Hiệp