căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Bộ GD&ĐT công bố điểm

Bộ GD&ĐT công bố điểm "sàn" bậc đại học năm 2016

 


(TT. Thông tin - Văn Lang, 28/7/2016) - Sáng nay, ngày 28/7/2016, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã chính thức công bố điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) bậc đại học năm 2016: 15 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học chính quy năm 2016 của Bộ GD&ĐT đã họp sáng 28/7 và xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tất cả các tổ hợp xét tuyển đều là 15 điểm (tổng điểm 3 môn thi THPT quốc gia năm 2016 trong một tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số, chưa tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng).

 

Như vậy, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm nay bằng với năm 2015. Với tình hình chênh lệch phổ điểm giữa các tổ hợp môn của kỳ thi THPT quốc gia 2016, mức 15 điểm sẽ "sàng lọc" nhiều hơn lượng thí sinh đủ điều kiện xét tuyển đại học, đặc biệt ở các tổ hợp có môn tiếng Anh (môn có mức điểm trung bình thấp nhất trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 - 3,48 điểm). Theo Bộ GD&ĐT, việc xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đã đảm bảo dự trù  dôi dư nguồn tuyển nhất định cho các trường.

 Sau khi có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, các trường đại học trong cả nước sẽ công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển. Trường ĐH Văn Lang sẽ sớm đưa ra mức điểm xét tuyển của 18 ngành đào tạo, trước ngày 1/8 - thời điểm bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1.

 

Lộ trình xét tuyển ĐH - CĐ năm 2016

 

 

 

Từ ngày 01/8 đến ngày 12/8/2016, Trường ĐH Văn Lang bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 theo ba phương thức:
 
Nộp trực tiếp tại Trường:tại địa chỉ 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q. 1, Tp.HCM (có sẵn mẫu phiếu đăng ký xét tuyển cho thí sinh).
 
Gửi qua đường bưu điện: thí sinh download và điền thông tin vào Phiếu đăng ký xét tuyển. Thời điểm nhận hồ sơ tính theo dấu bưu điện.

 Đăng ký xét tuyển trực tuyến: thí sinh truy cập trực tiếp vào địa chỉ trang thông tin điện tử của Bộ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn . Lưu ý, đăng ký xét tuyển trực tuyến sẽ kết thúc trước 01 ngày so với mốc thời gian quy định, nghĩa là từ ngày 01-11/8/2016.

    

Nếu đến Trường đăng ký trực tiếp, thí sinh
sẽ được bộ phận tư vấn tuyển sinh của Trường hướng dẫn làm hồ sơ và
giải đáp thêm về ngành nghề.

(ảnh: khu vực tư vấn trực tiếp, lầu 1, trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q. 1, Tp. HCM, sáng 27/7/2016).

   

 

 

Thử nghiệm đăng ký trực tuyến trước 01/8

 

  
 

Đây là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT áp dụng hình thức đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ online. Tính tiện lợi và thao tác dễ dàng là điểm thu hút thí sinh sử dụng phương thức đăng ký này, nhưng cũng song hành cùng nỗi lo về sự cố kỹ thuật hoặc bất cẩn khi thao tác. 

 

Để tạo điều kiện cho thí sinh làm quen với phương thức đăng ký xét tuyển trực tuyến, từ chiều nay, 28/72016 đến 17g00 ngày 31/7/2016, Bộ GD&ĐT sẽ cho phép thí sinh thử nghiệm việc đăng ký trực tuyến. Hết thời gian trên, những thông tin đăng ký thử của thí sinh sẽ bị hệ thống xóa để bắt đầu đăng ký chính thức đợt 1.

Trang thông tin điện tử đăng ký xét tuyển trực tuyến:
http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

 

*** Hướng dẫn sử dụng trang điện tử đăng ký trực tuyến:

 Thí sinh đăng nhập vào hệ thống thông qua mã truy cập đã được cung cấp khi thí sinh đăng ký dự thi và số chứng minh nhân dân (đã đăng ký trong Phiếu ĐKDT). Ngoài ra, để nhận mã xác thực (mã OTP) khi đăng ký xét tuyển trực tuyến, thí sinh phải có số điện thoại di động đã được đăng ký trong hệ thống. Thí sinh nào sử dụng hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến chưa đăng ký số điện thoại di động hoặc có nguyện vọng đổi số điện thoại di động, cần về điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi nộp đơn đề nghị để đăng ký hoặc thay đổi số điện thoại di động.

 Trang thông tin điện tử này cũng là nơi để thí sinh theo dõi tình trạng hồ sơ đăng ký của mình, và xem kết quả xét tuyển của mình khi các trường công bố kết quả.

 

 

Trường ĐH Văn Lang công bố thông tin xét tuyển 18 ngành đào tạo năm 2016 trên website Trường (www.vanlanguni.edu.vn - http://tuyensinh.vanlanguni.edy.vn) và các kênh tư vấn. Sau 14/8, Trường sẽ thông báo công khai kết quả trúng tuyển của đợt 1 và thông tin xét tuyển bổ sung đợt 1 (nếu có).

Website: www.vanlanguni.edu.vn

Điện thoại: (08) 3837 4596 - 3836 9640

Email: p.tvts@vanlanguni.edu.vn

Chat online: http://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn

Facebook:

Trường Đạihọc Văn Lang; Trung tâm Thông tin - Trường ĐH Văn Lang

 
 

Một góc phòng đón tiếp phụ huynh và thí sinh
tại Trụ sở Trường Đại học Văn Lang
trong mùa xét tuyển ĐH-CĐ 2016.
Địa chỉ: Lầu 1, 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q.1, Tp.HCM.

 

Bích Phương