căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

157 sinh viên tốt nghiệp đợt tháng 12/2014

157 sinh viên tốt nghiệp đợt tháng 12/2014


(TT. Thông tin – Văn Lang, 10/12/2014– Ngày 08/12/2014, Hiệu trưởng trường ĐH Văn Lang đã ký Quyết định số 349/2014/QĐ-ĐHVL, công nhận tốt nghiệp cho 157 sinh viên đào tạo bậc đại học hệ chính quy thuộc 14 ngành.

  _  _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _
 aa    Trong số 23 kỹ sư Công nghệ & Quản lý Môi trường được công nhận tốt nghiệp đợt này, bạn Nguyễn Văn Ngà là một trường hợp đặc biệt. Năm 2014 là năm “đến hạn”, nếu không hoàn thành chương trình học trong năm nay thì Ngà sẽ phí hơn 6 năm học tập. Được biết, do sức khỏe yếu, tính tình rụt rè nên Ngà đã gặp khó khăn trong việc hòa nhập trong năm đầu theo học đại học. Không vực dậy tinh thần được, Ngà đã phải nghỉ học 2 năm. Gia đình động viên, thầy cô giúp đỡ, Ngà đã tiếp tục việc học. Trong thời gian theo học lại, Ngà không nghỉ buổi học nào. Niềm vui của Ngà sau những nỗ lực đó là tấm bằng kỹ sư được nhận trong đợt này; và niềm vui của trường ĐH Văn Lang là tấm bằng do trường cấp đã giúp Ngà thực hiện được mục tiêu nghề nghiệp của mình: Ngà hiện đã được nhận vào vị trí cảnh sát môi trường của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

 

Năm 2014, lần đầu tiên, Hội đồng xét tốt nghiệp trường ĐH Văn Lang có đợt xét tốt nghiệp cho sinh viên vào tháng 12; đảm bảo quyền lợi và ghi nhận sự cố gắng của các bạn trên con đường học tập của mình. Nhiều năm qua, Hội đồng xét tốt nghiệp của trường tổ chức họp, xét, đề nghị công nhận tốt nghiệp 2 lần/năm cho sinh viên, đợt tháng 3 và tháng 7. Đợt tốt nghiệp này dù ít ỏi: chỉ có 157 người học tốt nghiệp, nhưng là một cố gắng mới của trường ĐHDL Văn Lang trong quản lý đào tạo, đảm bảo thực hiện đúng quy chế và đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người học, tạo điều kiện tối đa cho người học tiếp cận với việc làm trong điều kiện thị trường lao động đang có những đòi hỏi khắt khe hơn. 

Nhà trường quan niệm giáo dục là tạo ra sự bình đẳng cho sinh viên trong việc tiếp nhận tri thức dù điểm xuất phát của các bạn có thể khác nhau. Điều quan trọng mà Văn Lang muốn các bạn được tiếp nhận từ môi trường này là xây dựng định hướng cuộc sống cho mình, từ đó nỗ lực và bứt phá xa hơn điểm xuất phát đó. Sự hỗ trợ của Nhà trường chỉ có ý nghĩa khi các bạn có niềm tin vào bản thân và đặt mục tiêu cho mình.

 

 

Tấm bằng tốt nghiệp sẽ là điểm xuất phát mới trong cuộc đời mỗi người. 

(ảnh: sinh viên Văn Lang học tập tại họa thất lầu 4 (ảnh trái) và tại Lễ Tốt nghiệp tháng 03/2014 t (ảnh phải))

 

Ở Văn Lang, sinh viên tốt nghiệp muộn hay sinh viên tốt nghiệp đúng hạn đều được chúc mừng trong một Lễ Tốt nghiệp, với những nghi thức trang trọng như nhau, bằng sự trân quý và kỳ vọng như nhau. Mỗi bạn đều là một phần trong “tài sản quý giá nhất” của trường, mỗi bạn đều là một phần hình ảnh của Văn Lang.

Chúc mừng 157 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư Văn Lang được công nhận tốt nghiệp đợt tháng 12/2014. Hy vọng với sự hỗ trợ của Nhà trường, tiếp nối tinh thần phấn đấu, các bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với mình. Lễ Tốt nghiệp tháng 3/2014 tại Văn Lang, con đường hoa trạng nguyên, thảm đỏ bước lên bục vinh danh, áo nón cử nhân sẽ mang đến cho các bạn niềm vui tốt nghiệp trọn vẹn. Nếu các bạn muốn trải nghiệm khoảnh khắc Lễ Tốt nghiệp, tháng 3/2015 các bạn sẽ đăng ký tại Khoa để được dự Lễ. Nhưng ngay từ hôm nay các bạn đã có thể đến nhận bằng và bắt đầu con đường nghề nghiệp của mình. 


Minh An