căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Giới thiệu hoạt động của CLB Accounting & Me (A&M)

GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG CỦA CLB ACCOUNTING & ME (A&M)

 

 
 

Các bạn sinh viên rạng ngời trong buổi lễ ra mắt CLB và buổi Hội thảo hướng nghiệp đầu tiên của CLB

 

Buổi lễ ra mắt CLB tại Hội trường C001, Cơ sở 2 vào chiều ngày 11/10/2009, kết hợp tổ chức buổi Hội thảo định hướng nghề nghiệp với chủ đề “Đường đến thành công” do công ty FTMS Global Việt Nam trình bày. Buổi hội thảo đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên, các bạn đã mạnh dạn bày tỏ mong ước của mình, mong muốn sau khi ra trường sẽ có được mộtcông việc tốt, phù hợp với chuyên ngành của mình học. Nhưng các bạn cũng tự thừa nhận là hầu hết các bạn đều thiếu kỹ năng mềm – một yếu tố rất quan trọng quyết định sự thành công của các bạn sau khi ra trường. Những kỹ năng như: đàm phán, giao tiếp, làm việc nhóm, tuyết trình, lập kế hoạch,… là những kỹ năng mềm rất cần thiết, hỗ trợ rất nhiều trong công việc của các bạn sau này. Vì thế thông qua những buổi hội thảo mang tính định hướng như vậy sẽ giúp cho sinh viên có sự chuẩn bị tốt nhất, có đầy đủ sự tự tin trước khi rời giảng đường đại học hòa nhập vào xã hội.

 

CÁC HOẠT ĐỘNG THƯỜNG NIÊN CỦA CLB

  • Cuộc thi “OLYMPIC KẾ TOÁN”

Ngoài rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho sinh viên, hằng năm CLB còn tổ chức những cuộc thi về chuyên ngành nhằm củng cố cũng như nâng cao kiến thức chuyên môn cho các bạn.

 
 

5 bạn thí sinh đoạt giải cao nhất trong cuộc thi “Olympic kế toán 2012”

Trong đó, cuộc thi “Olympic kế toán” là 1 hoạt động lớn và mang tính thường niên của CLB,được tổ chức vào học kỳ đầu của mỗi năm học. Đây là 1 cuộc thi về học thuật với quy mô lớn, quy tựu tất cả sinh viên các khối ngành muốn tìm hiểu và nâng cao kiến thức về chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán, tạo ra 1 sân chơi học thuật đầy hào hứng và bổ ích cho các bạn sinh viên. Đồng hành cùng cuộc thi hằng năm là các nhà tài trợ lớn như: LCCI, trung tâm đào tạo Smart train, FTMS Global, tập đoàn Vietsourcing,…Vì vậy, khi tham gia cuộc thi này các bạn sinh viên sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với các nhà lãnh đạo đến từ các công ty có uy tín, đồng thời những bạn sinh viên đoạt giải cao nhất của cuộc thi sẽ nhận được những suất học bổng thật giá trịtừ các nhà tài trợ, có được cơ hội giới thiệu thực tập tại các công ty kiểm toán hàng đầu thế giới như Big 4.

Mục đích của cuộc thi là giúp sinh viên có thể phát huy được những hiểu biết chuyên ngành; giúp sinh viên bổ sung những chỗ còn thiếu sót để hoàn thiện kiến thức chuẩn bị cho công việc sau khi ra trường; tạo cơ hội cho sinh viên thể hiện bản lĩnh và giao lưu với các doanh nghiệp và những nhà tuyển dụng.

Đối tượng dự thi chủ yếu là sinh viên năm thứ 3, năm thứ 4 các khoa kinh tế. Khuyến khích sinh viên năm 1, năm 2 cùng tham gia thi để có kinh nghiệm và học hỏi thêm nhiều điều bổ ích từ cuộc thi.

Thể lệcuộc thi thường bao gồm nhiều vòng, phụ thuộc vào đặc điểm tình hình thực tế mỗi năm mà Ban tổ chức sẽ quy định số vòng cụ thể. Thông thường những năm trước đây cuộc thi được tổ chức qua 4 vòng.

Nội dung cuộc thị tập trung vào kiến thức về kinh tế - xã hội và kiến thức lĩnh vực tài chính, kế toán.

 

  • Cuộc thi “Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp”

Hằng năm, CLB thường hợp tác, hỗ trợ Tập Đoàn Nguồn Lực Việt (Vietsourcing) tổ chức Buổi giới thiệu về cuộc thi “Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp” nhằm phổ biến rộng rãi và vận động sinh viên của trường tham gia cuộc thi.

 
   

Cuộc thi này do Tập đoànNguồn Lực Việt (Vietsourcing) phối hợp với tạp chí Thế Giới Mới và Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đồng tổ chức. Đây là 1 cuộc thi với quy mô toàn quốc thu hút hàng ngàn các bạn sinh viên trên khắp cả nước tham dự. Cuộc thi nhằm tạo cơ hội thử sức cho sinh viên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán cũng như cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên sau 

Vì vậy khi tham gia cuộc thi này các bạn sinh viên có cơ hội cọ sát với thực tế hơn, giao lưu trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, giúp cho các bạn có được tư duy năng động và sáng tạo hơn,…. Các bạn có thể tìm hiểu thêm qua trang web của tập đoàn nguồn lực Việt khi tốt nghiệp.

 

  • Thi thử TOEIC:

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội trong thời kỳ hội nhập hiện nay, trường Văn Lang đã và đang cố gắng mang đến cho các bạn sinh viên của mình 1 nền tảng Tiếng Anh thật vững chắc, không những về mặt ngữ pháp mà còn cả về Tiếng Anh giao tiếp Quốc tế.

Nhằm góp phần vào việc giúp các bạn sinh viên có điều kiện để kiểm tra cũng như nâng cao trình độ Anh văn của mình, hàng năm CLB A&M phối hợp với các trung tâm Anh ngữ có uy tín tổ chức buồi thi thử TOEIC hoàn toàn miễn phí dành cho sinh viên tất cả các khóa (thường vào học kỳ 2 của mỗi năm học).

Lợi ích của việc tham gia thi thử TOEIC:

-  Giúp các bạn sinh viên có điều kiện làm quen với các bài thi TOEIC;

-  Giúp sinh viên có thể tự đánh giá kiến thức, trình độ Anh Văn hiện tại của mình;

-  Tích lũy kinh nghiệm, ổn định tâm lý cho sinh viên khi tham gia các buổi thi thật.

Trong những lần thi thử vừa qua(năm 2013) các bạn sinh viên đều đăng kí tham dự khá đông và sau buổi thi thử TOEIC thì phần lớn các bạn đều có thể tự đánh giá được trình độ Anh Văn của mình đang ở mức nào và từ đó có cơ sở để các bạn phấn đấu nhiều hơn nữa.

 

  • Tổ chức các buổi ôn tập kiến thức cho sinh viên:

 

 

     

 

 

Các bạn SV chăm chú trong buổi ôn tập

Nhằm giúp các bạn sinh viên củng cố và tự nâng cao kiến thức trong quá trình học tập, CLB A&M đã thành lập 1 đội ngũ Cộng tác viên học tập bao gồm những bạn sinh viên có học lực Khá,Giỏi trong Khoa để giúp đỡ ôn tập cho các bạn cùng khoá trong suốt quá trình học tập, đặc biệt là trước khi các bạn thi giữa kỳ và cuối kỳ.

 Với tiêu chí “học thầy không tày học bạn” nên với 1 đội ngũ hướng dẫn là các sinh viên trong Khoa thì các bạn mạnh dạn nêu ra những thắc mắc cũng như những vấnđề khó khăn trong quá trình tiếp thu kiến thức trên lớp và cũng thông qua các buổi học này nhằm tạo nên sự gắn kết hơn nữa giữa các bạn sinh viên trong Khoa với nhau.

Ngoài các hoạt động thường niên nêu trên, CLB A&M cũng thường xuyên tổ chức các buổi Hội thảo mang tính định hướng nghề nghiệp như Hội thảo Định hướng nghề nghiệp, Hội thảo LCCI, Hội thảo CIMA,…;các buổi nói chuyện về kỹ năng mềm cũng như các buổigiao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa doanh nghiệp/cựu sinh viên với sinh viên.

 

 CÁC BUỔI HỘI THẢO

  • Hội thảo LCCI:

Buổi hội thảo nhằm giới thiệu cho sinh viên biết về những sự cần thiết của chương trình học LCCI cũng như tầm quan trọng của Tiếng Anh trong nghề kế toán. LCCI cấp Bằng và chứng chỉ cho nhiều môn học thuộc các lĩnh vực khác nhau như Quản trị kinh doanh; Marketing và chăm sóc khách hàng; Kế toán tài chính và Ngôn ngữ.

    
   

Các kỳ thi đánh giá kiến thức chuyên môn và được kiểm tra bằng Tiếng Anh. Bằng kế toán quốc tế LCCI được công nhận rộng rãi bởi các nhà tuyển dụng, các trường ĐH và các tổ chức chuyên nghiệp của vương quốc Anh và hơn 120 quốc gia trên thế giới.

 

  • Hội thảo CIMA (Hiệp hội Kế toán quản trị Anh Quốc):

CLB đã phối hợp với CIMA Việt Nam tổ chức buổi Hội thảo nhằm giới thiệu cho các bạn sinh viên biết về Bằng CIMA-Kế toán quản trị công chứng Anh quốc.

Bằng CIMA là 1 bằng cấp được công nhận rộng rãi trên toàn cầu về kế toán quản trị, quản trị tài chính và quản trị chiến lược. Bằng CIMA cung cấp cho người học kiến thức mang tính thực tế cao giúp họ thành công trong các vị trí quản lý. CIMA không chỉ tập trung vào kế toán mà còn tập trung vào quản trị, mang lại cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực như sản xuất, thương mại, tư vấn quản trị, ngân hàng,…

Với những hoạt động thiết thực nêu trên, CLB A&M mong muốn sẽ góp phần giúp các bạn sinh viên Khoa KTKT có thể hòa nhập 1 cách tốt nhất vào môi trường làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực kế toán sau này. CLB sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp,các nhà tuyển dụng mang đến những lợi ích thiết thực và hiệu quả nhất cho các bạn sinh viên.