Tin tức

ty phu chandler va nhung khoan dau tu tri gia 500 trieu usd vao fpt masan va hoan my

Tỷ phú Chandler và những khoản đầu tư trị giá 500 triệu USD vào FPT, Masan và Hoàn Mỹ

Không xuất hiện ầm ĩ nhưng cái tên Chandler Corporation (trước đây là Richard Chandler Corp) cùng ông chủ Richard Chandler đã gắn với rất nhiều thương vụ khủng tại Việt Nam.

20130315084513 20111107 bai to t  tr

Bài toán tăng trưởng và phục hồi kinh tế thế giới

Báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu 2013 của Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế công bố mới đây đều có chung nhận định, khả năng phục hồi kinh tế thế giới trong những tháng cuối năm 2013 là rất “mong manh”, do bất ổn về chính trị tại một số quốc gia và khủng hoảng kinh tế toàn cầu vẫn chưa có lối thoát… Do vậy, bài toán tăng trưởng và ...

8 thong tin kinh

8 thông tin kinh tế nổi bật tuần qua

Trong báo cáo tháng 7 về Việt Nam, ANZ hạ dự báo tăng trưởng GDP năm 2013 từ 5,6% xuống 5,1% và hạ dự báo tăng trưởng năm 2014 xuống 5,25%, thấp hơn dự báo 6,3% trước đó.

xnk 6 thang

Xuất, nhập khẩu 6 tháng đầu năm 2013: Điểm sáng trong gian khó

Dù bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều khó khăn nhưng xuất, nhập khẩu của Việt Nam năm 2013 vẫn được dự báo đạt được mức tăng trưởng khá, khoảng 133-136 tỷ USD (tương đương 16-19%), cao hơn chỉ tiêu tăng trưởng 10% (125,5 tỷ USD) do Quốc hội đề ra. Dự kiến nhập siêu năm 2013 khoảng 5 tỷ USD (khoảng 4% xuất khẩu), thấp hơn mức 8% do Quốc hội đề ra.

chinh sach tien te lieu thuoc1356543593

Hướng tới ổn định thị trường tiền tệ những tháng cuối năm 2013

Những giải pháp ổn định thị trường tiền tệ, hạn chế tình trạng đô la hóa của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã mang lại hiệu quả tích cực cho thị trường tiền tệ 6 tháng đầu năm 2013. Theo đó, các cú sốc về lãi suất và tỷ giá cũng như tình trạng thiếu thanh khoản đã không xảy ra, thị trường đi dần vào xu thề ổn định.

hutech

Mô hình tài chính giáo dục đại học trên thế giới và kinh nghiệm cho Việt Nam

Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, các quốc gia đều tìm kiếm những giải pháp nhằm gia tăng vốn đầu tư và hiệu quả sử dụng nguồn vốn cho giáo dục đại học. Bài viết giới thiệu 4 mô hình tài chính giáo dục đại học trên thế giới để từ đó rút ra một số bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.