Tin Kinh tế - Xã hội

squeezed debt

VAMC với mối lo đòn bẩy tài chính “khủng”

Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) sắp đi vào hoạt động. Tuy nhiên, theo cảnh báo của một số chuyên gia ngân hàng, VAMC có thể sẽ sử dụng đòn bẩy tài chính ở mức “khủng”.

kho lam mot chu vua

Khó lắm, một chữ “vừa”!

“Nền kinh tế đang khô bỏng như đường nhựa dưới nắng hè”, TS. Nguyễn Thạc Hoát, Trưởng khoa Tài chính – Tiền tệ thuộc Học viện Chính sách và Phát triển ví von.

thue gtgt thu sau

Thuế Giá trị gia tăng đang được các quốc gia trên thế giới áp dụng thế nào?

Nếu như năm 1989 chỉ có 43 quốc gia áp dụng thuế Giá trị gia tăng (GTGT) thì đến năm 2012 đã có trên 150 nước áp dụng sắc thuế này.

509e68a8603a0 medium

Công cụ pháp lý mới cho thị trường bất động sản

Trước bối cảnh thị trường bất động sản sụt giảm kéo dài, việc hình thành Quỹ Đầu tư bất động sản (BĐS) được kỳ vọng giúp thị trường phục hồi trở lại. Kỳ vọng này sẽ trở thành hiện thực từ ngày 1/7/2013 khi hành lang pháp lý cho các Quỹ Đầu tư bất động sản chính thức có hiệu lực qua Thông tư số 228/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành ngày 27/12/2012.

Tạo nền tảng đẩy mạnh tái cơ cấu các tổ chức tín dụng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, về cơ bản đã kiểm soát được tình hình của các tổ chức tín dụng yếu kém thông qua các biện pháp nghiệp vụ. Cơ quan này đang giám sát chặt chẽ việc các tổ chức tín dụng thực hiện các phương án tái cơ cấu đã được phê duyệt đúng lộ trình và mục tiêu đã đề ra.

nha vang  het thoi trung ga

Hết thời “Gà đẻ trứng vàng”

Thời gian qua, giá bất động sản (BĐS) vẫn tiếp tục giảm ở tất cả các phân khúc, đặc biệt là ở phân khúc đất nền. Nhiều khu vực ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, giá đất nền đã giảm từ 30 – 50% so với thời kỳ “gà đẻ trứng vàng” 3 năm trước đây…

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20