căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Trường ĐH Văn Lang: Tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh tại Lâm Đồng, Đắk Lắk

(TT. Thông tin – Văn Lang, ngày 21/2/2014– Cùng với các hoạt động tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh đã và đang được triển khai tại các trường THPT trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, từ ngày 20/2 đến ngày 28/2/2014, trường ĐH Văn Lang tham gia chương trình Tư vấn mùa thi 2014 do Báo Thanh Niên, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, tại 2 tỉnh Lâm Đồng và Đắk Lắk.

Tại các tỉnh, hoạt động tư vấn tuyển sinh được báo Thanh Niên triển khai dưới nhiều hình thức, trong đó có tư vấn trực tiếp cho học sinh tại từng lớp. Ngoài trường ĐH Văn Lang, nhiều trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố cũng tham gia chương trình.Trong đợt tư vấn này, đoàn đi của trường gồm TS. Trần Anh Dũng – Phó Ban Đảm bảo chất lượng, và ThS. Nguyễn Thị Hồng – chuyên viên Trung tâm Thông tin.

Bên cạnh việc phổ biến các thông tin chung về tình hình tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 của Bộ, các thắc mắc của học sinh về việc chọn ngành, chọn trường được các chuyên gia tư vấn giải đáp cặn kẽ, nhiệt tình. TS. Trần Anh Dũng – Phó Ban Đảm bảo chất lượng trường ĐH Văn Lang trò chuyện với các bạn học sinh trường THPT Di Linh (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) – điểm đến đầu tiên của đoàn - về định hướng chọn ngành, chọn trường, dựa trên các yếu tố về sở thích, năng lực và nhu cầu xã hội, cũng như giới thiệu 1 số nét về trường ĐH Văn Lang và 18 ngành đào tạo của trường. Học sinh thật sự háo hức với nguồn thông tin bổ ích được tiếp cận.

Năm 2014, công tác tuyển sinh ĐH – CĐ có nhiều biến động. Với sự mở rộng của mạng lưới truyền thông và internet, các thay đổi này nhanh chóng được cập nhật  trên các phương tiện báo, đài, website, đảm bảo việc cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác đến  thí sinh. Tuy nhiên hiện nay, không ít học sinh khối 12 vẫn còn khá băn khoăn, và mơ hồ trước các chính sách thay đổi trên của Bộ (trong đó có điểm ưu tiên khu vực), nhất là với các em ở tỉnh xa, khi nguồn thông tin tiếp cận còn hạn chế và chưa được tinh lọc.

Ảnh: TS. Trần Anh Dũng, Phó Ban Đảm bảo chất lượng trường ĐH Văn Lang tư vấn cho học sinh trường THPT Di Linh.

 

Trong chiều 20/2/214 và sáng 21/2/2014, cùng với báo Thanh Niên và các đơn vị bạn, trường ĐH Văn Lang đã tham gia tư vấn tại 4 trường THPT: THPT Di Linh, THPT Trần Phú, THPT Tây Sơn, THPT Herman trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

 

    

Trong kỳ thi đại học sắp tới, bạn Lê Thanh Duy - học sinh trường THPT Tây Sơn có nguyện vọng vào học ngành Kiến trúc của trường ĐH Văn Lang. Tuy nhiên Duy khá lo lắng về việc thay đổi khối thi theo đề án tuyển sinh riêng của trường ĐH Kiến trúc, cũng như chưa hiểu lắm về cách thức đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường Văn Lang.

 

Thắc mắc của Duy được TS. Trần Anh Dũng trả lời cặn kẽ, với những hướng dẫn chi tiết. 

 

 

 

Ngoài công tác tư vấn trên lớp, Ban Giám hiệu trường PTTH Di Linh đã cùng đại diện các trường ĐH - CĐ  trao đổi về các vấn đề liên quan đến tình hình tuyển sinh chung năm 2014.

Ngoài học sinh khối 12,  học sinh khối 11 cũng đến tham gia chương trình tư vấn. Bạn đặt câu hỏi về ngành Công nghệ Thông tin của trường, và  khá hào hứng khi được giới thiệu về ngành Kỹ thuật Phần mềm tại Văn lang, đào tạo theo chương trình của ĐH Carnegie Mellon, Mỹ. 

 

Tên trường ĐH Văn Lang, với các bạn học sinh trường THPT Trần Phú có thể gần gũi hơn qua người giáo viên chủ nhiệm của mình. Con trai thầy từng là sinh viên Văn Lang. Bằng sự trải nghiệm, và bằng những minh chứng thực tế trong suốt quá trình dõi theo con, thầy khẳng định và đánh giá cao chất lượng đào tạo của trường ĐH Văn Lang. 

 

Ảnh: Học sinh lớp 12 trường THPT Trần Phú và thầy giáo dạy  môn Địa lý - cũng là thầy chủ nhiệm của lớp, chia sẻ niềm vui với các thầy cô giáo đến từ trường ĐH Văn Lang Tp. HCM. 

 

Chiều 21/2/2014, đoàn tư vấn của trường sẽ tiếp tục đến với học sinh các lớp khối 12 của 2 trường: THPT Bùi Thị Xuân, và THPT Bán trú Langbiang. 

Trường ĐH Văn Lang cũng đồng thời tham gia chương trình tư vấn tại các trường THPT trên địa bàn Tp.HCM, nhằm giúp thí sinh sắp sửa bước vào kỳ thi ĐH, CĐ 2014 có nhiều hơn cơ hội tiếp cận thông tin, từ đó có những định hướng đúng đắn hơn trong cho việc chọn cho mình một ngành học phù hợp. Việc tham gia chung đoàn Tư vấn tuyển sinh 2014 với báo Thanh niên thể hiện tinh thần đồng hành của nhà trường đối với một hoạt động lớn và rất thiết thực của báo. 

Hiện tại, số lượng sinh viên các tỉnh theo học tại trường ĐH Văn Lang đông đáng kể. Năm nay, nhà trường tiếp tục mở rộng "mạng lưới" thông tin trực tiếp đến học sinh các tỉnh thành, cụ thể là các tỉnh thuộc Tây Nguyên, Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ. Việc khởi động lại chương trình TVTS tại các tỉnh là một nét mới của công tác TVTS 2014, gắn với mong muốn của Nhà trường về một nguồn tuyển sinh chất lượng, tuyển được những sinh viên thực sự có đam mê, yêu thích và nỗ lực học tốt với ngành nghề mình đã chọn. 

 

  • Xuân Phương