căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Lễ Hội Khai giảng, 02/10/2016

Lễ Hội Khai giảng, 02/10/2016:

 

   
"Khoảnh khắc lịch sử này sẽ còn mãi..."
 

  
(TT. Thông tin – Văn Lang, 3/10/2016)
Sáng Chủ nhật, ngày 02/10/2016, Trường ĐH Văn Lang tổ chức Lễ Hội Khai giảng dành cho 2.635 tân sinh viên khóa 22 thuộc 18 ngành đào tạo bậc đại học hệ chính quy của Trường. Dưới đây là toàn văn diễn văn khai giảng của TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Nhà trường.

 

Kính thưa Quý vị khách quý; thành viên Hội đồng Quản trị; Ban Giám hiệu; lãnh đạo các Khoa và Phòng chức năng; Thưa các Thầy Cô giáo và các em sinh viên thân mến.


Lời đầu tiên tôi xin thay mặt Nhà trường kính gửi lời chào trân trọng cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Quý vị đại biểu, Quý Thầy Cô giáo và các em sinh viên có mặt trong Lễ Hội Khai giảng năm học 2016-2017. Xin chúc mừng 2.635 tân sinh viên Khóa 22 thuộc 18 ngành đào tạo bậc đại học hệ chính quy của Trường Đại học Văn Lang. Chúc mừng thành công của các em và gia đình các em.

 

Với Trường Đại học Văn Lang, Lễ Hội Khai giảng đều đặn diễn ra mỗi năm một lần, suốt 22 năm qua; nhưng chúng tôi - các cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường - đều cảm nhận niềm vui ngày khai giảng luôn đặc biệt, bởi đó là ngày Nhà Trường đón nhận đội ngũ sinh viên mới, mở rộng cộng đồng Văn Lang và khẳng định sự trưởng thành hơn nữa trong xã hội. Mỗi sinh viên Văn Lang đều được trải nghiệm ở vị trí nhân vật chính trong Lễ Hội Khai giảng duy nhất một lần trong 4-5 năm học tại Trường. Điều đó thật đặc biệt phải không các em! Nhưng đối với các em sinh viên Khóa 22, ngày hôm nay, ngày 02 tháng 10 năm 2016, còn đặc biệt hơn nữa, các em đang cùng chúng tôi viết thêm một trang sử mới trong quá trình phát triển của Trường Đại học Văn Lang. Khoảnh khắc lịch sử này sẽ còn mãi theo năm tháng và không điều gì có thể thay thế được!

 

   
 

2.635 tân sinh viên khóa 22 là nhân vật chính của Lễ Hội Khai giảng năm học 2016 - 2017, Trường ĐH Văn Lang.

 

Thưa Quý vị, các em thân mến,


Năm nay, Trường Đại học Văn Lang tuyển sinh đủ chỉ tiêu, đúng quy chế và hơn thế nữa, Trường chúng ta vẫn giữ vững tinh thần minh bạch, chất lượng trong tuyển sinh khi công khai thông tin đầy đủ, thực hiện các bước xét tuyển đúng lộ trình, dựa trên kết quả thi THPT quốc gia.

 

Từ khi thành lập đến nay, Văn Lang luôn ý thức và nỗ lực phấn đấu xây dựng giá trị ngôi trường này dựa trên chất lượng đào tạo. Với phương châm Đạo đức - Ý chí - Sáng tạo, chúng tôi dành trọn tâm huyết để tạo cho các em một môi trường không chỉ để nâng cao kiến thức mà quan trọng hơn là để trưởng thành. Chúng tôi ước mong mỗi sinh viên đều đạt được những thành tích tốt trong học tập và gặt hái nhiều thành công rực rỡ hơn trong tương lai khi các em được trang bị một nền tảng kiến thức vững chắc, những kỹ năng cần thiết trong thời gian học tập dưới mái trường này. Hãy dành khoảng thời gian ngắn ngủi và quý báu của những năm tháng đại học tận hưởng những trải nghiệm thú vị với những kiến thức mới, những thách thức mới nơi giảng đường. Hãy đón nhận ánh sáng của tri thức, của niềm vui và của tấm lòng nhân hậu mỗi ngày các em đến trường. Hãy làm giàu thêm hành trang vào đời của mình bằng kiến thức và kỹ năng chuyên môn, bằng tình bạn, tình yêu, tình thầy trò trong những ngày tháng phía trước. Hy vọng rằng 4 - 5 năm học tập tại Văn Lang sẽ là khoảng thời gian đẹp nhất, đáng nhớ nhất, trong cuộc đời các em.

 

Trong ngày khai giảng, các thành viên trong Hội đồng Quản trị và hơn 150 cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường
đã đến chia vui cùng khóa 22. Lễ Hội Khai giảng năm nay thật đặc biệt, đánh dấu khóa học đầu tiên khi Trường chuyển sang
loại hình tư thục. TS. Trần Thị Mỹ Diệu là Hiệu trưởng đầu tiên khi Trường chuyển sang loại hình tư thục.

 

Các em thân mến,


Chúng tôi trân trọng và cảm ơn các em và gia đình đã tin tưởng Văn Lang. Chúng tôi xem đại học là một khởi đầu mới, muốn cung cấp nền tảng giáo dục công bằng cho tất cả. Vì vậy, khai giảng ở Văn Lang, Nhà trường không khen thưởng thủ khoa đầu vào. Điều quan trọng hơn là với cùng một điều kiện, cùng một cơ hội, cá nhân mỗi em sẽ tận dụng như thế nào để rồi đây khi rời mái trường này, các em sẽ vững vàng bước vào đời theo nhiều con đường khác nhau, do chính mình lựa chọn. Chúng ta hãy để dành khoảng thời gian đó để chúc mừng tất cả các em trong Lễ tốt nghiệp sau 4 năm nữa nhé. Từ ngày hôm nay, các em hãy cùng chúng tôi tô điểm thêm cho màu cờ sắc áo của Trường Đại học Văn Lang bằng những nét bút xuất sắc nhất của chính các em.

 

Thưa Qúy vị cán bộ, giảng viên, nhân viên,


Trong những năm qua, quý thầy cô, các cán bộ, nhân viên đã là chỗ dựa vững chắc cho nhiều thế hệ sinh viên Văn Lang. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, tôi xin gửi đến Quý Thầy Cô, các cán bộ, nhân viên lời cảm ơn chân thành. Tất cả chúng ta đều tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt và kiên định của Hội đồng Quản trị, của lãnh đạo Nhà trường. Chúng tôi đặt trọn niềm tin vào những người thầy có tâm và có tầm, vào đội ngũ cán bộ, nhân viên tận tụy và nhân hậu. Tất cả những điều đáng quý ấy đã và sẽ tiếp tục giúp Nhà trường thực hiện tốt cam kết về chất lượng đào tạo với các em, với phụ huynh và với xã hội.

 

 

Tiếng trống khai trường vang lên báo hiệu năm học mới bắt đầu.

Thầy và trò Trường ĐH Văn Lang sẽ nỗ lực, phấn đầu để tuổi 22 của Trường rạng rỡ.

 
Cuối cùng, tôi xin cảm ơn các đơn vị trong Trường đã chuẩn bị, tổ chức Lễ Hội Khai giảng chu đáo; xin cảm ơn các em đã có mặt tại đây với vị trí nhân vật chính trong lịch sử tuổi 22 của Văn Lang.


Kính chúc Quý vị lãnh đạo, Quý Thầy Cô giáo, cán bộ, nhân viên và gia đình luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc. Chúc Trường Đại học Văn Lang năm học mới thành công; chúc các em hành trình đại học với những trải nghiệm đáng quý và có sự trưởng thành vượt bậc.


Thay mặt Nhà trường, tôi xin tuyên bố: Khai giảng khóa học thứ 22 của Trường Đại học Văn Lang.

 

 

TS. Trần Thị Mỹ Diệu

Hiệu trưởng

(Ảnh: Nguyễn Linh, Nguyễn Liên, Mai Huỳnh)