căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Khai giảng 29/9: “ngày đặc biệt” của khóa 19

(TT. Thông tin – Văn Lang, 23/9/2013) – Lễ Hội Khai giảng dành riêng cho tân Sinh viên khóa 19 sẽ diễn ra vào cuối tuần này, chủ nhật, ngày 29/9/2013, tại Cơ sở 2 (233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM)

Vài bạn tân SV nói rằng, đại học không có khai giảng. Những lễ khai giảng thân thương đã dừng lại cùng kỷ niệm về trường cấp 2, cấp 3 mất rồi. Nhưng không phải đâu. Các bạn hãy hỏi các anh chị SV Văn Lang xem, mỗi người trong các anh chị ấy đều đã có một ngày khai giảng thật vui của riêng mình tại ngôi trường này. Năm nay, Lễ Hội Khai giảng của tân SV khóa 19 sẽ được tổ chức trên sân trường Cơ sở 2 (233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh) từ 7h00 ngày chủ nhật 29/9/2013.

Từ nhiều năm nay, Lễ Hội Khai giảng là một ngày đặc biệt ở trường Văn Lang, vì đó không đơn thuần là một buổi lễ mà thật sự đã trở thành một ngày hội dành cho tân Sinh viên từ mọi miền đất nước. Ngày đặc biệt ấy thật trang trọng, ý nghĩa (phần Lễ) và thật tưng bừng, tươi trẻ (phần Hội). Ngày đặc biệt ấy vừa luôn cố gìn giữ những nét đặc trưng của mình, vừa tích cực để có thêm những hình thức mới mẻ qua mỗi năm. Cùng hình dung về ngày đặc biệt dành riêng cho khóa 19 năm nay nhé:
Không khí trang trọng của Lễ Hội Khai giảng khóa 18, 30/9/2012.

Điều đặc biệt nhất: khóa 19

Tất nhiên rồi, vì các bạn là chủ nhân của Lễ Hội Khai giảng năm 2013 mà! Sáng 29/9, sân trường cơ sở 2 sẽ dành riêng cho tất cả tân SV thuộc 13 khoa toàn trường. Mỗi tân SV có một vị trí đứng trên sân trường, được bố trí và đánh dấu từ đêm hôm trước. Khi đến trường vào sáng chủ nhật, các bạn hãy chú ý những vạch sơn trắng trên sân nhé, nếu thấy ký hiệu tên khoa mình (ví dụ: AX là ký hiệu chỗ đứng của ngành Kiến trúc – Xây dựng, FB là ký hiệu chỗ đứng của ngành Tài chính Ngân hàng…) thì xếp hàng đúng vào vị trí ấy. Ngoài ra, luôn có một đội tình nguyện viên cùng các thầy cô của khoa hướng dẫn cho các bạn.

Hãy mặc trang phục phù hợp và khiến bạn tự tin, hoặc hãy mặc trang phục khiến bạn cảm thấy mình là một phần của đội ngũ (như đồng phục của khoa, của lớp…), để trường Văn Lang nhận ra những nhân vật chính của Lễ Hội Khai giảng. Trong phần Lễ ngắn gọn, trang trọng và ý nghĩa, các bạn sẽ được nghe phát biểu của thầy Hiệu trưởng, và nghe những người bạn cùng khoá với  mình nói lên cảm nghĩ, được chứng kiến nghi thức trao cờ truyền thống, nghe hồi trống khai trường, và hòa giọng với tất cả thầy cô, Sinh viên cất cao giai điệu trầm hùng của ca khúc truyền thống “Văn Lang đại học đường”… Tất cả những nghi thức thiêng liêng của Lễ Khai giảng, với cảm xúc tinh khôi tràn ngập, chỉ đến với khóa 19 trong lần duy nhất mở đầu khoá học của mình. Sang năm, bạn sẽ lớn hơn một tuổi, và trở thành đàn anh đàn chị tổ chức Lễ Hội cho Khoá tiếp theo


Giây phút đặc biệt: thả bong bóng bay

Giây phút này chỉ ngắn ngủi vài phút, nhưng luôn để lại ấn tượng đẹp đẽ trong tân Sinh viên. Những chùm bong bóng rực rỡ sắc màu đại diện cho 18 ngành học của trường sẽ được Sinh viên thả lên trời, mang theo ước mơ của khóa 19 tại ngôi trường này. Khi tất cả bong bóng đã bay xa, chỉ còn là những chấm rất nhỏ trên không trung, những người còn đứng trên sân trường như cảm thấy bao mong đợi cho một năm học mới dường cũng đã được gửi vào khoảng xanh của lòng mình, để phấn đấu cho những điều tốt đẹp. Những năm trước, các anh chị Sinh viên tiêu biểu của các khoa sẽ đại diện tân Sinh viên thả bóng bay. Từ năm 2012, những chùm bóng bay do chính các tân Sinh viên đại diện cho 18 ngành đào tạo của trường và đông đảo các bạn đồng khóa cùng thả lên trời, đại diện cho khát vọng, ý chí, và niềm tin của chính các bạn. Hình ảnh khởi đầu đẹp đẽ này chắc rằng sẽ lưu giữ trọn vẹn trong các bạn trên hành trình đi cùng trường Văn Lang.


Chuỗi hoạt động được đặc biệt mong chờ: quà sáng, văn nghệ, trò chơi…

Đã thành truyền thống, ngay sau khi phần Lễ kết thúc, Nhà trường sẽ gửi đến tân SV các phần quà sáng, là các loại bánh dân gian gắn với văn hóa Văn Lang thuở lập quốc (bánh chưng bánh dầy), hay có khi là xôi khúc, xôi vò, bánh chuối bánh khoai… Năm nay, thực đơn cho phần quà sáng sẽ là: bánh dầy, xôi khúc, bánh bò, bánh chuối, bánh khoai mì, bánh da lợn, bánh nướng.... Tân SV sẽ dùng Phiếu quà đã được nhận từ Khoa trong ngày thứ bảy 28/9 để đổi phần quà sáng từ nhà trường. Hình ảnh các anh chị SV khóa trên mặc trang phục ba miền,  bưng thúng, tay phát quà sáng cho các em tân SV cũng rất đặc trưng cho khai giảng tại Văn Lang đấy.

   
 
 

Chuẩn bị nhận quà sáng từ các anh chị tình nguyện viên khóa trên nào!Trường Văn Lang tổ chức phần Lễ ngắn gọn và chuẩn bị quà sáng để tân SV có thời gian, có năng lượng hòa mình vào không khí náo nhiệt, vui tươi của phần Hội. Hiện nay, Đoàn – Hội trường đang gấp rút tổng duyệt các tiết mục văn nghệ để “trình làng” trước khóa 19. Dự kiến, sẽ có 6 tiết mục hát, 3 tiết mục nhảy hiện đại, 2 tiết mục múa, 1 tiết mục biểu diễn thời trang, 1 vở kịch, và những màn biểu diễn rock bốc lửa của khoa Kiến trúc – Xây dựng gửi tới tân SV trong ngày Khai giảng. Đó là những món quà công phu, được lựa chọn kỹ lưỡng từ các câu lạc bộ, đội, nhóm, và Sinh viên các khoa trong trường để chào đón năm học mới, chào đón tân Sinh viên từ mọi miền đất nước cùng về hội tụ dưới mái nhà Văn Lang.Sảnh C Cơ sở 2 trở thành sân khấu náo nhiệt trong ngày Khai giảng
(Lễ Hội Khai giảng khóa 18, ngày 30/9/2012)
Vui hết mình với trò chơi nhảy sạp
(Lễ Hội Khai giảng khóa 18, 30/9/2012)


Trên sân trường ngày khai giảng, tân Sinh viên còn được tham gia các trò chơi dân gian vui nhộn do Diễn đàn Sinh viên Văn Lang, Đội Công tác xã hội, CLB Ba lô xanh hướng dẫn, như nhảy sạp, đập niêu, bịt mắt bắt dê, kéo co… Tham gia các trò chơi, tân SV được thỏa sức vui đùa, được giao lưu tập thể, và được cả quà nếu chiến thắng nữa.

Lễ Hội Khai giảng tại Văn Lang sẽ là một ngày rất vui, một kỷ niệm đại học mà Sinh viên yêu thích kể lại cho nhau nghe, hay mang theo bên mình trên những hành trình sau này. Qua những ngày hội chung của toàn khóa như Lễ Hội Khai giảng, và nhiều hoạt động phong trào nữa mà khóa 19 sẽ dần tìm hiểu trong quá trình học tại trường, hy vọng các bạn cảm nhận được tình cảm ấm áp, niềm vui và sự gắn bó khi bước chân vào giảng đường đại học Văn Lang.


Cuối cùng, mong tân Sinh viên… đặc biệt lưu ý :)

  • Khi đến dự Lễ Hội khai giảng, các bạn nhớ đi đúng giờ (có mặt trên sân trường trễ nhất là 6h50’). Đi đúng giờ là một nét văn hóa của SV Văn Lang.
  • Tân SV ăn mặc lịch sự, chỉnh tề: mặc đồng phục khoa hoặc mặc áo sơ mi – quần sẫm màu.
  • Để dành không gian rộng rãi, thoải mái khi vui chơi, tân SV không gửi xe trong khuôn viên trường như ngày thường, mà gửi xe tại Trung tâm dạy nghề quận Bình Thạnh (ngay trước cổng trường).
  • Ngày Khai giảng tại Văn Lang đồng thời cũng là ngày chủ nhật “Vì màu xanh Văn Lang”, do đó, tân SV lưu ý bỏ rác đúng nơi quy định và giữ cho không gian ngày hội sạch đẹp nhé.
  • Cuối cùng, hãy cười thật nhiều trong ngày hội của các bạn. Các “photographer” của nhà trường luôn sẵn sàng tay máy để ghi lại hình ảnh đẹp của các bạn trong ngày đặc biệt này. 4 - 5 năm sau, trong Lễ Tốt nghiệp, cũng trên sân trường này, những hình ảnh ấy sẽ được trưng bày, để các bạn nhìn thấy bước trưởng thành của mình đã bắt đầu từ hôm nay.

Chúc tất cả tân Sinh viên khóa 19 sẽ có một Lễ Hội Khai giảng thật vui và đáng nhớ!

 
 
 
 
 
 
 
 
Nguyễn Thị Mến