căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Giá vàng lại rớt mạnh

Phiên giao dịch đầu tiên của tháng 5, giá vàng trên thị trường thế giới giảm sâu nhất kể từ trung tuần tháng 4.

     

Nguyên nhân là do làn sóng bán tháo ồ ạt trên thị trường hàng hóa, đặc biệt nhóm hàng hóa công nghiệp, sau các báo cáo về sản xuất

phát đi từ Mỹ và Trung Quốc đều xấu hơn dự kiến, làm giảm nhu cầu vàng phòng ngừa lạm phát.

Thị trường sau đó đảo chiều hồi phục trở lại khi Fed tuyên bố sẽ tiếp tục chi 85 tỷ USD mỗi tháng để mua trái phiếu nhằm duy trì lãi suất ở mức thấp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Đà tăng tuy nhiên bị hạn chế khi cơ quan này thông báo có thể điều chỉnh quy mô gói kích thích tùy theo tình hình kinh tế.

Đóng cửa phiên 1/5, giá vàng giao ngay mất 1,3% so với phiên trước đó, xuống 1.457,9 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex giảm 25,9 USD còn 1.446,2 USD/ounce. Trong phiên, có lúc giá giảm hơn 2% và rơi xuống vùng 1.440 USD/ounce.

Giá vàng lại rớt mạnh (1)
Giá vàng rớt sâu trước khi hồi phục trở lại
 

 

Giá các kim loại quý khác hôm qua cũng sụt mạnh, với bạc mất 2,3% xuống 23,71 USD/ounce; bạch kim giảm 1,9% còn 1.475,71 USD/ounce và palađi hạ 1,3% xuống 685,72 USD/ounce.

Giá vàng từng giảm 225 USD/ounce chỉ trong 2 phiên từ 12 – 15/4 – hai ngày giảm sâu nhất trong hơn 30 năm. Kể từ đó tới nay, nhu cầu vàng vật chất khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ, đã giúp mức giảm hồi phục được hơn một nửa. Tuy nhiên các chuyên cho rằng điều đó chưa đủ để khẳng định đà giảm của vàng đã dừng lại khi kim loại quý này đã lún sâu vào thị trường giá xuống.

Ngọc Toàn

Theo Trí Thức Trẻ/Reuters