căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Chung kết cuộc thi Olympic Kế toán 2013

CHUNG KẾT CUỘC THI OLYMPIC KẾ TOÁN

 

Vậy là sau khi vượt qua những thử thách khó khăn nhất của vòng chung kết, Olympic Kế toán 2013 đã tìm ra chủ nhân mới cho chiếc vòng nguyệt quế của mình. Đó là bạn Trần Ngọc Thu Trang, sinh viên năm 4, khoa Kế toán – Kiểm toán. Một buổi sáng chung kết sôi nổi, hào hứng nhưng cũng không kém phần căng thẳng, quyết liệt khi mà thứ tự chung cuộc của cuộc thi chỉ được xác định sau phần trả lời câu hỏi phụ.

      
   12 SV tham gia chung kết Olympic Kế toán 2013

Có mặt tại hội trường C001 sáng chủ nhật, ngày 10.11.2013 là hơn 300 bạn sinh viên đến từ 2 khoa: Kế toán – Kiểm toán và Tài chính – Ngân hàng, đưa vòng chung kết Olympic Kế toán 2013 trở thành vòng chung kết thu hút nhiều cổ động viên nhất từ trước đến nay. Sự nồng nhiệt của các bạn đã thực sự hâm nóng khán phòng C001 từ rất sớm, như để báo hiệu một vòng chung kết đầy hấp dẫn sắp diễn ra.

 Và gần như không khí nóng bỏng đó lại càng nóng hơn khi 12 thí sinh xuất hiện trên sân khấu: 11 bạn đến từ khoa Kế toán – Kiểm toán và 1 đại diện của khoa Tài chính – Ngân hàng. 12 gương mặt xuất sắc nhất, ưu tú nhất của Olympic Kế toán 2013 đã sẵn sàng bước vào cuộc tranh tài.

Cuộc thi được bắt đầu với phần Khởi động. Mặc dù những gói câu hỏi của phần thi này không quá khó cũng như không mang tính bức phá, nhưng đòi hỏi thí sinh phải thật sự cố gắng để hoàn thành tốt phần thi của mình, cũng như của toàn đội, bởi một sự khởi đầu tốt luôn là bước đệm để mang lại thành công cũng như sự tự tin trong những phần thi tiếp theo. Dù có đôi chút hồi hộp trong những câu hỏi đầu tiên, nhưng gần như rất nhanh sau đó, các thí sinh của chúng ta đã thể hiện vì sao họ là những thí sinh xuất sắc nhất từ hàng trăm thí sinh tham gia cuộc thi. Nhiều bạn với những câu trả lời chính xác đã mang lại điểm số cao cho cá nhân mình cũng như toàn đội. Kết thúc phần khởi động, các đội thi vẫn bám sát nhau rất kịch tính.

Tiếp đà sau phần thi khởi động, các thí sinh rất tự tin khi bước vào phần "Tam sao thất bản". Một trong 3 thí sinh của đội chơi sẽ là người gợi ý để các đồng đội của mình tìm ra từ khóa. Điều đặc biệt là cả từ khóa cũng như những gợi ý được đưa ra đều phải bằng tiếng Anh. Đây là phần thi đòi hỏi sự hiểu ý lẫn nhau giữa những người đồng đội, cũng như kỹ năng tiếng Anh và kiến thức về tiếng Anh chuyên ngành thật tốt mới có thể hoàn thành xuất sắc phần thi của đội mình. Nhiều gợi ý ngộ nghĩnh, khá buồn cười, xuất phát từ những liên tưởng sáng tạo, độc đáo của người chơi liên tục xuất hiện trong phần thi này đã thực sự khuấy động hội trường C001 với những tràng cười cùng sự cổ vũ nhiệt tình hơn từ phía khán giả.

         
  Các thí sinh trong phần thi khởi động

 Phần thi "Tam sao thất bản" diễn đạt thuật ngữ kế toán

bằng tiếng Anh  khơi gợi được sự chủ động,

ứng biến của SV và khiến khán giả hào hứng theo dõi.

Cuộc thi kết thúc với phần thi "Giải mã từ khóa". Đây là phần thi quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến số điểm cá nhân của từng thí sinh, cũng như thứ tự chung cuộc của cuộc thi. Vì thế, cả khán phòng C001 cũng không giấu được sự hồi hộp theo từng câu trả lời của các thí sinh. Quả thực, phần thi quyết định này đã tạo ra một màn bức phá ngoạn mục của những thí sinh xuất sắc. Dù đã tìm ra người chiến thắng, nhưng do nhiều bạn thí sinh khi kết thúc phần thi của mình đã "bất phân thắng bại" với điểm số ngang bằng nhau, buộc ban tổ chức phải phân định thứ hạng chung cuộc bằng những câu hỏi phụ.

Khán giả - một phần quan trọng làm nên thành công của cuộc thi – cũng đã có những khoảnh khắc của riêng mình. Trong phần chơi dành cho khán giả, nhiều phần quà đã được trao cho những bạn có câu trả lời chính xác về tên bài hát, tên ca sĩ/nhạc sĩ thể hiện của một số đoạn nhạc. Khán phòng C001 vì thế lại càng trở nên sôi động hơn.

Khi tên người chiến thắng được xướng lên cùng chiếc vòng nguyệt quế vinh quang được trao, cũng là lúc mùa Olympic Kế toán 2013 khép lại. Cứ mỗi mùa Olympic Kế toán kết thúc, là lúc người ta cùng nhìn lại chặng đường nó đã trải qua. Vừa tự hào, vừa trăn trở vì những thiếu sót còn chưa khắc phục. Thế nhưng tựu trung lại, Olympic Kế toán 2013 tiếp tục là một bước phát triển mới trong hành trình 4 năm tuổi của cuộc thi, với quy mô ngày càng lớn. Thành công này sẽ là một bước đệm vô cùng quan trọng để cuộc thi tiếp tục gặt hái thêm nhiều "quả ngọt" trong những năm tiếp theo.

 

   
  TS. Nguyễn Cửu Đỉnh Trưởng Khoa Kế toán - Kiểm toán và Anh Từ Đại Hùng Đại diện nhà tài trợ LCCI, trao giải thưởng và học bổng khóa học kế toán cho các thí sinh đạt giải.

Kết qủa Olympic Kế toán 2013:

Giải nhất: Trần Ngọc Thu Trang 
                (năm 4, khoa Kế toán – Kiểm toán)

Giải nhì: Cao Thị Thu Hải 
              (năm ba, khoa Tài chính – Ngân hàng)

Giải ba: Ngô Nguyễn Đoan Thùy 
             (năm tư, khoa Kế toán – Kiểm toán)

Khuyến khích: Khổng Trọng Huy
                        Nguyễn Kiều Khánh Vy 
                       (năm tư, Kế toán – Kiểm toán)

 

 

 Olympic Kế toán 2013 – một mùa Olympic Kế toán nữa trở thành kỷ niệm khó phai trong lòng nhiều bạn sinh viên.

 

SV. Nguyễn Minh Thuận, Khoa KTKT