Bộ trưởng Bộ GD & ĐT tham dự Lễ Khởi công Cơ sở 3, Trường Văn Lang

Bộ trưởng Bộ GD & ĐT

tham dự Lễ Khởi công Cơ sở 3, Trường Văn Lang

(TT. Thông tin – Văn Lang, 25/02/2017) – Chiều 24/02/2017, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ Khởi công xây dựng Cơ sở 3 tại P. 5, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh. Đến tham dự buổi lễ có đông đảo các vị khách quý; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo UBND và các sở thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Văn Lang vinh dự được chào đón những vị khách quý hiện diện trong Lễ Khởi công xây dựng Cơ sở 3 của Trường: GS. TS. Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo; Ông Huỳnh Cách Mạng - Ủy viên Ban Thường vụThành ủy, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh; TS. Hà Hữu Phước –Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo tại Tp. Hồ Chí Minh; Trung tướng Nguyễn Công Sơn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát; Ông Nguyễn Văn Cường – Thư ký Thủ tướng Chính phủ; TS. Trần Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ngãi, Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Phạm Văn Đồng; Ông Mai Quốc Bình – Nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ; Ông Phan Đức Nhạn – Nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh; Ông Trần Thanh Tịnh – Phó Chủ tịch UBND Q. Gò Vấp; Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Bí thư Quận ủy Q. Bình Thạnh; Bà Thái Thị Hồng Nga – Phó Chủ tịch UBND Q. Bình Thạnh; Ông Lưu Trung Hòa – Phó Chủ tịch UBND Q. 1 cùng đại diện các trường đại học, các trường THPT và các đối tác của Trường.

Các vị khách quý cùng lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên Văn Lang
trong Lễ Khởi công Cơ sở 3, Trường Đại học Văn Lang.

Khu đất xây dựng Cơ sở 3 của Trường Đại học Văn Lang được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định giao cho Trường năm 1998. Cùng với sự đóng góp của đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên; qua 17 năm kiên trì theo đuổi, đến năm 2015, dự án hoàn thành công tác đền bù, giải tỏa và san lấp mặt bằng. Cũng trong năm này, UBND Tp. Hồ Chí Minh có quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết; hoàn tất thủ tục xây dựng. Đây là cơ sở pháp lý vững chắc để Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ Khởi công xây dựng Cơ sở 3. Khu trường mới của Văn Lang sẽ được xây dựng trong khuôn viên rộng gần 6ha; có tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 100 triệu đô la (chưa kể giá trị đất). Khu trường mới được thiết kế theo mô hình trường đại học xanh, hiện đại. Trong tương lai, các hạng mục của công trình sẽ đáp ứng mục đích nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường; tạo môi trường, không gian phục vụ đào tạo, cho phép kết hợp giữa lý thuyết với thực hành, dạy – học và nghiên cứu khoa học, kiến thức và kỹ năng mềm; đáp ứng tiêu chuẩn giáo dục đại học quốc tế.

Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Trường Đại học Văn Lang là 1 trong 3 trường đại học ngoài công lập đầu tiên ở Việt Nam và hiện là 1 trong 60 trường trên cả nước thuộc hệ thống này. Bộ trưởng đánh giá cao Trường Đại học Văn Lang là trường Đại học: kiên định mục tiêu đảm bảo chất lượng đào tạo và từng bước vượt qua khó khăn để phát triển; quản trị trường học ổn định, đảm bảo quá trình chuyển đổi từ dân lập sang tư thục; mọi người được nối kết bởi mục tiêu chung là xây dựng Trường.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS. Phùng Xuân Nhạ cũng nhấn mạnh những thách thức đặt ra cho các trường đại học trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay. Bộ trưởng lưu ý, bên cạnh việc đầu tư cho cơ sở vật chất, để có ưu thế thực sự trong cộng đồng giáo dục, Trường Đại học Văn Lang cần chú trọng hai yếu tố quan trọng khác. Một là xác định ngành đào tạo mũi nhọn phù hợp với nhu cầu nhân lực, tạo sự khác biệt trong chương trình đào tạo, tăng cường hợp tác quốc tế; Hai là xây dựng đội ngũ cán bộ - giảng viên - nhân viên đạt chuẩn quốc tế, xây dựng phương thức quản trị đại học chuyên nghiệp.

Bộ trưởng tin tưởng việc khởi công xây dựng và hoàn thiện Cơ sở 3 sẽ là nền tảng vững chắc để Trường Đại học Văn Lang tiếp cận các chuẩn mực giáo dục đại học của khu vực và quốc tế; đáp ứng sự kỳ vọng của phụ huynh, sinh viên và toàn xã hội; nâng cao thương hiệu Văn Lang.

Dưới đây là một số hình ảnh về Lễ Khởi công xây dựng Cơ sở 3 của Trường Đại học Văn Lang, tại P. 5, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh:

Phát biểu tại Lễ Khởi công, Ông Huỳnh Cách Mạng – Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh – đề nghị Trường Đại học Văn Lang, các đơn vị thi công thiết kế, tư vấn, giám sát tuân thủ các quy định, quy trình thủ tục về đầu tư - xây dựng, các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm kỹ thuật để triển khai công trình theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công; đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường.
Ông Bùi Quang Độ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, và PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng, Ủy viên Hội đồng Quản trị tặng hoa cho Ông Huỳnh Cách Mạng.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Bí thư Đảng ủy – gửi lời tri ân đối với sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Nhà nước, UBND Tp. Hồ Chí Minh trong suốt quá trình thực hiện dự án xây dựng khu trường mới.

GS. TS. Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo – chúc mừng Trường Đại học Văn Lang ghi thêm một cột mốc mới trong quá trình trưởng thành: khởi công xây dựng cơ sở mới.

GS. TS. Phùng Xuân Nhạ, Ông Huỳnh Cách Mạng, Ông Bùi Quang Độ nhấn nút khởi công xây dựng Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang.
  Lãnh đạo Nhà trường và đại diện lãnh đạo Chính phủ, các sở, ban, ngành thực hiện nghi thức xúc cát, khởi công xây dựng Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang.

GS. TS. Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, các vị khách quý và Ban Lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang bên cây lưu niệm do GS. TS. Phùng Xuân Nhạ trồng trên khuôn viên Cơ sở 3 của Trường.

Cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Đại học Văn Lang thể hiện sự vui mừng trong sự kiện quan trọng, đánh dấu nỗ lực phát triển hơn 20 năm qua của Trường.

Bảo Minh
Ảnh: Hiếu, Thảo Anh, Lương Đống Văn, Đinh Hào Quang, TT. Thông tin