căn hộ 8x rainbow tinh dầu bưởi

Thông báo Lễ tôt nghiệp tháng 7/2014

 

 

TRƯỜNG ĐHDL VĂN LANG

KHOA KẾ TOÁN-KIỂM TOÁN

 

THÔNG BÁO LỄ TỐT NGHIỆP THÁNG 7/2014

(Dành cho Tân khoa khoá 16)

 

Hội Đồng Xét Tốt Nghiệp trường ĐHDL Văn Lang đã thông qua danh sách sinh viên khoá 16 và một số sinh viên của những khoá trước ngành kế toán đủ điều kiện tốt nghiệp, nay nhà trường sẽ tổ chức Lễ tốt nghiệp để trao bằng cho toàn bộ Tân khoa vào chiều thứ 7 ngày 19/07/2014. Lễ tốt nghiệp được tổ chức chung cho toàn trường nên qui mô rất lớn, vì vậy, để buổi lễ được tiến hành suôn sẻ và trang trọng, khoa KTKT yêu cầu tất cả Tân khoa ngành kế toán thực hiện đầy đủ những qui định sau đây:

1.      CHUẨN BỊ VÀ TẬP DỢT TRƯỚC BUỔI LỄ:

Sáng thứ 6, ngày 18/07/2014

 • 09g00: Tân khoa tập trung tại hội trường C.001 để tập dợt
 • 10g30: Nhận lễ phục, mũ (Nhà trường tặng mỗi Tân khoa một chiếc mũ để làm kỷ niệm) và thực hiện phiếu khảo sát việc làm đối với những Tân khoa chưa làm qua mạng (http://kstn.vanlanguni.edu.vn) tại phòng C.601
 • Đồng thời Tân khoa nhận lại sổ đoàn; nhậnchứng chỉ MISA, chứng chỉ Kế toán mô phỏng và Khai báo thuế tại phòng C.601

2.      THAM DỰ LỄ TỐT NGHIỆP:

Chiều thứ 7, ngày19/7/2014:

 • 12g30: Tân khoa có mặt tại sân trường
 • Từ 13g00: Tân khoa có mặt tại hội trường C.001
 • Từ 13g30: Buổi lễ chính thức bắt đầu

3.      THAM DỰ HỌP MẶT CỦA KHOA SAU LỄ CHUNG TẠI HỘI TRƯỜNG:

Ngay sau khi phần lễ chung tại HT C.001 kết thúc, yêu cầu tất cả Tân khoa di chuyển lên lầu 4, lầu 5 để làm những việc sau:

 • Cùng cha mẹ, gia đình và thầy cô chụp hình lưu niệm tại phòng C.508 và C.509, Khoa phát phần thưởng cho những Tân khoa tốt nghiệp loại giỏi; Tân khoa có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào.
 • Từ 16g00, Tân khoa trả lễ phục tại phòng C.408, C.409, nhận phiếu xác nhận “Đã trả lễ phục” và sang phòng C.407 nhận bản chính bằng tốt nghiệp.

Những lưu ý quan trọng:

  • Việc tập dợt là rất quan trọng nhằm  đảm bảo Tân khoa hiểu hết qui trình của buổi lễ, giúp Tân khoa không bị lúng túng làm ảnh hưởng đến không khí của buổi lễ chung. Vì vậy, nhà trường có qui định tân khoa KHÔNG THAM GIA TẬP DỢT SẼ KHÔNG ĐƯỢC DỰ LỄ VÀO CHIỀU THỨ 7.
  • Số thứ tự (STT) chính là số ghế ngồi trong hội trường, vì vậy yêu cầu Tân khoa PHẢI NHỚ STT của mình và dán STT lên ngực áo bên trái của lễ phục.
  • TRƯỜNG HỢP TÂN KHOA ĐẾN TRỄ TRONG BUỔI LỄ CHIỀU THỨ 7 (đọc kỹ mục 2 của hướng dẫn chung bên dưới).
  • Để tránh mất trật tự, làm ảnh hưởng đến không khí hân hoan, thân mật của buổi lễ, khoa KTKT đã bố trí đủ chỗ ngồi tại phòng C.508 và C.509 cho tất cả Tân khoa và người thân gia đình tân khoa, do đó đề nghị tất cả Tân khoa phải thực hiện theo sự hướng dẫn của Tình nguyện viên;tuyệt đối không chen lấn, xếp hàng bên ngoài hành lang các lầu 4, 5.
  • Bằng tốt nghiệp chỉ phát trong chiều thứ 7, nếu Tân khoa không đến nhận thì sau này phải lên Phòng Đào tạo (cơ sở 1) để nhận.
  • Những Tân khoa còn nợ học phí, sách thư viện,trang thiết bị của Nhà trường  phải thanh toán xong trước ngày thứ 6 (18/7/2014) thì mới được nhận bằng tốt nghiệp.

HƯỚNG DẪN CHUNG CHO TÂN KHOA KHOÁ 16

Lễ tốt nghiệp là một nghi thức có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi Tân khoa và gia đình. Để buổi lễ diễn ra đúng với tinh thần đó, mong các anh chị Tân khoa và Quý Phụ huynh hợp tác cùng Ban tổ chức (BTC) thực hiện một số việc cụ thể sau đây:

1. Tân khoa không có mặt trong Buổi tập, sẽ không được tham gia phần Lễ chung ở Hội trường, mà sẽ chỉ tham gia nhận Bằng tốt nghiệp trong phần Gặp mặt ở Khoa.

2. Tân khoa có mặt trong Buổi tập nhưng đến muộn hơn giờ quy định, sẽ được mời vào khu vực chờ và sẽ được bố trí lên nhận bằng trong lượt sau cùng của phần Lễ chung.

3. Xe đạp, xe máy, xe hơi không để trong sân trường. Tân khoa gửi xe trong sân Trung tâm dạy nghề Q.Bình Thạnh, theo hướng dẫn của các Tình nguyện viên. Xin vui lòng tính đến thời gian gửi xe để quyết định giờ xuất phát từ nhà của mình.

4. Trang phục: bao gồm lễ phục của trường và thường phục mặc bên trong lễ phục. Khi Tân khoa đến dự buổi tập, sẽ nhận lễ phục. Sau buổi Lễ tốt nghiệp, trả lễ phục tại VP.Khoa. Thường phục mặc bên trong lễ phục được quy định như sau: Nam: sơ mi, cà vạt, quần Âu (không mặc quần jeans), giầy da (đen hoặc nâu), hoặc sandal. Nữ: áo dài, quần lụa, giày hoặc dép cao gót. Nhà trường tặng các Tân khoa chiếc mũ cử nhân làm kỷ niệm.. Trước khi đến dự Lễ, cần đội thử mũ và điều chỉnh (bằng kim chỉ hoặc ghim gài) cho mũ không xộc xệch khi đi lại trong buổi lễ. Trong sảnh, có bố trí gương lớn để chỉnh đốn trang phục trước khi vào Hội trường. Trang phục ngay ngắn và đẹp là điều kiện quan trọng để Tân khoa có được hình ảnh hoàn hảo trong giây phút nhận bằng.

5. Mỗi Khoa ngồi theo khu vực quy định, mỗi Tân khoa có một số thứ tự. Số này được ghi trên Danh sách của BTC, được đọc cho mỗi người, trùng với số ghi trên ghế và được dán trên lễ phục. Các bạn sẽ được mời lên nhận Bằng tốt nghiệp trong Lễ chung theo thứ tự này. Các Tân khoa luôn nhớ số thứ tự của mình để được hướng dẫn thực hiện các nghi thức, kể cả khi số dán trên lễ phục bị rơi. Các bạn nữ lưu ý: không để tóc che khuất số dán trên áo lễ phục (xin xem kỹ ảnh mẫu in ở mặt sau Giấy mời).

6. Khi vào Hội trường, Tân khoa ngồi đúng số ghế quy định cho từng người. Tình nguyện viên sẽ hướng dẫn Tân khoa lên sân khấu nhận Bằng theo trật tự quy định. Sau khi nhận Bằng, Tân khoa đi theo lối chính giữa để trở về chỗ ngồi, giữ trật tự cho đến khi phần Lễ chung kết thúc mới ra khỏi Hội trường. Nét mặt tươi tắn và dáng đi chững chạc cả khi lên và khi xuống sân khấu. Tuy chỉ ngắn vài chục giây nhưng cần được quan tâm đầy đủ, vì cảnh này diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người, trang trọng và mỗi Tân khoa chỉ đi trên đoạn đường đặc biệt này một lần. Sau khi nhận bảng điểm, Tân khoa cầm ở tư thế đẹp nhất để chụp hình (xin xem kỹ ảnh mẫu in ở mặt sau Giấy mời).

7. Trong quá trình diễn ra phần Lễ chung, Nhà trường cử 2 chuyên viên chụp ảnh và ngay trong ngày sẽ tặng cho mỗi Tân khoa một tấm ảnh kỷ niệm giây phút đặc biệt khi nhận Bằng tốt nghiệp. Sau khi kết thúc buổi lễ, toàn bộ sân khấu sẽ dành cho Quý vị Phụ huynh chụp ảnh lưu niệm cùng các Tân khoa trong 60 phút. Các Tân khoa có trách nhiệm thông báo để Quý vị Phụ huynh vui lòng không lên khu vực xung quanh sân khấu để chụp ảnh khi phần Lễ chung đang tiến hành. Ngoài ra, tại VP.Khoa và xung quanh sân trường còn có nhiều vị trí được trang trí dành cho Quý vị chụp ảnh lưu niệm.

8. Để đảm bảo trật tự, các thợ ảnh tự do sẽ không có mặt trong trường.

9. Trong quá trình diễn ra buổi Lễ chung, các Tân khoa vui lòng tắt chuông điện thoại di động.

10. Tân khoa tự bảo quản các vật dụng cá nhân. Điện thoại di động, tiền bạc, thẻ xe, chìa khóa xe, CMND, (5 thứ) nên để trong túi quần và mang theo khi lên nhận bằng, không để lại trong túi xách. Các thứ còn lại khác, có thể để lại trong túi xách. Khi lên nhận Bằng, túi xách để lại ngay tại ghế ngồi của mình.

11. Nhà trường đã đồng ý cho CLB Doanh nghiệp trẻ (thuộc Đoàn-Hội Khoa Thương mại) tham gia bán hoa trong vực quy định trong sân trường. Tân khoa có nhu cầu vui lòng liên hệ với các bạn sinh viên này và CLB sẽ có chính sách giảm giá cho các Tân khoa đăng ký trước.

12. Sau phần Lễ chung, mời tất cả các Tân khoa và Quý Phụ huynh lên lầu, theo vị trí đã chỉ dẫn dự phần Gặp mặt tại Khoa. Quý Phụ huynh đi thang máy, theo sự hướng dẫn của Tình nguyện viên. Tại Khoa, các Tân khoa sẽ ký vào sổ quản lý văn bằng, nhận Bằng tốt nghiệp, trả lễ phục, chia tay với các Thầy, Cô trong Khoa, ghi lưu niệm vào sổ truyền thống của Khoa, chụp hình, thông báo địa chỉ mới của mình cho Văn phòng Khoa,…

13. Nhà trường bố trí chỗ ngồi cho Quý Phụ huynh trên lầu của Hội trường để dự phần Lễ chung. Nhưng số chỗ ngồi cũng có hạn, có thể không đáp ứng được hết, xin Quý Phụ huynh vui lòng theo dõi qua truyền hình ở sảnh tầng trệt, hoặc tại các phòng gặp mặt của từng Khoa. Kính mong Quý Phụ huynh chia sẻ và thông cảm.

14. Trong sân trường và dọc hành lang các tầng lầu đều có bố trí nước uống phục vụ Tân khoa và Quý Phụ huynh. Trên Lầu 8 có canteen phục vụ giải khát và các món ăn nhẹ theo giá quy định.

15. Những hướng dẫn trên đây là mang tính bắt buộc. Tất cả không ngoài mục đích làm cho Lễ tốt nghiệp của các Tân khoa thành công mỹ mãn. BTC rất mong Quý Phụ huynh và Tân khoa hết sức cố gắng hợp tác với nhà trường.

 

Trân trọng,

KHOA KTKT

14.7.2014