Hội thảo đón đầu cơ hội và thách thức cùng LCCI

TP.HCM, ngày 17 tháng 10 năm 2015

KẾ HOẠCH HỘI THẢO

Cộng đồng kinh tế ASEAN 2016 – Đón đầu cơ hội và thách thức cùng LCCI

I.    Mục đích:

Buổi hội thảo được tổ chức nhằm mang lại cho sinh viên cái nhìn cận cảnh hơn về thị trường việc làm của Việt Nam khi gia nhập Cộng đồng kinh tế Asean (AEC), giúp các bạn có thể hình dung được những cơ hội và thách thức mà thị trường này mang lại, để từ đó có sự đầu tư và chuẩn bị kịp thời đón đầu thử thách. Ngoài ra, buổi hội thảo cũng sẽ cung cấp thêm những thông tin về chương trình LCCI mà khoa KTKT đã hợp tác đào tạo suốt 8 năm qua, nó sẽ là một trong những tấm vé giúp sinh viên đón đầu hội nhập tốt hơn.

II.     Ban tổ chức:

-   Câu lạc bộ A&M khoa KTKT

-   Trung tâm đào tạo Ed2Career

III.   Thời gian và địa điểm:

-   Thời gian: Vào lúc 15g30,  Thứ sáu, ngày 23/10/2015.

-   Địa điểm: Phòng C601, Cơ sở 2 ĐH Văn Lang

IV.    Đối tượng tham gia: Sinh viên K19, 20, 21 khoa KTKT và K19 khoa TCNH.

V.      Nội dung chương trình:

1. Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và kinh tế Việt Nam khi hội nhập.

2. Cơ hội & thách thức từ AEC mang lại cho thị trường Việt Nam, đặc biệt về nguồn nhân lực:

-   Nhấn mạnh sự chuyển dịch tự do nguồn nhân lực giữa các nước ASEAN của 8 ngành nghề, trong đó có ngành Kế toán.

-   Cơ hội:tăng khả năng tìm kiếm việc làm ở các nước ASEAN ngoài Việt Nam. Có cơ hội tiếp xúc và trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm, văn hóa làm việc với các công ty ở nước ngoài.

-   Thách thức: về năng lực làm việc của lao động VN thấp hơn so với các nước khác, yếu về khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh; bằng cấp, chứng chỉ nghề nghiệp của các tổ chức đào tạo VN chưa được chuẩn hoá, chưa được công nhận; tư duy nghề nghiệp và thái độ làm việc của lao động VN chưa chuyên nghiệp.

3. Cùng LCCI để tăng sức cạnh tranh việc làm cho sinh viên ngành kế toán Văn Lang:

-   Mang lại các chuẩn mực kiến thức quốc tế giúp sinh viên thích ứng nhanh trong môi trường hội nhập;

-   Tăng cường kỹ năng thực hành thực tế trong công việc cho sinh viên;

-   Cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành cho sinh viên kế toán;

-   Giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp trước khi ra trường.

4. Giới thiệu chương trình LCCI kế toán:

-   Kế hoạch tổ chức lớp LCCI Level 3;

-   Đội ngũ giáo viên giảng dạy LCCI;

-   Hỗ trợ từ trung tâm Ed2Career.

TM. BAN TỔ CHỨC

Chủ nhiệm CLB